เปิดตัวมาอีกแล้วสำหรับค่าย HUAWEI ที่ในครั้งนี้เปิดตัวมาในรุ่น HUAWEI P60 PRO ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพการใช้งานที่สุดยอด ใช้งานได้อย่างตอบโจทย์ลื่นไหน ดีไซน์สวยคมเป็นเอกลักษณ์ พร้อมจุดเด่นในเรื่องของกล้องที่จัดหนักจัดเต็ม ค่ายนี้ไม่เคยทำให้ผิดหวัง ภาพสวยครบจบหลังกล้องได้ง่ายๆเลยแหละ อีกทั้งยังมาพร้อมไปกับแบตเตอรี่ที่รองรับชาร์จไวสูงถึง 88W ขอบอกเลยว่าเป็นสมาร์ตโฟนที่น่าจับตามองมากๆ จะน่าสนใจมากขนาดไหน เราไปอ่านพรีวิวสั้นๆเรียกน้ำย่อยกันก่อนเลยว่าจะถูกตาต้องใจใครหลายๆคนมากน้อยเพียงใด

เกริ่น

UNBOX 

 • ตัวเครื่อง HUAWEI P60 PRO
 • สายชาร์จ + Adapter
 • คู่มือการใช้งานและที่จิ้มซิม

DESIGN

ทางด้านของการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องนั้นทางค่ายได้รับแรงบันดาลใจมาจากหอยมุกฝรั่งเศสที่มีความสวยงดงามน่าสัมผัส หรือที่เรียกกันว่าสไตล์ยุคหลุยส์ ซึ่งความสวยงามนั้นจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตัวเครื่องจะมีความหักเหของแสงที่มีความวิบวับเหมือนหอยมุกในธรรมชาติ แอดขอบอกเลยว่ามีความสวยงาม หรูหรา ฝาหลังเล่นสีเล่นไฟได้เป็นอย่างดี เมื่อโดนแสงหรือไฟแล้วนั้นจะมีความเงาแวววาวน่าใช้งาน เป็นอีกหนึ่งลูกเล่นนึงเลยนะที่เป็นจุดเด่นที่น่าสนใจ มีการดีไซน์ที่ประณีต ตัวเครื่องบางเฉียบ น้ำหนักเบา พกพาได้อย่างสะดวกสบายมากๆ ทางด้านของการออกแบบดีไซน์นั้นแอดให้สามผ่านเลยนะ ทางค่ายไม่เคยทำให้ผิดหวังเลย

ขอบหน้าจอมีความบางเฉียบ รวมไปถึงขอบด้านล่างด้วยที่ครั้งนี้ดีไซน์ออกมาได้ขนาดความบางใกล้เคียงกันสุดๆ ช่วยให้เราใช้งานได้อย่างเต็มตามาก ทางด้านของกล้องหน้าในรุ่นนี้จะเป็นแบบเจาะหน้าจอ จะไม่มีติ่งใดๆมาให้กวนใจเลย

ขอบเครื่องด้านบนนั้นจะเป็นในส่วนของลำโพงที่มีมาให้ใช้งาน ตามมาด้วยรูไมค์ตัดเสียง ที่จัดวางกันมาอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย

ขอบเครื่องด้านล่างจะเป็นในส่วนของลำโพง ตามมาด้วยพอร์ตชาร์จ USB Type C และปิดท้ายไปกับช่องใส่ซิมที่ใส่มาให้ทางด้านล่างของเครื่องนั้นเอง

ขอบเครื่องด้านขวาจะเป็นในส่วนของปุ่มสั่งการเพิ่มและลดเสียง ถัดมาจะเป็นปุ่ม Power ที่สามารถสแกนลายนิ้วมือได้ด้วยนะ ออกแบบมาในขนาดที่เล็กมากๆ เข้ากับตัวเครื่องที่มีความบางได้เป็นอย่างดีเลย กดใช้งานได้สบายๆ

ขอบเครื่องด้านซ้ายจะไม่มีปุ่มสั่งการใดๆมาเช่นเดิม จะเป็นเพียงพื้นผิวของตัวเครื่องเพียงเท่านั้น มองแล้วสวยเนียนตา ละมุนน่าสัมผัสมากๆ

มาต่อกันที่ทางด้านของฝาหลังในรุ่นนี้ที่มีความสวยงามเป็นพิเศษ ตัวฝาหลังมีลวดลายลูกเล่นคล้ายหอยมุกมาก เป็นการออกแบบดีไซน์ที่มีลูกเล่น สวยสะดุดตา มองแล้วดูมีอะไรมากๆ เมื่อโดนแสงโดนไฟแล้วนั้นมีความวิบวับอย่างเป็นธรรมชาติ แอดเห็นครั้งแรกนั้นต้องรีบคว้ามาจับเล่นเลย มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตัวเครื่องพื้นผิวสัมผัสดี จับถือถนัดมือ อีกทั้งยังป้องกันรอยนิ้วมือได้เป็นอย่างดีเลยนะ

SPEC 

 • หน้าจอขนาด 6.67 นิ้ว (2700 x 1220), Refresh rate 140Hz, PWM Diming 1440Hz, แสดงสีสันได้ถึง 10.7 ล้านสี, สามารถแสดงขอบเขตสีมาตราฐานแบบ P3 Gamut, HDR-P3|HDR Vivid
 • snapdragon 8+ Gen 2
 • กล้องหลัง 3 ตัว เลนส์หลัก 48MP เลนส์อัลตร้าไวด์แองเกิ้ล 13MP และเลนส์เทเลโฟโต้ 48MP
 • กล้องหน้า 8MP
 • แบตเตอรี่ 4,915mAh ที่รองรับชาร์จเร็ว 88W
 • รับรองมาตราฐาน IP68
 • EMUI 13.1
 • สีโรคโค่ เพิร์ล และ สีดำ

Battery

ทางด้านของแบตเตอรี่ในรุ่นนี้ให้ความจุมาถึง 4,815mAh รองรับการชาร์จไว 88W แบตเตอรี่สามารถเพียงพอต่อการใช้งานยาวๆได้ตลอดทั้งวันเลยนะ แถมใช้ระยะเวลาชาร์จเพียงไม่นานก็สามารถได้แบตเตอรี่เยอะแล้ว โดยทางค่ายนั้นได้มีการเคลมว่าชาร์จได้ 50% เพียงในระยะเวลา 10 นาทีเท่านั้น และสามารถชาร์จได้เต็ม 100% ในระยะเวลาแค่ 20 นาที ขอบอกเลยว่าเป็นการชาร์จที่ค่อนข้างไว แถมแบตเตอรี่ยังอึดทนนานมากๆ แบตไม่ไหลไม่มีอะไรให้ต้องกังวลเลยแหละ

CAMERA

_cuva
_cuva
_cuva
_cuva
_cuva
_cuva
_cuva
_cuva

HUAWEI P60 PRO

สำหรับพรีวิวนี้ก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะ มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกเรารีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ

ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะคะ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review by Ning