Huawei นั้นได้เปิดตัว สมาร์ตโฟนรุ่นเทพพับได้ในชื่อ P50 Pocket มาพร้อมหน้าจอพับได้ขนาด 6.9 นิ้วที่มีอัตราส่วน 21:9 และรีเฟรชเรท 120Hz นอกจากนั้นทางบริษัทยังระบุว่าตัวหน้าจอมาพร้อมฟิล์ม nano-optical ที่ลดการสะท้อนแสง และมีความถี่ PWM dimming 1,440Hz ตัวเครื่องด้านหลังมาพร้อมหน้าจอที่สองที่เป็นหน้าจอ AMOLED รูปวงกลมขนาด 1.04 นิ้วสำหรับดูข้อความ การแจ้งเตือน รวมทั้งรับโทรศัพท์ ถ่ายเซลฟี่ ฯลฯ ได้ด้วยการสัมผัส แกนพับของ Huawei P50 Pocket ยังถูกผลิตด้วยวัสดุที่เป็นนวัตกรรมทำให้การพับสามารถทำได้แบบพอดี และกางได้โดยที่ไม่มีรอยย่นบนหน้าจอ และถือว่ามีฟีเจอร์ล้ำๆมากมาย ทางเราจะมาพรีวิวแกะกล่องกันก่อนเปิดตัวในไทย และ เปิดราคากันช่วงกลางเดือนนี้นะ ซึ่งต้องบอกว่าน่าสนใจและเรื่องดีไซน์การพับต่างๆนั้นแปลกตาพอสมควร

ตัวเครื่องใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 888 4G ที่มาพร้อม RAM 12GB และแบตเตอรี่ 4,000mAh ที่รองรับชาร์จเร็ว 40W  ในส่วนของกล้องหลังมีจำนวน 3 ตัวประกอบด้วยกล้องตัวหลัก 40MP + กล้อง ultra-wide 13MP + กล้อง Ultra Spectrum 32MP รวมทั้งเซนเซอร์ Multi-Spectrum 10-Channel และ Spectrum illuminator และเลเซอร์ AF โดยทาง Huawei ระบุว่ากล้องจะสามารถถ่ายภาพในที่มืดได้ และทำให้ภาพมีชีวิตชีวาและคมชัดขึ้นเมื่อถ่ายด้วยกล้อง Ultra Spectrum นอกจากนั้นกล้อง Ultra Spectrum ยังสามารถตรวจจับการทาครีมกันแดดได้ เพื่อตรวจสอบดูว่ามีบริเวณไหนบนใบหน้าที่ยังไม่ถูกทาด้วยครีมกันแดดหรือไม่ ตัวเครื่องของ P50 Pocket มีให้เลือกในสีดำ Obsidian Black ที่มีบอดี้มันเงา และตัวเครื่องสีขาวที่มีกระจก micro glass และมีดีไซน์เหมือนลายแกะสลักขนาดย่อม นอกจากนั้นยังมีรุ่น P50 Pocket Premium Edition ที่จับมือกับดีไซน์เนอร์แฟชั่นชั้นสูงหรือ Haute Couture อย่าง Iris Van Herpen ในการออกแบบลวดลายของตัวเครื่องและกล่องแพ็กเกจ ส่วนทางด้านราคารเปิดตัวทางการอีกทีนะ แต่เราจะมาดูรุ่นพิเศษตัวนี้กันก่อนเลย 

UNBOX

 • ตัวเครื่อง HUAWEI P50 PRO
 • ที่ชาร์จรองรับ 66W
 • สายชาร์จรองรับ 66W USB-C
 • คู่มือที่จิ้มซิม

DESIGN

HUAWEI P50 Pocket เป็นสมาร์ตโฟนแบบพับปิดได้ดีไซน์ฝาแบบ 3 มิติเรือธงที่มาพร้อมความสมบูรณ์แบบในคอนเซปต์ Fantasy in your pocket เป็นเหมือนการรวมกันของแฟชั่นกับเทคโนโลยีได้อย่างลงตัวมากๆเลย HUAWEI P50 Pocket ได้ออกแบบบนพื้นฐานของ symbiosis คือการหลอมหลวมเข้าด้วยกัน จึงทำให้ดีไซน์ของรุ่นนี้ดูมีความผสมผสานระหว่างศิลปะแฟชั่นและเทคโนโลยีไปไหนตัว ให้ความรู้สึกสวยหรูหรา มีความเงาเล่นแสงเล่นไฟได้ดีกับลายเส้นสามมิติที่ถักทอกันเป็นตาราง เป็นอีกหนึ่งจุดที่ดึงดูดสายตามากๆ  ในรุ่นนี้มีมาให้เลือกด้วยกัน 2 สีคือ สีทอง (Premium Gold) สีขาว (White) เป็นสีที่สวยให้ความเปล่งประกายระยิบระยับดุจประกายเพชรสมกับที่ตั้งใจเปลี่ยนสมาร์ตโฟนให้เป็นงานศิลป์อันทรงคุณค่าที่จับต้องได้บนฝามือจริงๆ

หน้าจอที่ให้มาในรุ่นนี้จะเป็นหน้าจอ OLED ขนาด 6.9 นิ้ว (2,790×1,188พิกเซล) FHD+ รีเฟรชเรท 120Hz, ความถี่การตอบสนอง 300Hz, DCI-P3 colour gamut  หน้าจอมีขอบโค้งทั้ง 4 มุมเลย ไม่มีติ่งบนหน้าจอใดๆ หน้าจอรุ่นนี้ทำออกมาได้ล้ำมาก สามารถแสดงผลได้ถึง 1.07 พันล้านสีจัดเต็มสุดๆ สีสันสดใสโดนใจแน่นอน ขนาดของขอบหน้าจอยังคงพอมีบ้างแต่มีความบางมากๆ

ขอบเครื่องด้านล่างนั้นมีความบางมากๆ แทบมองไม่เห็นเลย ดีไซน์หน้าจอออกมาได้เต็มพื้นที่สุดๆ

ในส่วนบนของหน้าจอนั้นจะเป็นรอยเจาะแบบ Punch Hole Display และตรงกลางนั้นเป็นตำแหน่งของกล้องหน้าที่มาพร้อมความละเอียด 10 MP

HUAWEI P50 Pocket นั้นใช้กลไกบานพับแบบ HUAWEI Multi-Dimensional Hinge ทำให้สามารถพับจอได้อย่างเนียนสนิทไร้ช่องว่างเลย ไม่เพียงแต่ว่าขณะพับนั้นจะเรียบเนียนอย่างเดียวแต่เมื่อกางออกนั้นจะยังได้หน้าจอที่ลื่นไหลไร้รอยต่อเวลาใช้งานอีกด้วย

ขณะที่เราพับจอลงจะสังเกตเห็นข้อต่อหลังเครื่องจะมีการสลักชื่อ HUAWEI ลงไปด้วย เพิ่มลูกเล่นให้ดูมีอะไรตลอดเลยสำหรับค่ายนี้

เมื่อพับจอประกบกันจนสนิทแล้ว ในส่วนของขอบด้านล่างจะเป็นตำแหน่งของพอร์ตแบบ USB Type C ที่จะอยู่ตรงกลาง ด้านข้างจะเป็นตำแหน่งของลำโพง และส่วนของขอบด้านบนจะเป็นตำแหน่งของไมโครโฟน

ด้านข้างของเครื่องนั้นจะเป็นปุ่มสั่งงานต่างๆมาให้ ทั้งปุ่ม Power ที่มี Fingerprint sensor สามารถปลดล็อกด้วยลายนิ้วมือข้างตัวเครื่องได้ ปุ่มเพิ่มลดระดับเสียง และช่องใส่ซิม

ฝาหลังอันนี้ดีไซน์ออกมาได้ดี มีความเงาระยิบระยับ ออกแบบลายฝาหลังเหมือนการถักทอ ซึ่งแปลกตาและน่าสนใจมากๆ ฝาหลังรุ่นนี้เล่นแสงเล่นไฟได้ดีเลย ดูเปล่งประกายเพิ่มมิติในขณะถือด้วย ตำแหน่งของกล้องในรุ่นนี้จะวางไว้เหมือนรุ่นก่อนๆเลย ด้านมุมซ้ายของฝาหลัง

ในส่วนนี้จะเป็นส่วนของแฟลช กล้อง และหน้าจอแสดงผลขณะพับหน้าจอ โดยรุ่นนี้ให้กล้องมาทั้งหมด 3 เลนส์ กล้องหลัง True-Chroma 40 MP (f/1.8)  + เลนส์มุมกว้าง Ultra-wide Angle 13 MP (f/2.2) + เลนส์ Ultra Spectrum 32 MP (f/1.8)  และมีหน้าจออีกจอที่สามารถแสดงการแจ้งเตือนต่างๆ และใช้ดูภาพก่อนกดถ่ายได้อีกด้วย

SPEC

 • หน้าจอ OLED ขนาด 6.9 นิ้ว (2,790×1,188พิกเซล) FHD+, รีเฟรชเรท 120Hz, ความถี่การตอบสนอง 300Hz, DCI-P3 colour gamut, สี 1.07 พันล้านสี
 • ชิปประมวลผล Snapdragon 888 4G 5nm ที่ใช้การ์ดจอ Adreno 660
 • RAM 8GB + storage 256GB / RAM 12GB + storage 512GB
 • Android-based EMUI 12 (รุ่นสากล) / HarmonyOS 2 (รุ่นวางขายในจีน)
 • ซิมคู่
 • กล้องหลัง
  • กล้องตัวหลัก 40MP True-Chroma (f/1.8)
  • กล้อง ultra-wide 13MP (f/2.2)
  • กล้อง Ultra Spectrum 32MP (f/1.8)
 • กล้องหน้า 10.7MP (f/2.2)
 • เซนเซอร์สแกนนิ้วด้านข้าง
 • USB Type-C
 • ขนาดตัวเครื่อง: 170 (87.3 เมื่อพับ) ×75.5 ×7.2 (15.2 เมื่อพับ) มิลลิเมตร; น้ำหนัก: 190 กรัม
 • รองรับเครือข่าย Dual 4G VoLTE, Wi-Fi 802.11 ax (2.4GHz and 5GHz), Bluetooth 5.2 LE, GPS (L1 + L5 Dual band), NFC, USB 3.1 Type-C (GEN1)
 • แบตเตอรี่ 4,000mAh ที่รองรับชาร์จเร็ว HUAWEI SuperCharge 40W

ANTUTU

ทางด้านของคะแนน Antutu นั้นตัวนี้ใช้งาน Snapdragon 888 อย่างที่ทราบกันดีว่าค่อนข้างแรงอยู่ และจากการทดสอบการใช้งานในรุ่นนี้สามารถทำคะแนนไปได้ 531270 คะแนน การใช้งานไว ตอบสนองดี ไม่อืดไม่ช้าเท่าไหร่ในเรื่องของความร้อนความร้อนก็ต้องบอกตามตรงว่ามีความร้อนเอาเรื่องอยู่ แต่ก็ไม่ได้มากขนาดน่าตกใจ

SCREEN

หน้าจอของ HUAWEI P50 Pocket เป็นหน้าจอ OLED อัตราการรีเฟรชเฟรมสูงสุดถึง 120 HZ ด้วยขนาดหน้าจอ 6.9 นิ้ว มีความละเอียดสูง 2790×1188 การแสดงผลสี DCI-P3 HDR แสดงผลสีได้ถึง 1070 ล้านสีเลย การตอบสนองของการสัมผัสนั้นค่อนข้างไว ลื่นไหลในระดับนึงเลย และลดแสงสีฟ้าเผื่อถนอมสายตาอีกด้วยนะ

CAMERA

ในเรื่องของกล้อง P50 Pocket นั้นจะเป็นเลนส์ True – Chroma เช่นเดียวกับตัว P50 Pro เลย มาพร้อมกับความละเอียด 40 MP ถือว่าความละเอียดที่ให้มาน้อยกว่ารุ่นก่อนๆ แต่ก็พอรับได้อยู่นะ ภาพที่ออกมาถือว่าสวย คมชัดในระดับนึงเลย

 • กล้องหลัง
  • กล้องตัวหลัก 40MP True-Chroma (f/1.8)
  • กล้อง ultra-wide 13MP (f/2.2)
  • กล้อง Ultra Spectrum 32MP (f/1.8)
 • กล้องหน้า 10.7MP (f/2.2)

จากที่ได้ลองใช้งานถ่ายภาพจากเจ้าตัว P50 Pocket นี้นั้นก็ถือว่าออกมาได้ดีอยู่นะ ถ่ายวิว ถ่ายอาหาร หรือว่าเซลฟี่ ภาพที่ออกมาถือว่าทำได้ดี สีสันของภาพสดใส คมชัด ไม่มัวไม่เบลอ ทางเราเลยเอาตัวอย่างของรูปภาพที่ถ่ายมาให้ชมกันคร่าวๆก่อนที่จะมารีวิวคะแนนในส่วนของกล้องแบบจริงจังกันอีกทีว่าจะทำออกมาได้ถูกใจใครหลายๆคนหรือป่าว

HUAWEI P50 POCKET

สมาร์ตโฟนรุ่นนี้จะเด่นไปในเรื่องของการออกแบบดีไซน์จอพับได้ พร้อมาหลังที่เปล่งประกายด้วยลายถักทอแบบ 3 มิติที่เล่นใหญ่จัดเต็มสุดๆ ในส่วนของสเปกหรือการใช้งานอื่นๆนั้นก็ทำออกมาได้ดีเลยนะ ทั้งเรื่องของจอที่ให้มาถึง 6.9 นิ้ว จอใหญ่เล่นสนุกเลย มีค่า Refresh Rate 120Hz  และค่า Touch Sampling Rate 300 Hz การใช้งานลื่นไหลทั้งขณะพับจอหรือกางจอ ในรุ่นนี้จะมาพร้อมกับ Snapdragon 888 ที่เป็นที่นิยมอยู่แล้ว ในภาพรวมการออกแบบดีไซน์โดนใจเลย สเปกที่ให้มาก็โหดอยู่ ถือว่าทำออกมาได้ดีมากๆ

สำหรับพรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares