Samsung ได้เปิดตัว Galaxy A52s 5G รุ่นใหม่ ซึ่งมาพร้อมกับการพัฒนาในหลากหลายส่วนและแน่นอนว่ารวมถึงกล้องสุดล้ำ สเปกในการใช้งาน รวมถึงการกันน้ำ IP67 สำหรับรุ่นนี้ถือว่าน่าสนใจ และ อีกฟีเจอร์ที่เด่นๆแน่นอนว่าเรื่องกล้องรุ่นนี้มาพร้อมกับ OIS รวมถึง ฟีเจอร์การถ่ายรูปหลากหลายฟีเจอร์และแน่นอนพระเอกเรา Single Take เก็บช็อตเซอร์ไพรส์ในแชะเดียว ได้ภาพและวีดีโอถึง 10 แบบ ที่เป็นฟีเจอร์จากเรือธง นำเข้ามายังตระกูล ด้วยเช่นกันทำให้การถ่ายภาพนั้นถ่ายทีเดียวจบ และได้ทั้ง วีดีโอ ภาพนิ่ง ระบบจัดการมาให้เสร็จเราจะมาดูกันว่ามันจะได้ภาพออกมาประมาณไหนกันบ้างครับในฟีเจอร์นี้ รวมถึงดูจุดเด่นในแต่ละส่วนว่า ในการเล่นเกม การกันน้ำต่างๆนั้นจะเป็นยังไงกันบ้างในตัว Galaxy A52s 5G รุ่นใหม่

Galaxy A52s 5G จะมาพร้อมหน้าจอ S-AMOLED ขนาด 6.5 นิ้วที่มีรีเฟรชเรท 120Hz และความละเอียด Full HD+ ภายในตัวเครื่องจะใช้ชิป Snapdragon 778G  5G ที่มาพร้อม RAM 8GB และความจำภายใน 128GB ส่วนกล้องหน้าแบบเจาะรูมีความละเอียด 32MP และกล้องหลังมีจำนวน 4 ตัวประกอบด้วย กล้องตัวหลัก 64MP + กล้อง ultra-wide 12MP + กล้องมาโคร 5MP + กล้องจับความลึก 5MP ทางด้านของแบตเตอรี่มีความจุ 4,500mAh ที่รองรับชาร์จเร็ว 25W กันน้ำมาตรฐาน IP67 พร้อม ลำโพงสเตอริโอ รองรับระบบเสียง Dolby Atmos และใช้งาน One UI 3.1 (บนพื้นฐาน Android 11) ถือว่าสเปกนั้นทำได้ลงตัวและน่าสนใจขึ้น

CAMERA

เนื่องจาก Samsung เป็นสมาร์ตโฟนที่มีนวัตกรรมโดดเด่นผ่านเทคโนโลยีกล้องที่ยอดเยี่ยมในราคาที่เข้าถึงง่าย และได้รับผลตอบรับที่ดี Samsung จึงได้ Re-launch รุ่นใหม่ Galaxy A52s 5G ที่มาพร้อมกับกล้องหลังถึง 4 ตัว ในความละเอียดเลนส์หลักความละเอียดสูงสุด 64 ล้านพิกเซล รูรับแสง F/1.8 พร้อมระบบกันสั่น OIS เลนส์ Ultra Wide 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง F/2.2 มุมกว้าง 123 องศา เลนส์ Macro 5 ล้านพิกเซล รูรับแสง F/2.4 รองรับการถ่ายภาพในระยะใกล้สูงสุด 4 เซนติเมตร และเลนส์ Depth 5 ล้านพิกเซล รูรับแสง F/2.4 ส่วนทางด้านของไฟแฟลชนั้นวางในกรอบสี่เหลี่ยมเป็นโมดูลเดียวกัน มองแล้วสวยงามมากเลยทีเดียว กล้องหน้าจะมีความละเอียดสูงสุดอยู่ที่ 32 ล้านพิกเซล รูรับแสง F/2.2 มาพร้อมกับโหมดถ่ายภาพอย่างหลากหลาย เช่น Single take , Beauty Mode , Night mode , Portrait และโหมดต่างๆที่อีกมากมายรวมถึงโหมดการถ่ายวีดีโอ เช่น  Pro Video , Super Slow-MO , Slow Motion และ Hyperlapse จึงทำให้ Samsung Galaxy A52s 5G มีความโดนเด่นทางด้านของกล้องเป็นอย่างมาก และ OIS จะช่วยให้การถ่ายกลางคืน มีความนิ่งมากกว่ารุ่นอื่นๆเช่นกัน

SELFIES

กล้องหน้าของ Samsung Galaxy A52s 5G ตัวนี้สามารถรองรับการถ่ายความละเอียดมากถึง 32 ล้านพิกเซล และมีรูรับแสง F/2.2 แน่นอนว่าค่ายนี้ค่อนข้างมีชื่อเสียงด้านที่ดีในเรื่องของกล้องซึ่งตัวนี้ก็ไม่ทำผิดหวังเพราะคุณภาพของการถ่ายภาพด้วยกล้องหน้ามีคุณภาพที่ดีสมราคา อีกทั้งยังมีโหมดการถ่ายภาพ Portrait ที่ช่วยละลายหลังของภาพหรือโหมดต่างๆที่เข้ามาช่วยทำให้สนุกกับการถ่ายภาพและทำให้ภาพดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้นในกล้องตัวนี้

SINGLE TAKE

โหมดนี้เป็นโหมดที่น่าสนใจมากเพราะสามารถนำมาใช้ประโยชน์กับการถ่ายภาพได้เป็นอย่างดี เพราะโหมด Single Take จะช่วยจับภาพ ด้วยการถ่ายภาพหรือวีดีโอเพียงครั้งเดียว และ AI (Artificial Intelligence) จะแคปเจอร์ภาพถ่ายและวีดีโอที่แตกต่างกัน 10 แบบภายในช่วงเวลา 3 – 10 วินาทีของการถ่ายภาพหรือวีดีโอ เป็นตัวช่วยให้การสร้างคอนเทนต์ภาพหรือวีดีโอมีประสิทธิภาพที่ดีตามที่เราต้องการ และแน่นอนว่าใช้งานได้ง่ายออกแบบมาให้ใครๆก็สามารถถ่ายได้ครับ ไม่ว่าจะเป็นภาพมุมกว้าง ภาพคน วีดีโอตัวเครื่องจะจัดการให้ทั้งหมดว่าจะถ่ายอะไรยังไง

ตัวอย่างหน้าตาหลังจากที่เราได้ถ่าย SINGLE TAKE นั้นเราจะเห็นเลยว่าตัวกล้องนั้นจะเก็บหลากหลายภาพมากๆและบางครั้งถ้าเราถ่ายนานพอก็จะยิ่งได้บรรยากาศมากกว่าเดิม หรือว่าเก็บได้มากกว่ารุ่นอื่นๆและบอกเลยว่าสะดวกเวลาไปเที่ยวต่างประเทศ นั้นเราสามารถเข้าโหมดแล้วกดถ่ายไปเรื่อยๆได้ทันทีซึ่งจากประสบการณ์ที่ไปเที่ยวมาหลายๆครั้งช่วยได้เยอะมากครับถ้าไปที่ไหนที่อาจจะไว หรือเวลาจำกัดเองนั้นตัวนี้สามารถประหยัดเวลาได้เยอะมาก

OIS SUPER STEADY CAMERA

เป็นระบบกันสั่นที่มีประสิทธิภาพคูณ 2 ทั้ง hardware และ software เป็นระบบที่เอื้อประโยชน์ได้ดีเลยทีเดียว เพราะจะช่วยให้รูปภาพและวีดีโอที่ถ่ายนั้นไม่เบลอ ช่วยลดการสั่นของภาพ ทั้งยังถ่ายภาพกลางคืนได้ดีเยี่ยมไม่เบลอ เพราะ OIS ทำให้ shutter speed ยาวนานขึ้นสูงถึง 4 เท่า เหมาะสำหรับการถ่ายภาพมากๆอีกทั้งทำให้การถ่ายภาพนั้นเหมือนมือโปรถ่ายเลยนั้นเองครับ ซึ่งในเรทราคาประมาณนี้เราจะไม่ค่อยเห็นค่ายไหนที่ใส่กันสั่นแบบนี้มาให้

DESIGN 

เรื่องของการออกแบบ Samsung Galaxy A52s 5G ตัวนี้จะออกแบบมาในแนวที่เรียบง่ายแต่ให้ความรู้สึกเหมือนไร้รอยต่อ ในด้านของฝาหลังมาด้วยดีไซน์ที่เรียบหรูกับการวางกล้องได้พอดีกับตัวเครื่อง มาพร้อมกับ 3 สีได้แก่  Awesome Violet (สีม่วงไวโอเล็ต), Awesome Mint (สีมิ้นต์) , Awesome Black (สีดำ)  สีที่ใช้จะออกไปในทางของสีพาสเทลให้ความรู้สึกสดใส นุ่มสบายตา อีกทั้งยังมีการออกแบบขนาดและน้ำหนักของตัวเครื่องให้บางเบาถือพอดีมือ โดยขนาดจะอยู่ที่ 159.9 x 75.1 x 8.4 mm และหนักเพียง 189g สามารถบรรจุแบตได้ถึง 4,500mAh ที่รองรับชาร์จเร็ว 25W ผ่านพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C

ทางด้านหน้าจอจะใช้เป็นจอแสดงผลแบบ Super AMOLED Infinity-O Display ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียดอยู่ที่ 1080 x 2400 (FHD+) รองรับค่า Refresh Rate ระดับสูงสุดที่ 120HZ และมีโหมด LCD โดยเฉพาะเวลาใช้ในที่มืด  โหมดถนอมสายตา Eye Comfort Shied ลดแสงสีฟ้าเพื่อถนอมดวงตาจากแสงสีฟ้าที่เป็นอันตราย และเลือกใช้ Dark mode เพื่อช่วยลดแสงจ้าของจอ ถนอมดวงตาจากแสงสีฟ้าที่เป็นอันตราย

SNAPDRAGON 778G

Snapdragon 778G ชิปเซ็ต 5G ทำให้การทำงานที่รวดเร็วมีประสิทธิภาพมากขึ้น  ช่วยให้การประมวลผลเร็วขึ้นกว่าเดิมถึง 60% การใช้งานหรือเล่นเกมต่างๆจะไหลลื่น ไม่สะดุดขัดใจ สถาปัตยกรรม cortex เดียวกันกับ Snapdragon 800 series สำหรับหน่วยความจำ RAM  8GB และ ROM 128GB รองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD อีกสูงสุด 1 TB ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 11 พร้อม OneUI เวอร์ชัน 3.1 ลื่นๆสบาย

IP RATING : IP67 

Samsung Galaxy A52s 5G รุ่นนี้จะมี IP67 เข้ามาซัพพอร์ตตัวเครื่อง สามารถกันน้ำลึกได้ 1.0 เมตร เป็นระยะเวลานานถึง 30 นาที ดังนั้นไม่จำเป็นต้องเป็นกังวลเรื่องโดนฝน หรือน้ำหกใส่อีกต่อไป เหมาะมากสำหรับคนรุ่นใหม่เพราะเป็นสมาร์ตโฟนที่มีครบทุกฟังก์ชันการใช้งานที่มาในราคาเข้าถึงง่ายเมื่อเทียบกับระดับราคาแบบนี้บอกเลยว่าหาได้ยาก ซึ่งปกติการกันน้ำเองนั้นจะมาในรุ่นเรือธง หรือว่า พวกตระกูลแพงๆทั้งหมดแต่ครั้งนี้ใส่มาในงบนี้ถือว่าเป็นการลุยตลาดได้ครบมากเพราะถ้ามองในบรรดาเรทหมื่นต้น เราจะไม่มีมือถือกันน้ำหรือว่ามาพร้อม OIS พร้อมกันแบบนี้

SAMSUNG GALAXY A52S 5G รุ่นใหม่ ! 

Samsung Galaxy A52s 5G พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่  3  กันยายน  2564 เป็นต้นไป เปิดตัวมาในราคา 13,999 บาท โดยมีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Awesome Violet (สีม่วงไวโอเล็ต), Awesome Mint (สีมิ้นต์) , Awesome Black (สีดำ)  โปรโมชันพิเศษสำหรับผู้ที่สนใจสามารถผ่อนเริ่มต้นเพียง 834 ต่อเดือน 0% นาน 15 เดือน ได้ที่ Samsung Experience Store, samsung.com และร้านค้าที่ร่วมรายการ

พร้อมรับสิทธิพิเศษมากมายดังนี้

  •  รับสิทธิ์ YouTube Premium ดูวีดีโอแบบไม่มีโฆษณาคั่น ฟรี 2 เดือน
  •  รับสิทธิ์ Spotify Premium เพลิดเพลินกับเพลงโปรดแบบไม่มีโฆษณาคั่น ฟรี 3 เดือน
  •  ใช้งานแอปพลิเคชัน Adobe Lightroom แบบพรีเมียมฟรีถึง 2 เดือน เมื่อดาวน์โหลดจาก Galaxy Store
  •  สิทธิประโยชน์มากมาย จากหลากหลายพาร์ทเนอร์ใน Galaxy Gift

ซึ่งต้องบอกว่าค่าย SAMSUNG นั้นจะค่อนข้างโดดเด่นทั้งในโปรต่างๆหรือแม้แต่การร่วมมือกับค่ายอื่นๆเช่น Spotify / Youtube / Adobe พวกนี้เราจะไม่ค่อยเห็นในค่ายอื่นๆกันเท่าไรนักครับ และเป็นจุดที่ทำให้มันแตกต่างกับตัวอื่นชัดเจน และแน่นอนว่า Galaxy Gift เองก็เป็นส่วนที่หลายๆคนชอบใช้งานกันในค่ายนี้ก็ยังคงใส่เข้ามาให้ด้วยเต็มๆ

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่

https://www.samsung.com/th/smartphones/galaxy-a/galaxy-a52s-5g-awesome-mint-128gb-sm-a528blggthl/

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares