ในยุคนี้อะไรหลายๆอย่างนั้นก็ถือว่าเข้าสู่เทคโนโลยีชาร์จไร้สายกันเต็มไปหมด และอุปกรณ์ที่เราใช้งานกันนั้นต้องบอกว่าล้ำกันขึ้นทุกวัน และทุกย่างก็ล้วนต้องใช้แบตครับทั้ง หูฟัง มือถือ นาฬิกา เดี๋ยวนี้ต้องชาร์จกันหมดแล้ว และแน่นอนว่า ถ้าหมดระหว่างวันอาจจะลำบากกันพอสมควร แต่เดี๋ยวนี้มันมีกระเป๋าสตางค์แบบชาร์จไร้สายในตัว ! แน่นอนว่าอ่านไม่ผิดครับ กระเป๋าตังธรรมดาๆเนี่ยแหละแต่สมัยนี้มันมีแบตในตัวและเป็น Powerbankในตัวที่จะจ่ายไฟแบบไร้สาย สามารถเอามือถือไปวางแตะได้เลย เท่านั้นก็จะชาร์จไฟเข้ามือถือได้แบบสบายๆครับถือว่า เป็นนวัตกรรมจริงๆ เพราะว่าในรุ่นนี้เป็นรุ่นแรกๆที่เห็นเลยในการพัฒนากระเป๋าสตางค์ให้มันมีแบตในตัวและชาร์จไฟได้

Zace Wallets นั้นเป็นกระเป๋าสตางค์ที่มีแบตในตัว แบรนด์นี้น่าจะคุ้นเคยกันดีในตัว สายรัดข้อมือ ที่เป็นสายชาร์จในตัวครับ แน่นอนว่าแบรนด์นี้คิดอะไรแปลกใหม่มาเรื่อยๆเลยรวมถึงสามารถใช้งานได้จริงและเป็นเครื่องประดับในตัว และในครั้งนี้นั้นจะมาพร้อมกับ กระเป๋าที่ทุกคนต้องมีและใช้งานกัน กระเป๋าสตางค์รุ่นนี้มาพร้อมกับแบตที่มีความจุ  3,000 mAh และรองรับการใช้งานชาร์จส่งไฟออกแบบไร้สาย 11W และยังสามารถใช้งาน USB-C ในการจ่ายไฟออกและจ่ายไฟเข้าในช่องเดียวกันรวมถึงรองรับการชาร์จไว PowerDelivery ด้วยครับทำให้ชาร์จไวได้ด้วยนั้นเอง ส่วนวัสดุนั้นจะใช้งานวัสดุหนังแท้แบบ TopGain และ สามารถใส่บัตร ใส่ธนบัตรอะไรได้ปกติครับ และมีน้ำหนักเบาและไม่ได้หนาแตกต่างกับรุ่นอื่นๆหรือกระเป๋าทั่วไปเลยนั้นเอง และรับประกัน 6 เดือนครับสำหรับในรุ่นนี้ มาพร้อมกับราคา 2,990 บาท ZACE 

UNBOX

 • ZACE กระเป๋าสตางค์ชาร์จไร้สาย x 1
 • USB-A to USB-C Cable(สำหรับชาร์จกระเป๋า) x 1
 • USB-C to 3-in-1(Apple Lightning, USB-C, Micro-USB) Cable x 1

DESIGN 

การออกแบบนั้นคงไม่มีอะไรมากเนื่องจากมันเป็นกระเป็นสตางค์ครับในรุ่นนี้นั้นเป็นวัสดุหนังสีดำล้วน ซึ่งใช้หนังแท้ทั้งหมดเลยด้วยครับมีการพิมพ์ลายสวยงามแต่หนังนั้นอาจจะไม่ได้นุ่มเท่าไรครับจะแข็งๆเล็กน้อยรวมถึงตัวขนาดของมันก็เป็นทรงสี่เหลี่ยม ใหญ่พอสมควรแต่สามารถใช้งานพกพาหรือจะเป็นการใส่กางเกงยีนส์ได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ภาพรวมนั้นคุณภาพของตัวกระเป๋าค่อนข้างดีทำงานได้สมราคาและเนี๊ยบ ส่วนน้ำหนัก และ ขนาดนั้นทำได้ดีเลยไม่ได้รู้สึกหนาหรือหนักเลย และไม่รู้สึกแตกต่างกับพวกกระเป๋าสตางค์รุ่นอื่นๆเท่าไรครับแม้จะมีแบตในตัวก็ตาม

ในด้านหน้านั้นจะเป็นโลโก้ของแบรนด์ในมุมขวาล่างและเป็นโลโก้แบบเงาโครเมี่ยมครับเป็นตัว ZZ วางเรียงกันและในตัวหนังนั้นก็จะเย็นเก็บงานรอบได้สวยและเนียนครับ ส่วนวัสดุนั้นจะมีการลงรายละเอียดพื้นผิวเล็กน้อยครับเป็นลายแนวขวางก็ดีกว่าแบบเรียบๆอีกทั้งทำให้เวลาวางเครื่องเวลาชาร์จก็ทำให้ไม่ลื่นเท่าไรครับในภาพรวมกระเป๋านั้นทำออกมาได้ลงตัวทั้งในแง่ของวัสดุและขนาดรวมถึงตัวพื้นผิวต่างๆนั้นให้ความรู้สึกในการใช้งานได้ดีเลยทีเดียว

ในตัวกระเป๋าสตางค์นั้นเมื่อเปิดออกมานั้นจะเห็นก้อนแบตชัดๆเลยในฝั่งซ้าย ซึ่งก็จะมีตัวไฟสถานะไฟสถานะนั้นจะมี 3 ดวงสีฟ้า และ ไฟสีเขียวดวงสุดท้ายจะบอกสถานะการชาร์จแบตครับ  รวมถึง ช่องเสียบอะไรจะอยู่ฝั่งนี้ทั้งหมด ครับและตัวที่ใส่บัตรอะไรทั้งหลายนั้นจะเป็นฝั่งขวาทั้งหมดซึ่งสามารถใส่ได้ฝั่งเดียวและไม่สามารถใส่แบบเสียบข้างๆได้นะครับและใส่ได้แค่เท่าที่เห็นสำหรับใส่บัตร ถือว่าความบางนั้นทำออกมาได้กำลังดี

ในการชาร์จไฟเข้านั้นจะสามารถใช้งานพอร์ตแบบ USB-C เสียบเข้าไปได้เลยและตัวพอร์ตนี้จะสามารถใช้งานทั่งจ่ายไฟและรับไฟได้ครับถือว่าสะดวกจริงๆและตำแหน่งที่วางช่องชาร์จนั้นทำได้ดีสามารถเสียบได้ง่ายและไม่เกะกะครับ สามารถใช้งาน USB-C ไป USB-C ได้เลย จะเห็นว่าความหนาของตัวแบตนั้นไม่ได้เยอะและหนาเกินไปด้วยครับ

เมื่อเทียบกับตัวกระเป๋าตังทั่วไปนั้นจะเห็นว่าความหนาของมันไม่ได้แตกต่างกันแบบเยอะเกินไปครับและทำให้ในการใช้งานทั่วไปนั้นสบายๆไม่ได้หนาจนถือลำบากไม่ได้หนาจนเกะกะใส่กระเป๋ากางเกงไม่ได้ครับเมื่อเทียบกับกระเป๋าตังค์ที่ทางผมนั้นใช้อยู่ทั่วไปจะเห็นว่าไม่ได้ต่างกันมากเกินไปเลยและเมื่อใส่ทั้งบัตรและธนบัตรทั้งหมดลงไปแล้วก็ยังสามารถถือพกพาอะไรได้ครับจะเห้นว่าในภาพที่ใส่ทั้งหมดแล้วพับถือก็ยังสามารถพกพาได้ค่อนข้างสะดวกพอสมควร

ในการใช้งานจริงๆสามารถใส่บัตรได้ประมาณ 10 ใบครับมันมีให้ทั้งหมด 4 ช่องช่องละ 2 ใบในฝั่งซ้ายครับ และสามารถใส่ด้านข้างหลังช่องใส่บัตรได้อีกประมาณ 2 ใบ และช่องใส่ธนบัตรก็ยังสามารถใส่เพิ่มได้แล้วแต่ความต้องการครับ และแม้จะใส่เยอะก็สามารถใช้งานชาร์จไร้สายได้อยู่นะครับ ส่วนตัวช่องใส่ธนบัตรนั้นก็รองรับได้สบายครับมีพื้นที่ใหญ่และเมื่อใส่ลงไปสุดก็จะไม่เห็นตัวธนบัตรเลยครับ แต่น่าเสียดายที่ตัวช่องใส่บัตรนั้นไม่มีแบ่งช่องแยก หรือไม่มีช่องซิปใส่เหรียญอะไรมาให้ครับ ก็ถือว่าช่องใส่บัตรอาจจะน้อยไปนิดหน่อยสำหรับบางคน ก็ต้องดูกันว่าเพียงพอไหมสำหรับแต่ละท่านครับแต่ของผมนั้นถือว่าเพียงพอเลยครับ

ในการชาร์จนั้นจะรองรับการชาร์จที่วางแปะลงไปได้เลยในฝั่งตรงโลโก้ครับและการเช็คสถานะแบตสามารถกดลงไปตรงไฟสถานะด้านในได้เลยและต้องแตะเพื่อเปิดก่อนถึงจะชาร์จไฟได้ครับ เป็นการประหยัดพลังงานครับจะใช้ก็ต้องมาแตะเปิดตรงไฟสถานะก่อนครับ ส่วนไฟสถานะนั้นจะมี 3 ดวงสีฟ้า และ ไฟสีเขียวดวงสุดท้ายจะบอกสถานะการชาร์จแบตครับ และความหนานั้นไม่ต้องห่วงแม้จะใส่แบงค์เยอะและมีบัตร รวมถึงมือถือใส่เคสก็สามารถใช้งานได้สบายครับยังคงชาร์จติดถือว่าทำออกมาได้ดีนะแม้จะมีะระยะห่างก็ยังสามารถใช้งานได้สบายมากๆ

SPEC

 • หนังแท้ชนิด Top Grain 100%
 • ความจุ 3,000 mAh
 • น้ำหนัก 139 กรัม
 • บางเพียง 1.25 ซม.
 • จ่ายไฟ 11.1Wh รองรับชาร์จไว
 • รองรับ PD Delivery
 • ใส่บัตรได้ 8 ใบ
 • ชารจฺแบตได้ประมาณ 30-40%

แบบไร้สาย WIRELESS CHARGING

ในการชาร์จกันบ้างในแบบไร้สายนั้นถือว่ารองรับได้ไวมากๆครับถือว่าเป็นการชาร์จไร้สายที่ไวอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้เพราะรองรับการชาร์จเข้าแบบไวในหลายๆรุ่นครับ และที่ชอบคือในการควบคุมความร้อนในตอนที่ใช้งานได้ดีมากๆครับไมไ่ด้ร้อนจัดเลยแค่อุ่นๆเท่านั้นเป็นปกติครับและดีกว่าที่ชาร์จไร้สายหลายๆตัวแน่นอน ในด้านการใช้งานจริงนั้นวางติดค่อนข้างง่ายครับสามารถวางแปะลงไปได้เลยสามารถใช้งานวางได้ง่ายในหลายๆรุ่นทั้ง iPhone – Samsung และในหลายๆรุ่นที่รองรับการชาร์จไร้สายก็รองรับได้ทั้งหมด แต่ความไวขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่นกันอีกทีครับ

ในการใช้งานแบต 3,000 mAh นั้นอาจจะไม่ได้เยอะครับแต่ก็สามารถใช้งานชาร์จไฟเข้าได้ให้เพียงพอเวลาต้องการใช้งานยามฉุกเฉินหรือสามารถยืดอายุแบตได้ในการใช้งานข้างนอกครับแน่นอนว่าอาจจะไม่ได้ชาร์จแบตเต็มจาก 0% ได้ในบางรุ่นแต่ก็สามารถชาร์จได้เยอะพอสมควรครับ อ้างอิงจากที่ผมทดสอบเลยในตัว Note 10+ นั้นแบต 50% ในการชาร์จไร้สายนั้นสามารถชาร์จได้เลยจาก 50% ในแบบไร้สาย ถึง 85% ซึ่งใช้เวลาทั้งหมด 80 นาที และ แบตตัวกระเป๋าตังค์นั้นก็จะหมดพอดีครับ ถือว่าใช้ได้อยู่สำหรับการชาร์จไฟเข้าครับ เพิ่มขึ้นมาเพียงพอต่อการใช้งานครับ ก็สรุปได้ว่าแบตเต็ม จนหมดจะชาร์จไฟแบบไร้สายได้ทั้งหมด 30-40% ครับถือว่าก็เพียงพออยู่เหมือนกัน ทดสอบโดย Samsung Galaxy Note 10+ และ ตั้งทิ้งไว้ปกติครับ

และยังรองรับทั้ง นาฬิกา หูฟังหลายๆรุ่นที่รองรับชาร์จไร้สายครับถือว่าเป็นนวัตกรรมที่มีประโยชน์และใช้งานได้จริงด้วยครับ และที่สำคัญเรื่องความร้อนเวลาหลายๆคนถามกันนั้น รุ่นนี้สามารถควบคุมความร้อนได้ดีมากๆ ครับทั้งด้านนอกและด้านในนั้นแค่อุ่นๆเท่านั้น ถือว่าดีกว่าที่คิดเพราะมันอยู่ในวัสดุหนังและอาจจะไม่ได้โปร่งมากครับแต่ทำได้ดีกว่าที่คิดไว้จริงๆครับสามารถชาร์จทิ้งไว้นานๆโดยที่ไม่ร้อนเลย

แบบสาย PD CHARGING 

ในการใช้งานแม้จะเป็นแบบสายก็ทำได้ดีครับเพราะในรุ่นนี้สามารถส่งไฟออกมาได้เลยผ่าน USB-C และรองรับการชาร์จไปให้มือถือแบบไวในรุ่นที่รองรับ PowerDelivery ครับเมื่อเวลาเสียบชาร์จก็จะขึ้นชาร์จไวหรือ Rapidly พวกนั้นครับ ในการชาร์จก็ทำได้ไวตามมาตรฐานครับซึ่งการชาร์จแบบ USB-C ไป USB-C เลยทำให้มันส่งไฟได้ไว และอีกทั้งสาย USB-C  ไป Lighting ก็รองรับการชาร์จไวด้วยเช่นกันก็ใช้งานเหมือน Powerbank ทั่วไปเลยนั้นเอง ซึ่งจับได้คร่าวๆถ้าแบบสายนั้นแบตก็จะสามารถชาร์จได้ประมาณ 50% ครับในการใช้งานเสียบสายทิ้งไว้

ในการชาร์จไฟเข้าตัว กระเป๋าสตางค์นั้นสามารถใช้สาย USB-C ทั่วไปได้เลยซึ่งก็เป็นมาตรฐานที่หลายๆแบรนด์นั้นเริ่มเอามาใช้งานและหลากหลายมากขึ้นก็ค่อนข้างสะดวกต่อการใช้งานดีครับและการชาร์จไฟเข้าเมื่อแบตหมดและเต็มนั้นจะใช้เวลาประมาณ ชั่วโมง ผ่าน Adaptor QC ทั่วไปครับผม เมื่อแบตเต็มนั้นไฟจะเป็นแบบ 3 จุดปกติครับ

FEELING 

ในเรื่องของขนาดเมื่อใช้งานจริงๆนั้นไม่ได้รู้สึกแปลกกว่าเดิมครับสามารถใส่กระเป๋ากางเกงยีนส์ได้สบายทั้งเรื่องของขนาดและความหนาครัย สามารถใส่กระเป๋าด้านหน้าได้แบบไม่ติดเวลานั่งหรือเดินรวมถึงไม่ได้หนาตุงเกินไปด้วยครับถือว่าในเรื่องของขนาดนั้นไม่ได้เป็นปัญหาเลยอย่างที่แจ้งไป และทั้งเรื่องของวัสดุและน้ำหนักของมันใช้งานได้สบายๆ

หรือจะเป็นการใส่กระเป๋าด้านหลังนั้นก็สามารถรองรับได้ครับสามารถใส่ได้หมดทั้งใบไม่มีโผล่ออกมาแต่ด้านหลังนั้นจะนั่งทับได้ไม่ได้เป็นปัญหาแน่นอนครับเพราะออกแบบมาดีมากๆทับได้สบายเลยไม่มีงออะไรแน่นอนครับและตัวความหนาของมันก็ปกติของพวกกระเป๋าแม้เวลานั่งอาจจะเกะกะหน่อยครับถ้าใส่ด้านหลังแต่ก็สามารถรองรับได้ทั้งน้ำหนักของตัวเราเวลาทับหรือขนาดของมันก็ใส่ลงไปได้ทั้งใบนั้นเองถือว่าการใช้งานจริงไมไ่ด้ติดปัญหาแต่อย่างใดครับ

ZACE WALLET : Wireless Charger 

” นวัตกรรมที่ดี ตอบโจทย์ใช้งานได้หลากหลาย ใช้งานยามฉุกเฉินได้สบาย ! “

เป้นนวัตกรรมในการใช้งานในชีวิตประจำวันที่ยกระดับไปอีกขั้นช่วยในการใช้งานทั่งยามฉุกเฉิน หรือใช้งานทั่วไปได้สบายครับ ซึ่งไม่ได้หนาหรือหนักจนหน่วงหรือขี้เกียจพกพาครับก็เปลี่ยนมาใช้งานนั้นไม่ได้เจอความแตกต่างกับกระเป๋าสตางค์ปกติเลยนั้นเองส่วนในตัวแบตนั้นแน่นอนว่าความจุอาจจะไม่ได้โหดเพราะต้องคำนึงถึงน้ำหนักและความหนาไปด้วย ซึ่งในความจุนี้ก็รองรับการใช้งานที่เพียงพอสามารถยืดอายุในการใช้งานวันนึงได้แบบเพียงพอ และที่ชอบนั้นเรื่องความร้อนนั้นไม่ได้ร้อนจัดหรือร้อนเกินไปเลยแค่อุ่นๆเท่านั้นเอง แต่เรื่องของการใส่บัตรนั้นรองรับแค่ 8 ใบนั้นอาจจะดูน้อยไปสำหรับหลายๆคนที่มีบัตรเยอะก็เป็นได้ครับ ก็ต้องดูการใช้งานของแต่ละท่านกันอีกที

ข้อดี

 • วัสดุค่อนข้างดี หนังแท้แบบ Top Gain 100%
 • น้ำหนักเบา 139 กรัม + บางเพียง 1.25 ซม.
 • รองรับชาร์จไวแบบไร้สาย มากถึง 11W ถือว่าไวมากก
 • รองรับชาร์จไวแบบ PD แบบสาย Type-C ไป Type-C
 • ความจุให้มากำลังดีที่ 3,000 mAh
 • ควบคุมความร้อนได้ดีมากกก ไม่ร้อนเลยครับ แค่อุ่นๆปกติ
 • ขนาดกำลังดีไม่หนาเกินไป เหมือนกระเป๋าทั่วไป และใส่กางเกงยีนส์ได้สบาย
 • รับประกัน 6 เดือน
 • มีสายมาให้ใช้งานค่อนข้างครบ

ข้อสังเกต

 • ใส่บัตรได้ค่อนข้างน้อย ประมาณ 8-9 ใบ
 • ไม่สามารถใส่เหรียญได้
 • ช่องใส่ธนบัตรมีแค่ 1 ช่องหลัก
 • ชาร์จไฟได้ประมาณ 50% ไม่สามารถชาร์จจาก 0-100% ได้ แนะนำไว้ใช้ฉุกเฉินหรือยืดอายุมากกว่าเป็น Powerbank หลักครับ

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments