OPPO Reno4 เปิดตัวมาพร้อมกับจุดเด่นที่เน้นในเรื่องการถ่ายภาพ ทั้งเรื่องของฟีเจอร์ คุณภาพกล้องรวมถึงการใช้งานที่ออกมาตอบโจทย์คนใช้งานทั่วไปสามารถถ่ายได้ง่าย และสวย โดยที่ไม่ต้องเข้าแต่งภาพอะไรให้ยุ่งยาก ในรุ่นนี้จริงๆทาง OPPO นั้นมีสโลแกน Clearly the best you เน้นๆในเรื่องของการถ่ายรูปมากขึ้นให้มีความสวยคมชัดในหลายๆสถานการณ์ สีสันสวยงาม และแน่นอนว่าด้วยการที่จะตอบโจทย์ตรงนี้ทาง OPPO Reno4 ออกมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆเช่น AI Color Portrait  และโหมด Night Flare Portrait  ต้องบอกว่าเป็นโหมดที่จะช่วยทำให้การถ่ายภาพนั้นสนุกมากขึ้นรวมถึงในการถ่ายกลางคืน มีโหมดเสริมเข้ามาช่วยให้การถ่ายละลายหลังนั้นมีโบเก้ที่สวยและดูเด่นขึ้นเยอะมาก

OPPO Reno4 เปิดตัวมาในไทยด้วยสเปก Snapdragon 720G มาพร้อมกับ RAM 8GB และทางด้านความจำในตัวเครื่องให้มาที่ 128GB ทางด้านหน้าจอใช้งานหน้าจอ AMOLED 6.4 นิ้ว FHD+ จะเป็นตัว 60Hz  Dual Punch-hole อัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 90.7%  และทางด้านกล้องหลัง 4 ตัว
48MP Sony IMX586 และ สุดท้ายนั้นเป็นกล้อง Mono ความละเอียด 2MP ส่วนทางด้านกล้องหน้านั้นให้มา 1 ตัว กล้องหน้า 32MP Sony IMX616 พร้อมกับ รูรับแสง f/2.4 พร้อมกับ เซนเซอร์สำหรับจับระยะ และ ใช้งานโหมดอื่นๆ แต่ไม่ใช่กล้องคู่ ส่วนทางด้านแบตเตอร์รี่นั้นให้มาที่ 4,015 mAh พร้อมกับการรองรับการชาร์จไว 30W ในชื่อ 30W VOOC 4.0 นั้นเองสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ 50% ภายใน 20 นาที  และด้วยขนาดตัวเครื่องมีความบางแค่ 7.7 มม. เท่านั้น ส่วนทางด้านการเชื่อมต่อก็รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.1  มี 2 สี ฟ้า ( Galactic Blue ) และ ดำ ( Space Black ) ในราคา 11,990 บาท 

CAMERA 

กล้องหลังในรุ่นนี้มาพร้อมกัน 4 ตัวพร้อมกับรองรับการถ่ายและฟีเจอร์ที่ค่อนข้างหลากหลายด้วยเลนส์หลัก 48 MP f/1.7 เซนเซอร์ Sony IMX586 + Ultra Wide Angle  8 MP f/2.2 + Macro 2 MP f/2.4 + Mono 2 MP f/2.4 แน่นอนว่าตัวกล้องนั้นอัพในเรื่องของฟีเจอร์เข้ามาค่อนข้างเยอะขึ้นเด่นๆจะเป็นการแยกสีที่ทำได้ออกมาฉลาดมากๆในการถ่ายภาพบุคคล รวมถึงการดูดสีที่แม่นยำมากด้วย ในชื่อ AI Color Portrait และยังมีการถ่าย portrait กลางคืนที่ทำได้ดีมากขึ้นด้วยพร้อมให้ โบเก้สวยๆแบบกล้องใหญ่ได้เลย ในโหมด Night Flare Portrait ที่จะช่วยละลายหลังให้สวยขึ้น แต่หน้าคนนั้นยังคงสว่างด้วยการจับใบหน้าคนให้ด้วยครับ ถือว่าเป็น 2 โหมดหลักๆที่ใส่เข้ามาทำให้การถ่ายภาพนั้นสวย มีลูกเล่นเยอะกว่าเดิมพอสมควร

AI Color Portrait

ฟีเจอร์นี้จะช่วยให้การถ่ายภาพนั้นมีสีสันที่โดดเด่นขึ้นแบบชัดเจนทั้งในเรื่องของการดูดสี รวมถึงการดึงนางแบบให้เด่นจากพื้นหลังมากกว่าเดิม เป็นฟีเจอร์ที่น่าสนใจ ด้วยการทำฉากหลังเป็นโทนสีขาวดำ และ นางแบบยังคงเป็นสีสันปกติอยู่ เมื่อเปิดโหมดนี้แล้วจะทำให้ ลดความเด่นของฉากหลังลงไปได้เยอะถือว่าเป็นโหมดที่ถ่ายเล่นได้สนุกอย่างมาก รวมถึงยังมีการละลายหลังเข้ามาร่วมด้วยทำให้เป็นภาพ Portrait ที่ลงตัวมากขึ้น แถมยังได้ฟีลภาพแบบแปลกใหม่ ส่วนตัวค่อนข้างชอบฟีเจอร์นี้พอสมควรเลยทีเดียว

Night Flare Portrait

การถ่ายกลางคืนเป็นเรื่องยากในสมัยก่อนแต่ในยุคนี้บอกเลยว่าเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิมเยอะ โดยเฉพาะ OPPO Reno4 ที่ใส่โหมดการถ่ายกลางคืนเข้ามารวมเข้ากันกับการถ่าย Portrait ทำให้มันเป็นเรื่องง่ายอย่างมากทั้งมีความคมชัด สว่าง และ ตัวนางแบบไม่มืดเลยแม้แต่น้อยรวมถึงในโหมด Night Flare Portrait ทำให้ฉากหลังละลายได้สวยงาม โบเก้ใหญ่ชัดเหมือนกับการใช้กล้องโปรในการถ่าย ที่มีรูรับแสงกว้างๆเลยนั้นเอง แน่นอนว่าการถ่ายโหมดนี้จะทำให้ดวงหลอดไฟข้างหลัง ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ก็สามารถดันให้มีความกลมโต และ ละลายเนียนตาสวย อีกทั้งเก็บขอบได้เนียน ตัวนางแบบเองก็มีความสว่างกว่าการถ่ายปกติเยอะมากๆ ทำให้โดดเด่นกว่าคู่แข่งหลายๆตัวพอสมควรเลย

Ultra Dark Mode 

โหมดถ่ายกลางคืนจะช่วยให้เราสามารถเห็นสิ่งที่สภาพแสงจริง ตาคนเราไม่อาจจะมองไม่สว่างเท่ามือถือด้วยซ้ำไป ซึ่งใน Ultra Dark Mode นั้นเป็นโหมดใช้งานในสภาพแสงที่ไม่มีแสงสว่างเข้ามาช่วย หรือไม่มีแหล่งแสงเข้ามา ซึ่งจะแตกต่างกับโหมดกลางคืนปกติที่จะพอมีแสงเข้ามาช่วยได้บ้าง   ทำให้เราเห็นรายละเอียดได้มากขึ้น แม้ที่มืดสนิทซึ่งค่อนข้างเทพมากๆในโหมดนี้ และในบางสภาพแสงก็แอบสว่างกว่าที่กล้องทั่วไปเห็นอีกด้วย

SELFIES

กล้องหน้ารุ่นนี้ให้มา 1 ตัว ส่วนข้างๆนั้นจะเป็นเซนเซอร์ในการจับระยะหรือใช้งาน AI-enhanced Smart Sensor  กล้องหน้าในรุ่นนี้ให้มา 32MP  รูรับแสง f/2.4 รวมถึงยังมีพวกฟีเจอร์ในการถ่ายแล้วสามารถเบลอข้างหลังได้ในกล้องหน้าด้วย จากที่ลองนั้นตัวกล้องหน้าถือว่าสวยสมจริง ไม่หลอกตารวมถึงในเวลากลางคืนก็ทำได้ดีมากๆมีแสงไฟช่วยเข้ามา โหมดกลางคืนในกล้องหน้าก็ช่วยในจุดนี้ได้ด้วยเช่นกันครับ เมื่อเทียบกับสภาพแสงจริงๆคือมืดมากๆ

AI Color Portrait

สำหรับฟีเจอร์กล้องหน้าก็จัดเต็มไม่แพ้กันในครั้งนี้ใส่เข้ามาให้สำหรับสาย Selfie ให้ถ่ายรูปกันสนุกมากขึ้นแน่นอนสำหรับการทำให้ตัวแบบนั้นเด่นขึ้นมาจากพื้นหลังนอกเหนือจากละลายหลังให้แล้วยังสามารถทำให้พื้นหลังนั้นเป็นสีขาวดำได้เทพไม่ต่างกับกล้องหลัง ทำให้ ยกระดับการถ่ายกล้องหน้าให้สนุกขึ้น โดดเด่นขึ้น รวมถึงแปลกใหม่กว่าเดิมและเป็นฟีเจอร์ที่น่าจะใช้งานบ่อยแน่นอน

Ultra Night Selfie Mode

การถ่ายกลางคืนด้วยกล้องหน้านั้นต้องบอกว่ารุ่นนี้แม้จะไม่ได้มีแสงไฟช่วยก็สามารถถ่ายออกมาได้สว่างอย่างมาก ด้วยการใช้งานโหมด Ultra Night Selfie Mode ทำให้กล้องนั้นสามารถเก็บแสงได้มากกว่าเดิม ถือเป็นอีกฟีเจอร์ที่เด่นมากๆในการถ่ายกล้องหน้า เพราะส่วนใหญ่นั้นจะเน้นแต่กล้องหลังเป็นหลัก แต่ในรุ่นนี้ OPPO ได้ใส่เข้ามาให้ใน OPPO Reno4 ด้วยในกล้องหน้าบอกเลยว่าสาวๆต้องชอบ

AI-enhanced Smart Sensor

AI-enhanced Smart Sensor ในด้านหน้าตัวเครื่องที่จะเป็นตัวที่สามารถคอยจับการเคลื่อนไหวในการสั่งงาน แบบไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ ซึ่งทาง OPPO นั้นคิดมาดีอย่างมากในจุดนี้ และ ใช้งานเซนเซอร์ให้เป็นประโยชน์ที่สุดนั้นเอง ด้วย Smart AirControl ในการควบคุม สามารถปัดมือขึ้นลง หรือ รับสายวางสายได้นั้นเอง โดยที่เราไม่ต้องไปแตะหน้าจอตัวมือถือเลย

สำหรับ OPPO Reno4  เปิดให้พรีออเดอร์ได้แล้ว ตั้งแต่วันที่ 24 กรกฎาคม– 5 สิงหาคม 2563
ในราคา 11,990 บาท และอีกหนึ่งโปรโมชั่นพิเศษเมื่อจองผ่านผู้ให้บริการ เครือข่าย สามารถเป็นเจ้าของ OPPO Reno4 ในราคาเริ่มต้นเพียง 4,990 บาท พร้อมรับของ สมนาคุณจาก OPPO อีกเพียบทั้ง OPPO E-VIP CARD ประกันหน้าจอแตกนาน 1 ปี และ OPPO Reno Backpack สุดเท่ มูลค่ารวม 7,490 บาท รีบมาจองกันหน่อยนะเพราะของแถมมีจำนวนจำกัดครับ !!

OPPO Reno4 

” ฟีเจอร์กล้องยังคงจัดเต็มเช่นเดิมถ่ายง่าย ใครก็ถ่ายได้ คุณภาพถือว่าโหด “

ยังคงเป็นแบรนด์ที่เน้นเรื่องกล้องถ่ายง่ายถ่ายสวยได้ดี เหมาะสำหรับสาวๆที่ชอบถ่ายภาพ และ โทนของภาพมีความใสเคลียร์ พอสมควรส่วน ทางด้านงานออกแบบนั้นมีความแตกต่างกับรุ่นก่อนๆเยอะ ทั้งดีไซน์กล้อง ฝาหลังและวัสดุที่นำมาใช้มีการสะท้อนแสงอะไรสวยงามเลย และแน่นอนว่าทางด้านระบบต่างๆก็พัฒนาขึ้น ฟีเจอร์กล้องหลัง วีดีโอ ภาพนิ่งใส่เข้ามาเยอะมากๆ อันนี้ถือว่าดี รวมถึงเครื่องมีความบาง และ เบามากๆในการจับถือพกพาสะดวก

OPPO Reno4 เริ่มวางจำหน่ายเเล้ววันนี้ มีให้เป็นเจ้าของด้วยกันทั้งหมด 2 เฉดสีด้วยกัน ได้เเก่ สี ฟ้า ( Galactic Blue ) และ ดำ ( Space Black ) ในราคา 11,990 บาท สามารถหาเป็นเจ้าของได้เเล้ววันนี้ที่ SHOP OPPO หรือ ตัวเเทนจำหน่าย OPPO ใกล้บ้านคุณ

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ

ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review by Nineztr 

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares