Realme เป็นแบรนด์ที่ลุยตลาดในประเทศไทยมาไม่นานแต่สร้างกระแสได้แรงมากๆครับ ทั้งการที่เอารุ่นคุ้มๆเข้ามาหรือจะเป็นตัว Realme C1 ที่เข้ามาในราคาไม่ถึง 4000 และได้สเปคอะไรที่คุ้มค่ามากๆ หรือจะเป็นตระกูล 2 Pro ที่มีราคาพิเศษลดมาเหลือแค่ 5500 บาทในช่วงนั้นเรียกได้ว่าอัดเต็มจนเป็นแบรนด์ที่หลายๆคนเริ่มรู้จักกันมากขึ้นครับ และแน่นอนในปี 2019 ก็เตรียมจัดความคุ้มกันเข้ามาอีกแล้วโดยเริ่มกันก่อนเลยคือทาง Realme C1 2019 ที่หน้าตาเดิม เหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมคือสีฟ้าใหม่ และ ความจุที่ อัพเกรดจาก 16GB เป็น 32 GB กันแล้ว ! ในราคาเท่าเดิม อันนี้คุ้มจริงครับ บอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ และ สีฟ้าแบบใหม่สวยยังไงไปชมพรีวิวสั้นๆกันก่อนเลยครับ

ตัวกล่องนั้นมาในธีมสีเหลืองเทาเข้มครับ ซึ่งถ้าหากใครจำกันได้แต่ก่อนรุ่นแรกๆนั้นจะเป็นสีขาวตัดแดง แน่นอนว่าการเปลี่ยนธีมสีใหม่ โลโก้ใหม่ก็ทำเอาค่อนข้างแปลกใจเหมือนกันเพราะพึ่งตั้งแบรนด์มาไม่นานและมาเปลี่ยนกันรอบใหญ่เลยและน่าจะเปลี่ยนแนวทางอะไรเล็กน้อยรวมถึงโลโก้อะไรก็ดูทันสมัยขึ้น R นั้นเปลี่ยนฟอนต์ชัดเจนครับ แต่โดยรวมเอาจริงๆชอบสีเหลืองแบบนี้มากเลยนะมันดูตัดกับสีเทาเข้มได้ดีและสดอิ่มมากๆครับ สำหรับราคานั้นจะอยู่ที่ 3,990 บาทเท่าเดิมเป๊ะๆ แต่ได้สีใหม่ สีฟ้า และก็ได้ ความจุเพิ่มขึ้นเป็น 32 GB เลยครับในราคาเท่าเดิมถือว่าคุ้มเอาเรื่อง

UNBOX

แกะกล่องกันหน่อยเลยครับสำหรับรุ่นนี้หน้าตากล่องเปลี่ยนไปพอสมควรมาใช้โลโก้แบบใหม่ โทนสีใหม่แล้ว จากที่ก่อนหน้านี้ตอนแรกๆจะใช้เป็นธีมสีขาวดำทั้งหมด แต่ก็ได้มีการเปลี่ยนโลโก้ใหม่ โทนสีใหม่ สีประจำแบรนด์ใหม่ทั้งหมดครับเลยได้เป็นสีเหลืองเข้มแบบนี้และก็โลโก้ตัว R นั้นเหลี่ยมขึ้นชัดเจนในตัวกล่อง แต่บนมือถือยังไม่เปลี่ยน

 • ตัวเครื่อง Realme C1
 • สายชาร์จ Micro-USB 2.0
 • คู่มือ ที่จิ้มซิม
 • หัวชาร์จไฟเข้า  5V 1A
 • เคสใส
 • ฟิล์มกันรอย

ตัวเคสนั้นมาเป็นเคสใสแบบนิ่มเช่นเดิมนะครับ พร้อมกับการปกป้องโดยรวมทำได้ดีเลยแหละความหนาตรงบริเวณกล้องอะไรคลุมได้ดีครับ และส่วนหน้าจอก็ปกปิดได้พอสมควร แต่วัสดุแบบนี้เป็นปกติที่ใช้ไปนานๆจะมีเปลี่ยนสีอะไรบ้างครับแม้จะเป็นเคสแถม เคสซื้อแพงๆก็เจออาการแบบนี้ทั้งหมดแต่ก็ใช้งานแก้ขัดกันไปก่อนได้ครับไม่มีปัญหา

DESIGN

การออกแบบในรุ่นนี้ จริงๆก็คือรุ่นเดิมแต่คือสีใหม่นั้นแหละ เพราะรุ่นเดิมนั้นจะมีแค่สีดำนั้นเอง ตัวใหม่นี้สีฟ้าสวยงามขึ้นเยอะดูมีชีวิตชีวามากขึ้นครับการออกแบบ วัสดุน้ำหนักอะไรยังคงแบบเดิมทุกอย่างและน่าจะใช้เคสด้วยกันได้ไม่ยากครับ สีฟ้าออกสว่างๆสวยงามดีนะและเมื่อเจอแสงจะสว่างๆสดใสดีครับ ออกแบบยังไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไร

ด้านหน้าตัวเครื่องมาพร้อมกับหน้าจอ IPS LCD ขนาด 6.2 นิ้ว อัตราส่วน 19 : 9 มาพร้อมกับรอยบากรูปยกน้ำ ความละเอียด HD +  ( 720 x 1520 พิกเซล ) Multi-Touch รองรับได้ 10 จุด ครอบทับด้วยกระจก 2.5D

เหนือหน้าจอตรงรอยบากมีกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล เทคโนโลยี AI Beauty 2.0 มีลำโพงสำหรับสนทนา ในส่วนของรอยบากสามารถปิดได้

ด้านล่างในจอแสดงผลจะมีปุ่มใช้งาน Recent Apps , ปุ่มโฮม และ ปุ่มย้อนกลับ สามารถสลับเปลี่ยน หรือซ่อนเพื่อใช้งานเเบบเต็มจอได้

สำหรับตัวเครื่องด้านช้าย มีช่องใส่ซิมแบบขนาด Nano Sim 2 ช่อง ติดกันมีช่องใส่ Micro-SD ที่สามารถรองรับได้สูงสุด 256GB รองรับการใช้งาน 4G ทั้ง 2 ซิม  และ มีปุ่มเพิ่ม/ ลดเสียง

สำหรับตัวเครื่องด้านขวา  มีปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง และก็เรียบๆครับไม่มีอะไรเลยจะเห็นการใช้สีฟ้าพ่นแบบด้านก็สวยไปอีกแบบเวลาเจอแสงลงมาแบบนี้ครับ

สำหรับตัวเครื่องด้านบน ไม่มีรายละเอียดอะไรจะเห็นว่าวัสดุแบบเดียวกันหมดเป็นแบบด้านและกระจกหน้าจอแบบตัดตรงรวมถึงขอบหลังมีโค้งรับมือเล็กน้อยครับ

สำหรับตัวเครื่องด้านล่าง : ด้านซ้ายเป็นลำโพงหลัก ถัดมามีพอร์ทเชื่อมต่อเเละชาร์จแบตเตอรี่แบบ Micro USB  ด้านขวามีช่องไมโครโฟน เเละ รูเสียบหูฟังแบบ 3.5 มม

สำหรับตัวเครื่องด้านหลัง :  มีการออกเเบบฝาหลังให้คล้ายกับกระจกเงาเหมือนเดิมแต่เป็นสีฟ้าสวยงามขึ้นครับ มาพร้อมกล้องหลังคู่ความละเอียด 13 + 2 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายภาพโบเก้ ( หน้าชัดหลังเบลอ )

SPEC

 • Android 8.1 + ColorOS 5.1
 • หน้าจอ ขนาด 6.2 นิ้ว ความละเอียด 1520 × 720 พิกเซล ครอบทับกระจก Gorilla Glass 3 แบบ 2.5D
 • CPU Snapdragon 450
 • GPU  Adreno 506
 • RAM 2GB
 • STORAGE  32GB
 • MicroSD Card สูงสุด 256GB
 • Wi-Fi 802.11a/b/g/n 2.4GHz
 • Bluetooth 4.2
 • กล้องหลัง ความละเอียด 13MP (f/1.9) + ความละเอียด 2MP (f/2.4)
 • กล้องหน้า ความละเอียด 5MP รูรับแสง f/2.2 พร้อมปรับสภาพผิว
 • แบตเตอรี่  4230mAh
 • จะมีสองเฉดสีให้เลือก Ocean Blue และ Deep Black
 • ราคาเท่าเดิม 3,990 บาท 

COLOUR

สีใหม่สวยงามขึ้นเลยเอาภาพหลายๆมุมของสีนี้มาฝากกันหน่อยครับ เป็นสี Ocean Blue สีจะเ็นโทนน้ำเงินอมฟ้าหน่อยเหมือนน้ำทะเล และ ด้วยการที่ฝาหลังมันเป็นพลาสติกเงาเหมือนกระจก แม้จะไม่มีการเล่นเลเยอร์อะไรมากมายแต่ทำให้เวลาเจอแสงอะไรแบบนี้จะออกไปทางโทนสว่างและเป็นสีฟ้าได้สวยเหมือนกันครับ ถือว่าดีกว่าเดิมเพราะตัวเลือกรุ่นก่อนนั้นเป็นแค่สีดำเข้มๆ อาจจะไม่เหมาะสำหรับบางท่านก็เป็นได้ครับอันนี้ก็สวยงามขึ้น เข้ากับหลายๆคนได้

STORAGE 32 GB !

ที่แตกต่างอีกอันจากรุ่นก่อนหน้าคือความจุครับ รุ่นนี้มาพร้อมกับความจุที่รองรับมากกว่าเดิมเท่าตัวคือ 32 GB และใช้งานได้จริงประมาณ 23 GB ครับสำหรับลงแอพต่างๆเรียกได้ว่าเทียบกับราคาเดิมตัวนี้จัดเต็มมาให้เลยแหละสบายๆไม่ต้องกังวลแบบรุ่นเก่าแล้วครับ ส่วน RAM 2GB เหมือนเดิมนะครับในรุ่นนี้ ใครกำลังเล็งๆกลัวความจำไม่พอสบายใจได้เลย ใช้งานกันไป 23GB เหลือๆแล้วหละครับ ตัดสินใจน่าจะง่ายขึ้นเยอะในรุ่นนี้

REALME C1 2019 

การออกแบบที่เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือสีใหม่ ความจุใหม่เยอะกว่าเดิมเท่านึง ถือว่าคุ้มค่ากว่าเดิมครับ ส่วนด้านอื่นๆยังคงยกมาจากรุ่นก่อนทั้งกล้องหน้าหลัง หน้าตาระบบทั้งหลาย ยังไงก็รอชมรีวิวเต็มๆได้เร็วๆนี้ครับสำหรับรุ่นนี้ ความจุที่มากกว่าเดิมก็ทำให้ใช้งานได้เต็มที่ไม่ต้องกังวลอะไรเท่าไรแบบรุ่นก่อนแล้วครับ และราคาแค่ 3990 บาทเท่านั้น

สำหรับพรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Preview by Nineztr 

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments