พึ่งเปิดตัวกันไปไม่นานสำหรับ realme รุ่นนี้ถือว่าเป็นการเปิดตัวแรกๆในตลาดโลก และในไทยเช่นกันครับเป็น เครื่องล็อตแรกๆเลย โดยรุ่นนี้ realme x3 Super Zoom ก็ได้เปิดตัวกันไปแล้วเราได้ข่าวกันแล้วในเรื่องของสเปกกล้องที่โหดจัดเป็นครั้งแรกของค่ายที่มาพร้อมเลนส์ Periscope และ ซูมได้ 60X รวมถึงใช้งานหน้าจอ 120Hz พร้อมกับ Snapdragon 855+  ให้หน้าจอมาด้วยขนาด IPS LCD 6.6 นิ้ว และ รองรับการชาร์จไว 30W มาในชื่อใหม่ Dart Charge ครับ ส่วน ในแง่ของการออกแบบดีไซน์หน้าจอยังเป็นการเจาะรู กล้องคู่ รวมถึง ด้านหลังสีขาวด้านสวยงามเลย และมีโหมดถ่ายทางช้างเผือกด้วยนะในรุ่นนี้ น่าสนใจเอาเรื่องเลยครับ กล้องหน้ามาให้เป็นกล้องหน้าคู่ที่รองรับมุมกว้างได้ด้วย รวมถึงในส่วนของกล้องหลังก็จัดเต็มมาให้ 4 ตัวพร้อมกับเป็นรุ่นแรกที่มี OIS มาให้ในเลนส์ เทเล รวมถึง ใส่เลนส์ Periscope มาให้ด้วย ทางด้านวัสดุอะไรก็ทำได้พรีเมี่ยมสวยงามแบบตระกูล X

realme X3 Super Zoom นั้นมาพร้อมกับ Snapdragon 855+ พร้อมกับ Adreno 640 ตัวแรงที่ไม่ได้น้อยหน้ารุ่นใหม่ๆ ทำงานร่วมกับ RAM 12GB และ ใช้หน่วยความจำแบบ 256GB UFS 3.0 ด้วยครับ ถือว่าเป็นสเปกที่ใช้งานได้ดีเลยแหละ ส่วนในเรื่องของหน้าจอ ตัวนี้จัดเต็มเน้นๆมากับ IPS LCD 6.6 นิ้ว 120Hz ความละเอียด 2400×1080 พิกเซล มีสัดส่วนต่อหน้าจอ 90.5 % และใช้งานกระจก Gorilla Glass 5 ด้วยครับ ในส่วนของการใช้งาน แบตนั้นมาพร้อมกับ 4,200 mAh และ ชาร์จไว 30W Dart Flash Charge ส่วนกล้องหลังนั้นมาพร้อมกับ กล้องหลัง 4 ตัว 64MP และ เลนส์ Periscope มาพร้อมกับตัวหลัก 64MP F1.8 GW1 จากทาง Samsung และ ตัวที่ 2 สำหรับมุมกว้าง 119 องศา 8MP F2.3 และตัวที่ 3 เป็น Periscope 8MP F3.4 5X Optical Zoom และมี OIS รวมถึงมี มาโคร 4CM 2MP F2.4  ด้วยครับถือว่าเป็นรุ่นแรกที่มี Periscope และ มี OIS มาให้ด้วยนะ ส่วนกล้องหน้านั้นมาพร้อมกับ  32MP Sony IMX616 รูรับแสง f2.5  และ กล้องมุมกว้าง 8MP 105 องศา f2.2 ครับถือว่าเรื่องกล้องนั้นจัดเต็มมาก รองรับระบบเสียง Dolby Atmos และ Hi-Res Audio รวมถึง ไมค์ตัดเสียง ในภาพรวมนั้นถือว่าจัดเต็มในหลายๆด้านครับ และ การใช้งาน 855+  ทางด้านราคาเปิดมาที่ 19,990 บาทไทยครับ 

UNBOX

สำหรับตัวกล่องนั้นยังคงมีการออกแบบสีเหลืองเช่นเดิมพร้อมกับตัวเลขทางด้านบนแน่นอนว่ามีเลขพร้อมบอกรุ่นแต่จะไม่ได้มีรูปตัวเครื่องอะไรมาครับ ส่วนทางด้านอุปกรณ์ในกล่องนั้นยังไม่ได้มีอะไรเพิ่มเติมจากรุ่นก่อนๆเท่าไรนั้นเอง

  • ตัวเครื่อง realme X3 Super Zoom
  • เคสใส TPU
  • คู่มือ ที่จิ้มซิม
  • ที่ชาร์จ 30W
  • สายชาร์จ USB-A ไป USB-C
  • ฟิล์มกันรอยติดมาให้แล้ว

ตัว Adaptor นั้นบอกชัดเจนเลยว่ารองรับ 30W ครับไม่ต้องไปซื้ออะไรเพิ่มและชาร์จได้ไวมากๆ ขนาดนั้นจะใหญ่กว่าเดิมนิดหน่อย และรูปทรงก็เปลี่ยนไปเช่นกันครับ ทางด้านหัวยังเป็น USB-A อยู่ ยังไม่ได้ใช้งานแบบ C-C ครับ

มาที่ตัวเคสถือว่า มีความหนาเหมือนกับรุ่นก่อนหน้าแต่ครั้งนี้เหมือนจะทำวัสดุออกมาได้ดีกว่าเดิมนิดนึงครับตัวเคสเป็นสีเทาๆเข้มๆเล็กน้อยใส่แล้วฝาหลังสะท้อนน้อยลงไปแบบชัดเจน แต่ชอบที่มันปกป้องเครื่องได้ดีมากๆทั้งด้านหน้าและด้านหลังครับ ตัวขอบกินเข้ามาบนหน้าจอและมีความหนาสูงกว่าหน้าจอทำให้วางคว่ำได้สบาย ส่วนฝาหลังนั้นก็คลุมได้หมดครับรวมถึงตัวเลนส์กล้องนั้นก็ทำออกมาปิดได้ดีมีความหนาขึ้นมาปกป้องได้เวลาวางต่างๆใช้งานทั่วไป

จะเห็นได้ว่าตัวเคสนั้นมีความนูนขึ้นมาปกป้องตัวเลนส์ และหน้าจอขึ้นมาอีกครับ และ ทั้ง 4 มุมนั้นในด้านหน้าจะทำความสูงพิเศษขึ้นมาเพื่อที่จะปกป้องหน้าจอให้ดีขึ้นไปอีกเวลาตกหรือวางคว่ำครับ ซึ่งเคสปกติทั่วไปจะไม่มีมุมพิเศษขึ้นมาแบบนี้อันนี้ถือว่าออกแบบมาได้ดีมากๆ เหมือนเคสแถมเรือธงค่ายอื่นๆเลยแหละ และเป็นการออกแบบเดียวกันกับ realme X2 Pro รุ่นก่อนนู้นเลยนั้นเองครับที่จะปกป้องได้ค่อนข้างดีและตัวเคสอะไรนั้นจะเป็นแบบเดียวกันเลย

DESIGN

ในเรื่องงานออกแบบนั้นเจอกับดีไซน์แบบเดิมที่อาจจะบอกว่าเป็นเอกลักษณ์ก็ได้ หรือบางทีมันอาจจะจำเจไปหน่อยคือต้องบอกกันตรงๆว่าแต่ละรุ่นมันแยกยากมาก เปลี่ยนแค่ลายฝาหลังเท่านั้นครับ ในหลายๆรุ่นที่ขายไทยจนบางทีอยากให้ทีม R&D ในด้านนี้กล้าพัฒนาให้มันฉีกออกไปบ้างเหมือนกัน รุ่นนี้ยังคงวางกล้องไว้มุมซ้ายพร้อมฝาหลังแบบด้านและเล่นสีแสงนิดหน่อยให้มันเป็นสีรุ่งๆพร้อมกับวัสดุด้านทำให้ดูแตกต่างกับตัวอื่นนิดหน่อยครับ สะท้อนแสงอะไรสวยพอสมควรแบบนุ่มๆ ส่วนด้านหน้านั้นใช้งานหน้าจอแบบเจาะรูกล้องคู่ หน้าตาคล้าย realme 6 Pro พอสมควร งานประกอบ วัสดุอะไรนั้นให้ความรู้สึกแบบเดียวกับตอนที่ผมจับเจ้า X2 Pro เลยนั้นเองครับถือว่าทำได้ดีเหมือนกัน ส่วนสีในรุ่นนี้จะเป็นสีขาว Arctic White  ตัวเครื่องป้องกันละอองน้ำ โดยมีระบบป้องกันถึง 3 ชั้นด้วยเช่นกันครับ

ทางด้านหน้าจอในรุ่นนี้มาพร้อมกับหน้าจอ ที่เด่นๆเลยแม้ดีไซน์จะไม่ได้แตกต่างกับ 6Pro แต่มาพร้อมกับ 120Hz และยังเป็นการออกแบบแบบหน้าจอเจาะรู ขอบข้างๆบางพอสมควร และขอบล่างแอบหน้า พร้อมสแกนนิ้วด้านข้าง  สเปคหน้าจอ IPS LCD 6.6 นิ้ว 120Hz ความละเอียด 2400×1080 พิกเซล มีสัดส่วนต่อหน้าจอ 90.5 % และใช้งานกระจก Gorilla Glass 5 ครับ

หน้าจอเจาะรูมาพร้อมกับกล้องหน้าคู่ 2 ตัวที่มาพร้อมกับเลนส์มุมกว้างแบบเดียวกับรุ่น 6 Pro ครับเรื่องขนาดอะไรเหมือนกับจะคล้ายกันเลย ส่วนพวกลำโพงฝังไว้ขอบเครื่องทั้งหมดเลย และ กล้องหน้าให้มาที่  32MP Sony IMX616 รูรับแสง f2.5  และ กล้องมุมกว้าง 8MP 105 องศา f2.2

ขอบจอด้านล่างนั้้นจะเห็นว่าแอบมีความหนาเอาเรื่องเมื่อเทียบกับรุ่น X2 Pro ครับอาจจะด้วยเรทราคาของรุ่นนี้และหน้าจอการออกแบบใหม่เลยมีความหนาพอสมควรเลย ส่วนการควบคุมนั้นใช้งานเต็มหน้าจอ หรือ ปุ่มได้ทั้งหมด

ขอบเครื่องด้านบนนั้นจะเป็นวัสดุสีเงินด้านครับ พร้อมกับไมค์ตัดเสียงมาให้ รวมถึงมีเล่นกับการออกแบบนิดหน่อยให้ดูบางและจะเห็นว่ากล้องไม่ได้นูนมากแม้จะใส่ Periscope  ตัวเครื่องมีโค้งรับกับมือได้นิดหน่อยเวลาใช้งานครับ

ส่วนตัวขอบด้านล่างนั้นจะเห็นว่าเป็นลำโพงหลักของเครื่อง พร้อมกับ USB-C และไมค์หลักครับรูใหญ่ๆรวมถึงถาดซิมก็อยู่ในด้านล่างนี้ด้วยเช่นกัน สามารถใส่ได้ 2 ซิม เพิ่มความจุไม่ได้ แต่จะเห็นมีซีลกันน้ำมาให้ด้วยนะครับรุ่นนี้

ในด้านขวานั้นเป็นวัสดุแบบเดียวกับขอบด้านอื่นๆพร้อมกับ งานออกแบบสีเงินด้านๆเหมือนกันไม่ได้มีลูกเล่นลวดลายตัดขอบอะไรครับ เรียบๆเลยพร้อมกับปุ่ม Power ที่มีสแกนนิ้วในตัวด้วยและเป็นแบบปุ่มกดนะครับไม่ใช่สัมผัสเวลาจะเปิดเครื่อง คือเป็นทั้งปุ่ม และ สแกนนิ้วในตัวแบบเดียวกับ realme 6 – 6 Pro เลยนั้นเองในส่วนสแกนนิ้วตรงนี้

ในส่วนของขอบด้านข้างซ้ายนั้นจะเห็นว่าเป็นปุ่ม เพิ่ม ลดเสียง แค่นั้นครับในด้านนี้ แยกกันชัดเจนโทนสีแบบเดียวกันไม่ได้มี ผิวสัมผัสพิเศษอะไรในส่วนนี้ของตัวปุ่ม ส่วนทางด้านระยะการออกแบบรวมถึงเอื้อมมือนั้นใช้งานได้ปกติครับ

ส่วนของฝาหลังนั้นเราจะเห็นการออกแบบที่คล้ายกับหลายๆรุ่นมากของทางค่ายนี้ที่อิงแบบเดิมมาโดยตลอด รุ่นเล็กยันเรือธง แน่นอนว่ามีการเปลี่ยนบางในบางรุ่นแต่กล้องก็ยังคงแนวนี้ครับ ส่วนฝาหลังเป็นแบบกระจกด้านพร้อมกับการเล่นสีแสงรุ้งๆนิดหน่อยแบบนวลๆจนบางทีแอบคล้ายลายหินอ่อนเลยแหละสวยดูดีมากๆ พร้อมกับไม่มีสแกนนิ้วมาให้เกะกะเพราะย้ายไปด้านข้างแทน และกล้องหลังก็ไม่ได้นูนเท่าไรด้วยเลยทำให้ดีไซน์รวมๆถือว่าทำได้ดีแต่ซ้ำรุ่นก่อนเยอะไปหน่อยแค่นั้นครับในการวางกล้อง ออกแบบรวมๆของตัวฝาหลังทั้งหมดของทาง realme รุ่นนี้

กล้องหลังนั้นแม้จะใช้งาน Periscope ก็ไม่ได้นูนเยอะหรือหนาอะไรครับถือว่าข้อนี้เป็นการออกแบบที่ค่อนข้างเก่งคือหลายๆรุ่นจะนูนเยอะมากและรุ่นนี้ทำได้ดีในจุดนี้ ส่วนกล้องนั้นมาให้ 4 ตัววางเรียงกันแนวตรงลงมาพร้อม มี realme ring แต่ครั้งนี้เป็นสี่เหลี่ยมครับพร้อมไว้บนสุดเป็น Periscope เหลี่ยมๆแบบพวก รุ่น 60X ตัวอื่นๆนั้นเองใช้การสะท้อนมุมของเลนส์จนได้ระยะทางเพิ่มขึ้นครับ ส่วนสเปคของกล้องหลังนั้น ตัวหลัก 64MP F1.8 GW1 จากทาง Samsung และ ตัวที่ 2 สำหรับมุมกว้าง 119 องศา 8MP F2.3 และตัวที่ 3 เป็น Periscope 8MP F3.4 5X Optical Zoom และมี OIS รวมถึงมี มาโคร 4CM 2MP F2.4  ด้วยครับถือว่าเป็นรุ่นแรกที่มี Periscope และ มี OIS มาให้ด้วยนะ

SPEC 

  • หน้าจอขนาด 6.6 นิ้ว (2400 x 1080 พิกเซล) Full HD+ อัตราส่วน 20:9 IPS LCD หน้าจอโค้งแบบ 2.5D ที่มีรีเฟรชเรท 120Hz, ที่ใช้กระจก Corning Gorilla Glass 5 Protection
  • ชิปเซต Octa-Core Snapdragon 855 Plus (1 x Kryo 485 at 2.96GHz + 3 x Kryo 485 at 2.42GHz + 4 x Kryo 385 at 1.8GHz) 7nm พร้อมการ์ดจอ 675MHz Adreno 640
  • RAM 12GB LPDDR4X พร้อม Storage 256GB (UFS 3.0)
  • Android 10.0 + realme UI
  • Dual SIM  ไม่รองรับการเพิ่ม Micro SD
  • กล้องหลัง 64MP ที่ใช้เซนเซอร์ Samsung GW1 1/1.72″, ขนาดพิกเซล 0.8μm (f/1.8) ตัวหลัก 64MP F1.8 GW1 จากทาง Samsung และ ตัวที่ 2 สำหรับมุมกว้าง 119 องศา 8MP F2.3 และตัวที่ 3 เป็น Periscope 8MP F3.4 5X Optical Zoom และมี OIS รวมถึงมี มาโคร 4CM 2MP F2.4  ซูมได้สูงสุด 60X แบบ Digital และ 10X Hybrid ครับ รองรับการถ่าย 4K 30fps และ UIS MAX Stable
  • กล้องหน้า 32MP Sony IMX616 รูรับแสง f2.5  และ กล้องมุมกว้าง 8MP 105 องศา f2.2
  • เซนเซอร์สแกนนิ้วด้านข้าง
  • ไม่มีรูหูฟัง 3.5 มม.แล้ว. — รองรับ ระบบเสียง Hi-Res Audio  Dolby Atmos
  • 4G VoLTE, WiFi 802.11 ac (2.4GHz + 5GHz) 2×2 MIMO, Bluetooth 5, GPS, GLONASS,
  • USB Type-C
  • แบตเตอรี่ 4,200 mAh พร้อม Dart Flash charging 30W
  • Arctic White / Glacier Blue

SCREEN 

จอที่มีความลื่นไหลมากที่สุดของแบรนด์ realme และมาเต็มที่สุดคือ 120Hz นำหน้า X2 Pro รุ่นก่อนชัดเจนครับแน่นอนว่า ทางด้านหน้าจอก็เป็นจุดที่อัพเกรดขึ้นแบบชัดเจนครับ ทั้งเรื่องของความสวยงามและคุณภาพของตัวหน้าจอ ในหลายๆครั้งนั้นแบรนด์นี้จะโดนบ่นเรื่องหน้าจอที่สัมผัสไม่ไว และไม่โหดมีหน่วงกันเล็กน้อยแต่ในครั้งนี้ได้แก้ไขทั้งหมดโดยเป็นหน้าจอที่โหดสุดๆอีกรุ่นทั้งเรื่องของความคมชัดสวยงามการสัมผัสที่ไว และรวมถึงอัตราการตอบสนองที่ไวมากๆ หน้าจอนั้นอัพเกรดเป็น 120Hz และ การสัมผัสนั้นไวมากเลยทีเดียวครับติดนิ้วมากๆ ในส่วนของหน้าจอก็สามารถปรับได้ว่าจะเอา 60 กับ 120Hz ครับ ช่วยประหยัดแบตได้นิดหน่อยส่วนเรื่องของสเปกนั้นมาพร้อมกับ ขนาด 6.6 นิ้ว (2400 x 1080 พิกเซล) Full HD+ อัตราส่วน 20:9 IPS LCD หน้าจอโค้งแบบ 2.5D ที่มีรีเฟรชเรท 120Hz, ที่ใช้กระจก Corning Gorilla Glass 5 ปรับความสว่างได้สูงสุด 480nits

ANTUTU

ในส่วนของคะแนน Antutu นั้นในรุ่นนี้ใช้งาน Snapdragon 855+ และ RAM 12GB  รวมถึงใช้งาน UFS 3.0 ในความจุขนาด 256GB แน่นอนว่าช่วยในเรื่องของการเรียกแอป รวมถึงการดูรูปต่างๆทำงานได้ไวขึ้นแน่นอนครับไวที่สุดในค่ายตอนนี้และเป็นหน่วยความจำที่เรือธงใช้กันทั้งหมด ส่วนคะแนนจากที่ทดสอบนั้นทำไปได้ที่ 498K  ก็ถือว่าแรงเท่ากับเรือธงหลายๆตัวพอสมควรเลยแหละครับ เรื่องความแรงเล่นเกมใช้งานนั้นสบายๆไม่ต้องห่วงเลย พร้อมการระบายความร้อนด้วย ท่อระบายความร้อนทำจากท่อทองแดงขนาดใหญ่ เส้นผ่าศูนย์กลาง 8 มม. เพิ่มพื้นที่การกระจายความร้อนโดย 176.9% และปริมาณการกระจายความร้อน 410 มม

ANDROBENCH 

แน่นอนว่าเรือธงตระกูล X นั้นจะใช้งาน UFS 3.0 dual-channel  โดยมาพร้อมกับ Turbo Write และเทคโนโลยี HPB  ครับเป็นการอ่านเขียนแบบเดียวกันกับรุ่นพี่ realme X2 Pro ก่อนหน้านี้เลยจริงๆในการใช้งานนั้นส่วนตัวนี้จากที่ทดสอบนั้นก็ดูรูปอะไรโหลดไวขึ้นการเซฟภาพอะไรก็ไวขึ้นแน่นอนครับ รวมถึงการเปิดปิดแอปต่างๆก็ทำได้ดีถือว่าเป็นจุดเด่นๆ ทำคะแนนได้ 1497 ในการอ่านครับ และเขียนไปที่ 521 ถือว่า เร็วแรงไม่แพ้รุ่นเรือธงตัวอื่นๆเลย และทำงานควบคู่กับจอ 120Hz และ Snapdragon 855+ ได้สบายๆครับ

CAMERA

ในเรื่องของกล้องนั้นรุ่นนี้ต้องบอกว่าเป็นกล้องที่จัดเต็มที่สุดและใช้เทคโนโลยี Periscope ครั้งแรกของค่ายนี้ทำให้รองรับการซูมได้เยอะที่สุด พร้อมกับมีเลนส์ครอบคลุมหลายระยะมากๆ และกล้องหน้ายังมาพร้อมกล้องหน้าคู่ รองรับมุมกว้างด้วยครับต้องบอกว่ากล้องหน้าหลัง จัดเต็มเอาเรื่องเลยทีเดียว ส่วนในแง่ของสเปคนั้นมาพร้อมกับ กล้องหลัง 4 ตัว 64MP และ เลนส์ Periscope มาพร้อมกับตัวหลัก 64MP F1.8 GW1 จากทาง Samsung และ ตัวที่ 2 สำหรับมุมกว้าง 119 องศา 8MP F2.3 และตัวที่ 3 เป็น Periscope 8MP F3.4 5X Optical Zoom และมี OIS รวมถึงมี มาโคร 4CM 2MP F2.4  ด้วยครับถือว่าเป็นรุ่นแรกที่มี Periscope และ มี OIS มาให้ด้วยนะ ส่วนกล้องหน้านั้นมาพร้อมกับ  32MP Sony IMX616 รูรับแสง f2.5  และ กล้องมุมกว้าง 8MP 105 องศา f2.2   ถือว่าเท่าที่ได้ลองระยะซูมทำได้ดีมากครับทั้ง 5X-10X ชัดได้ดีคมใช้ได้เลยแหละ โฟกัสได้ไวถ่ายง่ายครับต้องยกความดีให้เลนส์ตัวนี้ ส่วนระยะ 60X ถือว่าพอมองป้ายทะเบียนออกแต่เอาไปใช้งานอาจจะไม่ได้เน้นมากครับ ส่วนกล้องมุมปกติ มุมกว้างคุณภาพทำได้ดีเลย โทนสีแม่นยำใช้ได้ครับและมีโหมดอะไรให้เล่นเยอะเช่นเดิมเลยแหละ กล้องหน้าทำได้ดีทั้งมุมกว้างมุมปกติ จริงๆถือว่าเป็นค่ายที่พัฒนามาได้เรื่อยๆจริงๆครับสำหรับ realme X3 Super Zoom ตัวนี้น่าสนใจเลย

realme X3 SuperZoom 

ถือว่าเป็นครั้งแรกกับอะไรหลายๆอย่างของแบรนด์นี้ ทั้งเรื่องของหน้าจอแบบ 120Hz พร้อมกับการใช้งานกล้องหลังแบบ Periscope ที่รองรับ 60X สูงสุดในค่ายนี้ตั้งแต่เคยทำมารวมถึงสเปกในภาพรวมนั้นถือว่าโหดแรงเอาเรื่องทั้ง Snapdragon 855+  พร้อมกับ RAM 12 GB เน้นๆ รวมถึง Storage 256GB แน่นอนว่ามันก็แรงเอาเรื่องไม่ได้ตกยุคไปเท่าไรครับเมื่อเทียบกับในภาพรวมและราคาของมัน ส่วนทางด้านสเปกอื่นๆก็ทำได้ดีครับ ทั้งแบตอะไรพวกนี้แต่ชาร์จไวนั้นอาจจะไม่ได้สูงสุดเท่าไร รวมถึงงานออกแบบนั้นยังค่อนข้างจำเจกับรุ่นอื่นๆพอสมควรเลยแหละ แต่ถ้าเน้นใช้งานไม่อะไรมาก ทั้งกล้อง หน้าจอ บอดี้กระจก รวมถึง สเปกแบบนี้ถือว่าเป็นรุ่นที่น่าเล่นอย่างมากอีกตัวเลยแหละ แต่ทั้งนี้ราคาในไทย และ ตลาดโลกของมันยังไม่ได้ประกาศครับ ก็ได้แต่หวังว่าราคาน่าจะว้าวอีกตัวเหมือนกัน ส่วนทางด้านการใช้งานจริงๆนั้นจะเป็นยังไง กล้อง วีดีโอ การเล่นเกมต่างๆ ทางเราใช้มาซักพักแล้วรอติดตามได้เลย

สำหรับพรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Preview by Nineztr