OPPO ได้เปิดตัว OPPO Reno6 Z 5G ในเมืองไทยกันไปไม่นานนี้และมาพร้อมงานออกแบบตัวเครื่องดีไซน์อะไรถือว่าจัดเต็มและสวยงามเช่นเดิมอีกทั้งยัง และในรอบนี้ชูจุดเด่นเน้นถ่ายภาพแนว Portrait ด้วยฟีเจอร์ Bokeh Flare Portrait ถ่ายภาพบุคคลในเวลากลางคืนได้อย่างสวยงาม และ Portrait Beautification Video  นอกจากจะมีความสวยงามแล้ว การจับถือก็กระชับมือด้วยเช่นกัน มาด้วยกัน 2 สี คือ  Aurora และ  Stellar Black สีดำล้วน ทำให้ภาพรวมตัวเครื่อง และ ฟีเจอร์การถ่ายกล้องต่างๆนั้นไม่ธรรมดา และครั้งนี้เราจะมาเน้นในโหมด Bokeh Flare Portrait นั้นเองว่า จะเข้าโหมดนี้ยังไง และ ถ่ายแบบไหนถึงจะดูเด่นที่สุดด้วยนั้นเองครับ

CAMERA SPEC 

ก่อนจะเข้าไปแนะนำฟีเจอร์ เข้าใช้งานโหมดนั้นเรามาดูสเปกกล้องภาพรวมกันหน่อย ตัวกล้องนั้นกล้องหลัง 64MP ถือว่าน่าสนใจและเรื่องของความละเอียดการใช้งานได้ค่อนข้างดี กล้องตัวหลัก 64MP (f/1.7), เลนส์ 6P กล้อง Ultra-Wide กว้าง 119 องศา 8MP (f/2.2), เลนส์ 5P กล้องมาโคร 2MP (f/2.4), เลนส์ 3P ถ่ายวีดีโอ 4K ได้ที่ 30fps, ถือว่ารูรับแสงกว้างกำลังดี และ ระบบต่างๆยังคงโดดเด่นอีกทั้งโหมดอื่นๆก็ไม่ธรรมดาด้วยเช่นกันครับ Bokeh Flare Portrait ได้ทั้งกล้องหน้าและหลังโดยฟีเจอร์นี้จะเปลี่ยนแสงไฟบนพื้นหลังให้กลายเป็นดวงไฟโบเก้ พร้อมเพิ่มความสดใสของบุคคลในภาพอีกด้วย ถือว่าเป็นตัวชูโรงเลยทีเดียวครับ และ กล้องหน้าเองนั้นมาพร้อมกับ 32 ล้านพิกเซล และ ยังคงรองรับการถ่ายโหมดไม่แตกต่างกับกล้องหลังทำให้โดดเด่นไม่แพ้กันในเรื่องฟีเจอร์ครับ

HOW TO 

ในการถ่ายเข้าโหมดนั้นเราจะเห็นว่าไม่ได้ยุ่งยากแบบที่คิดครับและสามารถใช้งานได้ในโหมดรูปคนหรือว่า Portrait นั้นเอง และ ในการเปิดฟีเจอร์การถ่ายนี้แค่เข้าไปมุมซ้ายบนในสัญลักษณ์ Filter และ มองมาในแถบเหลี่ยมๆตรงกลางจอด้านล่างก็จะเจออันที่ 2 ที่ชื่อ Bokeh Flare Portrait นั้นเองครับ นั้นเอง ซึ่งนอกเหนือจากโหมดนี้ก็มีโหมดอื่นๆให้ลองเล่นกันหลากหลายเลยแหละ แต่ถ้าใครเข้าไปในโหมดกล้องแล้วไม่เจอนั้นอาจจะไม่ได้เข้าโหมดรูปคนนะ ส่วนเทคนิคในการถ่าย เราจะแนะนำให้หาพื้นหลัง ต้นไม้ที่มีแสงลอดเข้ามา และ วางให้คนอยู่ระยะกำลังห่างที่เบลอได้ จากนั้นก็กดถ่ายได้เลยครับ เน้นข้างหลังต้นไม้แสงเยอะๆสวยแน่นอน หรือ จะเป็นหลอดไฟกลางคืนก็รองรับได้นะ

BOKEH FLARE PORTRAIT 

โหมดนี้ต้องบอกว่าเป็นโหมดที่ค่อนข้างน่าสนใจและเอามาใช้งานได้ดีทั้งกลางวัน และ กลางคืน และมีทั้งกล้องหน้า และกล้องหลัง ทำให้ข้างหลังเบลอแบบโหดๆคล้ายกับการใช้งานกล้องใหญ่ที่มีรูรับแสงกว้างๆ ไปเลยทีเดียวครับ ต้องยกความดีให้กับกล้องและระบบ AI ของ OPPO ในโหมด Bokeh Flare Portrait ที่จะได้ทั้งกล้องหน้าและหลังโดยฟีเจอร์นี้จะเปลี่ยนแสงไฟบนพื้นหลังให้กลายเป็นดวงไฟโบเก้ พร้อมเพิ่ม ความสดใสของบุคคลในภาพอีกด้วย เรียกได้ว่าถ่ายง่ายและสวยจบทันที

OPPO RENO6 Z 5G : 12,990 บาท https://bit.ly/3zqQbjZ

#OPPOReno6Z5G #อารมณ์ไหนก็พอร์ตเทรต 

ก็ถือว่าภาพรวมนั้นเป็นกล้องที่รองรับการถ่ายได้ดีอยู่แล้วในตัวแบรนด์นี้ รวมถึงการปรับแต่งโทนสีผิว สกินโทนต่างๆนั้นไว้ใจได้ และการที่ OPPO เองพัฒนามาเยอะมากๆในแง่ของการถ่ายคน การถ่ายสาวๆ หรือแม้แต่ถ่าย Portrait ที่ขึ้นชื่อเรื่องนี้อยู่แล้วทำให้ไว้ใจได้ในการที่จะพัฒนาฟีเจอร์ที่ออกมารองรับได้ดีขึ้นเรื่อยๆ รวมถึง Bokeh Flare Portrait ที่ทำให้โบเก้ด้านหลังใหญ่สะใจ สวยงามและโดดเด่นรวมถึงการจับระยะ การจับขอบภาพตัวแบบต่างๆทำได้เนียนรวมถึงรองรับทั้งกล้องหน้า และ กล้องหลัง ใครที่สายถ่าย Portrait เองนั้นไม่ควรพลาดและแนะนำมากๆเช่นกันครับสำหรับตัวนี้ ซึ่งพร้อมขายแล้วในราคา 12,990 บาท หาซื้อกันได้เลยครับ สำหรับมือถือสาย Portrait

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review by Nineztr 

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares