Samsung Galaxy Watch4 Series เปิดตัวมาสดๆร้อนๆ พร้อมการพัฒนาดีไซน์ออกมาใหม่ที่ดูพรีเมี่ยม ทันสมัยมากขึ้นมา และในรุ่นนี้ยังขึ้นชื่อว่าเป็นสมาร์ตวอชท์รุ่นแรกที่มาพร้อม Wear OS รวมถึง One UI Watch โฉมใหม่ที่มอบอินเทอร์เฟซการใช้งานที่ตอบสนองได้ดีที่สุดของซัมซุงกันเลยทีเดียว เปิดตัวรุ่นใหม่มาได้จัดเต็มมากๆ ทั้ง Galaxy Watch 4 และ Galaxy Watch 4 Classic โดยภาพรวมหน้าตาค่อนข้างแตกต่างจากตัว Galaxy Watch 3 Series แต่สเปค ฟีเจอร์ วัสดุได้ถูกพัฒนาออกมาได้อย่างพรีเมี่ยมขึ้น และในการใช้งานนั้นแตกต่างกันชัดเจนเพราะ Samsung Galaxy Watch 4 Series นั้นจะเด่นไปในทางเทคโนโลยีด้านฮาร์ดแวร์ที่ทรงประสิทธิภาพ ยกระดับประสบการณ์ใช้งานและการเชื่อมต่อที่ลื่นไหลได้ดีขึ้นกว่าที่เคยครับ และในสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้ยังสามารถใช้งานแอปพลิเคชันเดียวกันกับบนสมาร์ทโฟนของเราได้อีกด้วย เป็นเทคโนโลยีที่เป็นประโยชน์ต่อการใช้งานให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แถมยังวัดค่าข้อมูลของร่ายกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ  สามารถใช้งานได้โดยตรงจากสมาร์ทวอทช์บนข้อมือของเรา ด้วยความสามารถของเซนเซอร์ BIA  Galaxy Watch 4 series รุ่นนี้ผ่านมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นแบบ IP68 และกันน้ำแบบสากล 5ATM และราคาก็แล้วแต่ตัวเลือกของเราเลยนั้นเองครับ เพราะว่าในแต่ละรุ่นและสี จะมีราคาที่แตกต่างกันออกไปเพียงเล็กน้อยตามคุณภาพที่ถูกพัมนาปรับขึ้นมา แต่ทั้งนี้ 2 รุ่นถือว่าน่าสนใจทั้งคู่เลยครับ  รองรับการทำงานหลากหลายควบคุมทั้ง 2 รุ่นเลยนะ มาพร้อมกับราคาที่จับต้องได้และต้องบอกว่าคุ้มมากๆกับประสิทธิภาพและเทคโนโลยีที่เราจะได้รับครับ ถือว่าเป็นสมาร์ทวอทช์ที่ควรมีอีกรุ่นเลย

ครั้งแรกของ Smart Watch กับการวัดค่าข้อมูลร่างกาย  Body Composition เเละ Advance Sleep and Snoring Detection ด้วยความสามารถของเซนเซอร์ BIA (Bioelectrical Impedance Analysis) เป็นเซนเซอร์แบบ 3-in-1 สามารถตรวจสอบได้อย่างแมนยำ ซึ่งถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ดึงดูดความสนใจได้ดีมากๆ ช่วยให้เราวางแผนการควบคุมน้ำหนักหรือออกกำลังกายเพื่อบรรลุเป้าหมายได้เป็นอย่างดีซึ่งสามารถตรวจสอบข้อมูลได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น Body fat % อัตราส่วนไขมันในร่างกาย , Fat mass ปริมาณมวลไขมัน (ชั้นไขมันในร่างกาย) , Sekeleton muscle ปริมาณกล้ามเนื้อ , BMR ค่าการใช้พลังงานของร่างกายขั้นพื้นฐาน , Body water อัตราส่วนน้ำในร่างกาย , และ BMI ค่าดัชนีมวลกาย ซึ่งวัดได้หลายอย่างและมีประสิทธิภาพที่คุ้มเกินราคาจริงๆครับ Galaxy Watch4 Series ยังมาพร้อมฟีเจอร์ติดตามรูปแบบการนอนหลับที่ครอบคลุม จากความสามารถในการตรวจวัดคุณภาพการพักผ่อนได้ละเอียดกว่ารุ่นก่อนๆ นอกจากจะตรวจจับเสียงกรนแล้วยังสามารถวัดค่าออกซิเจนในเลือดขณะนอนหลับได้อีกด้วย รวมถึงฟีเจอร์ที่ช่วยประเมินและให้คะแนนคุณภาพการนอนหลับ (Sleep Scores) ของเราอีกด้วย

DESIGN 

Samsung Galaxy Watch 4 Series รอบนี้ได้เปิดตัวมาด้วยกันทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ Galaxy Watch 4 และ Galaxy Watch 4 Classic สมาร์ทวอทช์รุ่นแรกที่มาพร้อม Wear OS ได้พัฒนาร่วมกับพันธมิตรชั้นนำอย่าง Google รวมถึง One UI Watch โฉมใหม่ที่มอบอินเทอร์เฟซการใช้งานที่ตอบสนองได้ดีที่สุดของ Samsung โดย Galaxy Watch 4 series ยังโดดเด่นไปทางเทคโนโลยีด้านฮาร์ดแวร์อันทรงประสิทธิภาพ ยกระดับประสบการณ์ใช้งานและการเชื่อมต่อที่ลื่นไหลกว่าที่เคย งานออกแบบของรุ่นนี้จะค่อนข้างแตกต่างจากรุ่นเก่า จะดูทันสมัยขึ้นมาในระดับนึงเลย โดยรวมถือว่าพัฒนาขึ้นมาได้น่าสนใจมากๆ ดูเรียบง่ายแต่ใช้งานได้และง่ายสะดวกมากๆ ซึ่งขนาดของหน้าปัดก็จะมีขนาดที่แตกต่างกันออกไป

โดยรุ่น Galaxy watch 4 หน้าปัดขนาด 40 มิลลิเมตร ในสีดำและสีพิงค์โกลด์ ในส่วนหน้าปัดขนาด 44 มิลลิเมตร ในสีดำและสีเขียว ตัวเรือนจะเป็นอลูมิเนียมครับ มาในรุ่น Galaxy watch 4 Classic หน้าปัดขนาด 46 มิลลิเมตรในสีดำและสีซิลเวอร์ ตัวเรือนของรุ่นนี้จะออกมาเป็นสแตนเลส ต้องบอกตรงนี้เลยนะครับว่าแต่ละสีที่ออกแบบมานั้นสวยมากทุกสี ขึ้นอยู่กับความชอบและสไตล์ครับ ถ้าให้เทียบกับราคาที่ออกมานั้นต้องบอกเลยครับว่าเหมาะสมมากๆ คุ้มค่ากับประสิทธิภาพและเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาใน Samsung Galaxy Watch 4 Series

SPEC

 • หน้าจอ Galaxy Watch 4 : Super AMOLED ขนาด 1.2 นิ้ว / 1.4 นิ้ว (396×396พิกเซล) / (450×450พิกเซล) ใช้กระจกแบบ Gorilla Glass DX+ และ Galaxy Watch 4 Classic : Super AMOLED ขนาด 1.4 นิ้ว  (450×450พิกเซล) ใช้กระจกแบบ Gorilla Glass DX
 • รองรับอุปกรณ์ Android 6.0 หรือสูงกว่าและมีหน่วยความจำหลักมากกว่า 1.5 GB
 • สามารถเลือกรูปแบบการออกกำลังกายได้ตามไลฟ์สไตล์
 • Sensor Bioactive สามารถวัดข้อมูลองค์ประกอบของร่างกายได้แม่นยำถึง 98% พร้อมความสามารถตรวจจับข้อมูลได้ถึง 2400 จุด โดยใช้ระยะเวลาตรวจวัดเพียง 15 วินาที
 • หน่วยประมวลผล Exynos W920 Dual Core 1.18GHz
 • แบตเตอรี่ 361mAh รองรับการชาร์จเร็วแบบไร้สายที่ใช้ WPC ใช้งานต่อเนื่องได้นาน 40 ชั่วโมง
 • ฟีเจออร์ติดตามรูปแบบการนอนหลับอย่างควบคุม พร้อมฟังก์ชันตรวจจับการกรน และแสดงออกซิเจนในกระแสเลือด
 • ระบบปฎิบัติการ Wear OS
 • UI : One UI Watch 3
 • กันน้ำมาตรฐาน IP68 และกันน้ำแบบสากล 5ATM
 • ขนาดตัวเครื่อง 40 mm. : 40.4×39.3×9.8 mm. / 44 mm. : 44.4×43.3×9.8 mm. / 46 mm. : 45.5×45.5×11.0 mm.
 • น้ำหนักตัวเครื่อง 25.9 กรัม / 30.3 กรัม / 52 กรัม

SMARTPHONE APP 

สำหรับแอปพลิเคชันที่ทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนนั้นจะมี ทั้งหมด 2 ตัวได้แก่ Galaxy Wearable มีไว้สำหรับปรับแต่งสมาร์ทวอทช์ได้โดยไม่ต้องไปที่เมนูตั้งค่าที่ตัวนาฬิกา เปลี่ยนหน้านาฬิกา ตั้งค่าการเตือน จัดการการแจ้งเตือน และอื่น ๆ อีกเยอะเลยครับ ถือว่าเป็นแอปพลิเคชันที่น่าสนใจมากๆที่ทำให้ควบคุมฟีเจอร์และสไตล์ได้ง่ายขึ้น ส่วนอีกตัวคือ Samsung Health เป็นแอปพลิเคชันที่สามารถตรวจนับก้าวเดิน , การออกกำลังกาย , การเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ และในตอนเช้าจะได้รับข้อความว่าใช้เวลานอนหลับไปตามที่แสดงผลขึ้นมาหรือไม่ แอปพลิเคชันนี้ไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์เสริม หรืออุปกรณ์สวมใส่ใดๆให้ต้องวุ่นวายเลยครับ เพราะแค่เรามีแอปพลิเคชันภายในเครื่องก็สามารถเปิดใช้งานเริ่มจับก้าวเดินในแต่ละวันได้แล้ว

ซึ่งภายในแอปพลิเคชันนั้นก็จะมีลูกเล่นมากมายให้เราได้ลองเล่น และมีคำอธิบายบอกวิธีการใช้งานมาให้เราอย่างครบถ้วนเลยครับ ถ้าหากว่าเราต้องการที่จะตรวจเช็คกิจกรรมของเราก็สามารถเลือกเช็คได้ เพราะภายในแอปพลิเคชันนั้นจะแบ่งเป็นหมวดหมู่ให้เราเลือก ไม่ว่าจะเป็น การเดิน การวัดค่าต่างๆ มีโหมดให้เราเลือกปรับได้เช่น โหมดของการนอน โหมดของเสียง หรือโหมดอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งสะดวกและมีประสิทธิภาพที่แม่นยำ หน้าตาของแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนนั้นจะคล้ายๆกับหน้าตาบนสมาร์ทวอทช์เลยครับ ต้องบอกว่าเป็นแอปที่พลาดไม่ได้ในการโหลดมาใช้งานเพราะเป็นแอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพและการออกกำลังกายจากซัมซุง

WEAR OS + ONE UI

เป็นระบบปฎิบัติการใหม่ที่ทางซัมซุงได้ปรับพัฒนาให้ดีขึ้นมามากๆเลยครับ รวมถึง One UI Watch โฉมใหม่ที่พัฒนาขึ้นมาแล้วตอบสนองความต้องการได้ดีเยี่ยมมากๆ เพราะสามารถทำให้สมาร์ทวอทช์ได้รับการติดตั้งแอปพลิเคชันเดียวกันกับที่โทรศัพท์เราใช้อยู่ รวมถึงการตั้งค่าการใช้งานต่างๆอีกด้วย ซึ่งเป็นประโยชน์กับเราขณะใช้งานได้ดีมากๆ เช่น ช่วงเวลาที่ไม่อยากโดนรบกวน หรือจะเป็นปฎิเสธเบอร์ที่ไม่ต้องการรับสาย ก็จะซิงค์กันในทันทีระหว่างสมาร์ทวอทช์และโทรศัพท์ อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ Auto Switch ที่สามารถทำให้หูฟังไร้สาย Galaxy Buds ทำงานสลับไปมาระหว่างสมาร์ทวอทช์กับโทรศัพท์ได้ตามต้องการเลยครับ นอกจากนั้นยังสามารถควบคุมการทำงานผ่าน Bixby voice บริเวณขอบหน้าจอและการควบคุมด้วยท่าทาง เป็นระบบปฎิบัติการใหม่ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการและความสะดวกสบายได้อย่างน่าสนใจมากๆเลยครับ

PLAY STORE WEAR OS

Wear OS คือ Application ของตัว Smart Watch ซัมซุงได้พัฒนาร่วมกับพันธมิตรชั้นนำอย่าง Google รวมถึง One UI Watch โฉมใหม่ที่มอบอินเทอร์เฟซการใช้งานที่ตอบสนองได้ดี จะมีการใช้งานได้ทั้ง Google Play Store และ Samsung Galaxy Apps Store สามารถติดตั้ง Apps ผ่าน Smart Watch ได้ และไม่จำเป็นต้องโหลดอะไรเพิ่มเติมจาก Google เพราะสามารถใช้งานบน Galaxy Wearable ได้เลยครับ โดยรวมคือเราสามารถใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆที่อยู่บนโทรศัพท์ได้โดยสมาร์ทวอทช์ตัวนี้ การที่หันมาใช้ Wear OS บนสมาร์ทวอทช์นั้นเป็นประโยชน์มากๆ เพราะยุคนี้เป็นยุคที่ใคร ๆ ก็น่าจะอยากเรียกใช้ Google Assistant แล้วซึ่งมันจะมาช่วยบนสมาร์ทวอทช์ทำให้สามารถเช็คสภาพอากาศ , ตั้งเตือนความจำ หรือให้เริ่มบันทึกการวิ่งก็ยังได้ อีกทั้งยังช่วยให้เราสามารถรับอีเมล รับสายโทรศัพท์ได้ รวมถึงการแจ้งเตือนจากแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้ โดยรวมแล้วถือว่าเราสามารถใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆได้ตามคงามต้องการบนสมาร์ทวอทช์ได้อย่างสะดวกและมีประสิทธิภาพมากๆเลยครับ

MAPS

ถ้าพูดถึงเรื่องของการเดินทางแน่นอนว่าปัจจุบันเรายังคงต้องพึ่งพาแผนที่กันอยู่เป็นส่วนมาก Samsung Galaxy Watch 4 ตัวนี้ก้ได้มีเทคโนโลยีทางด้านการเดิทางเข้ามาช่วยอีกด้วย หากเราต้องการใช้งานแอปพลิเคชันนำทาง Galaxy Watch 4 รุ่นนี้ได้พัมนาขึ้นมาให้สามารถซิงค์ใช้งานบนสมาร์ทวอทช์ได้เลย เพราะจะมีจอแสดงผลแผนที่นำทางให้เราสามารถดูผ่านสมาร์ทวอทช์ได้อย่างสะดวกสบายเลยครับ

ในการที่เราสามารถมองเส้นทางแผนที่นำทางผ่านสมาร์ทวอทช์ได้เลยไม่จำเป็นต้องมองที่สมาร์ทโฟน ทำให้การใช้งานนี้น่าสนใจและเป็นประโยชน์มากๆ เพราะสามารถมองที่ข้อมือและยังทำอย่างอื่นได้ด้วย ทั้งนี้เส้นทางที่บอกบนจอแสดงผลของสมาร์ทวอทช์นั้นบอกได้ตรงแม่นยำมีประสิทธิภาพมากๆเลยครับ จึงทำให้ Samsung Galaxy Watch 4 นั้นโดดเด่นกว่าสมาร์ทวอทช์รุ่นอื่นๆในระดับนึงเลยครับ

BODY COMPOSITION ! 

Samsung galaxy watch 4 เป็นสมาร์ทวอทช์รุ่นแรกบนโลกที่สามารถวัดข้อมูลองค์ประกอบร่างกาย (Body Composition) ซึ่งมีความแม่นยำมากถึง 98% พร้อมความสามารถตรวจจับข้อมูลได้ถึง 2,400 จุด โดยใช้เวลาในการตรวจวัดเพียงแค่ 15 วินาที สามารถบอกข้อมูลได้อย่างครบถ้วนและแม่นยำ ต้องบอกว่าตัวนี้สามารถแสดงข้อมูลการนอนได้ละเอียดมากครับ พร้อมฟังก์ชันตรวจจับการกรนและแสดงออกซิเจนในกระแสเลือดขณะที่นอนหลับ และประมวลผลออกมาเป็นคะแนนการนอนหลับเพื่อความเข้าใจที่ง่ายขึ้นอีกด้วย เป็นประโยชน์ในการดุแลสุขภาพของเรามากเลยครับเพราะช่วยให้เรารู้ข้อมูลเกี่ยวกับร่างกายของเรามากยิ่งขึ้นและสามารถนำไปปรับใช้ดูแลสุขภาพตัวเองให้ถูกต้องแม่นยำขึ้นครับ เป็นสมาร์ทวอทช์ที่ครบจบแนะนำว่าเหมาะมากๆ สำหรับคนที่รักสุขภาพหรือคนที่อยากดูแลสุขภาพ

ระบบวัดมวลร่างกายหรือ Body Composition Analysis ซึ่งระบบสามารถบอกค่าเกี่ยวกับร่างกาย วิธีการใช้งานจะต้องใส่สมาร์ทวอทช์ให้เลยข้อมือประมาณ 2 นิ้ว และใช้นิ้วกลางและนิ้วนางแตะที่ปุ่มของสมาร์ทวอทช์ค้างไว้ 15 วินาทีหรือค้างไว้จนกว่าระบบจะประมวลผลจบ ซึ่งระหว่างการประมวลผลก็จะมีข้อมูลวิธีบอกให้เราทำตามอย่างเข้าใจง่ายมากๆครับ เมื่อประมวลผลจบเราก็จะสามารถทราบข้อมูลได้แล้วครับ ซึ่งเราสามารถเลื่อนที่หน้าจอแสดงผลหาข้อมูลที่เราต้องการอยากจะทราบได้เลยครับ

 • Body fat % อัตราส่วนไขมันในร่างกาย ในช่วงหลังนี้ Body Fat ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น เพราะว่าเป็นดัชนีที่สามารถวัดผลและบันทึกได้ง่ายขึ้น มีประโยชน์ต่อการลดความอ้วนเป็นอย่างมาก
 • Fat mass ปริมาณมวลไขมัน (ชั้นไขมันในร่างกาย) ค่านี้ทำให้เราสามารถรู้ว่าเราน้ำหนักของเรานั้นมีไขมันอยู่ในร่างกายมากน้อยเพียงใด
 • Sekeleton muscle ปริมาณกล้ามเนื้อ ทำหน้าที่เคลื่อนไหวโครงกระดูกเพื่อการเคลื่อนที่ของร่างกายและเพื่อรักษาท่าทางของร่างกาย
 • BMR ค่าการใช้พลังงานของร่างกายขั้นพื้นฐาน เป็นอัตราการความต้องการเผาผลาญของร่างกายในชีวิตประจำวัน หรือจำนวนแคลอรี่ขั้นต่ำที่ร่างกายต้องการใช้ในชีวิตแต่ละวัน
 • Body water อัตราส่วนน้ำในร่างกาย ถ้าร่างกายของคุณมีน้ำไม่เพียงพอเลือดก็จะข้น ส่งผลให้ระบบไหลเวียนของเหลวในร่างกายไม่ปกติ ผิวพรรณหยาบกร้าน อาการเจ็บป่วยต่างๆ
 • BMI ค่าดัชนีมวลกาย เป็นมาตรการที่ใช้ประเมินภาวะอ้วนและผอมในผู้ใหญ่ ตั้งแต่อายุ 20 ปีขึ้นไป

ซึ่งแต่ละค่านั้นสำคัญอย่างมากสำหรับร่างกาย เป็นค่าที่จะบ่งบอกถึงสุขภาพร่างกายและยังเป็นแนวทางที่จะทำให้เรานั้นสามารถดูแลรักษาสุขภาพได้อย่างตรงจุดมากยิ่งขึ้น และจากการที่ Samsung Galaxy watch 4 นั้นได้พัฒนาจนสามารถตรวจวัดค่าได้อย่างครบถ้วนแล้วและยังเป็นตัวแรกบนโลกที่สามารถวัดได้ จึงทำให้ตอบโจทย์โดดเด่นกว่าสมาร์ทวอทช์รุ่นอื่นๆ และมีประโยชน์มากๆ ในการใช้งานครับ

SENSOR BioActive

ต้องบอกเลยว่าถึงจะถูกพัฒนาให้มีขนาดเล็กลงแต่ก็ยังคงประสิทธิภาพการตรวจวัดได้ดีเหมือนเดิมเลยครับ โดยจะมีเซนเซอร์แบบ 3 in 1 ได้แก่ PPG การวัดอัตราการเต้นของหัวใจด้วยแสงอินฟราเรดแบบออปติคอล , ECG คลื่นไฟฟ้าหัวใจ , BIA การวัดค่าข้อมูลร่างกาย จัดได้ว่าครบจบจริงๆสำหรับคนที่กำลังอุปกรณ์ในการช่วยดูแลสุขภาพอย่างแท้จริง สมาร์ทวอทช์ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์ครับ

SLEEP SCORE 

ฟีเจอร์นี้เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ชอบมากๆครับ เพราะสามารถติดตามรูปแบบการนอนได้อย่างครอบคลุมสมบูรณ์ที่สุด ฟีเจอร์นี้มีความสามารถในการตรวจวัดคุณภาพการนอนพักผ่อนได้ละเอียดมากยิ่งขึ้น และที่น่าสนใจมากไปกว่านั้นยังตรวจจับเสียงกรนได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถวัดค่าออกซิเจนในเลือดขณะที่นอนหลับอยู่ได้อีกด้วย และยิ่งไปกว่านั้นคือสามารถปรับกิจวัตรการพักผ่อนของเราให้เหมาะสมได้ง่ายๆ เพราะมีตัวช่วยจากการที่สามารถประเมินและให้คะแนนคุณภาพการนอนหลับ (Sleep Scores) ซึ่งการที่มีฟีเจอร์แบบนี้จะช่วยให้เราสนุกควบคู่กับการได้ดูแลสุขภาพตัวเองอีกด้วยครับ

FEELING

การสวมใส่ใช้งานบอกเลยว่าสวมใส่ได้เหมาะมากเมื่อเทียบกับข้อมือผู้หญิง องค์ประกอบโดยรวมกำลังดีเลยครับ อีกทั้งรองรับการออกกำลังกายได้สะดวกสบาย ส่วนเรื่องขนาดหรือน้ำหนักนั้นส่วนตัวคิดว่ากำลังพอดีนะครับน้ำหนักเหมาะสมกับขนาดของตัวเรือน แต่ขนาดหน้าปัดนั้นสำหรับผู้ชายนั้นอาจจะต้องเลือกใส่ขนาดของหน้าปัดตามสไตล์ที่ชอบครับ แต่ถ้าสาวๆไม่น่ามีปัญหาครับ ทางด้านการควบคุมใช้งานนั้นดีกว่าเดิม หน้าจอสัมผัสเนียนขึ้น ไวขึ้น และปุ่มต่างๆออกแบบมาสามารถกดใช้งานได้ง่ายครับไม่ติดขัด

สายของตัวสมาร์ทวอทช์นั้นค่อยข้างนุ่มใส่ได้ทั้งวันแบบสบาย เนื้อสัมผัสแล้วพรี่เมี่ยมมากๆเลย ปรับโค้งตามรูปลักษณะของข้อมือได้ดี ส่วนของสายยังไม่เจออาการแพ้อะไรแม้จะใส่ทั้งตอนนอนหรือตอนตื่น ถอดแค่ตอนอาบน้ำเท่านั้นครับ ก็ยังไม่มีอาการแพ้หรือคันอะไรครับ

ในเรื่องของระบบที่ใช้งานกับตัวสมาร์ทวอทช์ทาง Samsung ทำออกมาได้ดีครับระบบไม่หน่วงไม่ช้าไม่สะดุด หน้าจอสัมผัสได้ลื่น ไวมากๆครับ เรื่องการใช้งานสามารถกันน้ำได้ดีรองรับระบบกันน้ำแบบมาตรฐาน IP68 และระบบกันน้ำแบบสากล 5ATM แน่นอนว่าโดนน้ำหรือใส่ว่ายน้ำได้สบายๆครับ ในเรื่องของการใส่สมาร์ตวอชท์แล้วทำกิจวัตรประจำวันควบคู่ไปด้วยนั้นคิดว่าไม่มีปัญหาอะไรครับ แม้กระทั่งใส่ขณะออกกำลังกายก็สามารถปรับสายให้พอดีข้อมือแล้วออกกำลังกายได้ทุกท่าทางโดยไม่ต้องเป็นกังวลเลยครับ

SAMSUNG GALAXY WATCH 4

Samsung Galaxy Watch 4 Series เป็นอุปกรณ์ที่เข้าใจถึงการดูแลสุขภาพของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งยังเอื้อประโยชน์มากมายที่ช่วยให้สามารถเข้าใจร่างกายและสุขภาพของตัวเองได้ดีควบคู่กับการได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆกับฟีเจอร์ที่ใส่เข้ามาในรุ่นนี้ครับ ซึ่งราคาที่ออกมานั้นถือว่าซื้อได้ไม่เสียดายเงินเลยแหละครับ

 • Galaxy watch 4 หน้าปัดขนาด 40 มิลลิเมตร ในสีดำและสีพิงค์โกลด์ ราคาอยู่ที่ 7,990 บาท ในส่วนหน้าปัดขนาด 44 มิลลิเมตร ในสีดำและสีเขียว ราคาอยู่ที่ 8,990 ในรุ่น BT และ 10,900 บาท ในรุ่น LTE
 • Galaxy watch 4 Classic หน้าปัดขนาด 46 มิลลิเมตรในสีดำและสีซิลเวอร์ ราคาอยู่ที่ 11,900 บาทในรุ่น BT และ 13,900 บาท ในรุ่น LTE

พร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 10 กันยายน 2564 สามารถเป็นเจ้าของได้ที่

 • Samsung Experience Store
 • samsung.com
 • ร้านค้าที่ร่วมรายการ

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares