ในตอนนี้บริษัทไต้หวันอย่าง HTC กำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก หลังจากที่ประสบกับการขาดทุนติดต่อกันเป็นเวลาหลายปี จึงทำให้ทางบริษัทมีการลดจำนวนพนักงานอยู่เป็นระยะ ๆ ยิ่งไปกว่านั้นตลาดในปัจจุบันที่มีการแข่งขันค่อนข้างสูง ทำให้ทางบริษัทได้ออกมายืนยันว่าได้มีการปลดพนักงานเป็นจำนวนหนึ่งอีกครั้งแล้ว อย่างไรก็ตามทาง HTC ไม่ได้เผยรายละเอียดในการปลดพนักงานในครั้งนี้ออกมา

HTC One M7

ในรายงานระบุว่า HTC ได้เน้นย้ำว่าการปลดพนักงานในครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อการพัฒนาของบริษัททั้งในด้าน VIVE และสมาร์ทโฟนในอนาคต อย่างไรก็ตามบริษัทยักษ์หลับนี้ได้ยืนยันว่าจะผลิตนวัตกรรมใหม่ ๆ ทั้งในด้านบริการสมาร์ทโฟน, VR รวมทั้ง blockchain ด้วย

ในอดีต HTC ได้ปลดพนักงานไปเป็นจำนวน 2,250 คนในปี 2015 และอีก 1,500 คนในเดือนกรกฎาคม 2018 นอกจากนี้ในปัจจุบัน HTC มีพนักงานอยู่ประมาณ 3,000 คนและจะมีการจัดระเบียบพนักงานในบริษัทเพื่อประสิทธิภาพธุรกิจที่มากขึ้น แต่พนักงานที่ถูกปลดในครั้งปัจจุบันนี้ยังสามารถรับโบนัสปลายปีได้เป็นจำนวน 2 เดือน

ด้วยเหตุนี้จึงเป็นที่น่าจับตาต่อไปว่าบริษัทสัญชาติไต้หวันนี้จะสามารถอยู่รอดในธุรกิจเทคโนโลยีได้หรือไม่ หรือจะเป็นแบบ Nokia ที่ต้องถูกเทคโอเวอร์และลงทุนเพิ่มเติมเพื่อให้สามารถดำรงอยู่ในตลาดได้ คงต้องจับตาดูกันต่อไป

GIZCHINA

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments