Asus ได้ทำการเปิดตัว Asus Zenfone 6 แล้วสดๆร้อนในประเทศไต้หวัน หลังจากมีงานเปิดตัวไปและเรามาจับพรีวิวกันสั้นๆ มีข่าวกันมาว่าเข้าไทยแน่นอน เห็นแบบนี้แล้วเรามาลองดูตัวเครื่องกันซักหน่อยสดๆร้อนๆ จากงาน ASUS ที่ประเทศไต้หวันครับ ทางทีมงานของเราได้รับเชิญไปและแน่นอนว่าต้องไม่พลาดที่จะทำพรีวิว ลองจับสั้นๆมาให้กับทางเพื่อนๆได้อ่านกันครับ รุ่นนี้มาพร้อมกับกล้องหลังที่ค่อนข้างแปลกใหม่ในการ Filp กลับมาเป็นกล้องหน้าและเป็นเรือธงเจ้าแรกๆที่ใส่แบตบ้าพลังมาให้มากถึง 5,000 mAh กันเลยและใช้ Snapdragon 855 กันด้วยมาลองดูกัน

ASUS ZENFONE 6 นั้นเปิดตัวมาด้วยจุดเด่นมากมายทั้งเรื่องของการออกแบบไร้ติ่งหน้าจอ และใช้กล้องหน้าแบบ Filp Camera มาพร้อมกับ CPU Snapdragon 855 ตัวแรงและใช้ RAM 8GB STORAGE 256 GB สำหรับรุ่นสูงสุดครับ ในเรื่องของหน้าจอมาพร้อมหน้าจอ 6.4 นิ้ว FHD+ Corning Gorilla Glass 6 และรองรับ HDR 10 DCI-P3 และ ในส่วนของกล้องหน้า นั้นได้คะแนน DXOMARK สูงที่สุดคือ 98 คะแนน เพราะใช้กล้องหลังพลิกกลับมานั้นเองส่วนในเรื่องของกล้องนั้นมาพร้อมกับกล้องหลัง 48MP IMX 586 รูรับแสง (f/1.79) + กล้องมุมกว้าง ความละเอียด 13MP (f/2.4) รองรับมุมกว้าง 125 องศา และในส่วนอื่นๆมาพร้อมรูหูฟัง 3.5 มม. และ ลำโพงคู่ DTS X Ultra 7.1  และ แบตที่ให้ความจุมา 5,000 mAh รองรับ QC4.0 ด้วยถือว่าครบมากๆ

ความรู้สึกหลังได้ลองจับถือว่าทำได้ดีกว่าตัวก่อนหน้านี้มากทั้งการออกแบบที่เป็นของตัวเองมากขึ้นเยอะไม่ตามใครและงานประกอบวัสดุยังคงทำได้ดี ฝาหลังนั้นเป็นแบบเงามาพร้อมกับสีเงินและสีดำ เล่นกับแสงได้ค่อนข้างสวยเลยนะเงาๆแบบโครมเมี่ยมละโลโก้แนวนอนพร้อมกับสีเล่นกับแสงและทำได้สะท้อนมุมแปลกๆพอสมควร กล้องหน้านั้นหมุนกลับมาใช้เวลาไม่นานเท่าไรแต่ก็แตกต่างกับปกติบ้างเล็กน้อย และ มีการพับกล้องเก็บอัตโนมัติเวลาทำตกอีกด้วยถือว่า คิดมาไว้ค่อนข้างดีครับและโหมดพาโนเจ๋งมากๆ กล้องจะทำการหมุนเก็บภาพ 360 องศาให้เราโดยที่เรายืนอยู่เฉยๆเลยนั้นเอง

หน้าจาด้านหน้ามาพร้อมกับหน้าจอแบบเต็มตาไร้ติ่งไร้จุดอะไรทั้งนั้นมาพร้อมขนาดกว้าง 6.4 นิ้ว รองรับ HDR 10 DCI-P3 IPS LCD ความละเอียด FHD+ สัดส่วน 19.5:9 และ รองรับความสว่างสูงสุด 600Nits และ ใช้กระจก Gorilla Glass 6 ขอบด้านบนและล่างนั้นถือว่าทำได้ค่อนข้างบางแต่ขอบล่างยังคงหนาพอสมควรเป็นปกติ เมื่อลองเทียบขนาดกับ S10+ นั้นจะเห็นได้ชัดว่าไม่ต่างกันมากเท่าไรเลย ส่วนลำโพงในรุ่นนี้มาพร้อมกับลำโพงคู่ ใช้ระบบเสียงแบบ DTS X Ultra 7.1 และ ในเรื่องหูฟังนั้นรองรับการฟังเพลงแบบ Hi-Res Audio แต่ไมไ่ด้บอกชิพเสียงนะครับ

Android 9.0 ครอบด้วย ZenUI 6 นั้นมาในแบบ Android One เลยแหละคือมมันแทบจะไม่มีแอพอะไรเลยและลื่นไหลมากๆผิดกับรุ่นก่อนหน้าและยุคก่อนๆแบบชัดเจนติดนิ้ว ใช้งานได้ลื่นไหล และไม่รกการออกแบบคลีนมากขึ้นและไม่มีแอพอื่นๆเลยนอกจากของ Google ครับ ส่วนการแจ้งเตือนอะไรก็มีปกติเลยถือว่า ASUS รอมไม่ห่วยแล้วครับบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆในการอัพเดทครังนี้ครับ และในรุ่นนี้มีไฟแจ้งเตือนมุมขวาบนด้วยนะ

ขอบล่างนั้นถือว่าเป็นเรือธงไม่กี่ค่ายแล้วที่มาพร้อมรูหูฟัง 3.5 มม. และ มาพร้อม USB-C และ รูไมค์รวมถึงลำโพงตัวที่ 1 ขอบนั้นเป็นวัสดุอลูมิเนียมแบบด้านมีความโค้งรับมือพอสมควรครับ ความหนานั้นไม่มากเท่าที่คิดและเบาบางกว่า A80 แบบชัดเจน

ในด้านบนนั้นถือว่าเป็นจุดสำคัญในการที่มาพร้อมกล้องแบบพลิกกลับมาได้ พร้อม 180 องศา และมีรูไมค์ข้างบนครับส่วนตัวกล้องจะเล่นแบบความเงาสวยงามอยู่นะ

ขอบเครื่องด้านขวานั้นมาพร้อมถาดซิมแบบ Triple Slot รองรับการใช้งานได้ปกติครับจะเห็นได้ว่า แบต 5,000 mAh รองรับกล้องหมุนได้ถือว่าทำได้บางและเบามากๆเลย

ขอบเครื่องด้านนี้นั้นเป็นปุ่มทั้งหมด ทั้งปุ่ม Power เพิ่ม ลดเสียง และ ปุ่ม AI หรือทำหน้าที่เป็นปุ่ม Shutter ได้ด้วยครับ จะเป็นปุ่มที่มีจุดๆอยู่บนปุ่มทำให้เวลาใช้งานกดได้ง่ายและรู้ว่าเป็นปุ่มพิเศษครับ

กล้องอันนี้ถือว่าน่าสนใจเพราะมาพร้อมกับระบบ หมุนได้ที่ดูแข็งแรงพอสมควร และ เมื่อพลิกไปแล้วมีเขียนข้างหลังกันด้วยว่า FLIP CAMERA : ULTRAWIDE ANGLE CAMERA 48MP QUAD BAYER MADE OF AMORPHOUS ALLOY & STEPPER MOTOR บ่งบอกถึง เทคโนโลยี และ วัสดุที่เอามาใช้ทำตัวกล้อง

มาดูการทำงานของกล้องหลังตัวนี้ใช้เวลาไม่นานครับกล้องหลังสามารถหมุนกลับมาเป็นกล้องหน้าได้ ใช้เวลาพอๆกับ Vivo V15 Pro พวกนั้น เลยใช้เวลาดีกว่าที่คิดไว้

กล้องตัวนี้มาพร้อมตัวหลัก ความละเอียดสูงสุด 48MP ใช้เซนเซอร์ IMX586 และเลนส์ตัวที่สองเป็นเลนส์แบบ Ultra-wide angle รองรับมุมกว้างมากถึง 125 องศาความละเอียด 13MP  PDAF and laser autofocus  รองรับการถ่ายทั้ง  HDR+ / Super Night Mode / Portrait และในเรื่องของการถ่ายวีดีโอรองรับสูงสุด 4K 60fps และ ยังมีระบบ EIS, ส่วนในเรื่องของถ่ายแบบเคลื่นไหวช้านั้นรองรับ Slo-mo 240fps 120fps ที่ความละเอียด FHD ส่วน 480fpsนั้นได้แค่ HD ครับ พร้อมไฟแฟลช 2 ตัว แต่ตัวนี้ไม่มี OIS นะครับ ส่วนหน้าตากล้องนั้นก็มีปรับเปลี่ยนและโหมดพาโนรามานั้นเจ๋งมากๆเลย

ทางด้านฝาหลังนั้นเป็นกระจกเงาที่เล่นกับแสงสีได้สวยมากๆ พร้อมกับโค้งมุมเครื่องเล็กน้อยทำให้จับถือได้ง่าย ฝาหลังมาพร้อมกับ 2 สีคือสีเงินและสีดำ โลโก้วางแนวนอนพร้อมกับสะท้อนแสงสวยๆถ้าในสีดำจะสะท้อนแสงสีฟ้าด้วยครับแปลกตาพอสมควร ส่วนสแกนนิ้วยังคงเป็นสแกนนิ้วด้านหลังอยู่ ซึ่งจริงๆแล้วน่าจะเป็นบนหน้าจอได้แล้วในยุคนี้เรือธง และกล้องหลังนั้นวางไว้ตรงกลางบนสุด ดีไซน์เป็นตัวเองกว่ารุ่นก่อนหน้านี้มากๆเลยถือว่าชอบมากๆ และ ความหนาแค่นี้แต่มาพร้อมแบต  5000 mAh รองรับ QC 4.0 18W, Reverse Charging 10W ชาร์จให้เครื่องอื่นได้แบบผ่านสายนะครับ ไม่มี ชาร์จไรสายมาในรุ่นนี้นะ

ASUS ZENFONE 6

ถือว่าเป็นการพัฒนาที่ดีและดีไซน์ไม่ตรามใครแล้วหลังจากรุ่นก่อนนั้นถือว่าดีมากๆและการใช้งานกล้องหน้าที่แปลกใหม่ถือว่าทำได้ดีเลยแหละ หูฟังในครั้งนี้ก็มีการปรับเสียงกับทาง 1More ด้วยแต่ไม่แน่จว่าจะแถมมาด้วยไหมนะครับ ส่วนเรื่องหน้าจอทำได้สวยและดีแม้จะเป็นจอ IPS LCD แต่ก็ทำได้ดีมากๆการออกแบบเต็มตาไร้ติ่งและสัมผัสได้ติดนิ้วมากๆถือว่าเป็นการพัฒนาเรื่องระบบ และ ความลื่นไหลแบบชัดเจน อีกทั้งยังเป็นเรือธงที่มาพร้อมแบตโคตรอึด 5,000 mAh เจ้าแรกๆเลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังมาพร้อมรู 3.5 มม. และ รองรับลำโพงคู่ รวมถึงกล้องมุมกว้างก็มาให้ด้วยค่อนข้างลงตัวและมีข่าวมาว่าเข้าไทยแน่ๆครับ และราคาเมืองนอกทำได้ดีมากๆประมาณ 19,000-22,000 บาทเท่านั้นต้องรอติดตามกันอย่างใกล้ชิดมากๆครับ สำหรับตัวนี้

สำหรับพรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Preview by Nineztr 

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares