Vivo ได้ทำการเปิดตัว Vivo V17 ไปในต่างประเทศแล้วส่วนในไทยนั้นก็จะเข้าไม่ไม่นานแล้วครับทางเราเลยเอามาแกะกล่อง พรีวิว Vivo V17 กันก่อนเลยตัวที่ขายในไทยครับ ในส่วนของรุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่เล็กกว่า V17 Pro ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ครับ และในรุ่น V17 นั้น จะเน้นไปที่การออกแบบใหม่และมีความแตกต่างกันมากขึ้นไม่เหมือนตอน V15 ที่อะไรหลายๆอย่างเหมือนกันไปหมดครับ ในรุ่นนี้มาพร้อมกับหน้าจอแบบเจาะรู Ultra O Screen และ กล้องหลังดีไซน์ใหม่ทั้งหมด แบบตัว L พร้อมกับกล้อง 4 ตัวที่ใช้งานเลนส์หลักเป็น 48 MP มาพร้อมกล้องมุมกว้าง มาโคร และ เก็บระยะ ครับ และการออกแบบดีไซน์อะไรในภาพรวมนั้นก็สวยขึ้นเบาบางขึ้นจากรุ่นเดิมชัดเจนเลย

Vivo V17 มาพร้อมกับการออกแบบใหม่ทั้งหมด และก็รวมถึงสเปคที่ปรับเปลี่ยนไปเล็กน้อยในเรื่องของ CPU ที่นำมาใช้งาน Snapdragon 675 AIE ทำงานร่วมกันกับ RAM 8GB STORAGE 256GB ใช้งานแบบ UFS ด้วยในรุ่นนี้ครับ ส่วนทางด้านหน้าจอนั้นจะเป็นหน้าจอแบบเจาะรู Super AMOLED 6.44 นิ้วความละเอียด FullHD+ มาในชื่อ Ultra O Screen และ ตัวกล้องนั้นมาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัว 48MP / 8MP มุมกว้าง / และ 2MP มาโคร และ จับระยะ ส่วนกล้องหน้าให้เต็มๆมาที่ 32 MP F2.4 แน่นอนว่ากล้องหน้าและหลังมีมาพร้อมโหมดกลางคืนทั้งคู่ครับ ส่วน สแกนนิ้วปรับไปใช้งานบนหน้าจอแล้ว และ รวมถึง ตัวแบตให้มาที่ 4,500 mAh รองรับ 18W ส่วนทางด้านสีนั้นมาพร้อมกัน 2 สีคือสีขาว และ สีน้ำเงิน ส่วนทางด้านราคาของไทยนั้น ในสเปค RAM 8GB STORAGE 256GB  ครั้งนี้ได้ความจุที่เยอะมากขึ้นพอสมควรเลย และ หลายๆอย่างก็ปรับสเปคใหม่ครับ

VIVO V17  RAM 8GB STORAGE 256GB — เปิดราคาในไทยมาที่  11,999 บาท 

UNBOX

ตัวกล่องนั้นจะเปลี่ยนแปลงการออกแบบจากรุ่น V15 ชัดเจนเลย ไม่มีรูปเครื่องชัดๆแล้วแต่เป็นเส้นขอบเครื่องพร้อมกับ รูปกล้องที่เป็นรูปจริงแทรกเข้ามา ทั้งด้านหน้าและด้านหลังที่เหมือนจะเน้นส่วนนี้มากๆ ส่วนอุปกรณ์ในกล่องนั้นค่ายนี้ยังคงให้มาครบๆ ทั้งหูฟัง เคส และ ฟิล์มกันรอยครับ และมีหูฟัง แบบ In-Ear ให้มาด้วยเช่นกันครับ

 • ตัวเครื่อง VIVO V17
 • อะแดปเตอร์ 9V/2A 18W
 • สาย USB-C
 • เข็มจิ้มถาดซิม
 • หูฟัง In-Ear
 • เคสใส
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น
 • ตัวเครื่องติดฟิล์มกันรอยมาให้เเล้ว

สายชาร์จในครั้งนี้นั้นเป็นแบบ USB-C รองรับนั้นยังคงให้มาที่ 18W Dual Charging ครับ และทางด้านหูฟังที่ให้มานั้นดูดีพอสมควรเหมือนกับรุ่นที่แล้ว เป็นแบบ In-Ear สีขาวที่คุ้นๆกัน ใช้ในหลายรุ่นจากทาง VIVO จัดวาง อยู่ในกล่องสวยงามครับแต่เรื่องของเสียงอะไรนั้นก็พอใช้ได้ไม่ได้เน้นมากเท่าไร มีไมค์ ปุ่มควบคุมมาให้ และในรุ่นนี้ยังคงมี รู 3.5 มม. อยู่เหมือนเดิมครับ

เคสที่แถมมานั้นจะเป็นแบบ TPU ใสนิ่มความหนาระดับกลางๆครับไม่ได้แข็งหรือหนามากนัก ครอบเครื่องได้ดี มีจุกปิดกันฝุ่น ส่วนด้านล่างที่เป็นช่องชาร์จไฟ การป้องกันนั้นรองรับได้ระดับนึงในส่วนของด้านหน้าและด้านหลังเวลาวางนั้นไม่โดนตัวเลนส์กล้องหรือหน้าจอ แต่ก็ไม่ได้ป้องกันได้เยอะมากนักเพราะไม่ได้นูนออกมาเยอะ และไม่ได้หนา เรียกได้ว่าอาจจะพอดีๆกับเลนส์กล้องเลย ส่วนวัสดุนั้นเป็นแบบสีใสใช้งานนานๆก็มีเหลืองได้ปกติครับ

ในส่วนของด้านหน้านั้นจะเป็นเคสที่นูนออกมาทั้ง 4 มุมทำให้เวลาวางคว่ำนั้นจะช่วยให้ไม่โดนหน้าจอ และป้องกันเวลาตกได้นิดหน่อย ถือว่าดีกว่าเรียบๆไปเลยครับ ส่วนในด้านหลังนั้นจะเห็นว่าเคสเกือบจะพอดีกับเลนส์กล้องเลยอันนี้ต้องระวังกันนิดนึงเพราะไม่ได้หนาและนูนออกมาป้องกันมากเท่าไร เวลาวางพื้นไม่เรียบก็อาจจะโดนได้ง่ายพอสมควร

DESIGN

การออกแบบในรุ่นนี้มีการปรับเปลี่ยนในหลายๆจุด ถ้าเทียบกับรุ่นก่อนหน้าครับทั้งเรื่องของตำแหน่งการวางกล้อง หน้าจอ กล้องหน้าทั้งหมดเปลี่ยนไปพอสมควรในงานออกแบบนั้นการที่ปรับมาใช้กล้องหน้าแบบเจาะรู แทนกล้องแบบ Pop-UP เลยทำให้มันมีน้ำหนักที่เบาขึ้น และ บางขึ้นแบบชัดเจนเลยส่วนใครที่ชอบกล้องหน้าแบบ Pop-Up นั้นยังคงมีรุ่น V17 Pro ให้เลือกครับ ส่วนในรุ่นนี้กล้องหลังดีไซน์ใหม่ก็ดูกลมกลืนพอสมควรแอบชอบมากกว่าสีขาว

หน้าจอในรุ่นนี้มาพร้อมกับหน้าจอ E3 Super AMOLED ขนาด 6.44 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ เป็นหน้าจอแบบเจาะรูกล้องหน้า Ultra-O Screen มุมขวาบน ฟิล์มกันรอยอะไรติดมาให้เรียบร้อย กล้องหน้าเล็กพอสมควรครับ หน้าจอรองรับ DCI-P3  และรองรับความสว่างสูงสุด 500Nits

ขอบด้านบนนั้นทำได้บางและแปลกใหม่ เพราะในรุ่นนี้นั้นถือว่าเป็นรุ่นที่มาพร้อมหน้าจอแบบเจาะรู ในมุมขวาเป็นรุ่นแรกๆเลยของค่ายและทำให้ขอบด้านบนนั้นบาง เต็มตามากกว่าแบบติ่งหน้าจอ ส่วนลำโพงเซนเซอร์แฝงอยู่ขอบบนทั้งหมดครับ ส่วนกล้องหน้านั้นเล็กพอสมควรเลยมาพร้อมกับ 32 MP F2.4

ขอบด้านล่างนั้นยังคงมีพื้นที่อยู่พอสมควรเลย มาพร้อมปุ่มควบคุมในหน้าจอ และสามารถใช้งานเต็มหน้าจอได้ครับ

ในขอบเครื่องด้านล่างนั้นมาพร้อมกับ รูหูฟัง 3.5 มม. รูไมค์ และ  USB-C รวมถึงช่องลำโพงหลักของตัวเครื่อง

ในส่วนของขอบด้านขวานั้นจะเป็นปุ่ม Power ลดเสียง เพิ่มเสียง และจะเห็นการเล่นลวดลายขอบเครื่องอยู่นิดๆ

ในด้านบนนั้นรุ่นนี้มี ไมค์ตัดเสียงมาให้ในด้านบน และ เรียบๆไม่มีอะไรครับ จะเห็นความโค้งของฝาหลัง และ มีเล่นเส้นสายของตัวเครื่องทำให้ไม่หนาเกินไปด้วย

ในด้านซ้ายนั้นจะเป็นที่อยู่ของถาดซิมแบบ Triple Slot ครับรองรับทั้ง Nano Sim 2 ช่อง และ Micro-SD พร้อมกันได้เลย และจะเห็นลวดลายของขอบเครื่องมีการเว้าลงไปพอสมควร การออกแบบนี้ทำให้เครื่องดูบางขึ้นด้วย

ในด้านหลังนั้นมาพร้อมกับฝาหลังสีน้ำเงินใหม่ มีการเล่นแสงเงาได้สวยแม้จะไม่ได้มีลวดลายแฝงอยู่ในฝาหลังแต่จะเป็นการเล่นสีแสงแทนครับจะออกเหลือบๆ ฟ้าน้ำเงินสวยงามเหมือนกัน โลโก้ วางแนวนอน พร้อมกล้องมุมซ้ายบนแบบใหม่ และ สแกนนิ้วย้ายไปบนหน้าจอแล้วนั้นเองครับ เพราะในรุ่น V15 ใช้งานด้านหลังแต่รุ่นนี้ไปบนหน้าจอแล้ว

กล้องหลังหลักๆนั้นจะเป็น  เซนเซอร์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 เลนส์หลัก และ ตัว กล้อง Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 รวมถึง กล้อง Bokeh จับระยะ ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 และ ใส่ กล้อง Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 พร้อมไฟแฟลช 2 ดวง และมีการเขียนสเปคกล้อง และรายละเอียดนิดหน่อย พร้อมกับ ในสี่เหลี่ยมมีการเล่นลวดลายนิดๆในแนวตั้ง 3 เลนส์

SPEC

 •  Android 9 Pie  Funtouch OS 9.2
 • หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6.44 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ แบบเจาะรู Ultra O Screen
 • CPU Snapdragon 675 AIE
 • RAM 8 GB
 • STORAGE  256GB UFS ใส่เมมเพิ่มได้สูงสุด 256GB
 • กล้องหลัง 4 ตัว รองรับมุมกว้าง
  • เซนเซอร์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8
  • กล้อง Wide Angle 120 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • กล้อง Bokeh ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
  • กล้อง Macro 4 เซนติเมตร ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • กล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล มี Super Night Selfie รูรับแสง f/2.45
 • เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ
 • USB Type-C
 • แบตเตอรี่ 4,500 mAh ชาร์จไว 18W
 • มีให้เลือก 2 สี: สีขาว Glacier Ice White และสีน้ำเงิน Admiral Blue

SCREEN

หน้าจอในตัว Vivo V17 นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอเจาะรูเรียกกันว่า Ultra O Screen เป็นการเจาะรูกล้องมุมขวาบนครับ มาในขนาด 6.44 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ อัตราส่วนตัวเครื่องต่อหน้าจอ 91.38% ใหญ่เต็มตา แต่เมื่อเทียบกับรุ่น V15 ก่อนหน้าแล้วนั้นจะแอบเสียดายเพราะในรุ่นนั้นจะเป็นกล้องหน้าแบบ Pop-up ซึ่งทำให้มันเต็มตากว่าจริงๆ แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบกล้องแบบ Pop-Up เพราะด้วยขนาดและน้ำหนักของมัน รุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์ได้ดี และในแง่ของการใช้งานถ้าไม่มีส่วนขยับนั้น หลายๆคนอาจจะชอบมากกว่าด้วย ส่วนกล้องหน้าเจาะรูก็ทำได้เล็กพอสมควรครับเมื่อดูของจริง ส่วนทางด้านหน้าจอนั้น สีสันหน้าจอมาค่อนข้างดีเลยทีเดียวครับ บอกเลยว่าสีจอมีความสดพอสมควรเลยเพราะใช้งาน E3 AMOLED ด้วย รองรับค่าสี DCI-P3 และในแง่ของ หน้าจอเเสงสว่างสู้แสงได้ดี พร้อมความสว่างสูงสุด 500Nits ใช้งานกลางเเจ้งได้สบายๆเรื่องจอนั้นทำได้ดีสัมผัสได้ติดนิ้วเหมือนรุ่นเดิมครับ และมีฟิล์มกันรอยติดมาให้เรียบร้อยจากโรงงาน

ANTUTU 

ในด้านคะแนน Antutu นั้นถือว่าทำได้ดีและเมื่อเทียบกับS1 Pro ก็ถือว่าแรงกว่าครับและแน่นอนว่ารุ่น V17 นั้นเป็นรุ่นที่สูงกว่าและมีการพัฒนาอะไรหลายๆอย่างเพิ่มเติมและในครั้งนี้ใช้งาน Snapdragon 675AIE แล้วด้วยตัวนี้ทำคะแนนไปได้ที่ 228956 คะแนนครับ มาพร้อมกับ  Qualcomm Snapdragon 675 AIE ใช้งาน RAM 8GB ถือว่าแรงขึ้นพอสมควรเลยและใช้งานอะไรได้ดีลื่นไหลขึ้น และในการทำงาน GPS นำทางอะไรก็ดีขึ้นด้วย แต่ถ้าเราไปเทียบกับรุ่นก่อนหน้า จะแรงขึ้นพอสมควรและยังได้เปลี่ยนจาก MTK เป็น Snapdragon ถือว่าดีขึ้นในภาพรวม และได้เสริมพวก Multi-Turbo ลดอาการกระตุก เพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมใช้งานอะไรได้ดีขึ้น พร้อมกับ Ultra Game Mode ด้วยเช่นกัน

ANDROBENCH

ในส่วนของการอ่านเขียนนั้นได้ใช้งาน UFS แล้วในรุ่นนี้ซึ่งทำให้มันสามารถอ่านเขียนได้ไวขึ้น และทำงานอะไรได้ดีขึ้นเยอะกว่าแบบเดิม และจากที่ทดสอบนั้นทำได้ 504 MB/s ในการอ่าน และ เขียนอยู่ที่ 192 MB/s ครับถือว่าทำได้ดีเหมือนเดิมเลย และในส่วนของเรื่องความปลอดภัยในรุ่นนี้ได้ DRM L1 ปกติเลยนะครับ

CAMERA 

กล้องหลังมาพร้อมกับ 4 ตัวและการออกแบบแบบใหม่วางเป็นตัว L พร้อมกับ ความละเอียด 48MP ในตัวหลัก และ มีเลนส์มุมกว้าง มาโคร และ วัดระยะมาให้ครับ ส่วนของ Software ก็พัฒนาขึ้นเหมือนกันในโหมดกลางคืนต่างๆ และตัวกล้องก็รู้สึกว่าทำได้ดีขึ้นจริงๆ มาพร้อมกับโหมด (Super Night Camera) ที่ถ่ายกลางคืนได้ดี และ ไม่มีวุ้นเท่าไร ส่วนสเปคกล้องหลังหลักๆนั้นจะเป็น  เซนเซอร์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 Samsung GM2 เลนส์หลัก และ ตัว กล้อง Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 รวมถึง กล้อง Bokeh จับระยะ ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 และ ใส่ กล้อง Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 เข้ามาด้วย ส่วนในตัวกล้องหน้านั้นรองรับการถ่ายที่ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล มาพร้อม รูรับแสง f/2.4 แต่เห็นรูรับแสงแคบอย่าพึ่งตกใจ เพราะในรุ่นนี้ถ่ายกลางคืนได้ใส่ฟีเจอร์ Super Night Selfie  เข้ามาให้ใช้งานกันด้วยครับ และ งานวีดีโอมี Ultra Stable กันสั่นเข้ามาช่วยด้วยครับ

VIVO V17

V17 ในครั้งนี้มาพร้อมกับกล้องหลังดีไซน์ใหม่และหน้าจอแบบเจาะรูแน่นอนว่าน่าสนใจทีเดียวแม้ จะไม่ได้เป็นกล้อง Pop-Up แล้วแต่ด้วยสเปคและอะไรที่พัฒนาขึ้นรวมถึง น้ำหนัก และ ขนาดที่ทำได้ดีกว่าเดิมก็ชดเชยกันไป ในส่วนของสเปคนั้นทำงานได้ดีเลยแหละมาใช้งาน Snapdragon แล้ว และได้หน้าจอเจาะรู กล้องหลัง 4 ตัว 48MP ดีไซน์ใหม่ และ Software ใหม่ดีขึ้นจริงๆนะจากที่ลอง รวมถึง งานออกแบบสีสันอะไรสวยงามเลยแต่ในแง่ของการใช้งานจริงๆนั้น จะเป็นยังไงรอติดตามรีวิวเต็มๆได้ครับทั้ง ความอึดของแบต ระบบการใช้งานฟีเจอร์ใหม่ๆ และกล้องหน้าหลังที่เราจะไปทดสอบกันว่าคุณภาพนั้นจะเป็นยังไง รวมถึง ลำโพง ในภาพรวมนั้นจะเป็นยังไงรอติดตามกันได้เลย

สำหรับพรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Preview by Nineztr 

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments