เปิดตัวมาได้ตื่นตาตื่นใจอีกแล้วกับค่าย realme ในรอบนี้ได้มาพร้อมกับสมาร์ตโฟนสองตัวจี๊ดอย่าง realme 10 Pro และ realme 10 Pro+ รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับสเปกที่โหดเอาเรื่องเลยนะ รองรับการใช้งานได้หลากหลาย ดีไซน์เก๋สวยหรูหราเช่นเดิมเลย ตัวเครื่องเล่นสีเล่นไฟได้สวยถูกใจแอดมาก ในรุ่นนี้เด่นๆเลยคงหนีไม่พ้นสเปกหน้าจอที่ให้มาจัดหนักจัดเต็มมาก เพิ่มอรรถรสแก่ผู้ใช้งานอย่างเต็มรูปแบบ แต่ในด้านการใช้งานอื่นๆก็ไม่แพ้กันจ้า สเปกดีประสิทธิภาพโหดเร็วแรงไม่มีผิดหวัง เป็นค่ายสมาร์ตโฟนที่แอดเลิฟ เพราะในแต่ละรุ่นได้ถูกพัฒนาออกมาได้อย่างตอบโจทย์โดนใจ เรามาดูกันเลยว่าเจ้าสองตัวนี้มีอะไรแตกต่างกันบ้าง และมีอะไรโดดเด่นน่าจับจองเป็นเจ้าของ เราไปอ่านพรีวิวเรียกน้ำย่อยพร้อมๆกันเลยค่ะ

realme 10 Pro 

เริ่มกันด้วยเจ้าตัว realme 10 Pro ที่ภาพรวมในด้านต่างๆคือครบจบในเครื่องเดียว โดดเด่นไปในด้านของการออกแบบดีไซน์ที่สวยหรูน่าสัมผัส ตัวฝาหลังมีมิติระยิบระยับน่าใช้งาน อีกทั้งมาพร้อมกับหน้าจอไร้ขอบที่ช่วยมอบประสบการณ์การใช้งานที่มีประสิทธิภาพแบบจุกๆ พร้อมมีขอบด้านข้างที่บางเพียง 1 มม. เท่านั้น ถือว่าทางค่ายค่อนข้างใส่ใจในทุกจุดจริงๆ พัฒนาสมาร์ตโฟนระดับเรือธงมาได้น่าประทับใจเสมอ ถึงแม้ว่าตัวเครื่องจะมีความบางเบาขนาดไหนแต่ก็ยังคงให้แบตมาจุใจถึง 5,000mAh รองรับชาร์จไว 33W ทางด้านของการใช้งานก็รวดเร็วทันใจไม่มีสะดุด ภาพรวมแอดให้สามผ่านเลยนะสำหรับรุ่นนี้

UNBOX

 • ตัวเครื่อง realme 10 Pro
 • สายชาร์จ USB-C
 • Adaptor
 • คู่มือการใช้งาน
 • ที่จิ้มซิม
 • เคสสีเทา

DESIGN

การออกแบบดีไซน์ของรุ่นนี้มาพร้อมกับดีไซน์ขอบเรียบที่สวยคลาสสิก สวยหรูดูพรีเมียม ตัวเครื่องมีความบางมากๆ โดยมีความหนาอยู่ที่ 8.1 มม. เท่านั้น แน่นอนเลยว่าน้ำหนักเบาพกพาใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างสะดวกสบายเลย ฝาหลังตัวเครื่องเงางามระยิบระยับเล่นแสงเล่นไฟได้เป็นอย่างดี สีไหนก็สวยโดนใจอย่างแน่นอนแอดขอบอก เวลานำออกไปใช้งานนอกสถานที่แล้วมีแสงตกกระทบแอดบอกเลยว่าตัวสมาร์ตโฟนถือขึ้นมือสุดๆ เป็นอะไรที่น่าหลงไหลมาก

SCREEN

หน้าจอในรุ่นนี้มาพร้อมกับการออกแบบหน้าจอแสดงผลแบบไร้ขอบ 120Hz อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี RAZR ล่าสุดรวมถึง InSeal เทคโนโลยี TopNotch และ Active Antenna Switching ที่ทำให้ขอบด้านข้างของตัวเครื่องรุ่นนี้มีความบางเพียง 1 มม. เป็นอะไรที่ต้องร้องว้าวมากๆ พัฒนามาจากรุ่นก่อนๆได้เยอะ นอกจากนี้ยังสามารถปรับระดับ Refresh Rates ได้ถึง 6 ระดับเลยนะ สามารถใช้งานหน้าจอได้อย่างลื่นไหลไม่สะดุดปรับได้ตามความต้องการของตัวเราเลย นอกจากนี้ยังได้รับการรับรองในด้านการลดแสงสีฟ้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ทางด้านของสเปกหน้าจอคือจัดหนักจัดเต็มมาก เรียกได้ว่ามีเท่าไหร่ใส่มาให้หมดแบบไม่มีกั๊กเลย แบบนี้จะพลาดได้ไง

realme 10 Pro+

มาต่อกันที่รุ่น realme 10 Pro+ ที่สเปกโหดโดนใจแบบไม่มีใครยอมกันเลย ดีไซน์สวยหรูหรา ดูเรียบหรูนุ่มลึกสุดๆ แอดชอบมากๆ วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้งานก็ระดับพรีเมียม น้ำหนักเบาเพียงแค่ 175 กรัมเท่านั้น ในรุ่นนี้มาพร้อมกับหน้าจอโค้ง 120Hz พร้อมกับเทคโนโลยี 2160Hz PWM Dimming ครั้งแรกในไทยที่มีขอบด้านล่างที่บางเฉียบอีกด้วย เจ๋งสุดๆ ที่เด่นๆในรุ่นนี้คือการใช้งานที่เร็วแรง ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Dimensity 920 5G เพิ่ม RAM ได้ถึง 12GB+12GB และ ROM 256GB เลย ภาพรวมคือปัง ไม่มีอะไรให้ติ ยังคงทำออกมาได้น่าประทับใจเช่นเดิม เอาใจแอดไปได้ไม่มีหยุดพักเลย สำหรับค่าย realme

UNBOX

 • ตัวเครื่อง realme 10 Pro+
 • สายชาร์จ USB-C
 • Adaptor
 • คู่มือการใช้งาน
 • ที่จิ้มซิม
 • เคสสีเทา

DESIGN 

การออกแบบดีไซน์ของเจ้าตัวนี้ มีการออกแบบมาแบบ Hyperspace มีความโค้งที่สมมาตรเป็นพิเศษ ตัวเครื่องดูมีมิติมากๆ ใครเห็นเป็นต้องอยากจับ อีกทั้งการออกแบบดีไซน์ที่โค้งมนลงตัวแบบนี้ช่วยให้การจับใช้งานถนัดมือมากยิ่งขึ้นด้วย แอดชอบมาก อีกทั้งในรุ่นนี้มีการจัดวางโมดูลกล้องแบบเลนส์คู่ มอบดีไซน์ที่สวยแปลกใหม่ ผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว รุ่นนี้มีมาให้เลือกด้วยกันหลากหลายสีอยู่นะ แต่ละสีก็จะมีความเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป ไม่มีใครยอมใครจริงๆ

SCREEN

หน้าจอในรุ่นนี้มาพร้อมกับหน้าจอโค้งตัวแรกในเซกเมนต์ ที่มาพร้อมกับขอบด้านล่างที่บางที่สุดในไทยเพียงแค่ 2.33 มม.บนสมาร์ตโฟนที่มีดีไซน์จอโค้งเช่นนี้ อีกทั้งยังมี 2160Hz PWM Dimming เครื่องแรกของไทยอีกเช่นกันที่สามารถถนอมสายตาเราได้เป็นอย่างดีเยี่ยม แน่นอนว่าสามารถใช้งานสมาร์ตโฟนได้แบบสบายสายตา เพลิดเพลินไปกับทุกการใช้งานอย่างเต็มอรรถรส ภาพรวมหน้าจอรุ่นนี้ให้มาจุกๆจัดเต็มทุกรายละเอียด มอบประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ใช้งานแบบเต็มประสิทธิภาพของจริง

realme 10 Pro , 10 Pro +

เรียกได้เลยว่าภาพรวมของทั้งสองรุ่นทำออกมาได้น่าประทับใจมาก การดีไซน์สวยคมหรูหราโดดเด่นดึงดูดความสนใจได้เป็นอย่างดี สเปกการใช้งานต่างๆจัดเต็มทั้งคู่ ในแบบที่ว่าไม่มีใครยอมใคร ซึ่งในแต่ละรุ่นก็จะมีความเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป แต่รวมๆแล้วสามารถใช้งานได้อย่างตอบโจทย์ลงตัวทั้งคู่ จากที่แอดได้ทดลองใช้งานจริงมาในระยะนึงสามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหลจริงๆ แบตอึดทนนานใช้งานยาวๆตลอดวันได้สบาย สเปกด้านอื่นๆครบครัน รวมไปถึงทางด้านของกล้องในซีรีย์นี้นั้นก็ไม่ธรรมดา แอดเลยเกริ่นเรียกน้ำย่อยไว้ก่อน แน่นอนว่ารีวิวคราวหน้าทุกคนจะได้รู้จุดเด่นทุกมุมของเจ้าสองตัวนี้แบบจุกๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนที่สวยทนทาน สเปกดี การใช้งานเลิศๆ เจ้าสองตัวนี้เป็นอีกตัวเลือกที่แอดอยากแนะนำ อดใจรอรีวิวฉบับเต็มได้เลยจ้าทุกคน


สำหรับพรีวิวนี้ก็ต้องขอตัวล
าไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะ มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกเรารีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ

ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะคะ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review by Ning

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares