สวัสดีครับเพื่อนๆผมเเม็กเองนะครับ กลับมาพบกันอีกครั้งหนึ่งกับบทความรีวิว วันนี้เรากลับมาอีกครั้งกับการรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ซึ่งบทความนี้ผมภูมิใจนำเสนอมากๆ สำหรับใครช่วงนี้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนราคาในงบไม่เกิน 8,000 บาท วันนี้เรามีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก VIVO มาเเนะนำ ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่กำลังจะวางจำหน่ายเร็วๆนี้ ในรุ่น VIVO Y50 กับราคา 7,999 บาท เอาเป็นว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะน่าสนใจยังไง ก็ลองมาอ่านบทความรีวิวที่ผมนำมาฝากกันเลยดีกว่า หรือว่าใครที่กำลังสนใจรุ่นนี้ก็ลองมาอ่านกันนะครับ

VIVO Y50 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจเลยทีเดียว ด้วยสเปกที่ทาง VIVO จัดมาให้เต็มอย่าง RAM 8GB + ROM 128 GB อีกทั้งในรุ่นนี้ยังมาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 665 พร้อมเเบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh ดีไซน์สวยทันสมัยเฉดสีตัวเครื่องที่ถูกใจเเม็กมากๆ เเละยังมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.53 นิ้ว IPS LCD จอเจาะรูแบบ Ultra O Screen ที่มีความยาวกว่าเดิม อีกทั้งยังมาพร้อมกับกล้องหลังถึง 4 เลนส์

จบทุกการถ่ายภาพอย่างเเน่นอน บอกเลยว่าเวรี่กู้ดๆมาก กล้องหลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซล กล้อง Super Wide-Angle 8 ล้านพิกเซล กล้อง Macro 2 ล้านพิกเซล ละกล้อง Bokeh 2 ล้านพิกเซล รวมถึงในรุ่นนี้ทาง VIVO ยังใส่โหมดการถ่ายกลางคืนมาให้อีกด้วย เเละยังมาพร้อมกับกล้องหน้าที่ต้องบอกเลยว่าถูกใจสาวๆอย่างแน่นอน ความละเอียด 16 MP โดยรวมถือว่าคุ้มเลยทีเดียวสำหรับราคาจำหน่าย 7,999 บาท

VIVO Y50 เปิดตัวมาด้วย 2 สี Starry Black / Iris Blue พร้อม สเปก Snapdragon 665 พร้อมกับ RAM 8GB STORAGE 128 GB ในราคา 7,999 บาท 

UNBOX

 • ตัวเครื่อง VIVO Y50
 • เคสใส TPU
 • ที่ชาร์จ 5V / 2A
 • สายชาร์จ USB-C
 • คู่มือ ที่จิ้มซิม

เคสที่เเถมมาถือว่ามีความหนาอยู่พอประมาณ วัสดุงานเหมือนกับเคสที่เเถมมากับรุ่นก่อนๆ กันกระเเทกได้ดีในระดับนึง ตัวขอบกินเข้ามาบนหน้าจอและมีความหนาสูงกว่าหน้าจอทำให้วางคว่ำได้สบาย ส่วนฝาหลังนั้นก็คลุมได้หมดครับรวมถึงตัวเลนส์กล้องนั้นก็ทำออกมาปิดได้ดีมีความหนาขึ้นมาปกป้องได้เวลาวางต่างๆใช้งานทั่วไป ส่วนตรงพอร์ตชาร์จอะไรต่างๆนั้นมีจุกปิดมาให้เหมือนเดิมตามเเบบฉบับของ VIVO ที่เเถมมาเหมือนกับในรุ่นก่อน

ด้วยตัวเคสนั้นมีความนูนขึ้นมาปกป้องตัวเลนส์และหน้าจอขึ้นมาอีกครับ และ ทั้ง 4 มุมนั้นในด้านหน้าจะทำความสูงพิเศษขึ้นมาเพื่อที่จะปกป้องหน้าจอให้ดีขึ้นไปอีกเวลาตกหรือวางคว่ำครับ แต่ในแง่ของความสูงหรือหนาอาจจะไม่ได้สูงมากนักครับในรุ่นนี้ ตัวเคสภาพรวมปกป้องได้ดีแต่อาจจะไม่ได้หนามากนัก เวลาตกก็สามารถกระแทกได้ในระดับนึง แบบไม่หนักมากนะครับ

DESIGN 

เรื่องดีไซน์งานออกแบบในรุ่นนี้ถือว่ามีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยเมื่อเราเอามาเทียบกับทาง VIVO Y เป็นเรื่องของฝาหลังและการจัดวางเลนส์ในตัวโมดูลสี่เหลี่ยมนิดหน่อย การวางกล้องในภาพรวมรูปทรงนั้นไม่ได้หนีไปจากรุ่นเดิมเท่าไรครับ ส่วนงานประกอบ วัสดุฝาหลังอะไรทำได้ดีมากๆ และเล่นกับแสงสีได้สวยมีสะท้อนแสงเลเยอร์ต่างๆรวมถึงเวลาเจอแสงพระอาทิตย์ก็ไล่เฉดสีได้สวยแบบในภาพข้างบนครับ ส่วนตัวกล้องนูนขึ้นมานิดหน่อย และหน้าจอเจาะรูยาวขึ้นด้วยครับ

เรื่องของการออกเเบบรุ่นนี้เรียกได้ว่ามีการออกแบบออกมาได้พรีเมียมกว่าสมาร์ทโฟนในตะกูล Y Series ที่ผ่านๆมาสีที่เราได้มารีวิวนั่นจะมีชื่อสีเรียกว่า Iris Blue ที่ได้รับเเรงบันดาลใจมาจากพื้นผิวน้ำที่ระยิบระยับของมหาสมุทร การวางตำแหน่งกล้องในภาพรวมรูปทรงนั้นไม่ได้หนีไปจากรุ่นพี่อย่าง V19 ส่วนงานประกอบ วัสดุฝาหลังอะไรทำได้ดีมากๆโดยเฉพาะสีตัวเครื่อง เล่นเเสงได้สวยงามมีการสะท้อนแสงเลเยอร์ต่างๆรวมถึงเวลาเจอแสงพระอาทิตย์ก็ไล่เฉดสีได้สวยตามแบบในภาพข้างบน ส่วนตัวกล้องนูนขึ้นมานิดหน่อย ตำเเหน่งกล้องวางได้สวยงาม และยังมาพร้อมหน้าจอแบบเจาะอยู่ทางมุมซ้ายของหน้าจอ ดีไซน์โดยรวมถือว่าโอเคมากๆครับ

หน้าจอในรุ่นนี้มาพร้อมกับหน้าจอ IPS LCD ขนาด 6.53 นิ้ว ความละเอียด FHD+ อัตราส่วน 20:9 ซึ่งเป็นหน้าจอแบบเจาะรูมุมซ้าย

ในขอบมุมบนซ้ายมือนั้นจะเป็นเลนส์กล้องหน้า 1 ตัว ความละเอียด 16 MP f/2.0 พร้อมขอบรอบๆเครื่องนั้นมีความบางกำลังดีขนาดเท่าๆกันทั้งหมด และพวกเซนเซอร์หรือลำโพงนั้นแฝงอยู่ตรงขอบรอบๆหน้าจอส่วนบนนั้นเอง

ขอบล่างตัวเครื่องนั้นความหนากำลังดี และส่วนปุ่มควบคุมอะไรทั้งหลายนั้นจะเป็นแบบเต็มหน้าจอ หรือว่าเป็นปุ่มปกติก็สามารถปรับได้แล้วแต่ความถนัดเหมือนกับรุ่นก่อนๆ และตรงหน้าจอมีฟิล์มธรรมดาติดมาให้ใช้งานอยู่

ขอบเครื่องด้านล่างนั้นจะมี รูลำโพงหลักของเครื่องพร้อมกับ รู USB-C และ รูไมค์ รวมถึง 3.5 มม. ครับจะเห็นว่าขอบเครื่องอาจจะดูหนานิดนึงเพราะว่ารุ่นนี้มีขนาดความจุเเบตเตอรี่ค่อนข้างใหญ่

ขอบเครื่องด้านซ้ายนั้นจะเป็นถาดซิมที่รองรับ Nano SIM ทั้ง 2 ช่องและรองรับการเพิ่ม Micro-SD ด้วยเช่นกันเป็นแบบ TRIPLE SLOT ในการรองรับใช้งาน ส่วนขอบเครื่องจะเป็นม่วงๆทั้งหมด

ในส่วนขอบเครื่องด้านบนนั้นน่าเสียดายรุ่นนี้จะไม่มีตำแหน่งของรูไมค์โครโฟนมาให้ ไมค์ตัดเสียงรุ่นนี้ไม่มีครับ  ส่วนกล้องหลังนั้นจะเห็นว่ามันนูนขึ้นมานิดหน่อยไม่เยอะมาก ถือว่ากำลังดี และเป็นปกติในยุคนี้ครับ

ขอบเครื่องด้านขวานั้นจะเป็น ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และ ปุ่ม Power ครับ ส่วนวัสดุนั้นเป็นชิ้นเดียวกันทั้งหมดงานประกอบอะไรทำได้ดีเลยแหละ

ฝาหลังนั้นการวางอะไรต่างๆนั้นไม่ได้แตกต่างกับซีรีย์ Y ของเเบรนด์ VIVO เท่าไรนัก โลโก้วางแนวนอนเหมือนกับรุ่นก่อนๆพร้อมกับกล้องสี่เหลี่ยมมุมซ้ายเครื่อง และ ฝาหลังเล่นกับแสงสีได้สวยงามน่าใช้ พร้อมกับเป็นโทนแบบม่วงๆๆอมฟ้าน้ำเงิน ทำให้เล่นกับเลเยอร์แสงได้ดีเวลาสะท้อน รวมถึงถ้าเจอแสงตรงๆก็จะออกโทนม่วงๆน้ำเงินๆไป ฝาหลังโค้งรับมือได้กำลังดีและวัสดุกระจกสวยงาม เเต่อาจจะติดรอยนิ้วมือง่ายนิดหน่อย

กล้องหลังครั้งนี้ในภาพรวมนั้นมี 4 ตัวไม่ต่างกับรุ่นก่อนแต่จะได้รับการจัดวางอะไรใหม่ทั้งตำแหน่งเลนส์ แฟลชและรวมถึงงานออกแบบครับ ความนูนขึ้นมานิดหน่อยกำลังดีและแน่นอนว่าตัว สเปก กล้องหลัง มาพร้อมกับกล้องหลัก 13MP F2.2 + และเลนส์มุมกว้าง 8MP F2.2  (Ultra wide) มุมกว้าง 120 องศา + สำหรับถ่ายมาโคร 2MP F2.4 (Macro) + และเลนส์ 2MP F 2.4 (กล้องจับความลึก)

สำหรับในรุ่นนี้ด้านหลังตัวเครื่องตรงกลางจะมีตำแหน่งของเซนเซอร์สเเกนนิ้วมือเเละเเน่นอนรุ่นนี้ยังรองรับการปลดล็อกด้วยใบหน้าเหมือนเดิมอีกด้วย

SPEC

 • Android 10 + FuntouchOS 10
 • หน้าจอ IPS LCD ขนาด 6.53 นิ้ว ความละเอียด FHD+ อัตราส่วน 20:9
 • CPU Snapdragon 665 11 nm Octa-core 2.0 GHz
 • Qualcomm Adreno 610
 • RAM  8 GB
 • ความจุ 128 GB UFS 2.0 รองรับ Micro SD Card Triple Slot
 • กล้องหลัก 13 MP f2.2 + และเลนส์มุมกว้าง 8 MP F2.2 (Ultra wide) + สำหรับถ่ายมาโคร 2 MP F2.4 (Macro) + และเลนส์ 2MP F 2.4 (กล้องจับความลึก)
 • กล้องหน้า 16 MP f2.0
 • พอร์ต USB-C
 • WIFI 2.4GHz,5GHz
 • Bluetooth 5.0
 • สแกนนิ้วด้านหลังตัวเครื่อง
 • แบตเตอรี่ 5,000 mAh 10W
 • ขนาด / น้ำหนัก : 162  × 76.5 × 9.1 มม. / 197 กรัม

PERFORMANCE 

ประสิทธิภาพในรุ่นนี้ใช้งาน Snapdragon 665 พร้อมกับ Storage UFS 128 GB จัดเต็มด้วย RAM 8 GB ส่วนทางด้านคะแนน UFS นั้นอ่านไปได้ที่ 511 MB/s – เขียนไปได้ที่ 219.75 MB/s ส่วน DRL L1 ในแอป Netflix รองรับ HD นะครับ ส่วนคะแนน Antutu ทำไปได้ 191106 คะแนนถือว่าตามระดับของ CPU และ Geekbench นั้นทำไปได้ 312/1394 คะแนน ถือว่ามีผลมีคะเเนนที่ไม่มาก เเละไม่น้อยจนเกินไปตามเเบบฉบับของชิปเซ็ตรุ่นนี้

SYSTEM UI

ทางด้านหน้าตาระบบอะไรนั้นยังคงใช้ Funtouch OS 10 บนตัว Android 10 แล้วบอกเลยว่ามีการเปลี่ยนแปลงอะไรหลายๆอย่างครับทั้งหน้าตาการตั้งค่า Quick Setting มันไปอยู่ตำแหน่งที่ควรจะเป็นแล้วในด้านบน แต่หน้าตาอะไรยังไม่ได้โดดจาก 9 มากนักครับ เปลี่ยนหลักๆคือตัวตั้งค่าตามที่แจ้งไป และฟีเจอร์ตามระบบ 10 นั้นเองครับ เเละเเถบเส้นทางลัดที่ลากลงมาจากหน้าจอด้านบน ต่างจากเดิมที่เราต้องลากขึ้นมาจากด้านล่าง

การดูการแจ้งเตือนนั้นสามารถลากลงมาได้เหมือนรุ่นอื่นๆ ส่วนการตั้งค่าหลังจากรุ่นก่อนๆค่ายนี้จะเป็นการปัดขึ้นมาจากด้านล่าง แต่ครั้งนี้เลื่อนลงมาจากด้านบนแบบรุ่นอื่นๆแล้วเหมือนคนอื่นซะทีครับ ถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนหลักๆ ส่วนการแบ่งหน้าจออะไรนั้นสามารถทำได้สบายๆ

Storage 128 GB จะว่างให้ใช้งาน 105 GB โดยประมาณครับ และในส่วนของ RAM 8 GB นั้นใช้งานไป 4.64 GB กว่าๆ และทางด้านคีย์บอร์ดนั้นใช้งาน Google G Board นั้นเอง

Gesture แน่นอนว่ารองรับเหมือนกันทั้งแคปหน้าจอแบ่งหน้าจอ หรือการปิดในส่วนของรอยบากให้เเสดงแบบไม่เต็มจอก็ได้ และปุ่มการนำทางนั้นสามารถเปลี่ยนได้ด้วยทั้งรูปแบบ และ การจัดวางหรือเต็มจอครับ

THEME

การปรับเปลี่ยนธีมก็มีมาให้ครับ สามารถเปลี่ยนได้เยอะแยะเลย แต่หลักๆนั้นจะเป็นการเปลี่ยนหน้าตาของไอคอน และ พื้นหลัง หน้าจอล็อคซะส่วนใหญ่และแอปของทาง Vivo บางแอปที่หน้าตาจะเปลี่ยนตามครับ และก็สามารถเปลี่ยนฟอนต์อะไรได้ถือว่าเปลี่ยนได้เยอะกว่าหลายๆรุ่นในสมัยนี้ เพราะหลังๆหลายๆค่ายจะไปเพียวกันหมดแล้วด้วยนั้นเองทำให้อาจจะเบื่อหน้าตาเดิมๆกันได้ แต่ของทาง Vivo เองนั้นเปลี่ยนได้รวมถึงหน้าตอนโทรเข้าออกด้วยครับ

SCREEN 

หน้าจอในรุ่นนี้ใช้งาน IPS LCD แน่นอนว่าสีสันอาจจะไม่ได้จัดเหมือนกับหน้าจอ AMOLED เเต่เท่าที่ลองใช้ก็ถือว่าทำออกมาได้ดี เมื่อเทียบกับราคาจำหน่าย โทนสีดูเป็นธรรมชาติ เเต่เท่าที่ลองใช้อาจจะยังสู้เเสงเเดดได้ไม่ดีเท่าไรนักขนาดหน้าจอให้มาที่ ขนาด 6.53 นิ้ว ความละเอียด FHD+ ถือว่ามีขนาดหน้าจอที่กำลังดี เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป เลยคนที่ชอบดูคอนเทนท์ต่างๆ เเละข้อดีของรุ่นถือว่าเป็นจุดที่น่าจะเด่นกว่ามือถือหลายๆรุ่นในเรตราคาพอๆกันคือรุ่นนี้มาพร้อมกับการดู Netflix ในแพ็คเกจที่รองรับการสตรีมแบบ HD ซึ่งรุ่นนี้ Widevine DRM ที่ Level L1 ถือว่าโอเคเลยทีเดียว

สำหรับในมุมมองในด้านอื่นๆนั้นก็ถือว่ายังทำได้ดีอยู่เหมือนกันครับทั้งในแง่ของการใช้งานทั่วไป และในการดูหนังต่างๆมุมมองรองรับได้สบายๆ ตัวหน้าจอนั้นมีฟิล์มกันรอยติดมาให้แล้วนิดหน่อยครับ ที่ชอบคือการสัมผัสทัชอะไรก็ทำได้ดีเลยแหละไม่ต่างกับรุ่นก่อนๆครับ ถือว่าเรื่องสัมผัสค่ายนี้ทำได้ดีนะ มิติของภาพอะไรสวยและกว้างแต่ความสดจัดจ้านในระดับกลาง อาจจะไม่ได้เยอะมากแต่ก็สามารถปรับได้นิดหน่อยแต่สีจะเน้นความธรรมชาติและไม่เวอร์มากเกินไปครับในจอรุ่นนี้ ถ้าใครชอบหน้าจอสวยกำลังดีและมีการสัมผัสดีแนะนำเลย

SPEAKER

ทางด้านลำโพงมีเสียงลำโพงที่ค่อยข้างดังเน้นฟังสนุก มิติเสียงกลางๆ เสียงจะออกเเห้งๆ เบสออกนิดหน่อย เหมาะกับการเอาไปดูหนังฟังเพลงทั่วไป เล่นเกมเสียงดังฟังชัด มิติเสียงชัดเจน ส่วนเสียงผ่านหูฟังรุ่นนี้ขี้นอยู่กับหูฟังที่เอามาฟังด้วยเพราะว่าไม่มีหูฟังที่เเถมมา เเต่เท่าที่ได้ลองทดสอบหูฟังจาก VIVO V19 เสียงหูฟังธรรมดาใช้ได้ในระดับนึงครับเเต่เมื่อเทียบกับราคาผมมองว่าทุกอย่างดูลงตัวเเล้วครับ

GPS

เท่าที่ทดสอบรุ่นนี้กลางๆครับมีรุ่นบ้างหลุดหน่วงบ้างตามที่ทดสอบ เเต่ก็ไว้ใจได้อยู่หลังจากที่นำไปทดสอบนำทางสามารถพาเราไปได้ถูกทางไม่หลง โดยทดสอบในที่ร่มหรือใต้ทางด่วนพวกนี้ เจอทั้งหมด 30 ดวง และ จับได้ 15 ดวง ส่วนที่โล่ง บนรถ กลางแจ้งทำได้ 31 ดวง จากทั้งหมด 20 กว่าดวง  ครับถือว่าอยู่ในระดับที่ดีพอสมควรเลยแหละ และเทียบกับรุ่น Y รุ่นก่อนๆของ VIVO

BATTERY  

แบตตัวนี้มาพร้อมกับ 5,000 mAh รุ่นนี้เท่าที่ลองใช้งานถือว่ามีเเบตเตอรี่ที่ค่อนข้างทนเลยทีเดียว ใช้งานได้สองวันสบายๆลองทดสอบเล่นเเอปต่างๆก็อยู่ได้ทั้งวัน ส่วนเรื่องของการเล่นเกมลองทดสอบ 1 ชั่วโมงจะกินเเบตประมาณ 12% เเต่รุ่นนี้มีขอสังเกตนิดหน่อย คือเรื่องของการชาร์จรุ่นนี้เท่าที่ทดสอบใช้เวลาชาร์จเเบตพอสมควร ชาร์จเเบตตั้งเเต่ 8% ใช้เวลาชาร์จ 30 นาที จะได้ประมาณ 24% ใช้เวลาชาร์จเต็มทั้งหมด ตั้งเเต่ 8% จนถึง 100% เกือบ 3 ชั่วโมงครับ

GAMING

เรื่องนี้อาจจะเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้หลายๆคนเลือกซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในเวลานี้ เท่าที่ลองทดสอบรุ่นนี้ก็ทำออกมาได้ไม่ได้เเย่นะ ด้วยจุดเด่นในเรื่องของการทัชบอกเลยว่าเมื่อเทียบกับมือถือในเรตราคาเท่ากันไม่มีใครสู้ได้อย่างแน่นอน สำหรับการปรับกราฟิกในเกมต่างๆก็สามารถปรับได้ค่อนข้างสูงเเต่ว่าใครที่เล่นเกม PUBG อาจจะขัดใจหน่อยเพราะว่าจะเปิดภาพได้เพียงเเค่สมดุล เเละ FPS 20 เท่านั้น ส่วนใครที่เล่นต่ำสุดรุ่นนี้จะเปิด FPS ได้ระดับสูงหรือ 60 FPS เเต่เท่าที่ลองทดสอบเกมต่างๆโดยรวมก็ถือว่าเป็นที่น่าพอใจ โดยเฉพาะเกม ROV FPS ทำออกมาได้ลื่นมากๆ 59 – 60 FPS หน้าจอสีสันก็ถือว่าทำออกมาได้ดีเต็มตา ความร้อนสูงสุดเท่าที่ทดสอบสูงสุด 40 องศา ทดสอบต่อเนื่อง 1 ชั่วโมง กินแบตอยู่ราวๆประมาณ 12% ส่วนเรื่องติ่งตรงหน้าจอก็ไม่ต้องกลัวสามารถปิดหรือเปิดได้เวลาเล่นเกม

CAMERA 

ทางด้านกล้องในรุ่นนี้กล้องหลังนั้นมีการใช้งาน 4 กล้องเช่นเดิมแต่มาพร้อมกับกล้องการจัดวางอะไรที่แตกต่างกับรุ่นก่อนครับกล้องหลังในรอบนี้ให้ตัวหลักมาที่ 13 MP F2.2 + และเลนส์มุมกว้าง 8 MP F2.2 (Ultra wide) มุมกว้าง 120 องศา  + สำหรับถ่ายมาโคร 2 MP F2.4 (Macro) + และเลนส์ 2 MP F 2.4 (กล้องจับความลึก) ครับ แน่นอนว่ารุ่นนี้ยังคงเน้นไปในส่วนของทาง Software มากขึ้นเหมือนกับรุ่นก่อนมีการพัฒนา AI เข้ามาช่วยในการถ่ายภาพนิ่งและโหมดต่างๆที่ดีขึ้นรวมถึงการถ่ายกลางคืนที่สวยกว่ามือถือในตะกูลเดียวกันรุ่นก่อน กล้องดีขึ้นเก็บเเสงได้ดีขึ้น เเต่หน้าเสียดายรุ่นนี้มีค่า F ที่ค่อนข้างสูงไปนิดนึง อีกทั้งยังมี Portrait ที่ต้องชมว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียวถ่ายสนุก และ มีมุมกว้างเข้ามาช่วยในการถ่ายทำให้เก็บอะไรได้เยอะกว่าเดิม เเละรุ่นนี้ยังมีในส่วนของการถ่ายภาพ Night Mode มาให้อีกด้วยเเต่น่าเสียดายนิดนึงโหมดนี้ไม่สามารถใช้งานมุมกว้างได้ในขณะนี้ ส่วนกลางถ่ายวีดีโอรุ่นนี้สามารถอัดได้ความละเอียด 4K แบบ 30 FPS วีดีโอสามารถถ่ายมุมกว้างได้ ถ้าต้องการเปิดโหมดบิ้วตี้จะถ่ายได้ความละเอียดเพียงเเค่ 720 P เท่านั้น

SELFIES 

ทางด้านกล้องหน้าในรุ่นนี้มาพร้อมกับกล้องหน้า 1 ตัวพร้อมรุ่นนี้น่าเสียดายนิดนึงไม่มีเลนส์มุมกว้างมาให้มุมก็ค่อนข้างแคบเล็กน้อย ยังมีคงมีในส่วนของ AI เข้ามาช่วยในการถ่ายภาพบอกเลยว่าสาวๆยังคงจะต้องชอบอย่างเเน่นอน กล้องหน้า 16MP F2.0 มีโหมดการถ่ายมาให้ค่อนข้างเยอะไม่ว่าจะเป็นเซลฟี่แบบ Portrait  สติกเกอร์ การปรับบิ้วตี้ต่างๆ รวมไปถึงตัวช่วยในเรื่องของการทำท่าทางรุ่นนี้ก็ยังมีใส่มาให้ และยังมี Night Mode มาให้ด้วย ส่วนการถ่ายวีดีโอรุ่นนี้จะสามาถถ่ายได้ความละเอียด 1080 P แบบ 30 FPS เเละถ้าต้องการเปิดโหมดบิ้วตี้จะถ่ายได้ความละเอียดเพียงเเค่ 720 P เท่านั้น

VIVO Y50

” VIVO อัปเดตจากรุ่นก่อนค่อนข้างเยอะ จบครบในเครื่องเดียวเเน่นอน  

ถือว่าเป็นการกลับมาอีกครั้งที่ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ภาพรวมที่ได้ลองใช้ก็ถือว่าประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสเปกที่จัดเต็มทั้งด้านของ RAM เเละ ROM เเบตเตอรี่ที่ใส่มาให้เยอะกว่ารุ่นก่อนๆ กล้องหลัง 4 เลนส์ที่เอามาให้ได้ถ่ายกันทุกสถานะการณ์ เเละบอกได้คำเดียวว่าถ่ายโบเก้ได้โหดมากๆ อีกทั้งในรุ่นนี้ใครที่ชอบดู NETFLIX ไม่ควรพลาดเพราะรองรับความละเอียดสูงด้วยนะ ดีไซน์สวยทันสมัย สีเครื่องสวยมากๆ เเต่เรื่องของ CPU อาจจะขัดใจใครนิดหน่อย แต่ถ้าได้ลองใช้รับรองได้ว่าไม่ผิดหวังทีเดียวเลยครับ

ข้อดี

 • วัสดุฝาหลังกระจก เล่นกับแสงสีสวยงามพร้อมออกแบบ 3D จับถนัดมือ
 • กล้องหน้า ทำได้ดี แสงสี สวยงาม
 • กล้องหลังภาพนิ่งทำได้สวยมิติสวย แสงค่อนข้างดี โบเก้โหด
 • มี NightMode มาให้ถ่ายสนุกกว่าเดิม
 • หน้าตา UI เรียบใช้งานง่ายขึ้น ลื่นไหลขึ้น
 • เเบตอีดใช้งานได้ทั้งวัน
 • หน้าจอสวย สัมผัสไวติดนิ้ว ออกแบบทันสมัย
 • รองรับ NETFLIX ความละเอียดสูง

ข้อสังเกต 

 • ไม่มี Ultra Stable ในการถ่ายวีดีโอมาให้
 • CPU ยังใช้ Snapdragon 665

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ

ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review by MAX

*รูปถ่ายจากกล้องมือถือทุกรูป ไม่มีการปรับแต่ง และ สามารถกดดูไฟล์เต็มแบบต้นฉบับได้นะครับ

 

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares