ROG PHONE 3 ได้เปิดตัวในไทยกันไปแล้ว และที่สำคัญในเรื่องของอุปกรณ์ตัวเครื่องที่ทำออกมาเสริมนั้นก็จัดเต็มไม่แพ้กันสำหรับค่ายนี้ ถ้าหากมองในแบรนด์ ROG เองนั้นก็เป็นแบรนด์อันดับต้นๆของบรรดา Gaming ที่เรื่องของ Ecosystem หรือ อุปกรณ์เสริมที่ใส่เข้ามาหรือที่ออกมารองรับนั้นมีความหลากหลายและเยอะขึ้นมากเป็นอีก 1จุดเด่นที่ทางแบรนด์ ROG นั้นมีภาษีที่ดีกว่าคู่แข่งและมีการพัฒนามาเรื่อยๆตั้งแต่ยุคแรกๆจนตอนนี้มาถึงยุคที่ 3 ของมือถือรุ่นนี้แล้ว ทำให้มีการพัฒนานอกเหนือจากมือถือแล้ว เรื่องของอุปกรณ์เสริมที่ออกมาด้วยเช่นกันที่มีการพัฒนาขึ้นแก้ข้อด้อยในรุ่นก่อนๆจนลงตัวและใช้งานได้จริงมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นพัดลม Aero Active Cooler 3 , หรือตัว TwinView Dock 3 รุ่นล่าสุดที่ใช้งาน 2 หน้าจอ หรือจะเป็น ROG Clip ที่เสริมจอยควบคุมสำหรับเล่นเกมบนมือถือโดยเป็นการเชื่อมต่อจอยของทาง PS4 XBOX มาใช้งานกับมือถือนั้นเอง ถือว่าล้ำสุดๆและยังมีตัวเคส ROG ที่มีทั้งแบบเคสที่แถมมาในกล่อง รวมถึงเคสพิเศษที่แสดงผลเป็นแบบ DOT MATRIX สวยงามเลยทีเดียวสำหรับรุ่นนี้

สำหรับอุปกรณ์ในครั้งนี้ที่เราจะมาแกะกล่องนั้นก็รองรับพร้อมขายในไทยแล้ว รวมถึงในหลายๆตัวก็เป็นของแถมเมื่อซื้อ ROG PHONE 3 มาให้เลย รวมถึงบางตัวนั้นจะเป็นอุปกรณ์พื้นฐานในตัวกล่องเลยไม่ต้องรอของแถมด้วยเช่นกันซึ่งจะมี ROG AERO CASE / AERO ACTIVE COOLER 3  ซึ่ง 2 ชิ้นที่แจ้งไปนั้นจะมาให้ในกล่องเลยครับ ส่วนอุปกรณ์อื่นๆนั้นก็จะมี ROG SCREEN PROTECTOR / ROG CLIP / ROG TWINVIEW DOCK 3 / ROG LIGHTING ARMOR CASE ที่เราจะมาดูกันว่ามีความพิเศษอะไรยังไงกันบ้างสำหรับอุปกรณ์เสริมทั้งหมดนี้ครับ

ราคาอุปกรณ์เสริม

 • ROG LIGHTING ARMOR CASE : 1990 บาท (แถมในการซื้อเครื่องรุ่น 32,990 บาท)
 • ROG TWINVIEW DOCK 3 : 7990 บาท
 • ROG CLIP : 990 บาท
 • ROG SCREEN PROTECTOR : 490 บาท (แถมในการซื้อเครื่อง ทั้ง 2 รุ่น )
 • ROG AERO CASE : 490 บาท แถมมาในกล่อง * 
 • AERO ACTIVE COOLER 3  : 2490 บาท แถมมในกล่อง * 

ROG PHONE 3 UNBOX

ตัวกล่องของทางด้าน ROG PHONE 3 นั้นยังคงมีความแปลกใหม่และโดดเด่นกว่าค่ายอื่นเช่นเดิม มาพร้อมกับรูปทรง 3 เหลี่ยมชัดเจนในการใช้งานและวิธีการเปิดแบบสไลด์ออกมาจากนั้นในแต่ละส่วนนั้นจะแทรกอยู่ในแต่ละด้านของเหลี่ยมกล่องถือว่าเป็นการแกะกล่องที่สนุกและมีอะไรเยอะแยะมากมายเลยในการใช้งานเปิดเครื่องรุ่นนี้ อุปกรณ์ในตัวกล่องนั้นยังคงให้มาแน่นๆเช่นเดิมถือว่าจัดเต็ม ทั้งเรื่องของสติกเกอร์ สายแปลง และ ยางสำรอง

 • ตัวเครื่อง ROG PHONE 3
 • เคสพลาสติกสีดำ ROG
 • ที่ชาร์จ 30W USB-C
 • สายแปลง USB-C ไป 3.5 มม.
 • สายชาร์จ USB-C
 • สติกเกอร์ ROG
 • คู่มือ และ ที่จิ้มซิม
 • พัดลมระบายความร้อน เสริมหลังเครื่อง
 • ยางสำรองสำหรับจุกท้ายเครื่อง

ROG AERO CASE 

ทางด้าน ROG AERO CASE ตัวนี้จะแถมมาในกล่องเมื่อซื้อมือถืออยู่แล้วเรียกได้ว่าเป็นเคสที่แถมมากับตัวเครื่องเลยไม่ต้องไปหาซื้ออะไรเพิ่มเติมครับ รวมถึงงานออกแบบดีไซน์อะไรนั้นมีความสวยและสามารถโชว์ไฟด้านหลังได้ดี ตัวเคสนั้นจะไม่ได้หนาปกป้องได้ดีมากนักเพราะเป็นพลาสติกบางๆจะเน้นเรื่องของการโชว์ตัวเครื่องซะมากกว่านั้นเอง

เมื่อใส่ใช้งานนั้นถือว่าเป็นอีกจุดที่ดีเพราะว่าตัวเคสในลักษณะแบบนี้ หรือพลาสติกบางแบบนี้จะทำให้ตัวเครื่องไม่ได้หนาและหนักไปมากกว่านี้ และเหมาะแก่การพกพาใช้งาน แต่ก็ควรระวังในเรื่องของการกันกระแทกหรือเวลาวางอาจจะไม่ได้กันได้ดีเท่าไรจะเน้นสวยมากกว่า ส่วนด้านหลังนั้นจะเป็นลวดลายเขียนชื่อแบรนด์ที่เราจะเห็นได้ในหลายๆอย่างของค่ายนี้รวมถึง การเว้าโชว์ส่วนของโลโก้พร้อมกับเว้าส่วนระบายอากาศและตัวกล้องถือว่าเป็นเคสที่สวยรุ่นนึง

AERO ACTIVE COOLER 3 

อุปกรณ์อีก 1 ชิ้นที่แถมมากับตัวกล่องเมื่อซื้อเครื่องเลยคือตัวพัดลมที่ต้องบอกว่าเป็นของคู่กันตั้งแต่ยุคแรกๆและในรุ่นนี้ก็ยังคงแถมมาให้ใช้งานนอกเหนือจากการเป็นพัดลมระบายความร้อนแล้ว เมื่อติดตั้งชิ้นนี้เข้าไปนั้นทำให้ตัวเครื่องสามารถเร่งประสิทธิภาพสูงสุดระดับ 3 ได้ทันทีทำให้การทำงานเล่นเกมนั้นเร็วแรงมากขึ้น พร้อมกับมีไฟ RGB บนตัวพัดลมด้วยเช่นกันครับ และแน่นอนว่าอีกจุดเด่นของพัดลมนี้คือ มีรู 3.5มม.มาให้ใช้งาน พร้อมช่องเสียบชาร์จไฟ ทำให้เราสามารถชาร์จไฟเล่นไปได้ในด้านกลางของเครื่อง และไม่เกะกะตามซ้ายขวาของตัวเครื่องเลยสำหรับพัดลมนี้

ROG TWINVIEW DOCK 3

ตัวเสริมหน้าจอ ROG TWIN VIEW DOCK 3 มาถึงรุ่นที่ 3 แล้วแน่นอนว่าในหลายๆจุดการพัฒนานั้นทำออกมาได้ลงตัวมากขึ้นและใช้งานได้ดีขึ้นแน่นอนครับ ตัวนี้จะเป็นหน้าจอเสริมสำหรับการใช้งาน 2 หน้าจอจะไม่ได้เป็นเครื่องมาแปะ 2เครื่องนะครับเป็นแค่ชิ้นหน้าจอบางๆเท่านั้นทำให้เรื่องของน้ำหนักอาจจะไม่ได้เยอะขึ้นมาก แต่การใช้งานนั้นทำได้ดีขึ้นแน่นอน เพราะมันสามารถทำงานแยกอิสระได้ 2หน้าจอ หรือจะทำงานร่วมกันเวลาเล่นเกมและหน้าจอแรกนั้นโชว์แมพหรือแผนที่ ส่วนอีกหน้าจอนั้นเป็นหน้าจอเล่น เช่นพวกเกม แข่งรถ หรือ MOBA นั้นเอง ส่วนทางด้านสเปคนั้นจะใช้งาน หน้าจอแบบ 6.59-inch AMOLED FHD+ และ มาพร้อมพอร์ตชาร์จ และ รู 3.5มม.ในตัว ส่วนทางด้านน้ำหนักแบบไม่มีเครื่องไปเสียบใช้งานนั้นจะอยู่ที่ 300 กรัมครับ ถือว่าน้ำหนักกลางๆไม่ได้เบาหรือหนักมากครับ

สำหรับอุปกรณ์ที่ให้มาในกล่องนั้นจะมีกระเป๋าสำหรับพกพาใส่เข้ามาให้ด้วย และคู่มือรวมถึงการใช้งานของรุ่นนี้นั้นเองค่อนข้างชอบตัวกระเป๋าที่แถมมาให้พอสมควรเพราะว่ามีความแข็งแรงและสวยเรียบๆทำให้พกพาไปข้างนอกได้สบาย

งานออกแบบสำหรับ Twinview Dock 3 รุ่นนี้รูปทรงนั้นไม่ได้แตกต่างกับรุ่นก่อนมากนักแต่มีการเปลี่ยนรายละเอียดบางจุดของเครื่องเช่นตามปุ่มการกดต่างๆเป็นสีดำทั้งหมด แต่ตัวไฟ RGB อะไรยังคงใส่เข้ามาให้ในด้านหลังและแถบด้านหน้าของตัว Twinview Dock 3 รุ่นนี้ครับ ดีไซน์ด้านหลังเรียบๆสวยงามพร้อมโลโก้ ที่มีไฟเช่นกันและเล่นลวดลายอะไรเหมือนเดิม และ ในด้านหลังนั้นเราจะเห็นว่ามีส่วนพัดลมและช่องระบายอากาศในด้านฐานเครื่องด้วย

ในการใช้งานนั้นรองรับการทำงานค่อนข้างหลากหลายในแง่การเล่นเกมที่สามารถเล่นเกมจอล่างและจอด้านบนสามารถเปิดแอพอื่นได้ หรือว่า จะเป็นการเล่นเกมที่รองรับในการใช้งาน 2 หน้าจอ เช่นในเกมแข่งรถบางเกมนั้นจะรองรับการเล่นเกมจอล่างและข้างบนนั้นเป็นแผนที่เส้นทางในสนามแข่ง หรือจะเป็น เกมแนว MOBA  ที่ข้างล่างนั้นเราเล่นเกมปกติ แต่แมพ ที่แสดงเลนแสดงตำแหน่งผู้เล่นก็จะโชว์ข้างบนนั้นเองครับถือว่าได้ใช้งานจริงเลยทีเดียว

ROG LIGHTING ARMOR CASE

เคสตัวนี้เรียกได้ว่าเป็นเคสอีกตัวที่ทำได้ดีทั้งในเรื่องของงานออกแบบและการป้องกัน รุ่นนี้มีความหนามากกว่าตัวปกติหรือตัวเคสที่แถมมาในกล่องแบบชัดเจนสามารถปกป้องตัวเครื่องในด้านหลัง และ ในด้านหน้าได้ดีเป็นอย่างมากในการวางคว่ำบนพื้นหรือใช้งานทั่วไป แต่เคสนั้นก็ยังไม่ใช่เคสที่เน้นเรื่องการปกป้องเวลาตกกระแทกเท่าไรเพราะว่าวัสดุที่ใช้งานนั้นจะเป็นวัสดุ PC แบบแข็งพลาสติกแข็งสีดำมีความหนาระดับนึง ตัวเคสนั้นจะมีน้ำหนักประมาณ 35g ครับ

ในด้านหลังตัวเคสนั้นเราจะเห็นว่าตัวฝาหลังนั้นจะมีไฟด้วยซึ่งไม่ใช่ไฟที่ดึงมาจากทางด้านฝาหลังตรงโลโก้ แต่จะเป็นไฟพิเศษที่ใส่เข้ามาใต้แฟลชตัวเครื่องซึ่งเป็นไฟ RGB พิเศษที่จะทำงานร่วมกันกับตัวเคสที่โดยเฉพาะทำให้ไฟนั้นส่องมาถึงฝาหลังที่เป็นจุด Dot Matrix สวยงาม และทางด้าน Effect นั้นยังคงเปลี่ยนแปลงตามปกติเหมือนเดิม รวมถึงข้อดีของตัวเคสนี้นั้นจะสามารถใช้งานกับ Active Cooler 3 ได้ด้วยไม่ต้องถอดเคสออกครับ และน่าจะเป็นเหตุผลหลักๆที่ทำให้ตัวเคสไม่สามารถทำได้หนาไปมากกว่านี้แล้วนั้นเอง ก็อาจจะเป็นข้อจำกัดของการใช้งานอย่างนึง

ROG CLIP 

ทางด้าน ROG CLIP นั้นจะเป็นตัวเสริมการใช้งาน Controller หรือจอยควบคุมใช้งานเล่นเกมกับตัวมือถือ ROG Phone 3 นั้นเองครับสำหรับอุปกรณ์นี่ถือว่าล้ำใช้งานได้ดีเลยแหละ หรือง่ายๆก็ถือการต่อจอยควบคุมเพื่อเล่นเกมบนมือถือให้เต็มที่มากขึ้น และสามารถรองรับการใช้งานทั้ง จอยของทาง PS4 / XBOX WIRELESS XBOX ONE / STADIA / ซึ่งในแต่ละรุ่นจะมีขาจับไม่เหมือนกัน และสายเสียบแปลงใช้งานคนละแบบกันครับก็ต้องดูตามความเหมาะกันในแต่ละรุ่น เมื่อเสียบใช้งานทำให้เราสามารถควบคุมตัวเกมบนมือถือ ผ่านจอยได้เลยถือว่าใช้ไม่ยุ่งยาก

ตัวอุปกรณ์ในกล่องนั้นให้มาหลักๆคือ  ตัวขาจับ 3 แบรนด์ พร้อมกับขาจับมือถือที่สามารถถอดออกมาเสียบกับขายึดได้ 3 แบบครับซึ่งเดิมๆของรุ่นนี้จะติดมาในตัว PS4 และเมื่อเสียบใช้งานก็จะได้ตำแหน่งแบบในภาพเลยมือถือจะอยู่ด้านบนและปรับตำแหน่งอะไรได้อิสระ รวมถึงความแข็งแรงนั้นทำได้ดีครับ ส่วนตัวจอย XBOX รุ่นในภาพนั้นจะไม่รองรับนะครับในตัวขาจับจะเป็นรุ่นล่าสุดเท่านั้น แต่ทางเราจำลองในการใช้งานมาให้ดูว่าจะหน้าตาเป็นอย่างไรแทน

ROG SCREEN PROTECTOR 

ฟิลม์กันรอยก็ทำออกมาแล้วสำหรับทาง ROG PHONE 3 เป็นกระจกหน้าตาทั่วไปที่เราคุ้นเคยกันดีแต่ที่เด่นๆคือมีความบางมากๆและใช้านขอบอะไรบางพอสมควรเนื่องด้วยหน้าจอมือถือนั้นไม่ได้มีโค้งอะไรมากทำให้หน้าฟิลม์กระจนั้นไม่ได้หนาหรือโค้งอะไรเยอะ เป็นฟิลม์กระจกแบบเรียบๆเลยครับพร้อมกับเว้นช่องลำโพง และ รูกล้อง ไฟอะไรมาให้ครับพร้อมใช้งาน ตัวกระจกเนื้อคุณภาพมาตรฐานทั่วไปครับลื่นสบาย ไม่หนืดและไม่เป็นรอยนิ้วมือมากเท่าไรครับ

ROG PHONE 3 ACCESSORIES 

” จุดแข็งของ ROG คือ ECOSYSTEM  ที่รองรับเยอะที่สุดและพัฒนามาจนลงตัว “

อุปกรณ์เสริมจริงๆนั้นนอกเหนือจากที่รีวิวกันไปยังมีอีกหลายตัวเช่น ROG KUNAI 3 หรือตัว MOBILE DESKTOP DOCK สำหรับการใช้งานเชื่อมต่อภาพออกทีวีหรือคอมพิวเตอร์พร้อมใช้งานแบบเต็มระบบได้นั้นเอง ถือว่าเป็นค่ายที่ทำอุปกรณ์เสริมออกมาเร้าใจและใช้งานได้จริงเลยทีเดียวอีกทั้งชื่อชั้นของแบรนด์นั้นก็ไว้ใจได้ในเรื่องของคุณภาพ ที่เป็นแบรนด์พรีเมี่ยม สายเกมมาก่อนหน้านี้ทำให้หลายๆอย่างนั้นสายเกมน่าจะเข้าใจเลยว่าค่ายนี้เค้าอยู่วงการนี้มานานทำให้ในแต่ละส่วน แต่ละชิ้นส่วนอุปกรณ์นั้นเราไว้ใจได้ว่าเค้าคิดแต่ละส่วนนั้นมาอย่างรอบคอบเลยนั้นเองในรุ่นนี้ครับ

สำหรับพรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Preview by Nineztr 

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments