realme GT ถือว่าเป็นตระกูลระดับเทพของทางค่าย และครั้งนี้ได้เปิดตัว GT Neo 2 5G รุ่นน้องใหม่ล่าสุดแต่สเปกไม่ธรรมดากันไปแล้วในตลาดเมืองนอก ทั้งเรื่องของหน้าจอระดับ E4 และ การใช้งานสเปกหลายๆส่วนนั้นถือว่าทำออกมาคุ้มค่า และคุ้มราคามากๆ พร้อมกับใช้งาน Snapdragon 870 5G รวมถึง มีระบบระบายความร้อนแบบใหม่และแน่นอน ทั้งลำโพงคู่ หน้าจอ 120Hz และ การออกแบบที่แปลกตา มาพร้อมมอเตอร์สั่นแกน X และระบบสั่น 4D แบตเตอรี่5,000mAh  65W สามารถชาร์จแบตจาก 0-100% ได้ในเวลา 36 นาที ทำให้เรื่องของสเปกบอกเลยว่าน่าสนใจ และราคาจะทำได้ดีแค่ไหนต้องรอลุ้นกันในช่วงเปิดตัวเร็วๆนี้ครับแต่ถ้าทำราคาดีๆบอกเลยว่าโหดมาก

realme GT Neo 2 5G จะมาพร้อมกับ หน้าจอ E4 AMOLED ขนาด 6.62 นิ้ว Full HD+ ที่มีรีเฟรชเรท 120Hz และความถี่การตอบสนอง 600Hz ภายในตัวเครื่องใช้ชิป Snapdragon 870 ที่มาพร้อม RAM สูงสุด 12GB และ RAM แบบเสมือนอีกสูงสุด 7GB นอกจากนี้ยังมาพร้อมเจลกระจายความร้อนผสมเพชรเกรดอากาศยานพื้นที่ 7,932มม. และ VC cooling แบบ 3D ขนาด 4,129มม. รวมทั้งแผ่นแกรฟีน ซึ่งรวมทั้งหมดแล้วทาง realme เผยว่าสามารถกระจายความร้อนดีกว่ารุ่นที่ผ่านมา 20% ทำให้สามารถลงอุณหภูมิสมาร์ตโฟนได้สูงสุด 18 องศาเซลเซียส ตัวเครื่องในสีเขียวทำจากกระจกกันรอยแบบด้านมาพร้อมกับแถบ Black Mint สีดำ ในขณะที่ตัวเครื่องสีฟ้าและสีดำทำจากกระจกป้องกันรอยนิ้วมือ นอกจากนี้เจ้า realme GT Neo2 มาพร้อมมอเตอร์สั่นแกน X และระบบสั่น 4D กล้องหลังของตัวสมาร์ตโฟนมีจำนวน 3 ตัวประกอบด้วย กล้องตัวหลัก 64MP + กล้อง Ultra-wide 8MP + กล้องมาโคร 2MP ส่วนแบตเตอรี่มีความจุ 5,000mAh ที่รองรับชาร์จเร็ว 65W สามารถชาร์จแบตจาก 0-100% ได้ในเวลา 36 นาที ถือว่าสเปกภาพรวมนั้นทำได้น่าสนใจ และหน้าจอน่าจะเด่นที่สุดแล้วในตอนนี้

UNBOX

ตัวกล่องเขียนชื่อรุ่นชัดเจน พร้อมกับ ชื่อแบรนด์ที่ครั้งนี้กล่องกลายเป็นสีดำ และ ออกแบบแตกต่างกว่ารุ่นอื่นๆทั้งหมดถือว่าแปลกตาและสมกับเป็นเรือธงมากขึ้นส่วนอุปกรณ์นั้นมาครบเช่นเดิม ทั้งตัวเครื่อง ที่ชาร์จ 65W SuperDart และ ตัวเคสTPU พร้อมกับ คู่มือ และ ที่จิ้มซิม ส่วนทางด้านหูฟังนั้นจริงๆค่ายนี้ไม่มีให้ปกตินะครับ

 • ตัวเครื่อง realme GT Neo2 5G
 • สายชาร์จ USB-C ไป USB-A 65W
 • Adaptor 65W SuperDart
 • คู่มือการใช้งาน
 • ที่จิ้มซิม
 • เคส TPU สีเทาเข้ม

ตัวเคสที่ให้มามีความแตกต่างกับรุ่นก่อนๆจากที่รุ่นก่อนหน้าจะเป็นแบบเคสใสแต่ครั้งนี้มาพร้อมกับสีทึบทั้งหมดใช้งานวัสดุ TPU แต่มีการเล่นพื้นผิวให้เป็นแบบด้านเล็กน้อยพร้อมกับโลโก้ realme จริงๆแอบปกปิดสีเขียวทั้งหมดจะเห็นแค่ตรงกล้องเท่านั้นครับส่วนการปกป้องนั้นรองรับได้ดีทั้งหน้าจอ คลุมเข้ามาข้างใน รวมถึงตามมุมหน้าจอและเลนส์

DESIGN

ผสมผสานอย่างลงตัวกับ Digital Urban Design หากลองจินตนาการว่า ดิจิทัลกับธรรมชาติ จะมาสู่ดีไซน์ของสมาร์ตโฟนได้อย่างไร? ดีไซน์เนอร์จาก realme Design Studio ได้ร่วมออกแบบอย่างใกล้ชิดกับสีต่างๆรอบตัว เพื่อให้ได้สีที่สื่อถึงการสร้างแรงบันดาลใจและความมีชีวิตชีวา จากสีเขียวในธรรมชาติ ถูกปรุงแต่งอย่างแตกต่างให้มีความสว่าง และเส้นสีทึบด้าน แมท ถูกเคลือบให้เงางาม เฉกเช่นเดียวกับ ดิจิทัลและธรรมชาติที่มีความแตกต่าง แต่สามารถผสมผสานกันอย่างลงตัวได้ นั้นเองทำให้ออกแบบมาเป็นสีเขียว Neo Green และ มีการเล่นสีดำแทรกเข้ามาส่วนตัวถือว่าแปลกตาพอสมควร และ มีน้ำ หนัก 200 กรัม และ บางเพียง 8.6 มม. วัสดุคล้ายกระจกทั้งหมดนะ

หน้าจอนั้นเป็นการออกแบบหน้าจอแบบเจาะรูมุมซ้ายบนใช้งาน หน้าจอ ชนิด E4 AMOLED ขนาด 6.62 นิ้ว Full HD+ ที่มีรีเฟรชเรท 120Hz และความถี่การตอบสนอง 600Hz ขอบหน้าจอบางและเป็นหน้าจอสเปกที่ดีมากตัวนึง

ขอบหน้าจอส่วนล่างนั้นมีความบางระดับนึงพร้อมกับปุ่มควบคุมมาตรฐาน และ สามารถปรับไปใช้งานได้แบบเต็มหน้าจอ ส่วนหน้าจอนั้นเป็นการออกแบบหน้าจอแบบเรียบๆไม่ได้มีส่วนขอบโค้งหรือกระจกโค้งอะไรแต่อย่างใดในรุ่นนี้

ขอบหน้าจอส่วนบนนั้นตัวนี้ถือว่าทำได้ดีเพราะว่าเป็นลำโพงคู่ให้มาจัดเต็ม พร้อมกับกล้องหน้า 16MP F2.5 รองรับการถ่ายมาตรฐาน แต่น่าเสียดายว่ารูรับแสงนั้นแคบไปนิดหน่อยครับ พร้อมกับแทรกเซนเซอร์ต่างๆไว้ขอบบนทั้งหมด

ขอบเครื่องส่วนล่างนั้นเราจะเห็นว่ารุ่นนี้เป็นลำโพงหลัก และ มาพร้อมกับ USB-C และ รูไมค์หลักในด้านล่าง แต่รุ่นนี้จะไม่มีรู 3.5 มม.ส่วนการออกแบบนั้นจะเป็นขอบสีเท่าเข้มแบบด้านๆสวยงามมากๆ ดูพรีเมี่ยมสวยงาม และขอบซ้ายขวา โค้งรับมาอย่างดีรวมถึงสีตัดกับฝาหลังสีเขียวสดได้สวย พร้อมกับถาดซิมที่รองรับ DualSim เพิ่มความจุไม่ได้

ขอบเครื่องด้านบนนั้นเรียบๆไม่ได้มีอะไรมากนัก แต่เราจะเห็นรูไมค์ด้านบนสำหรับการตัดเสียงหรือว่าอัดเสียงใส่มาพร้อมกับฝาหลังที่เราเห็นนั้นจะมีการโค้งลงมาทำให้การจับถืออะไรนั้นรองรับได้ง่ายและถือได้ถนัดมือมากขึ้นด้วย

ขอบเครื่องด้านขวาเราจะเห็นว่ามีแค่ปุ่ม Power เท่านั้นไม่ได้มีการเล่นสีที่ปุ่มหรือเล่นพื้นผิวอะไรเท่าไรเรียบๆทั้งหมดสีเดียวกับขอบเครื่องที่เป็นพลาสติก ส่วนฝาหลังหนังนั้นมีการเข้าขอบเครื่องมากขึ้น ทำให้ตัวขอบเครื่องนั้นดูบางขึ้น

ขอบเครื่องด้านซ้ายนั้นจะเป็นปุ่ม เพิ่ม / ลด เสียงครับ จะเห็นว่ามีสีเข้มและแบบด้านทั้งขอบเครื่องดูหรูหราสวยงาม แต่ปกติจะมีถาดซิม ซึ่งรุ่นนี้จะย้ายไปส่วนขอบล่างเครื่องแทนแล้วนั้นเองครับ

พื้นผิวจากกระบวนการทับซ้อนแบบนาโน 7 ชั้น ทำให้ได้ฝาหลังที่เรียบเนียน แสงสะท้อนละมุน ทนต่อรอยขีดข่วน
ป้องกันลายนิ้วมือและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เปรียบเสมือนผ้าไหม มีความมันเงาและสัมผัสนุ่มมือ แม้ว่าจะเป็นพลาสติกเคลือบกันรอยแต่ความเนียนเวลาสัมผัสฝาหลังตัวนี้ทำได้ดี เคลือบผิวแตกต่างกันทั้งแบบด้านและแบบเงาถือว่าเก่งในเรื่องการออกแบบ และ ทำพื้นผิวให้แตกต่างกันครับ พร้อมกับสีเขียวสะท้อนแสงแบบนี้บอกเลยว่าไม่ค่อนเจอค่ายไหนทำ รวมถึงกล้องหลัง มุมซ้ายบน และสแกนนิ้วนั้นไปอยู่บนหน้าจอทั้งหมด และมีการตัดสีดำเข้ามา 2 เส้นก็ถือว่าแปลกตาและมีเขียน Dare to Leap เสริมมาครับ แต่ถ้าใครชอบแบบเรียบๆก็มีฝาหลังปกติให้เลือกนะ

กล้องหลังดีไซน์ที่อาจจะเห็นในหลากหลายรุ่นมาพร้อมกับ 3 ตัวและเป็นการแยกแฟลชบนล่างคนละโทนสีรวมถึงเลนส์กล้องกระจายทั้ง 3 เลนส์แยกกันชัดเจนรวมถึงมีการเล่นการออกแบบเลนส์และฝาหลังวัสดุแตกต่างกันไปมาพร้อมกับสเปกกล้องหลัง 3 เลนส์ มาพร้อมกับเลนส์หลัก 64 ล้านพิกเซล รูรับแสง f1.8 ระยะภาพ 26 มม. ขนาดเซนเซอร์ 1/1.73″, 0.8µm, PDAF ส่วนตัวที่ 2 นั้นใช้งานเลนส์มุมกว้าง 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f2.3 ระยะภาพ 16 มม. มุมกว้าง 119 องศา ขนาดเซนเซอร์ 1/4.0″, 1.12µm และ ตัวสุดท้าย 2 ล้านพิกเซล f2.4 เป็นมาโคร

SPEC

 • หน้าจอ E4 AMOLED ขนาด 6.62 นิ้ว (2,400×1,080พิกเซล) Full HD+ รีเฟรชเรท 120Hz, HDR10+, ความสว่างสูงสุด 1300nits, DCI-P3 color gamut 100%, DC dimming, ใช้กระจก Gorilla Glass 5
 • ชิบประมวลผล Snapdragon 870 7nm ที่ใช้การ์ดจอ Adreno 650
 • RAM LPDDR5 8GB + storage (UFS 3.1) 128GB
 • Android 11 ที่ครอบด้วย realme UI 2.0
 • ซิมคู่ (nano + nano)
 • กล้องหลัง
  • กล้องหลัง 64MP (f/1.8)
  • กล้อง Ultra-wide กว้าง 119 องศา 8MP (f/2.2)
  • กล้องมาโคร 2MP (f/2.4)
  • แฟลช LED
 • กล้องหน้า 16MP
 • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ
 • ช่องเสียบหูฟัง USB Type-C, ลำโพง Stereo, รองรับ Dolby Atmos, คุณภาพเสียง Hi-Res
 • ขนาดตัวเครื่อง: 162.9×75.8×8.6มม.; น้ำหนัก: 199.8 กรัม
 • รองรับเครือข่าย 5G SA/ NSA, Dual 4G VoLTE, Wi-Fi 6 802.11 ax, Bluetooth 5.2, GPS (L1 + L5)/GLONASS/Navic/QZSS/Galileo, NFC
 • USB Type-C
 • แบตเตอรี่ 5,000mAh ที่รองรับชาร์จเร็ว 65W

SCREEN

หน้าจอตัวนี้ถือว่าน่าสนใจเพราะว่าเป็นหน้าจอที่เทพมากๆตัวนึงครับในแบรนด์นี้ไม่ใช่แค่ 120Hz แต่รองรับการสัมผัสมากถึง 600Hz เลยทีเดียว มากกว่า GT 5G ที่ออกมาก่อนหน้านี้ และใช้งาน SuperAMOLED ด้วยเช่นกันเพราะว่ารุ่นก่อนๆเราอาจจะเป็นแต่พวก IPS นั้นเองครับ แต่การปรับมาใช้งาน SuperAMOLED ต้องบอกว่าน่าสนใจขึ้นเยอะมากๆ พร้อมกับสเปกหน้าจอ หน้าจอ E4 AMOLED ขนาด 6.62 นิ้ว (2,400×1,080พิกเซล) Full HD+ รีเฟรชเรท 120Hz, HDR10+, ความสว่างสูงสุด 1300nits, DCI-P3 color gamut 100%, DC dimming, ใช้กระจก Gorilla Glass 5 ถือว่าเป็นหน้าจอที่เทพที่สุดของค่ายนี้ด้วยเช่นกันดีกว่ารุ่นพี่  GT 5G ทันทีสวยงามมาก

ANTUTU

realme GT Neo2 5G มาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 8705G ซึ่งเป็นชิปเซ็ตซีรีส์ 8 ใหม่ล่าสุดจาก Qualcomm ผลิตจากนวัตกรรมขั้นสูง ท าให้ได้ชิปเซ็ตเล็กเพียง 7nm ช่วยประหยัดพลังงาน เป็นโปรเซสเซอร์ระดับเรือธง ให้ประสิทธิภาพอีกขั้น ท างานคู่กับ A77 Prime Core ความเร็ว 3.2GHz และ ใช้งาน  เทคโนโลยี Stainless Steel Vapor Cooling Plus ใหม่ล่าสุด ใช้วัสดุ แผ่น VC สแตนเลสขนาด 4129 มม2 ในโครงสร้าง 8 ชั้น พร้อมด้วย ซิลิโคน Diamond Thermal บน CPU เพื่อช่วยควบคุมอุณหภูมิเป็นครั้งแรกของทางค่ายเช่นกันและทำงานร่วมกับ RAM 8GB ทำให้รีดคะแนนออกมาได้มากถึง 723K ทีเดียวถือว่าเทียบกับราคาหมื่นต้นทำได้ดี

ANDROBENCH 

หน่วยความจำนั้นใช้งาน UFS 3.1 แน่นอนว่าเมื่อเทียบกับเรทราคาของมันนั้นถือว่าทำได้ไวมากๆในตอนนี้สำหรับเรื่องของเซฟภาพอะไรก็ไวขึ้นแน่นอน รวมถึงการเปิดปิดแอปต่างๆก็ทำได้ดีถือว่าเป็นจุดเด่นๆ ทำได้ 1738 ในการอ่าน และเขียนไปที่ 776 ถือว่าเร็วแรงตามสเปกของตัวเครื่องใช้งานดูรูปภาพ หรือ เรียกดูข้อมูลและบันทึกอะไรได้ไวด้วย ถือว่าในเรทราคาถือว่าค่อนข้างคุ้มพอสมควรในการใช้งาน หรือแม้แต่การเล่นเกมก็อ่านเขียนได้ไวขึ้นด้วยถือว่าสมสเปกเรือธง ของค่ายนี้ และมาให้ 128GB รองรับการใช้งานได้เหลือๆทั้งลงแอปและรูปภาพสบายๆครับ

CAMERA

สเปกกล้องหลัง 3 เลนส์ มาพร้อมกับเลนส์หลัก 64 ล้านพิกเซล รูรับแสง f1.8 ระยะภาพ 26 มม. ขนาดเซนเซอร์ 1/1.73″, 0.8µm, PDAF ส่วนตัวที่ 2 นั้นใช้งานเลนส์มุมกว้าง 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f2.3 ระยะภาพ 16 มม. มุมกว้าง 119 องศา ขนาดเซนเซอร์ 1/4.0″, 1.12µm และ ตัวสุดท้าย 2 ล้านพิกเซล f2.4 เป็นมาโคร แน่นอนว่าเลนส์หลักถือว่ามีความใหญ่ของเซนเซอร์อยู่ แต่น่าเสียดายไม่มี OIS ใส่เข้ามาส่วนเลนส์มุมกว้างก็เป็นตัวที่เราคุ้นเคยกันในหลายรุ่นของค่ายนี้ และ มาโคร 2 ล้านก็ยังใส่เข้ามาให้จริงๆแล้วไม่ค่อยจำเป็นเท่าไรนักแอบน่าเสียดายพอสมควรที่หลายๆค่ายยังคงใส่เข้ามา ส่วนโหมดการถ่ายนั้นจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น โหมด Street Photography ที่มีเฉพาะใน realmeพัฒนาจากฟีเจอร์คุณสมบัติพิเศษต่างๆ อาทิ โหมดDIS Snapshot, โหมด Instant Focus และ Quick Zoom ฟิลเตอร์ Film Simulation และแน่นอนว่ารองรับ RAW ด้วยเช่นกันในการถ่ายภาพโปรและเอามาแต่งต่อได้ง่ายขึ้น ซึ่งภาพถ่ายออกมาก็ถือว่าดีในเลนส์หลักและประมวลผลภาพออกมาได้สวย แต่มุมกว้างก็พอๆกับรุ่นอื่นๆในค่ายครับ และโหมดกลางคืนก็พัฒนาได้ดีขึ้นเก็บแสงสีได้ดีความคมอาจจะไม่ได้เยอะมากถ้ามุมกว้าง

REALME GT NEO 2 5G

เป็นอีกรุ่นที่ทำได้น่าสนใจเด่นๆคือเรื่องของหน้าจอที่ถือว่าใช้งานชนิด E4 ที่เป็นวัสดุรุ่นใหม่ แบบ Organic Light-Emitting Diode ความสว่างสูงขึ้น ชัดขึ้น ความแม่นยำของสี พร้อมทั้งช่วยประหยัดพลังงานในการใช้งานมากกว่าแบบเดิม ซึ่งรองรับการสัมผัสสูงถึง 600Hz และ หน้าจอใช้งาน 120Hz เลยทีเดียว พร้อมกับลำโพงคู่ที่รองรับ Dolby Atmos ที่ต้องบอกว่าทำได้ดีทั้งเรื่องของความดัง และ มิติของเสียง และ กล้องหลัง 3 เลนส์ ในตัวเลนส์หลักนั้นถือว่าทำได้ดี ทั้งการถ่ายมิติของภาพรวมถึงการเก็บแสงแน่นอนว่าเลนส์หลักทำได้ดีมากเมื่อมองเทียบกับราคาในเมืองนอกจัดว่าคุ้ม รวมถึงโหมดที่หลากหลาย และกลางคืนก็เก็บแสงได้ดี แต่กล้องหน้าหรือว่ามุมกว้างก็อาจจะธรรมดามาตรฐานคล้ายกับ GT 5G ครับเพราะใช้เลนส์ตัวเดียวกัน แต่เรื่องการใช้งานจริงในด้านอื่นๆนั้นต้องตามรีวิวกันอีกที ว่าในเรื่องระยะยาวเองนั้นมีข้อสังเกต หรือ ว่าข้อไหนที่เด่นๆนอกเหนือจากหน้าจอ และ กล้องกันบ้างครับ

สำหรับพรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Preview by Nineztr 

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares