realme ได้ลุยตลาดเรือธงกับเค้าบ้างแล้วในครั้งนี้มาพร้อมกับเรือธงที่สเปคจัดหนักจัดเต็มที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา ในแบรนด์นี้และเป็นการยกระดับตัวเองไปอีกขั้นกล้าสู้กับเรือธงตัวอื่นๆแล้ว ในแง่ของ สเปค และ วัสดุรวมถึง สิ่งต่างๆที่ใส่เข้ามาไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ ลำโพง กล้องหลัง กล้องหน้าที่โหดเอาเรื่อง และยังรองรับเสียง Hi-Res อีกด้วยและในเรื่องของการชาร์จไว 50W ที่สูงมากๆในบรรดาเรือธงตอนนี้ครับ ถือว่าเป็นค่ายที่ก้าวกระโดดจริงๆในตลาดมือถือเพราะเริ่มมาไม่นานแต่ออกรุ่นมาเยอะและแต่ละตัวนั้นสเปคอะไรคุ้มเอาเรื่องเลย และในรุ่น X2 Pro นั้นก็เป็นรุ่นที่จัดเต็มที่สุดเลยก็ว่าได้ ในส่วนของการออกแบบนั้นก็พัฒนาขึ้นแต่การวางกล้องอะไรก็คล้ายๆบางรุ่นนิดหน่อย แต่ที่เด่นจริงๆคงจะเป็นโลโก้ที่วงได้แปลกแหวกแนวที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาในบรรดามือถือ อยากจะถามคนออกแบบจริงๆนะ

realme X2 Pro นั้นเปิดตัวมาด้วยจุดเด่นที่เรียกได้ว่าเป็นการยกระดับตัวเองไปทั้งหมดเป็นเรือธงที่โหดสุดๆอีกตัวครับ ในเรื่องของหน้าจอนั้นมาพร้อมกับหน้าจอ ติ่งหยดน้ำขนาด 6.55 นิ้ว FHD+ อัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 91.7% รองรับ HDR10+, DC Dimming 2.0, รีเฟรชเรท 90Hz และความเร็วในการตอบสนอง 135Hz เซนเซอร์สแกนนิ้วใต้หน้าจอของมันจะมีประสิทธิภาพดีกว่าเดิม โดยมันสามารถปลดล็อกหน้าจอได้ใน 0.23 วินาทีจากรุ่นที่แล้ว 0.36 วินาที นอกจากนี้มันมีลำโพง Stereo คู่, Dolby Atmos, Hi-Res และการสั่นแบบ 4D ทางด้าน CPU Snapdragon 855+ พร้อมการ์ดจอ Adreno 640 และมาพร้อมการกระจายความร้อนที่ดีกว่าเดิม โดยมี liquid cooling นอกจากนี้ยังมี HyperBoost 2.0 เพื่อให้เฟรมเรทคงที่ และมี Touch Boost 2.0 ที่เพิ่มอัตราการตอบสนองเพิ่มขึ้น 35% แบตเตอรี่ของมันมีขนาด 4,000mAh ที่มาพร้อมชาร์จเร็ว SuperVOOC 50W โดยสามารถชาร์จแบตได้ 60% ใน 15 นาที และ 100% ได้ใน 35 นาที อีกทั้งมันยังรองรับ USB-PD และชาร์จเร็วของ Qualcomm 18W ได้ ต้องบอกว่าจัดเต็มที่สุดแล้วในบรรดาสเปคที่เคยเห็นและในไทยมาพร้อม RAM 12 GB STORAGE 256 GB ด้วยนะครับ แต่เรื่องราคามาลุ้นกันว่าจะเท่าไร แต่ไม่เกิน 20,000 แน่นอนครับผม

UNBOX

สำหรับตัวกล่องนั้นหน้าตาอะไรยังคงแนวเดียวกับรุ่นอื่นๆครับเป็นรูปตัวเครื่องชัดเจนในด้านหน้าพร้อมกับสีตัวเครื่องครับส่วนชื่อเรื่องในด้านขวา ซ้ายของกล่องก็บอกชื่อรุ่นครับแน่นอนว่าตัวกล่องยังคงออกแบบกับรุ่น XT ครับส่วนอุปกรณ์นั้นให้มาค่อนข้างครบเหมือนเดิมแต่ค่ายนี้ยังคงไม่มีหูฟังมาให้เช่นเดิมครับแม้จะเป็นเรือธง แอบเสียดายนิดๆ

 • realme X2 Pro
 • ตัวเคส TPU ใสสีดำ
 • ที่ชาร์จ SUPER VOOC 50W
 • สายชาร์จ USB-C รองรับ  SUPER VOOC 50W
 • คู่มือ ที่จิ้มซิม

ตัวเคสนั้นทำออกมาได้กระชับและมีความหนาเหมือนกับรุ่น XT ก่อนหน้าแต่ครั้งนี้เหมือนจะทำวัสดุออกมาได้ดีกว่าเดิมนิดนึงครับตัวเคสเป็นสีเทาๆเข้มๆเล็กน้อยใส่แล้วเครื่องแอบมืดขึ้น แต่ชอบที่มันปกป้องเครื่องได้ดีมากๆทั้งด้านหน้าและด้านหลังครับ ตัวขอบกินเข้ามาบนหน้าจอและมีความหนาสูงกว่าหน้าจอทำให้วางคว่ำได้สบาย ส่วนฝาหลังนั้นก็คลุมได้หมดครับรวมถึงตัวเลนส์กล้องนั้นก็ทำออกมาปิดได้ดีมีความหนาขึ้นมาปกป้องได้เวลาวาง

จากภาพด้านบนนั้นจะเห็นได้ว่าตัวเคสนั้นมีความนูนขึ้นมาปกป้องตัวเลนส์และหน้าจอขึ้นมาอีกครับ และ ทั้ง 4 มุมนั้นในด้านหน้าจะทำความสูงพิเศษขึ้นมาเพื่อที่จะปกป้องหน้าจอให้ดีขึ้นไปอีกเวลาตกหรือวางคว่ำครับ ซึ่งเคสปกติทั้วไปจะไม่มีมุมพิเศษขึ้นมาแบบนี้อันนี้ถือว่าออกแบบมาได้ดีมากๆ เหมือนเคสแถมเรือธงค่ายอื่นๆเลยแหละ และเป็นการออกแบบเดียวกันกับ realme XT เลยครับที่จะปกป้องได้ค่อนข้างดีและตัวเคสอะไรนั้นจะเป็นแบบเดียวกันเลย

ตัวที่ชาร์จรองรับ Super VOOC 50W นั้นขนาดที่ชาร์จเท่ากับรุ่นเดิมเลยแต่มีการอัพเกรดภายในทำให้รองรับการปล่อยกระแสที่แรงขึ้นและปลอดภัยแบบเดิม แน่นอนว่าสามารถชาร์จเต็มได้ ภายใน 30 นาทีอันนี้ว้าวมากๆแต่ใช้งานจริงจะไวแบบนั้นไหมต้องมาลุ้นกัน ส่วนเรื่องของสายชาร์จเสียบเครื่องเหมือนเดิมครับยังคงใช้ USB-C เป็นหัวสีส้ม

DESIGN 

ในแง่ของการออกแบบในเครื่องรุ่นนี้ก็มีการเปลี่ยนแปลงจากรุ่น XT อยู่บ้างแต่ถ้ามองเทียบกับ X2 ก็ไม่ได้แตกต่างอะไรกันมากครับกล้องเอามาวางไว้ตรงกลาง แต่ที่แปลกจริงๆคงจะเป็นเรื่องของการวางโลโก้นั้นเองที่ไว้มุมขวาแบบแปลกๆที่ไม่ค่อยเจอในมือถือเท่าไร ส่วนทางวัสดุนั้นใช้ Gorilla Glass 5 ทั้งหน้าและหลัง ส่วนงานประกอบ น้ำหนักอะไรทำได้ดีครับไม่ได้หนาและไม่หนักเท่าไร แต่กล้องนั้นยังแอบนูนมาพอสมควรเท่าๆกับรุ่นก่อนหน้าครับ ถ้าเรียบๆไปน่าจะสวยเลยสำหรับเรือธงอันนี้แอบเสียดายอยู่บ้าง และที่สำคัญคือยังมีรูหูฟัง 3.5 มาให้อยู่อันนี้แหละเด่นๆเลย

หน้าจอนั้นมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว  ดีไซน์การออกแบบเป็นติ่งหยดน้ำแบบเดิมครับ มาในความละเอียด (2400 x 1080 พิกเซล) Full HD+ อัตราส่วน 20:9 Fluid AMOLED หน้าจอโค้งแบบ 2.5D ที่มีรีเฟรชเรท 90Hz, HDR10+, 100% DCI -P3 color gamut, ที่ใช้กระจก Corning Gorilla Glass 5 ถือว่าหน้าจอโหดและสัมผัสทำได้ดีที่สุดแล้วในแบรนด์นี้ครับ

หน้าจอขอบด้านบนนั้นเป็นที่อยู่ของติ่งหน้าจอแบบหยดน้ำซึ่งมีขนาดเล็กลงครับและเป็นกล้องหน้า IMX 471 16MP F2.0 แบบเดียวกันกับ  XT รวมถึงเซนเซอร์อะไรต่างๆก็อยู่ข้างๆกล้องครับ แต่จะเห็นว่าช่องลำโพงยาวมากๆและจุดนี้แหละทำให้เสียงนั้นดีมากในส่วนของลำโพงคู่ครั้งนี้สู้เรือธงได้สบายๆดังและมีมิติมากๆ ไว้ชมกันรีวิวเต็มครับ

ในส่วนหน้าจอขอบล่างนั้นมีความบางขึ้นเล็กน้อยครับ โดยปุ่มควบคุมทั้งหมดนั้นก็อยู่บนหน้าจอทั้งหมดสามารถใช้งานเต็มหน้าจอได้ครับรวมถึง ตำแหน่งสแกนนิ้วก็อยู่ในช่วงใกล้ๆล่างขอบจอครับสำหรับตัวนี้พอๆกับของ XT

และขอบเครื่องในด้านล่างนั้น จะเห็นว่ามีลำโพงหลักตัวแรก และ ช่อง USB-C รวมถึง รูไมค์ และ ยังคงมีรู 3.5 มม. อยู่ด้วยนั้นเองครับ 

ในส่วนขอบเครื่องด้านบนนั้นจะเป็นแค่ตัวรูไมค์ตัดเสียง และ จะเห็นส่วนของฝาหลังที่โค้งลงมารับมือเล็กน้อยครับ

ขอบเครื่องด้านซ้ายนั้นจะเป็นปุ่ม เพิ่ม ลด เสียง และจะเห็นฝาหลังแบบโค้งที่เข้ามาที่ขอบเครื่องทำให้จับได้ถนัดกว่าเดิม ส่วนทางด้านวัสดุนั้นทำได้ดีขึ้นและขอบเครื่องเป็นอลูมิเนียมแบบด้านเนียนๆสวยกว่าตัว XT อยู่ครับ

ในด้านขวานั้นจะเป็นที่อยู่ของถาดซิมแบบ Dual Sim Slot อันนี้เป็นจุดสำคัญที่แตกต่างกับรุ่นอื่นๆเลยแหละ น่าเสียดายครับ แต่เรื่องของความจุตัวเครื่องก็จัดเต็มมาให้แล้ว 256GB เหลือๆและ เหมือนจะมีซีลยางกันฝุ่น กันน้ำมาให้นิดหน่อยแต่ไม่รับรองการรับน้ำลงน้ำนะครับได้แค่กระเด็นๆเบาๆ และปุ่ม Power พร้อมขีดสีส้มๆในด้านขวาครับ

ในส่วนของฝาหลังนั้นจะเป็นสีขาวเหลือบๆเล็กน้อยเล่นกับแสงสีได้ดีและสวยงามวัสดุใช้งานกระจก Gorilla Glass 5 ทั้งชิ้น และกล้องหลังวางตรงกลาง 4 ตัวแนวตั้งครับเรียงกันตรงๆเลย และโลโก้ที่วางแปลกๆในมุมขวาล่างกล้องครับเลยไม่สมมาตรเท่าไร เพราะกล้องหลังวางกลางแล้วน่าจะให้มันสมมาตรกว่านี้ แต่ชอบงานประกอบ วัสดุนั้นทำได้ดีขึ้นแบบรู้สึกได้ครับ น่าจะเพราะการใช้กระจกและวัสดุโดยรวมที่ดีขึ้นเลยทำให้ฟิลลิ่งมันดีกว่ารุ่นก่อนๆแบบชัดเจนเลย

กล้องหลังนั้นมาพร้อมกับ 64MP ที่ใช้เซนเซอร์ Samsung GW1 1/1.72″, ขนาดพิกเซล 0.8μm (f/1.8), LED flash, EIS, เลนส์เทเล 13MP เซนเซอร์ 1/3.4″, ขนาดพิกเซล 1μm(f/2.5), ซูมแบบ hybrid ได้ 20x, 2.5cm macro, เลนส์กว้าง ultra-wide 115° 8MP เซนเซอร์ 1/3.13″, ขนาดพิกเซล 1.4μm(f/2.2) , เลนส์จับความลึก 2MP (f/2.4), ขนาดพิกเซล 1.75μm, slow-motion 960fps ไฟแฟลชนั้นจะแยกมาข้างนอก และ มีวงแหวน realme Ring มาในกล้องหลักบนสุดครับ แต่จะเห็นว่ากล้องนั้นนูนขึ้นมาพอสมควรเลยเท่าๆกับ XT

SPEC 

 • หน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว (2400 x 1080 พิกเซล) Full HD+ อัตราส่วน 20:9 Fluid AMOLED หน้าจอโค้งแบบ 2.5D ที่มีรีเฟรชเรท 90Hz, HDR10+, 100% DCI -P3 color gamut, ที่ใช้กระจก Corning Gorilla Glass 5 Protection
 • ชิปเซต Octa-Core Snapdragon 855 Plus (1 x Kryo 485 at 2.96GHz + 3 x Kryo 485 at 2.42GHz + 4 x Kryo 385 at 1.8GHz) 7nm พร้อมการ์ดจอ 675MHz Adreno 640
 • RAM 12GB LPDDR4X พร้อม Storage 256GB (UFS 3.0)
 • Android 9.0 (Pie) ที่ครอบด้วย ColorOS
 • Dual SIM แบบ Hybrid Slot
 • กล้องหลัง 64MP ที่ใช้เซนเซอร์ Samsung GW1 1/1.72″, ขนาดพิกเซล 0.8μm (f/1.8), LED flash, EIS, เลนส์เทเล 13MP เซ็นเซอร์ 1/3.4″, ขนาดพิกเซล 1μm(f/2.5), ซูมแบบ hybrid ได้ 20x, 2.5cm macro, เลนส์กว้าง ultra-wide 115° 8MP เซนเซอร์ 1/3.13″, ขนาดพิกเซล 1.4μm(f/2.2) , เลนส์จับความลึก 2MP (f/2.4), ขนาดพิกเซล 1.75μm, slow-motion 960fps
 • กล้องหน้า 16MP ที่ใช้เซนเซอร์ Sony IMX471 (f/2.0), ขนาดพิกเซล 1.0μm
 • เซนเซอร์สแกนนิ้วแบบ In Screen display
 • 3.5mm audio jack รองรับ ระบบเสียง Hi-Res Audio
 • ลำโพงคู่ Stereo Speakers รองรับ Dolby Atmos
 • 4G VoLTE, WiFi 802.11 ac (2.4GHz + 5GHz) 2×2 MIMO, Bluetooth 5, GPS, GLONASS,
 • USB Type-C
 • ขนาดตัวเครื่อง: 161×75.7×8.7mm; น้ำหนัก: 199 กรัม
 • แบตเตอรี่ 4,000mAh พร้อม SuperVOOC fast charging 50W (10W/5A)

ANTUTU 

ในส่วนของคะแนน Antutu นั้นในรุ่นนี้ใช้งาน Snapdragon 855+ และ RAM 12GB  รวมถึงใช้งาน UFS 3.0 ในความจุขนาด 256GB แน่นอนว่าช่วยในเรื่องของการเรียกแอพ รวมถึงการดูรูปต่างๆทำงานได้ไวขึ้นแน่นอนครับไวที่สุดในค่ายตอนนี้และเป็นหน่วยความจำที่เรือธงใช้กันทั้งหมด ส่วนคะแนนจากที่ทดสอบนั้นทำไปได้ที่ 463K  ก็ถือว่าแรงเท่ากับเรือธงหลายๆตัวพอสมควรเลยแหละครับ เรื่องความแรงเล่นเกมใช้งานนั้นสบายๆไม่ต้องห่วงเลย

SCREEN 

ทางด้านหน้าจอก็เป็นจุดที่อัพเกรดขึ้นแบบชัดเจนครับทั้งเรื่องของความสวยงามและคุณภาพของตัวหน้าจอ ในหลายๆครั้งนั้นแบรนด์นี้จะโดนบ่นเรื่องหน้าจอที่สัมผัสไม่ไว และไม่โหดมีหน่วงกันเล็กน้อยแต่ในครั้งนี้ได้แก้ไขทั้งหมดโดยเป็นหน้าจอที่โหดสุดๆอีกรุ่นทั้งเรื่องของความคมชัดสวยงามการสัมผัสที่ไว และรวมถึงอัตราการตอบสนองที่ไวมากๆ หน้าจอนั้นอัพเกรดเป็น 90Hz และ การสัมผัสนั้นไวมาก 135Hz เลยทีเดียวครับติดนิ้วมากๆ ในส่วนของหน้าจอก็สามารถปรับได้ว่าจะเอา 60-90Hz ครับ ช่วยประหยัดแบตได้นิดหน่อย ส่วนเรื่องของสเปคนั้นมาพร้อมกับ ขนาด 6.5 นิ้ว (2400 x 1080 พิกเซล) Full HD+ อัตราส่วน 20:9 Fluid AMOLED หน้าจอโค้งแบบ 2.5D ที่มีรีเฟรชเรท 90Hz, HDR10+, 100% DCI -P3 color gamut, ที่ใช้กระจก Corning Gorilla Glass 5 

FINGERPRINT

เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอแบบ Optical จาก Goodix 3.0 แน่นอนว่าทำได้ดีมากๆในเรื่องของความแม่นยำ ความไวของการสแกนนิ้วครับถือว่าน่าสนใจเลยในเรทราคานี้ตัวนี้น่าจะสแกนนิ้วได้ดีอันดับต้นๆครับในเรื่องของความไวและความแม่นยำ เพราะบางรุ่นถ้าไม่ใช่เรือธงนั้นยังสแกนนิ้วติดได้ค่อนข้างยากอยู่พอสมควรครับแต่รุ่นนี้คือไวมากจริงๆต้องกล้าพูดเลยว่าเทียบเรือธงได้สบายครับในเรื่องของความไวและแม่นยำ ดีกว่าหลายๆตัวในเรทราคาเดียวกันเยอะ และ แสงไฟที่ส่องขึ้นมาเป็นสีขาวสว่างมากๆครับแตกต่างกับบางรุ่นที่จะเป็นสีเขียว ฟ้าพวกนั้น

SUPERVOOC 50W 0-100% แค่ 30 นาที !!

อันนี้โหดของจริงยอมรับเลย เพราะว่าตอนที่เห็นโปรโมทไม่คิดว่าเค้าจะนับจาก 0-100% แต่พอมาลองแล้วนั้นบอกเลยว่าโคตรโหดครับ มันไวจริงๆโชว์เป็น% แบบเลขทศนิยม 2 ตำแหน่งเลยไวที่สุดเท่าที่เคยลองมาเลยในค่ายนี้ครับและชาร์จไวและไม่ร้อนด้วยอันนี้คือจุดสำคัญเลย เทคโนโลยีเค้าเจ๋งจริงๆในเรื่องนี้ Super VOOC 50W นั้นจะจ่ายไฟเข้าสู่แบตเตอรี่ของมันมีขนาด 4,000mAh  สามารถชาร์จแบตได้ 60% ใน 15 นาที และ 100% ได้ใน 35 นาที อีกทั้งมันยังรองรับ USB-PD และชาร์จเร็วของ Qualcomm 18W ได้ด้วยครับ

CAMERA 

ทางด้านกล้องหน้านั้นยังคงมาพร้อมกล้องหน้าสเปคเดียวกันกับรุ่น XT ครับมาพร้อมกับ 16MP F2.0 IMX 471 และ รองรับการถ่าย Portrait อะไรปกติเลย แต่ในกล้องหลังนั้นมีการพัฒนาขึ้นใช้งานกล้อง 64MP แต่รองรับการซูมอะไรที่ดีกว่าเดิมครับ กล้องเทเลที่ดีกว่าเดิม โดยมาพร้อมกล้อง 4 ตัว ตัวหลักนั้นใช้ 64MP ที่ใช้เซนเซอร์ Samsung GW1 1/1.72″, ขนาดพิกเซล 0.8μm (f/1.8),EIS, และที่พัฒนาขึ้นชัดๆคือตัว เลนส์เทเล 13MP เซนเซอร์ 1/3.4″, ขนาดพิกเซล 1μm(f/2.5), ซูมแบบ hybrid ได้ 20x , และ เลนส์ 2.5cm macro ที่อยู่ในตัว เลนส์มุมกว้าง ultra-wide 115° ความละเอียด 8MP เซนเซอร์ 1/3.13″, ขนาดพิกเซล 1.4μm(f/2.2) ,  และ เลนส์จับความลึก 2MP (f/2.4), ขนาดพิกเซล 1.75μm, slow-motion 960fps จะเห็นได้ชัดว่า เรื่องของเทเลที่ดีกว่าเดิม และ มาโครที่ใกล้กว่าเดิมทำให้เรื่องกล้องมันยืดหยุ่นขึ้นครับ และทางด้าน Software ก็มีการพัฒนาขึ้นอยู่เหมือนกัน เรามาชมตัวอย่างภาพถ่ายกันเลย แต่จะสู้เรือธงได้ไหม? มาตัดสินใจกันด้วยตัวเองเลยครับ ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังแบบคร่าวๆในครั้งนี้

REALME X2 PRO

” นักฆ่าเรือธงอีกตัวทุกอย่างจัดเต็มที่สุดเท่าที่เคยทำมาแล้ว แต่ขึ้นอยู่กับราคาอีกทีนึง ! “

ทุกอย่างทำได้ดีมากๆทั้งเรื่องของหน้าจอ สเปค กล้อง ลำโพง ฟีเจอร์ รองรับระบบต่างๆที่โหดมากๆรวมถึงการใช้งานวัสดุที่ดีขึ้นแบบรู้สึกได้เลยแหละในค่ายนี้ เรียกได้ว่ามันเป็นเรือธงที่ดีอีกตัว แต่จะเป็นนักฆ่าเรื่อธงได้ไหมต้องลุ้นราคาเท่านั้นเลยครับว่าจะ ฆ่าได้ไหม แต่สเปคทุกอย่างมันพร้อมไปหมด คู่แข่งตรงๆคงหนีไม่พ้น Oneplus 7T ทั้งนี้ต้องขอลองใช้งานเต็มๆและรีวิวกันอีกรอบว่ามันจะมีจุดไหนดีเด่นยังไง หรือสู้ได้ไหมครับ แต่บอกเลยว่าลำโพงในรุ่นนี้ทำได้ดีและประทับใจมากๆจริง และระบบเสียงก็ใส่ใจมากขึ้นแล้วด้วย Hi-Res ครับถือว่าเอาเรื่องเลยแหละสำหรับแบรนด์นี้ มารออ่านรีวิวเต็มๆกันได้เร็วๆนี้นะครับ สำหรับ realme X2 Pro

สำหรับพรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Preview by Nineztr 

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments