OPPO Reno2 F จากที่เรารีวิวไปกันแล้วนั้นต้องบอกว่าเรื่องของกล้องนั้นทำได้ดีมีการพัฒนาขึ้นพอสมควรทั้งเรื่องของการถ่ายภาพกล้องหน้าและกล้องหลัง ส่วนเรื่องของการออกแบบดีไซน์นั้นก็ได้ยกระดับ F Series ไปอีกขั้น ทั้งเรื่องของการออกแบบ วัสดุ ความเนียนของงานประกอบที่ดีกว่าเดิมแบบชัดเจน ส่วนเรื่องของกล้องก็พัฒนาทั้งเรื่องของ Software และ Hardware ควบคู่กันไป ที่เห็นชัดๆคือกล้องหลังที่รองรับการถ่าย Portrait ที่สวยและเนียนกว่าเดิม อีกทั้งยังรองรับการปรับแต่งเยอะขึ้น ส่วนกล้องหน้าคงไม่ต้องพูดอะไรเยอะ เพราะจริงๆค่ายนี้เค้าเด่นมากๆครับ เราเลยไปลองถ่ายกันสำหรับการลอง Portrait แบบเน้นๆ และรวมถึง Selfie แบบจัดเต็มมาให้ชมกันครับ ในครั้งนี้ก็ได้ น้องเดียร์ มาร่วมเป็นแบบให้กับเรา น่ารัก สดใส เข้ากับมือถือรุ่นนี้จริงๆ ยังไงก็ไปชมกันได้เลยครับ

OPPO Reno2 F นั้นเป็นรุ่นที่มาแทน F Series ต่อจากนี้และยังคงต่อยอดเรื่อง การถ่ายภาพ Portrait และ Selfie เหมือนเดิม ตามสไตล์ F Seriesได้ความพรีเมี่ยมและกล้องโหดๆแบบรุ่นพี่มันมาครบๆเลยทำให้มันน่าสนใจมากครับเด่นๆของมันคือการออกแบบที่สวยทุกมุมมอง วัสดุสวย งานประกอบเนียนเป็นจุดเด่นเลย ทางด้านสเปคนั้นจะใช้งาน MTK P70 + RAM 8GB + STORAGE UFS 2.1 128GB และใช้งานแบต 4,000 mAh รองรับการชาร์จไว VOOC 3.0 ถือว่าค่อนข้างจัดเต็มในแง่ของกล้องและเทคโนโลยีการออกแบบ การชาร์จ ส่วนหน้าจอนั้นก็ใช้งานหน้าจอแบบ AMOLED ความละเอียด FHD+ (2340 x 1080) ขนาด 6.5 นิ้ว และ ครอบทับด้วย Gorilla Glass 5 ทั้งด้านหน้าและด้านหลังเลยครับถือว่าค่อนข้างดีเลยวัสดุโดยรวมครับ และการทำสี หรือจะเป็นโทนสีของตัวเครื่องนั้นทำออกมาได้ดีและมีการเล่นกับแสงอะไรค่อนข้างสวยเลยครับ

ตัวกล้องหลังนั้นในรุ่นนี้มาพร้อมกับกล้องหลังมากถึง 4 ตัวจัดเต็ม  โดยที่ตัวหลักนั้นเป็นกล้อง ความละเอียดสูงสุด 48MP (f/1.79) +  กล้องมุมกว้าง 8MP (f/2.2) +  กล้องจับระยะ 2MP (f/2.4) + กล้องขาวดำ 2MP (f/2.4) แน่นอนว่ายังคงรองรับ ทั้ง Ultra Night Mode 2.0 และ Portrait เช่นเดิมครับแต่ในส่วนของ Software นั้นก็ได้มีการพัฒนาขึ้นมาก ทั้งเรื่องของโทนสี คุณภาพ และการจับระยะที่ดีขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก ในส่วนของ Portrait ก็สามารถปรับความเบลอได้แล้ว และสามารถปรับแบบ Real-Time ได้เลยนั้นเองรวมถึง สามารถปรับแต่งโทนสีของภาพได้อีกด้วยครับ ทั้งแบบขาวดำ ภาพสีฟิล์มต่างๆถือว่ามีลูกเล่นค่อนข้างเยอะพอสมควรในการใช้งานถ่ายภาพครับ

และในส่วนของสเปคกล้องหน้านั้นต้องบอกว่าในรุ่นนี้ถือว่ายังคงโดดเด่น และมีโทนภาพที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ของค่ายครับ แน่นอนว่าค่ายนี้หลายๆคนนั้นจะรู้กันเลยว่ากล้องหน้านั้นจะสว่างใส และถ่ายสวยได้ง่ายๆเลย กล้องหน้านั้นในรุ่นนี้จะเป็นรุ่นแรกที่มีการใส่ Effect แสงไฟ Atmosphere Light ทำให้แจ้งเตือนเวลานับถอยหลังมาให้ด้วยและ เวลาเลื่อนกล้องขึ้นซึ่งสามารถเปลี่ยนสีได้หลากหลาย แน่นอนว่าสามารถเลือกสีได้ และสามารถตั้งให้เปลี่ยนไปเรื่อยๆได้ด้วยครับ ก็ถือว่าเป็นลูกเล่นเล็กๆน้อยๆในส่วนของกล้องหน้านอกเหนือจาก เสียงเวลาเลื่อนขึ้นลงครับ และระยะเวลาในการเลื่อนก็ถือว่าทำได้ไวพอสมควรครับ กล้องหน้าในรุ่นนี้มีความละเอียด  16MP มาพร้อมกับ F2.0 และ รองรับการถ่าย AI Beauty และ Portrait ครับ

SPEC OPPO RENO 2F

 • ระบบ Android 9 + ColorOS 6.1
 • หน้าจอ AMOLED ความละเอียด FHD+ (2340 x 1080) ขนาด 6.5 นิ้ว Gorilla Glass 5 สัดส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 91.1%
 • CPU Helio P70 + GPU  Mali-G72 MP3
 • RAM  8GB LPDDR 4x
 • STORAGE 128GB UFS 2.1 รองรับ MicroSD card 256GB
 • กล้องหลัง 48MP GM1 48MP f/1.79+ และกล้องมุมกว้าง 119 องศา 8MP (f/2.2) + กล้อง Portrait 2MP (f/2.4) + 2MP Mono Lens (f/2.4), Ultra Night Mode 2.0 / EIS
 • กล้องหน้า Rising Camera  16MP + Atmosphere Light
 • สแกนนิ้วมือบนหน้าจอ Hidden Fingerprint  3.0
 • แบตเตอรี่ 4,000 mAh + VOOC Flash Charge 3.0
 • ขนาด น้ำหนัก 161.8 x 75.8 x 8.7 มม. 195 กรัม
 • สี Sky White/ Lake Green

DESIGN 

รุ่นนี้นั้นออกแบบถือว่าสวยและพรีเมี่ยมจริงๆในรุ่นนี้ที่ต้องชมที่สุดคงเป็นความสวยทุกมุมมองที่เค้าบอกกันว่าเป็นรุ่นที่ทำออกมาสวยในหลายๆจุดซึ่งต้องบอกว่าดูดีกว่าที่คิด คือเรื่องของการออกแบบ ดีไซน์มันยกระดับไปอีกขั้นเลยนะ ความเงาของฝาหลังและเล่นกับแสงลวดลายได้สวยมากๆอีกทั้งสีโทนเขียวที่คุ้นเคยกันดีและในรุ่นนี้ก็ใส่เข้ามาเช่นกัน Lake Green การวางกล้องตรงกลาง เรียงกันยาวๆ 4 เลนส์สวยงามและ มี O-Dot ป้องกันเลนส์มาให้รวมถึง สกรีนชื่อแบรนด์วางตรงกลางแบบที่คุ้นเคยกัน ถือว่าดีไซน์มีเอกลักษณ์ของตัวเองกันมากขึ้นในหลายๆรุ่นของแบรนด์นี้ครับ อันนี้ขอชมว่าไม่เหมือนคนอื่นแล้วด้วยถือว่าเป็นตัวของตัวเองแล้วทั้งการออกแบบและพื้นผิวออกแบบ

CAMERA PORTRAIT 

กล้องในรุ่นนี้ถือว่าจัดเต็มมากๆอีกรุ่นครับเพราะให้กล้องมาใช้งาน 4 ตัว เลนส์หลักคือ GM1 48MP f/1.79 + และกล้องมุมกว้าง 119 องศา 8MP (f/2.2) +  Portrait Lens 2MP (f/2.4) + Mono Lens 2MP (f/2.4), Ultra Night Mode 2.0 มาให้ครบเลย และยังมีพวก AI Beauty Mode การวิเคราะห์และปรับโทนสีผิวสามารถรองรับได้ถึง4 คนในภาพถ่ายเดียว HDR Mode / Portrait Bokeh เพิ่มลูกเล่นลงในภาพถ่ายด้วย Portrait Bokeh มีให้ทั้งกล้องหน้าและหลังคุณสามารถปรับระดับ ความเบลอ ก่อนถ่ายภาพได้แล้วครับ  แต่ที่ขอชมอย่างมากคือโหมด Portrait นั้นทำออกมาได้เนียนสวยและโทนสีผิวใสสวยมากๆแม้จะแสงน้อย หรือครึ้มๆก็ยังทำออกมาได้ดีตัดขอบสวยและไม่ได้หลอกตาเกินไปครับถือว่าสวยจริงๆ

ในการถ่าย  Portrait นั้นในรุ่นนี้สามารถปรับแต่งได้แบบ Real time เลยนั้นเองครับและปรับระดับความเบลอตอนถ่ายได้แล้วโดยการกดมุมซ้ายบน อีกทั้งยังมี Filter แต่งภาพโทนสีให้เลือกด้วยเช่นกันจากที่ลองต้องบอกว่าโหมดนี้มันค่อนข้างเด่นมากๆทั้งคุณภาพและฟีเจอร์ของมันตัดขอบได้ดีเนียนและคมครับอีกทั้งระยะการเบลอก็สามารถทำได้เนียนตามใจเราเลยว่าอยากเบลอเยอะหรือน้อยแต่ถ้าทั่วไปนั้นจะปรับไว้ที่ 60% ครับและการจับโฟกัสหน้าคนอะไรต่างๆนั้นทำได้ดีจริงๆต้องบอกเลยว่าเป็นจุดเด่นหลักๆของรุ่นนี้ในการถ่าย Portrait เลยก็ว่าได้ครับ

และ  Reno 2F ยังมี Filter ที่น่าสนใจในการปรับแต่งโทนของภาพให้สวยๆอีกด้วยครับ ทั้งขาวดำและอื่นๆ สวยงามแล้วแต่ชอบเลยครับ ซึ่งในการปรับ Filter ก็จะแสดงแบบ Real-Time เลยนั้นเองทำให้เราเห็นได้ก่อนถ่ายว่าสีแบบนี้มันเข้ากับตัวสภาพแสงหรือตัวพื้นหลังไหมครับและสามารถเปลี่ยนได้เลย หรือถ้าถ่ายไปแล้วก็สามารถเปลี่ยนทีหลังได้เช่นกันครับ โดยส่วนตัวถือว่ามีหลายๆฟิลเตอร์ที่ค่อนข้างสวยและเด่นพอสมควรเลยครับ

SELFIE PORTRAIT 

ในการถ่ายกล้องหน้านั้นค่ายนี้ต้องบอกเลยว่าเน้นเรื่องนี้เป็นหลักครับ และทำได้สวยด้วยนะสาวๆชอบกันทุกคนกล้องหน้าในรุ่นนี้มาพร้อมกับ ความละเอียด 16MP เป็นกล้องหน้าแบบ Rising Camera  และรุ่นนี้พิเศษคือมาพร้อมไฟข้างๆแบบ Atmosphere Light ทำให้แจ้งเตือนเวลานับถอยหลังและลูกเล่นเวลากล้องเลื่อนขึ้นลงได้สวยงามมากๆ และตัวกล้องนั้นเองมาพร้อมกับ AI Beauty และ Portrait โหมดละลายหลังได้สวยงามครับ และ ปรับระดับโบเก้ได้แบบกล้องหลังทั้งหมดเลยถือว่าทำได้ดีมากจริงๆ ในการถ่ายทั้งหน้าและหลัง โดยตัวกล้องนั้น สามารถเลื่อนขึ้นใน 0.74 วินาที เลื่อนขึ้นได้ถึง 200,000 ครั้งเลยทีเดียวครับ

และเช่นเดียวกันกับกล้องหลังครับในส่วนของการละลายหลัง หรือ Bokeh นั้นก็จะสามารถปรับได้ด้วย ทำให้สามารถปรับได้เลยตอนนั้นว่าจะเอาข้างหลังเบลอมากน้อยแค่ไหน และทำให้มันสมจริงมากขึ้นครับ แต่ถ้าค่าเดิมๆนั้นจะปรับไว้ที่ 60% โดยประมาณ แต่ก็แล้วแต่คนชอบกันอีกทีนึงครับ และในกล้องหน้าจะพิเศษตรงที่สามารถใช้งานร่วมกับ AI Beauty ได้ปรับหน้าเนียน โครงหน้าต่างๆทำให้สาวๆน่าจะชอบกันครับในเรื่องของการปรับแต่งตรงนี้

VOOC 3.0

เเบตเตอรี่ในรุ่นนี้จะมีเเบตเตอรี่มาให้ 4,000 mAh และยังรองรับชาร์จไวอย่าง VOOC Flash Charge 3.0 หลังจากที่ได้ทดสอบชาร์จไฟตั้งเเต่ 5% จนถึง 48 % ใช้เวลา 30 นาที ถือว่าชาร์จเเบตได้ไวมากๆ เลยทีเดียวครับ ชาร์จเต็มร้อยใช้เวลาทั้งหมด 1 ชั่วโมง 25 นาทีเท่านั้น ถือว่ายังคงเป็นระบบที่ชาร์จไฟเข้าได้ไวมากๆเช่นเคยครับ

OPPO RENO 2F 

การพัฒนาต่อยอดจาก F รุ่นเดิมและถือว่าเป็นรุ่นที่จัดเต็มในแง่ของความสวยงาม คือทั้งตัวการออกแบบสวย วัสดุดูดีสวย และ กล้องหน้าหลังที่สวยด้วยเช่นกัน ไม่แปลกใจทำไมถึงเรียกว่าสวยทุกมุมมอง อีกอย่างที่ชอบมากๆ คือการออกแบบวัสดุที่ยกระดับขึ้นไปอีกขั้นของตระกูล F ที่ทำได้ดีจริงๆ อีกทั้งเรื่องของกล้องหลัง และ กล้องหน้าในโหมด Portrait มันทำได้ดีทั้งเรื่องของความสว่าง โทนสีผิว และ การตัดขอบครับ ในครั้งนี้เราเน้นไปที่กล้องหน้าหลังเน้นๆเลยจะเห็นได้ชัดว่าเรื่องกล้องนั้นพัฒนามาเยอะพอสมควร และเอาเรื่องมากๆครับในด้านการใช้งานใครสายถ่ายคน เซลฟี่ Portrait น่าจะถูกใจรุ่นนี้กันไม่น้อยครับ ทั้งเรื่องของโทนสีผิว ความใส ความเคลียร์ของตัวภาพนั้นทำได้ดี

OPPO Reno 2F มาพร้อมกับราคา 11,990 บาท มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สี Sky White และ Lake Green

OPPO จัดแคมเปญ สุดพิเศษ เก่าแลกใหม่ เอาใจผู้ใช้ เพียงนำสมาร์ทโฟน OPPO F Series มาแลกรับส่วนลดในการซื้อ OPPO Reno2 F และ OPPO Reno2 โดยผู้ใช้ OPPO F Series จะได้รับส่วนลดถึงสองส่วน จากราคาประเมินสมาร์ทโฟนเครื่องเก่า และพิเศษรับส่วนลดเพิ่มอีก 500 บาท

นอกจากนี้ผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟนรุ่นอื่นสามารถเข้าร่วมแคมเปญนี้ได้ เพียงนำสมาร์ทโฟนรุ่นใดก็ได้ มาประเมินราคาเพื่อเป็นส่วนลดในการซื้อเครื่อง โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ OPPO Brand Shop BaNANA, BKK by Com7, KingKongPhone และ Jaymart ในสาขาที่ร่วมรายการ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ

ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review by Nineztr 

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares