ก่อนหน้านี้ HTC ได้เผยว่าจะเปิดตัวสมาร์ตโฟนตระกูล U series รุ่นใหม่ที่รองรับการใช้แพลตฟอร์ม VIVERSE ไปเมื่อไม่กี่วันก่อน ซึ่งคาดว่ามันเป็น U23 Pro ในตอนนี้ได้มีภาพตัวอย่างเครื่องจริงของมันถูกเผยมาแล้วในไต้หวัน พร้อมเผยสเปกหลายอย่าง

ภาพที่หลุดออกมาเผยว่าเจ้า U23 Pro จะใช้ช่องชาร์จ USB-C มีลำโพงและช่องใส่ซิมอยู่ด้านล่างของตัวเครื่อง และขอบด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และปุ่มล็อกเครื่องแบบกดธรรมดา และมีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วอยู่ด้านข้างตัวเครื่องเช่นกัน

อ้างอิงจาก Geekbench เจ้า U23 Pro จะใช้ชิป Snapdragon 7 Gen 1 ที่มี RAM 12GB และใช้ Android 13 พร้อมเผยว่ามีรุ่น RAM 8GB + ความจำ 256GB ให้เลือกด้วย

หน้าจอจะเป็นแบบ AMOLED ที่มีรีเฟรชเรท 120Hz และมีกล้องหน้าแบบเจาะรูอยู่ตรงกลางด้านบนแต่มีขนาดเล็กกว่าในรุ่น Desire 21 Pro

กล้องตัวของ U23 Pro จะมีความละเอียด 108MP ที่รองรับ OIS และมีกล้องหลังอีก 3 ตัวที่คาดว่าจะเป็นกล้อง ultra-wide, กล้องจับความลึก และกล้องมาโครเหมือนกับรุ่นอื่นๆ

บอดี้ตัวเครื่องด้านหลังและกรอบตัวเครื่องดูเหมือนว่าจะทำจากพลาสติก และมีดีไซน์ที่คล้าบกับสมาร์ตโฟนรุ่นกลางรุ่นอื่นๆ ของ Android นอกจากนี้ตัวเครื่องจะมีแบตเตอรี่ความจุ 4,500-4,600mAh ที่รองรับการชาร์จแบบไร้สาย

คาดการณ์กันว่า HTC U23 Pro จะเปิดตัวภายในเดือนนี้ที่ไต้หวัน และในบางประเทศ

SOURCE

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares