เปิดตัวมาอย่างเป็นทางการกับ OPPO Reno7 Z 5G ที่มาพร้อมกับดีไซน์การออกแบบที่ล้ำสมัยด้วยกระบวนการเคลือบ 2 ชั้นกับพื้นผิว 3 เลเยอร์ มีฝาหลังที่ระยิบระยับ อีกทั้งมี Dual Orbit Lights ที่จะส่องแสงเป็นที่โทนฟ้าหรือเบบี้บลูตามสถานการณ์ต่างๆเช่น การแจ้งเตือน สายเรียกเข้า  เป็นอีกจุดที่น่าสนใจ ในครั้งนี้การถ่ายภาพแนว Portrait ก็ยังคงต้องยกนิ้วให้เลย สามารถถ่ายละลายหลังออกมาได้อย่างสวยงามด้วยฟีเจอร์ Bokeh Flare Portrait, Portrait Retouching, Selfie HDR ซึ่งแต่ละฟีเจอร์นั้นก็โหดไม่แพ้กันเลย มอบประสบการณ์การถ่ายภาพให้ดีขึ้นกว่าเดิม และนอกจากนี้ยังมีมาให้เลือกถึง 2 สี ได้แก่ Rainbow Spectrum และ Cosmic Black  และในตัวนี้ได้ใช้ ชิป Snapdragon  695 5G  ที่มีขนาดเพียง 6nm แบตเตอรี่ชาร์จไว 33W ชาร์จเต็ม 100% เพียง 63 นาทีเท่านั้น และครั้งนี้เราจะแชร์ Tip & Tricks ในการถ่ายภาพ Portrait ด้วยกล้อง OPPO Reno7 Z 5G ในคลิกเดียวให้ปังยังไง

BOKEH FLARE PORTRAIT

เป็นอีกหนึ่งโหมดที่น่าสนใจมากๆ เปรียบเสมือนการใช้กล้อง DSLR ด้วยการใช้อัลกอริทึมเฉพาะของ OPPO โดยโหมดนี้จะช่วยเพิ่มความสว่างให้แก่ตัวแบบ พร้อมทั้งช่วยเบลอพื้นหลังเพิ่มดวงไฟโบเก้ได้โดยอัตโนมัติ ทำให้ไม่ว่าจะถ่ายมุมไหนก็สามารถมอบภาพระดับมือโปรให้เราเลย และหากถ่ายแบบเพียงคนเดียว กับพื้นหลังที่เป็นธรรมชาติ มีแสงส่องผ่านแบบเล็กน้อย จะยิ่งทำให้การเบลอหลังนั้นทำได้ดีขึ้น เนียนสวย เพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวแบบได้เป็นอย่างดีเลย เรียกได้ว่าสามารถถ่ายภาพ Portrait ได้สวยละลายหลังได้ในคลิกเดียวจริงๆ

PORTRAIT RETOUCHING

OPPO Reno7 Z 5G ยังมาพร้อมกับ เอฟเฟกต์การปรับแต่งบนใบหน้าให้ดีมากยิ่งขึ้น และยังสามารถปรับได้ทั้งรูปแบบการถ่ายภาพนิ่งและการถ่ายวิดีโอเลยนะ อีกทั้งยังสามารถถ่าย Portrait ได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังอีกด้วย มอบคุณภาพของภาพถ่ายที่ดูเป็นธรรมชาติสุด ดูแล้วละลายหลังแบบไม่หลอกตา ไม่ว่าจะมุมไหนก็สามารถมีใบหน้าที่เป๊ะโดดเด่นเพราะเจ้าตัวนี้จะปรับแต่งให้เราแบบอัตโนมัติเลย พร้อมประกอบคู่กับการละลายหลังที่สมูท แน่นอนว่าสายพอร์ตเทรตต้องชอบมากแน่ๆ และเทคนิคที่สำคัญเลยก็คือก่อนคลิกอย่าลืมมองหาพื้นหลังที่เป็นต้นใหม่ใหญ่ๆสีเขียวที่มีแสงส่องลงมาด้วยนะ จะทำให้ได้รูปที่เพอร์เฟกต์มากๆ

SELFIE HDR

แน่นอนว่าหลายๆคนนั้นขาดไม่ได้เลยในเรื่องของการเซลฟี่ และในครั้งนี้ OPPO Reno7 Z 5G ปรับพัฒนาการเซลฟี่แบบ HDR มาให้ใช้ด้วย จะเป็นตัวช่วยในการเพิ่มความสว่างคมชัดให้กับรูปภาพแม้จะถ่ายในสถานที่ที่มีแสงน้อย หรือย้อนแสง โดยโหมดนี้จะเพิ่มช่วงไดนามิกของการถ่ายภาพเวลฟี่ในการตั้งค่าการถ่ายย้อนแสง พร้อมทั้งยังคงรายละเอียดของใบหน้าเราและพื้นหลังได้อย่างแม่นยำอยู่ ต้องบอกว่าโหมดนี้ดีมากๆ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับสายเซลฟี่เลยนะ หมดปัญหาเรื่องแสงน้อยหน้ามืด หรือถ่ายย้อนแสงจนได้ภาพเสียๆเลย เพียงแค่ปรับและคลิกก็สามารถได้ภาพเซลฟี่สวยๆด้วยมือเรา

PERFORMANCE 

ด้วยประสิทธิภาพที่ว่าอัดแน่นไม่ว่าจะเป็นสเปก และ การออกแบบและฟีเจอร์กล้องที่ให้มาแบบโหดๆแล้วนั้น OPPO Reno7 Z 5G นั้นยังคงมอบประสิทธิภาพการใช้งานที่ลื่นไหลรวดเร็ว ด้วย Snapdragon™ 695 5G ที่มีขนาดเพียง 6nm รองรับการใช้งานในด้านต่างๆด้วยการใช้พลังงานที่น้อยลงมากๆ

FAST CHARGER

ในเรื่องของแบตเตอรี่นั้นเจ้าตัวนี้สามารถชาร์จเต็ม 100% ในเวลาเพียงแค่ 63 นาทีเท่านั้น หรือมีการเคลมว่าชาร์จเพียง 5 นาที ก็สามารถคุยได้ถึง 3 ชั่วโมงเลย ด้วย 33W Supervooc ที่มาให้มาในรุ่นนี้

OPPO Reno7 Z 5G

เรียกว่าภาพรวมนั้นทำออกมาได้ดีสุดๆ ทั้งการออกแบบดีไซน์และประสิทธิภาพการใช้งานที่ยอดเยี่ยม และที่สำคัญโหมดการถ่ายภาพขั้นเทพที่รองรับการถ่ายภาพ Portrait ที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเป็นจุดเด่นของค่ายนี้เลยที่ทำออกมาได้ดีมากๆ ซึ่งทางค่ายได้พัฒนามาให้ดีขึ้นไม่ว่าจะเป็นโหมด Bokeh Flare Portrait ที่เพิ่มความสว่าง การละลายหลัง เพิ่มดวงไฟโบเก้อัตโนมัติ รวมไปถึง Portrait Retouching ที่ปรับเอฟเฟ็กต์การปรับแต่งต่างๆบนใบหน้าให้ดีขึ้น ทั้งการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอเลย นอกจากนี้ Selfie HDR ก็มีมาให้ได้ถ่ายเซลฟี่แบบจุกๆ แม้ในที่ที่มีแสงน้อย การกลับมาในครั้งนี้ยังคงทำออกมาได้น่าประทับใจ สำหรับใครที่เป็นสายถ่าย Portrait นั้นต้องบอกเลยว่าไม่ควรพลาดเลย คุ้มค่าคุ้มราคามากๆ มอบประสบการณ์การถ่ายภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

OPPO Reno7 Z 5G จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 17 มีนาคม เป็นต้นไป ณ OPPO Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ 

  • วางจำหน่ายในราคา 12,990 บาท มี 2 สี ได้แก่ สีรุ้ง Rainbow Spectrum และสีดำ Cosmic Black  ผู้ที่สนใจสามารถเข้าสัมผัสเครื่องจริงได้ที่ OPPO ทุกสาขา

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares