realme Narzo เองนั้นจะเป็นตระกูลที่เจาะกลุ่ม สายเน้นสเปกมากกว่ารุ่นทั่วไป เรื่องกล้องอาจจะไม่ได้เด่นแต่ถ้ามองเทียบสเปกกับราคาตัวนี้จะค่อนข้างจัดเต็ม และในรุ่นก่อนๆก็ทำออกมาได้ดีในแง่ของสเปกภาพรวมเทียบกับราคา แต่ครั้งนี้ในรุ่นน้องเล็กที่สุด Narzo 50i รุ่นนี้ถือว่าน่าสนใจเพราะว่าเป็นรุ่นเริ่มต้นที่สุด สเปกเริ่มต้นและต้องมาลุ้นกับราคาว่าจะเท่าไรในไทย ถือว่าเอาเข้ามาไวมากๆ และรุ่นนี้มาพร้อมกับสีเขียวมินต์สวยงาม และ หน้าจอขนาดใหญ่ 6.5 นิ้ว รวมถึงใช้งาน 5,000 mAh รองรับการใช้งานพื้นฐานได้สบาย เราจึงมาแกะกล่องส่องสเปกก่อนเปิดตัวในไทยกันดีกว่าว่าตัวนี้จะเป็นยังไงกันบ้าง และ มารอลุ้นราคาไปพร้อมกันว่ารอบนี้จะเปิดมาเท่าไรในตระกูล Narzo นี้

realme Narzo 50i นั้นน่าจะเป็นรุ่นที่ราคาถูกที่สุดของค่ายเพราะว่าสเปกนั้นเริ่มต้นและเรื่องกล้องไม่ได่เด่นมากนักมาพร้อมกับ CPU Octa Core ความเร็ว 1.6GHz จากทางค่าย Unisoc SC9863A SoC พร้อมกับ GPU IMG8322 ซึ่งในไทยเองจะใช้งาน RAM 4GB หน่วยความจำ 64GB ถือว่าเยอะที่สุดของรุ่นนี้ และยังเพิ่ม microSD Card ได้เช่นกัน พร้อมกับ  Android 11 ครอบทับด้วย realme UI Go ที่จะเน้นความเพียวแบบสุดๆใช้งานหน้าจอขนาดใหญ่  IPS LCD ความละเอียด HD+ (720 x 1600 พิกเซล) ขนาด 6.5 นิ้ว อัตราส่วน 20:9 และความสว่างสูงสุด 400 nits พร้อมกับกล้องหลัง เลนส์เดียวความละเอียด 8 ล้านพิกเซลรูรับแสง f/2.0 ชิ้นเลนส์ 4 ชิ้นและมาพร้อมกับ โหมดการถ่ายทั่วไปไม่รองรับโหมดกลางคืน และ กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 มาตรฐานทั่วไปรองรับ  4G LTE, Wi-Fi 802.11 b/g/n ไม่รองรับ Wifi 5Ghz มาพร้อม Bluetooth 4.2 ช่องหูฟัง 3.5 มม. ใช้งาน microUSB 2.0 พร้อมกับความจุ แบตเตอรี่ 5,000mAh รองรับ 10W และ ชาร์จไฟย้อนกลับ OTGได้เช่นกัน ซึ่งต้องบอกว่าสเปกเริ่มต้นมากๆ ต้องรอลุ้นราคากันว่าจะเท่าไรถ้าเปิดมาคุ้มก็น่าสนใจมากๆ

UNBOX

ตัวกล่องนั้น narzo จะพยายามแยกแบรนด์ดิ้งชัดเจนมากๆกับตัวหลักจะใช้โทนสีต่างกันชัดเจนครับรุ่นนี้จะเป็นสีฟ้าๆสว่างสดใน และไม่เจอโลโก้ realme เด่นๆเลย จะให้จำว่าเป็น NARZO พร้อมกับตัวชื่อบอกรุ่น และ เขียนแบรนด์รุ่น NARZO ชัดเจน แต่จะไม่ได้มีรูปตัวเครื่องอะไรมา ส่วนทางด้านอุปกรณ์ในกล่องนั้นยังไม่ได้มีอะไรเพิ่ม

 • ตัวเครื่อง realme NARZO 50i
 • คู่มือ ที่จิ้มซิม
 • ที่ชาร์จ 10W
 • สายชาร์จ USB-A ไป Micro-USB 
 • ฟิล์มกันรอยติดมาให้แล้ว

DESIGN

งานออกแบบต้องบอกว่าถ้าว่ากันตามตรงๆมันคือบอดี้ของ C25Y ก่อนหน้านี้ ซึ่งในรุ่นนี้แน่นอนว่าปรับฝาหลังเล่นลวดลายให้เป็น Narzo มากขึ้นไปอีก ดีไซน์จากเส้นทะแยงมุม แสดงออกถึงความเป็นคนรุ่นใหม่ มาด้วยกัน 2 สี คือ Mint Green และ Carbon Black ส่วนทางด้านหน้าจอนั้นไม่ได้หนีกันจากเดิมรวมถึงหน้าตาระบบอะไรนั้นก็คล้ายๆกันแต่จะมีอัปเดตเร็วๆนี้ กล้องหลังวางไว้ในกรอบ สี่เหลี่ยม พร้อมกล้อง 1 ตัวในด้านซ้าย บน เท่านั้น สแกนนิ้วในด้านหลังเครื่องครับ ส่วนน้ำหนัก 195 กรัม  และ ขนาดของตัวเครื่องนั้นบางเพียง 8.9 มิลลิเมตร ถือว่าสีสวย มีความมินิมอล และทันสมัย เล่นกับส่วนออกแบบกล้องหลังได้ดี แต่สเปกนั้นต้องบอกว่าธรรมดาและไม่ได้เน้นมากนัก

หน้าจอใช้งาน IPS LCD ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด HD+ ( 720 x 1560 พิกเซล), อัตราส่วนหน้าจอ 20:9 พร้อมติ่งหยดน้ำและใช้งานกระจกพร้อมกับฟิล์มกันรอยติดตั้งมาให้แล้ว สเปกหน้าจอไม่หนีจากรุ่น30A เท่าไรนัก

หน้าจอขอบบนนั้น มาพร้อมกล้องหน้า พร้อมติ่งหยดน้ำ และมีการแทรกเซนเซอร์ไว้ข้างๆกล้อง รวมถึงขอบลำโพงอยู่เหนือกล้องหน้า กล้องหน้าให้มาที่ 5MP รูรับแสง f/2.2 ครับถือว่ากล้องหน้าสเปกค่อนข้างธรรมดาและดรอปลง

ในส่วนขอบล่างหน้าจอนั้นปุ่มควบคุมนั้นจะอยู่ในหน้าจอ สามารถใช้งานเต็มหน้าจอได้แบบไม่มีปุ่มนะครับ ส่วนขอบข้างๆนั้นก็ทำได้หนาพอกับรุ่นก่อนหน้านี้เลย หนาเป็นปกติของมือถือในเรทราคานี้ และหน้าจอก็คล้ายกับตัว C11

ในด้านล่างของตัวเครื่องนั้นเราจะเห็นว่ามาพร้อมกับขอบข้างๆโค้งลงนิดหน่อยพร้อมกับ Micro-USB ซึ่งแอบเสียดายว่ายุคนี้เรายังคงเห็นพอร์ตแบบนี้อยู่ แต่ก็มีตัวไมค์ และช่องเสียบหูฟัง ขนาด 3.5 มม. เสริมเข้ามาให้ในด้านล่างนะ

ในขอบเครื่องด้านข้างขวานั้นจะเป็นที่อยู่ของปุ่ม Power กับ เพิ่ม-ลด เสียง จะเห็นว่าตัวกล้องนั้นมีการนูนขึ้นมาเล็กน้อยและตัวเครื่องก็ทำได้บางเช่นกัน ส่วนสีขอบเครื่องนั้นจะเป็นสีเดียวกัน และงานออกแบบตามขอบสีมินต์เช่นเดิม

ในส่วนของด้านซ้ายนั้นจะเห็นว่ามีช่องใส่ถาดซิม เป็นแบบ Triple Slot ฝาหลังนั้นจะโค้งลงมาตรงขอบข้างๆเล็กน้อย จับถือได้ง่ายและเข้ากับมือได้มากกว่า วัสดุโทนสีเดียวกันฝาหลังทั้งหมดพลาสติกเล่นสีเช่นเดียวกันในส่วนขอบเครื่อง

ในส่วนของด้านบนนั้นไม่มีรูไมค์ตัดเสียงมาให้ ไม่มีลวดลาย ส่วนวัสดุขอบเครื่องทั้งหมดจะเป็นพลาสติกด้าน แต่ฝาหลังนั้นจะยังโค้งมารับมือจับได้ถนัดมือมากขึ้นจริงๆบอดี้ภาพรวมคือ C25Y แต่ตัดสแกนนิ้วออกไปนั้นเองครับ

realme narzo 50i มาด้วยกัน 2 สี คือ Mint Green และ Carbon Black ดีไซน์แรงบันดาลใจจากเส้นทะแยงมุม จะโชว์ถึงความเป็นคนรุ่นใหม่ทั้งความคิดและบุคลิกภาพ พร้อมกันนี้ยังดึงดูดสายตา เพิ่มความโดดเด่นเป็นอย่างมากด้วยความบางเพียง 8.9 มิลลิเมตร จะช่วยให้คุณรู้สึกสบายเมื่อได้สัมผัสและใช้งานและในรูปจะเป็นสี Mint Green จริงๆขึ้นอยู่กับสภาพแสงด้วยนะ จะออกเขียวมินต์อ่อนๆ แต่ถ้าเจอแสงก็จะอมฟ้านิดๆสวยงามพอสมควรเลย ส่วนลำโพงมาอยู่ด้านหลังแทน และรุ่นนี้จะไม่มีสแกนนิ้วมาให้ พร้อมกับกล้องหลังแค่ 1 ตัว 8 ล้านพิกเซลเท่านั้นเอง

ซึ่งถ้ามองกล้องหลังบอกเลยว่าธรรมดาและน่าจะน้อยที่สุดในบรรดาที่เปิดตัวออกมาในค่าย realme Narzo แอบเสียดายที่ว่าครั้งนี้โดนตัดกล้องไปเหลือแค่ 1 ตัว และความละเอียดแค่ 8 ล้านพิกเซลเท่านั้น มาพร้อมกับ รูรับแสง f/2.0 + 4P Lens และรองรับ 4x Digital Zoom พร้อมกับโหมดการถ่าย หน้าตาแบบ Pure Android ทำให้ไม่มีโหมดอะไรมากนัก Panoramic View, Portrait Mode, Expert, Timelapse, HDR, Beauty, Filter และ ไม่มีโหมดกลางคืนด้วยเช่นกัน แต่ยังดีที่รองรับการถ่ายละลายหลังหรือ Portrait แบบจับหน้าคนไว้อยู่

SPEC

 • หน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว (1600×720พิกเซล) HD+, ความสว่าง 400 nits
 • ชิปประมวลผล Unisoc SC9863A ที่ใช้การ์ดจอ IMG8322
 • RAM LPDDR4x 4GB + storage (eMMC 5.1) 64GB, ใส่ microSD card เพิ่มได้ถึง 256GB
 • ซิมคู่ (nano + nano + microSD)
 • Android 11 ที่ครอบด้วย realme UI Go Edition
 • กล้องหลัง 8MP (f/2.0) + LED flash
 • กล้องหน้า 5MP (f/2.2)
 • ช่องเสียบหูฟัง 3.5mm, วิทยุ FM
 • ขนาดตัวเครื่อง: 165.2 x 76.4 x 8.9มม.; น้ำหนัก: 195 กรัม
 • รองรับเครือข่าย Dual 4G VoLTE, Wi-Fi 802.11 b/g/n, Bluetooth 4.2, GPS/ GLONASS/ Beidou
 • ไม่รองรับ Wifi 5Ghz
 • พอร์ตแบบ micro USB
 • แบตเตอรี่ 5,000 mAh รองรับการชาร์จ 10w

SCREEN

หน้าจอในรุ่นนี้นั้นใช้งานหน้าจอแบบ 6.5 นิ้ว IPS LCD เช่นเดิมครับตัวหน้าจอนั้นอาจจะไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมากนักจากรุ่นเดิมครับ หน้าจอให้มาในส่วนของสเปก ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด HD+ ( 720 x 1600 พิกเซล), อัตราส่วนหน้าจอ 20:9 ติ่งหยดน้ำเล็กกว่าเดิม และใช้งาน วัสดุกระจก Gorilla Glass  รองรับโหมดถนอมสายตา ปรับระดับแสงหน้าจอ และ Dark Mode เช่นกันครับในภาพรวม หน้าจอโอเคเลยถ้ามองตรงๆ สู้แสงได้ระดับนึงแต่ไม่ได้โหดมากนัก ส่วนมุมมองนั้นกำลังดีแต่ถ้าเริ่มเอียงๆอาจจะมีมืดไปหน่อยครับ และเร่งแสงสุดยังไม่สว่างมากเท่าไร แต่โครงสร้างภายในหน้าจอ realme narzo 50i ได้รับอัปเกรดใหม่ โดยใช้กระบวนการทับซ้อนกันแบบ stack process โดยการดึงชิ้นส่วนและส่วนประกอบต่างๆเข้าใกล้กันอย่างลงตัวเพื่อให้พื้นที่ของหยดน้ำลงถึง 30.9% เมื่อเทียบกับหน้าจอหยดน้ำปกติ เพิ่มพื้นที่หน้าจอถึง 88.7% ส่วนการสัมผัสก็ดีกว่าพวกตระกูล C อยู่นะ และความสว่างตัวนี้มาพร้อมกับการรองรับสูงสุด 400 nits อันนี้ถือว่าน่าสนใจเลยแหละสู้แสงได้ดีเอาเรื่องเลย

ANTUTU

ในส่วนของคะแนน Antutu นั้นในรุ่นนี้ใช้งาน Unisoc SC9863A  ประมวลผลแบบ octa-core ความเร็วสูงสุด 1.6GHz จับคู่กับหน่วยประมวลผลกราฟิก IMG 8322 GPU RAM 4 + ROM 64 GB  ส่วนคะแนนจากที่ทดสอบนั้นทำไปได้ที่ 86769และเมื่อเทียบกับสเปก และ ราคาทำให้ตัวนี้จะเน้นๆไปที่ ประสิทธิภาพมากกว่านั้นเองถือว่าทำคะแนนได้ดีและรองรับการทำงานได้ดีถ้าใครที่งบเริ่มต้นตัวนี้ก็จะได้ RAM ROM ที่ดีเลยนะ

ANDROBENCH

หน่วยความจำตัวนี้แน่นอนว่าเป็นรุ่นที่ไม่แพงมากนักก็ยังคงใช้งาน eMMC 5.1 อยู่ครับแน่นอนว่าตามเรทราคาของมันก็จะได้ประมาณนี้ในการอ่านเขียนจะทำไปได้ที่ 270MB/s และ เขียน 189MB/s  ในการใช้งานทั่วไปก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร เพราะด้วยราคาและการใช้งานเทียบกับสิ่งที่ได้ ก็ถือว่าอยู่ในระดับใช้งานเหมาะสมกันทั้งหมด เพราะด้วยสเปกแบบนี้อาจจะไม่ได้เอามาทำอะไรเยอะหรืออ่านเขียนอะไรไวมาก ก็เพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปแล้วนั้นเอง และครั้งนี้ realme UI Go ใส่เข้ามาทำให้ไม่กินสเปกและหน้าตาเรียบๆคลีนทั้งหมดทำให้มีความลื่นไหลกว่าระบบอื่นๆ

CAMERA

กล้องหลังมาพร้อมกับ 1 เลนส์เท่านั้นแน่นอนว่าน่าจะน้อยและต่ำกว่ารุ่นอื่นๆทันทีมาพร้อมกับ ความละเอียดแค่ 8 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับรูรับแสง 2.0 และ ชิ้นเลนส์ 4 ชิ้น รวมถึง รองรับซูม 4 เท่า แน่นอนว่าเป็นสเปกที่เราไม่เห็นมานานมากๆในรุ่นนี้ ค่ายนี้เพราะแม้แต่ realme C1 ยังใส่มาให้ 2 เลนส์ 13ล้านพิกเซลเลย ทำให้รุ่นนี้แอบน้อยและดรอปลงกว่ารุ่นอื่นๆทันที ส่วนการใช้งานก็มาตรฐาน ไม่ได้เด่นและไม่มีโหมดกลางคืน ทำให้รองรับแค่ ถ่ายทั่วไป และ ละลายหลัง HDR พื้นฐานมากๆและหน้าตาระบบเองก็อิง Google Android Go ทำให้ระบบไม่ใช่หน้าตาของ realme ที่เราคุ้นเคยเลยแม้แต่น้อย และภาพที่ได้ออกมาก็ต้องบอกกันตรงๆว่าพอใช้งานมาตรฐานแต่ไม่เด่นนัก

Exif_JPEG_420
Exif_JPEG_420
Exif_JPEG_420
Exif_JPEG_420
Exif_JPEG_420

REALME NARZO 50i

เมื่อ realme Narzo ลุยตลาดในแง่ของความคุ้มค่าทั้งนี้อยู่กับราคาในไทยว่าจะเปิดมาเท่าไรเพราะว่ารุ่นนี้ถ้าให้เราพูดกันตรงๆเลยว่าสเปกนั้นแอบดรอปลงพอสมควรซึ่งถ้าอยู่ในระดับไม่เกิน 4,000 บอกเลยว่าถือว่าน่าเล่นและเหมาะสำหรับคนที่เน้นการใช้งานทั่วไป แต่จะได้เรื่อง RAM 4 GB – STORAGE 64 GB เข้ามาเสริมการใช้งานในเรื่องของการเก็บข้อมูล ความจุต่างๆ และระบบที่ได้ความลื่นไหลจาก Android Go ที่มีการปรับแต่งเล็กน้อยจาก realme แต่หน้าตาก็อิง Android พื้นฐานทั้งหมดนั้นเอง รวมถึงหน้าจอขนาดใหญ่ สเปกเดียวกับรุ่นพี่ตัวอื่นๆในเรทใกล้กันก็ถือว่าตอบสนองได้ดีกว่ายุคแรกๆชัดเจน ถือว่าแก้เรื่องการสัมผัสอะไรมาให้แล้วก็ใช้งานได้สบายๆเลยแต่ถ้าเรื่องกล้อง 1 ตัว และ กล้องหน้าถ้ารับได้ก็ไม่มีปัญหาสำหรับรุ่นเริ่มต้นแบบนี้รวมถึงใช้งาน Micro-USB แอบน่าเสียดายเหมือนกันในเรื่องนี้ครับแต่ทั้งนี้ ยังไม่เปิดทางการทั้งราคา ฟีเจอร์ ต้องรออ่านรีวิวเต็มกันอีกรอบว่าจะเป็นยังไง

สำหรับพรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Preview by Nineztr 

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares