Xiaomi เป็นแบรนด์ที่บอกได้ว่าทำ สมาร์ทโฟนมาหลากหลายรุ่นหลายราคาอย่างมากครับ อีกทั้งยังมีแบรนด์ย่อยมากมายเรียกได้ว่าเก็บทุกตลาดทุกช่วงราคา แน่นอนว่าครั้งนี้ เราจะนำ Smartphone 2 รุ่นจากแบรนด์เดียวกันมาเจอกันซะหน่อย แน่นอนครับว่า 2 รุ่นนี้มีจุดเด่นแตกต่างกัน แต่ด้วยเรทราคาที่เกือบจะใกล้เคียงกันหลายคนยังคงลังเลว่า จะเอาตัวไหนดี เน้นกล้อง หรือ เน้นเกมส์ หรือ ถ้าเอาตัวเน้นเกมส์กล้องจะพอไหวไหมจะดีขนาดไหน หรือแพ้ขาดเลยไหม หรือถ้าเอาตัวเน้นกล้อง แล้วลำโพง จะสู้ได้ไหม เกมส์จะได้ขนาดไหน นี่จึงทำให้เราเกิดบทความนี้ขึ้นมาครับ Pocophone VS Mi A2  เรามารับชมกันดีกว่ากว่า กล้อง ลำโพง วีดีโอ รวมถึงเกมส์ทั้ง 2 รุ่นจะเป็นยังไง !

Xiaomi Mi A2 SPEC  กล้องหลังคู่ ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ใช้ Sensor ของ Sony IMX486 + 20 ล้านพิกเซล ใช้ Sensor ของ Sony IMX376 กล้องตัวหลักSony IMX376 2μm Super Pixel, F1.75 ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ที่มีขนาด 2μm (2 ไมครอน)  Sony IMX486 1.25μm, F1.75 ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล เน้นการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อย

POCOPHONE F1 SPEC กล้องหลัง คู่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล  Sony IMX363 ขนาดเซ็นเซอร์  1.4µm  F1.9 เทคโนโลยี Dual Pixel กล้องตัวรองใช้ในการจับระยะ ความละเอียด  5 ล้านพิกเซล  พร้อมระบบโฟกัส PDAF

SELFIES

SPEAKER 

สำหรับการทดสอบลำโพง แน่นอน 2 ตัวนี้มีความแตกต่างครับ Pocophone มาด้วยลำโพงคู่ แต่ทาง MI A2 มาลำโพงตัวเดี่ยวโดดเดี่ยวครับเรามารับฟังกันดีกว่า ว่ารุ่นไหนดัง มิติดีกว่า เล่นเกมส์ดีกว่า หรือ เหมาะสำหรับดูหนัง

VIDEO 

สำหรับ VIDEO ทั้ง 2 รุ่นนี้มีความละเอียดที่ถ่ายได้เท่ากันหมดนะครับ กันสั่นก็มีแค่ EIS เท่ากันอยู่ที่ Software แล้วหละว่าจะดึงออกมาได้ดีแค่ไหน รวมถึงไมค์รับเสียง คุณภาพกันสั่น ตัดเสียงต่างๆจะเป็นยังไงมารับชมกันครับ

GAMING 

สำหรับเรื่องเกมส์มาถึงที่เป็นจุดเด่นของ Pocophone กันบ้างครับเรามาดูกันดีกว่าว่าจะทำได้ดีแค่ไหนกัน และในส่วนของ MI A2 Snap 660 จะไหวได้แค่ไหนพอรับได้ไหมก็ไปรับชมกันได้เลยครับทั้ง 2 รุ่น

ทั้งหมดนี้ก็คือการทดสอบในทั้งการถ่าย วีดีโอ ภาพนิ่ง และ  Gaming  กันตรงๆไปเลยะเป็นยังไง สมราคาไหม หรือมีเด่นด้อยแตกต่างกันยังไงครับ ต้องบอกว่าเรื่องความสวยนั้นแล้วแต่คนชอบจริงๆ ขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานอยู่ดีครับ เราไม่สามารถตัดสินใจให้ได้ หรือ คะแนนไม่สามารถตัดสินใจแทนเราได้อยู่ที่ความชอบเราล้วนๆเลย  ยังไงก็ ฝากเพจ TECHHANGOUT กันไ้วด้วยกดติดตามกันไว้ด้วยนะครับผม ให้กำลังใจทีมงานกัน และใน YOUTUBE ก็ฝาก SUBSCRIBE กันด้วยน้าา

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments