คลอดมาอีกรุ่นแล้วทุกคนสำหรับค่าย realme ที่ในครั้งนี้เปิดตัวมาในรุ่น realme C55 ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพการใช้งานที่ถูกพัฒนาขึ้นมาอย่างจัดเต็มมากๆ ตามกลยุทธ์ A Champion of The Segment จากการอัปเกรดครั้งใหญ่ใน 4 ฟีเจอร์ ทั้งในเรื่องของการออกแบบดีไซน์ที่สวยหรู ความละเอียดของกล้อง สเปกการใช้งาน แบตเตอรี่ รวมๆแล้วจัดหนักจัดเต็มกว่าเก่ามาก เป็นสมาร์ตโฟนที่น่าจับตามอง อีกทั้งราคาก็สบายกระเป๋าสุดๆ สามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายๆ แอดขอบอกเลยนะว่าเมื่อเทียบกับราคาแล้วนั้นคุ้มค่าสุดๆ จับถือขึ้นมือ ใช้งานได้อย่างลื่นไหล จากที่แอดได้ใช้งานจริงมาในระยะหนึ่งนั้นแอดขอให้สามผ่าน ไม่ค่อยพบเจอปัญหาอะไรกวนใจเลยนะ หลายๆคนคงอยากทราบแล้วว่าจะมีอะไรเด่นโดนใจกันบ้าง วันนี้เรามาอ่านพรีวิวคร่าวๆรอเปิดรีวิวจริงกันเลย

มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.72 นิ้ว (1080 x 2400) ขนาดใหญ่จุใจ ใช้งานได้อย่างเพลิดเพลินสุดๆ อัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 91.4% สามารถแสดงความสว่างสูงสุดได้ถึง 680nits เลยนะ พร้อมTouch sampling rate 180Hz และมีค่ารีเฟรชเรตอยู่ที่ Refresh rate 90Hz ตอบสนองจามมือได้แบบไม่มีอืด ทางด้านของการใช้งานรุ่นนี้ใช้ชิปประมวลผล MediaTek Helio G88 ที่มอบประสิทธิภาพความไวแบบไร้ขีดสุด พร้อมกับ 8GB RAM +  256GB ROM ขยายพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้ถึง 16GB Dynamic RAM ทางด้านของกล้องในรุ่นนี้นั้นมาพร้อมกับกล้องหลัก 64MP ตัวเดียวในเซกเมนต์ที่ให้ความละเอียดสูงถูกใจ พร้อมกล้องหน้า 8MP ถึงแม้ว่าตัวเครื่องจะมีดีไซน์ที่บางเฉียบ และประสิทธิภาพอัดแน่น แต่ยังคงให้แบตเตอรี่มาสูงถึง 5,000mAh รองรับชาร์จไว 33W แบตเตอรี่อึดทนนานมาก ใช้งานยาวๆได้ตลอดทั้งวัน ในรุ่นนี้มีมาให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สี Sunshower และ Rainy Night สวยสะดุดตาถูกใจแอดทั้ง 2 สีเลย

UNBOX 

 • ตัวเครื่อง realme C55
 • สายชาร์จ + Adapter
 • คู่มือการใช้งานและที่จิ้มซิม

DESIGN

ทางด้านของการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องมีความบางเฉียบเพียงแค่ 7.89 มม. น้ำหนักเบา พกพาไปใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมขอบมุมฉากที่เป็นเอกลักษณ์ ต้องบอกเลยว่าขอบมุมฉากจะพบในรุ่นเรือธงระดับไฮเอนด์เท่านั้นนะ ในรุ่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสายฝนที่โปรยปราย ตัวฝาหลังจึงมีความพิเศษที่โดดเด่นเป็นเส้นๆ เปรียบเสมือนสายฝน ดูแล้วสวยพรีเมียมสะดุดสายตามากๆ  เจ้า realme C 55 ใช้วัสดุ 2D ที่แข็งแรงทนทาน พร้อมกระบวนการขั้นสูงที่ส่งผลให้เกิดเอฟเฟกต์เรืองแสงให้เหมือนกับสายฝนจริงๆ แอดขอบอกเลยว่ารุ่นนี้การดีไซน์กินขาดมาก สวยปังไม่มีที่ติ ในรุ่นนี้มีมาให้เลือกใช้ด้วยกันได้หมด 2 สีคือ Sunshower และ Rainy Night สวยสะดุดตาทั้งคู่ เลือกไม่ได้เลยจริงๆนะ

ขอบหน้าจอมีความบางมากๆ มีเพียงขอบด้านล่างเท่านั้นที่ค่อนข้างจะหนากว่าด้านอื่นๆ แต่ไม่ส่งผลต่อการใช้งานเลยนะ ในรุ่นนี้เป็นกล้องหน้าแบบเจาะตรงกลาง ไม่มีติ่งใดๆลงมาให้กวนใจเลย หน้าจอใหญ่จุใจ ใช้งานไหลลื่น

ขอบเครื่องด้านบนไม่มีไม่มีปุ่มสั่งการหรือรูใดๆมาให้ใช้งานเลยนะ จะเป็นเพียงการโชว์พื้นผิวของตัวเครื่องเท่านั้น

ขอบเครื่องด้านล่างจะเป็นในส่วนของลำโพง ตามมาด้วยพอร์ตชาร์จ USB Type C พร้อมรูไมค์ตัดเสียง และปิดท้ายไปที่รู 3.5 มม. ที่ยังคงมีมาให้ใช้งาน จัดวางเรียงกันอย่างเป็นระเบียบ

ขอบเครื่องด้านขวาจะเป็นในส่วนของปุ่มสั่งการเพิ่มและลดเสียงในขนาดเล็ก เหมาะสมกับความบางของตัวเครื่องมากๆ ถัดมาจะเป็นปุ่ม Power ที่สามารถสแกนลายนิ้วมือได้ด้วยนะ

ขอบเครื่องด้านซ้ายจะไม่มีปุ่มสั่งการใดๆมาเช่นเดิม แต่จะเป็นในส่วนของถาดใส่ซิมที่อยู่ด้านบน มองผ่านๆแล้วเนียนไปกับตัวเครื่องมากๆ

ทางด้านของฝาหลังในรุ่นนี้นั้นพื้นผิวจะเป็นแบบด้าน ป้องกันรอยนิ้วมือได้เป็นอย่างดี พร้อมเอกลักษณ์ความเป็นเส้นสายฝนที่กำลังโปรยปราย ดูมีมิติสะดุดตามากๆ การจัดวางโมดูลกล้องยังคงคล้ายเดิมกับรุ่นก่อน ไม่ได้แตกต่างกันมาก และที่สำคัญสลักชื่อข้างไว้เท่ๆบริเวณทางด้านล่างของฝั่งซ้าย ภาพรวมสวยคมสะดุดตามากๆ

SPEC 

 • หน้าจอขนาด 6.72 นิ้ว (1080 x 2400), อัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 91.4%, ความสว่างสูงสุด 680nits, Touch sampling rate 180Hz, Refresh rate 90Hz,
 • MediaTek Helio G88
 • 8GB RAM +  256GB ROM, 16GB Dynamic RAM, 1TB External Memory
 • กล้องหลัง 64MP
 • กล้องหน้า 8MP
 • เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ พร้อมฟีเจอร์การตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ
 • แบตเตอรี่ 5,000mAh ที่รองรับชาร์จเร็ว 33W
 • สี Sunshower และ Rainy Night

Battery

ทางด้านของแบตเตอรี่ในรุ่นนี้ให้ความจุมาถึง 5,000mAh รองรับการชาร์จไว 33W เป็นการชาร์จไวที่สูงกว่ารุ่นก่อนๆอยู่นะ แบตเตอรี่เพียงพอต่อการใช้งานยาวๆได้ตลอดทั้งวันอีกทั้งยังประหยัดเวลาในการชาร์จไปอีกด้วย ทางค่ายเคลมว่าชาร์จได้ 50% เพียงในระยะเวลา 29 นาที และสามารถชาร์จได้เต็ม 100% ในระยะเวลาแค่ 63 นาที แล้วยิ่งตัวนี้แบตเตอรี่อึดทนนานมากๆ หมดปัญหาเรื่องแบตเตอรี่ไม่เพียงพอไปได้เลย

realme C55

ขอบอกเลยว่าการกลับมาครั้งนี้ของค่าย realme ไม่ธรรมดาจริงๆ จัดหนักจัดเต็มในทุกๆด้าน เอาใจทุกสายงาน ประสิทธิภาพดีเกินคาด อัปเกรดทั้ง 4 ฟีเจอร์ที่สำคัญ ทั้งในเรื่องของความละเอียดกล้องที่สูงขึ้น ถ่ายภาพได้สวยคมชัดกว่ารุ่นก่อนๆ แถมยังให้หน่วยความจำขนาดใหญ่ถึง 256GB แบตเตอรี่ไม่ต้องพูดถึง ให้มาถึง 5,000mAh เช่นเดิมแต่รองรับชาร์จไวสูงถึง 33W ประหยัดเวลาในการชาร์จไปได้เยอะมาก และที่สำคัญรุ่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสายฝนที่โปรยปราย จึงทำให้การออกแบบดีไซน์มีความสวยโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก โทนสีให้มาสวยสะดุดตา จับถือขึ้นมือสุดๆ แถมความมีน้ำหนักเบาและบางเฉียบ ช่วยให้เราพกพาได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นด้วย การใช้งานไหลลื่นลงตัว ตอบโจทย์ในทุกๆด้าน ภาพรวมแอดถูกใจมาก ปรับพัฒนาได้ดีกว่ารุ่นก่อนๆอย่างเห็นได้ชัด และเมื่อยิ่งเทียบกับราคาแล้วนั้น คุ้มค่าเกินราคาสุดๆ

สำหรับพรีวิวนี้ก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะ มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกเรารีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ

ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะคะ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review by Ning