กลับมาอีกครั้งพร้อมยกระดับประสบการณ์ที่ดีกว่าเดิม  OnePlus ได้เปิดตัวสมาร์ตโฟน OnePlus Nord CE 2 5G ซีรีส์นี้ถือว่าโดดเด่นและเป็นรุ่นที่น่าสนใจเลย ครอบคลุมตั้งแต่ประสิทธิภาพของระบบกล้อง ไปจนถึงการชาร์จและการออกแบบตัวเครื่อง ด้วยการชาร์จเร็วยิ่งขึ้น ชิปเซ็ตที่ทรงพลังยิ่งขึ้น และกล้องอันชาญฉลาดยิ่งขึ้น OnePlus Nord CE 2 5G ยังคงคุณสมบัติเด่นของ OnePlus ครบถ้วน และในไทยเองก็รองรับ สัญญาณ 5G SA บนเครือข่าย AIS 5G เร็วสุด ครอบคลุมสุดที่ 1 ทั่วไทย ซึ่งน่าติดตามว่าตอนเปิดตัวจะมีราคาเท่าไรรวมถึงโปรโมชั่นอะไรกันบ้างนั้นเอง

ONEPLUS NORD CE2 5G นั้นจะมาด้วยหน้าจอ AMOLED ลื่นไหล 90 Hz, รองรับ OxygenOS 11 และ 5G จุดเด่นที่รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 65W SUPERVOOC กับความจุแบตเตอรี่ 4500mAh ชาร์จเพียง 15 นาที ให้พลังงานเพียงพอตลอดทั้งวัน โดยมีดีไซน์บางเพียง 7.8 มิลลิเมตร มีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร สนับสนุน 2 ซิมการ์ด และยังมีช่องใส่การ์ด microSD รองรับความจุสูงสุด 1TB ใช้งานทั่วไปได้ลื่น ๆ หรือจะเอามาเล่นเกมกราฟิก 3D ก็ไม่มีปัญหา ซึ่งในครั้งนี้เรามาแกะกล่อง พรีวิวกันแบบคร่าวๆเพราะว่า ได้รับกล่อง EXCLUSIVE BOX เสริมเข้ามาสำหรับสื่อเท่านั้น เลยเอามาแกะกล่องให้ชมกัน แต่ว่าไม่มีขาย และ ไม่ได้แถมนะ เพราะว่าคนซื้อทั่วไปจะได้แค่กล่องปกติเลยนั้นเอง แต่ตัวเครื่องต่างๆนั้นหน้าตาจะได้แบบนี้แน่นอนเลย และ ราคารอเปิดตัวทางการอีกทีนะ

SPECIAL MEDIA BOX 

ภายในตัวกล่องจะมีตัวเคสมาให้ จำนวน 2 อันมีสีดำและ สีมิ้นๆ ออกไปทางฟ้าที่มี สีสรรค์ที่สดใสสวยงามทั้ง 2สีเลย ผิวสัมผัสของตัวเคสจะยกมาจาก เคสของทาง OnePlus ที่ผ่านๆ มาที่มีชื่อเคสว่า Sandstone ที่จะมีผิวทรายๆ ให้การจับถือมีความกระชับบอกเลยว่าสวยมาก ๆ และตัวเครื่องOnePlus Nord CE 2  กับอุปกรณ์ทั่วไปของเครื่องเช่นสายชาร์จที่ชาร์จและตัวเคส แต่แน่นอนว่ากล่องนี้ไม่มีขายและนะ แต่เอามายั่วเบาๆกันครับบ EXCLUSIVE มาก

UNBOX

ต้องแจ้งอีกครั้งว่าสำหรับคนทั่วไปเองนั้นตัวกล่องจะเป็นกล่องสีดำเล็กที่มีเขียน NORD เท่านั้นนะครับแบบในภาพข้างบนและ อุปกรณ์ที่ให้มาก็ครบเช่นเดิม หัวชาร์จยังคงอยู่ และ มี เคสใสแถมมาให้รวมถึงสายชาร์ตพร้อมใช้งาน

 • ตัวเครื่อง Nord CE 2 5G
 • สายชาร์จ OnePlus สีแดง
 •  SUPERVOOC 65W
 • เคสกันกระแทก
 • คู่มือการใช้งาน

CASE 

ตัวเคสที่แถมมาให้กับเครื่องจริงๆเป็นปกติของ OnePlus แล้วคือเคสใสที่ใช้งานได้ดีระดับนึงทั้งมีการใส่ลวดลายรวมถึงความหนาในการปกป้องการใช้งานถือว่าดูดีเช่นกันนะชอบที่มีการใส่ลวดลายต่างๆเข้ามาทำให้ไม่เรียบมาก

DESIGN

OnePlus Nord CE 2 5G มาในสีเทา Gray Mirror ผิวคล้ายกระจกเหมือนโลหะขัดเงาที่หรูหรา ความหนาเพียง 7.8 มม. ซึ่งบางกว่า OnePlus Nord CE ดั้งเดิมและเป็นสมาร์ตโฟนที่บางที่สุดของ OnePlus นับตั้งแต่ OnePlus 6T เป็นการออกแบบที่ผสมกันทั้ง วัสดุ สี และ การเคลือบทำให้มีความสวยงาม เล่นกับแสงได้ดีและมีมิติมากๆ และไม่ได้ตัดรู 3.5มม. ออกไปด้วยนะ ครอบกับด้วยกระจก Gorilla Glass ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง นอกจากนี้ OnePlus Nord CE 2 5G ยังมีช่องใส่ซิมการ์ด 2 ช่องและช่องเสียบการ์ด microSD ช่วยให้สามารถขยายพื้นที่เก็บข้อมูลของอุปกรณ์ได้ถึง 1 TB

หน้าจอแบบเจาะรูมุมซ้ายของตัวเครื่อง มาพร้อมหน้าจอแบบ AMOLED Display ขนาด 6.43 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ (2400 x 1080 พิกเซล) รองรับ Refresh Rate 90Hz

ขอบจอด้านล่างนั้นจะเห็นว่าแอบมีความหนาอยู่นิดหน่อย ส่วนการควบคุมนั้นใช้งานเต็มหน้าจอ หรือ ปุ่มได้ทั้งหมดเหมือนรุ่นอื่นๆ

ในส่วนมุมซ้ายบนเครื่องนั้นจะเป็นกล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล พร้อมกับรูรับแสง f2.4 ถือว่าแอบแคบพอสมควร และมาเป็นตัวเดียวเท่านั้น ส่วนขอบด้านบนเองนั้นมีความบาง และแทรกลำโพง เซนเซอร์ต่างๆ แต่น่าเสียดายเป็นลำโพงเดี่ยวเท่านั้นในรุ่นนี้ จะออกแค่ด้านล่างเท่านั้น

ขอบเครื่องในด้านขวานั้นจะเห็นเป็น Power สำหรับเปิด/ปิด เครื่อง พร้อมกับขอบเครื่องแบบเงา ไม่มีอะไรใส่มาให้เพิ่ม แต่เก็บงานได้เนียนสวยและพรีเมียมมากๆ

ขอบเครื่องในด้านซ้ายนั้นเราจะเห็นว่ามีปุ่ม เพิ่ม – ลดเสียง พร้อมกับถาดซิม ส่วนขอบเครื่องเล่นเงาๆ สวยงามพอสมควรเลย มีความบางระดับนึงเลยแหละ

ในส่วนของขอบเครื่องด้านบนนั้นเราจะเห็นว่ามี ไมค์ตัดเสียงใส่เข้ามาให้ใช้งานพร้อมกับ ความโค้งมนของฝาหลังอีกทั้งในเรื่องของกล้องนั้นจะนูนขึ้นมาแบบชัดเจน ตัดขอบโค้งมลสวยงามและเล่นปัดเงาเช่นกันถือว่าดูดีระดับนึงเลย

ขอบเครื่องในด้านล่างเองนั้น ใช้งาน USB-C  มาพร้อมกับ ไมค์ และ ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. รวมถึงลำโพงหลักของตัวเครื่อง แต่การจัดวางอะไรนั้นจะคล้ายๆกับรุ่นอื่นๆของตระกูล NORD เช่นกัน

ในส่วนของกล้องหลัง OnePlus Nord CE 2 5G มาพร้อมกล้องหลังสามตัว ซึ่งประกอบด้วยเซ็นเซอร์หลัก 64 MP, กล้องมุมกว้างพิเศษ 8 MP และเลนส์มาโคร 2 MP กล้องหลัก 64 MP จับภาพด้วยรายละเอียดระดับสูงและสีที่คมชัด แม้ในสภาพแวดล้อมที่มีแสงน้อยด้วยรูรับแสงขนาดใหญ่ f/1.7 ฮาร์ดแวร์กล้องของ OnePlus Nord CE 2 ยังผสานรวมกับซอฟต์แวร์ AI ด้วยโหมด Nightscape และโหมด Portrait ที่ได้รับการปรับปรุง ช่วยให้ถ่ายภาพที่คมชัดและสวยงามยิ่งขึ้น

SPEC

 • หน้าจอ Fluid AMOLED ขนาด 6.43 นิ้ว Full HD+, รีเฟรชเรท 90Hz, Corning Gorilla Glass 5
 • ชิบประมวลผล Dimensity 900 6nm
 • ที่ใช้การ์ดจอ Mali-G68 MC4
 • RAM LPDDR4X 6GB / 8GB +
 • storage (UFS 2.2) 128GB ที่ใส่ microSD เพิ่มได้ถึง 1TB
 • Android 11 ที่ครอบด้วย OxygenOS 11.3
 • ซิมคู่ (nano + nano + microSD)
 • กล้องตัวหลัก 64MP (f/1.79) กล้อง ultra-wide กว้าง 119 องศา 8MP (f/2.2) กล้องมาโคร 2MP (f/2.4) แฟลช LED
 • กล้องหน้า 16MP (f/2.4) ที่ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX471
 • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ
 • ช่องเสียบหูฟัง 3.5mm,
 • ลำโพง Super linear
 • รองรับเครือข่าย 5G SA/NSA, Dual 4G VoLTE, Wi-Fi 6 802.11 ax (2.4GHz + 5GHz),
 • Bluetooth 5.2, GPS/GLONASS/Beidou/NavIC, NFC
 • USB Type-C แบตเตอรี่ 4,500mAh ที่รองรับชาร์จเร็ว SUPERVOOC 65W

SCREEN

มาพร้อมจอแสดงผล Fluid AMOLED ความละเอียด 2400 x 1080 พิกเซล ขนาด 6.43 นิ้ว อัตราส่วนภาพ 20:9 RGB, Display P3 ให้อัตราการรีเฟรช 90Hz ที่ทำให้การเลื่อนฟีดโซเชียลมีเดียสเถียรดีขึ้น ไปจนถึงการเล่นเกม เร็วขึ้น และตอบสนองได้ดียิ่งขึ้น และยังได้รับการรับรอง HDR10+ ช่วยให้สีสันที่คมและมีมิติยิ่งขึ้นเวลาดูหนัง Netflix, YouTube ต่างๆ ฝังเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ใต้หน้าจอ และป้องกันรอยด้วยกระจก Corning Gorilla Glass 5

ANTUTU 

ประสิทธิภาพของตัวเครื่องตัวนี้พกพาความแรงระดับ MediaTek Dimensity 900 octa-core  ได้รับการปรับให้เหมาะสมเพื่อประสิทธิภาพในการใช้พลังงานช่วยให้การควบคุมความร้อนดียิ่งขึ้น  พร้อมกับ RAM LPDDR4X 6GB / 8GB + และใช้งานหน่วยความจำแบบ UFS 2.2 128GB ที่ใส่ microSD เพิ่มได้ถึง 1TB และทำคะแนนในส่วนของ Antutu ไปได้ 428415 คะแนน ถือว่าครบๆในการใช้งาน ความเสถียรของระบบ และการเล่นเกมที่ยาวนานขึ้น พร้อมรองรับความเร็วเครือข่าย 5G และ Wi-Fi 6 ส่วนความร้อนเองนั้นไม่เจอปัญหาเท่าไรนักตรงนี้

SUPERVOOC 65W 

เทคโนโลยีการชาร์จเร็ว 65W SUPERVOOC เหมือนกับรุ่นเรือธง โดยมาพร้อมกับแบตเตอรี่แบบ Dual-Cell ขนาดใหญ่ 4,500 mAh ชาร์จเพียง 15นาที ก็สามารถใช้งานได้ยาวนานตลอดทั้งวัน เร็วกว่า OnePlus Nord CE ถึงสองเท่า และสามารถชาร์จเต็มจาก 1-100% ได้ใน 32 นาที มีการตรวจสอบอุณหภูมิภายในสมาร์ทโฟนแบบเรียลไทม์เมื่อชาร์จ เพื่อความปลอดภัยและทรงประสิทธิภาพ การชาร์จ 65W SUPERVOOC ชื่อใหม่ ของ OnePlus Nord CE 2 ได้มาตรฐานความปลอดภัยและคุณภาพระดับสากลรับรองจาก TÜV Rheinland ที่ผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวดเพื่อให้แน่ใจว่าสมาร์ทโฟนเครื่องนี้จะมอบประสบการณ์การชาร์จที่ตรงตามมาตรฐานระดับสูงของ OnePlus นั้นเองครับ

CAMERA SAMPLE 

OnePlus Nord CE 2 5G มาพร้อมกล้องหลังสามตัว ซึ่งประกอบด้วยเซ็นเซอร์หลัก 64 MP, กล้องมุมกว้างพิเศษ 8 MP และเลนส์มาโคร 2 MP กล้องหลัก 64 MP จับภาพด้วยรายละเอียดระดับสูงและสีที่คมชัด แม้ในสภาพแวดล้อมที่มีแสงน้อยด้วยรูรับแสงขนาดใหญ่ f/1.7 ฮาร์ดแวร์กล้องของ OnePlus Nord CE 2 ยังผสานรวมกับซอฟต์แวร์ AI อันทรงพลัง ด้วยโหมด Nightscape และโหมด Portrait ที่ได้รับการปรับปรุง ช่วยให้ถ่ายภาพที่คมชัดและสวยงามยิ่งขึ้น เลยขอเอาภาพคร่าวๆมาฝากกันก่อนรีวิวเต็มกันบอกเลยว่าหลายๆส่วนพัฒนาดีขึ้นกว่าเดิมเยอะ

ONEPLUS NORD CE2 5G 

 ” ONEPLUS NORD CE2 5G ดีไซน์เพรียวบาง ชาร์จไวระดับเรือธง ชิปเซ็ตที่ทรงพลังยิ่งขึ้น  ” 

NORD CE 5G ที่ย่อมาจาก Core Edition แน่นอนว่า สเปกภาพรวมนั้นน่าสนใจ เล่นเกมได้ไหลลื่น ประสิทธิภาพดี ในงบราคาหมื่นต้นๆ พร้อมกับดีไซน์ งานออกแบบต่างๆถือว่าจัดเต็มเลยทีเดียว เป็นซีรีส์ที่เปิดตัวออกมาได้หลากหลายรุ่นและแน่นอนว่ามีความโดดเด่นทั้งสีสัน การใช้งาน และรุ่นนี้ที่เน้นในเรื่องของการประมวลผล  AI เข้ามามีส่วนในหลายๆอย่าง OnePlus Nord CE 2 5G ยังคงคุณสมบัติเด่นของ OnePlus ครบถ้วน  อีกทั้งหน้าจอความลื่นไหล 90Hz ต่างๆนั้นทำได้ประทับใจเช่นเดิม รวมถึงการรองรับการชาร์จไวด้วยเช่นกัน รองรับ OxygenOS 11 และ 5G พร้อมเอกลักษณ์การออกแบบที่บางเฉียบและช่องเสียบหูฟังจาก OnePlus Nord CE ดั้งเดิม ที่สำคัญ เทคโนโลยีการชาร์จเร็ว 65W SUPERVOOC เหมือนกับรุ่นเรือธง โดยมาพร้อมกับแบตเตอรี่แบบ Dual-Cell ขนาดใหญ่ 4,500 mAh ชาร์จเพียง 15นาที ก็สามารถใช้งานได้ยาวนานตลอดทั้งวัน เร็วกว่า OnePlus Nord CE ถึงสองเท่า

สำหรับพรีวิวนี้ก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะคะ มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะคะ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

By Aum

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares