หลังจากที่ iPhone 11 ได้ถูกเปิดตัวไปเมื่อเดือนที่ผ่านมาพร้อมกับได้รับเสียงตอบรับที่ค่อนข้างดี ถึงแม้ว่ามันไม่ได้มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆซักเท่าไหร่ แต่การที่ iPhone ของปี 2019 รุ่นนี้ได้รับการตอบรับที่ดีอาจเป็นเพราะว่าทาง Apple ทำสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน คือการลดราคา iPhone นั่นเอง โดยราคาเปิดตัวของ iPhone 11 ต่ำกว่า iPhone XR ที่เปิดตัวไปเมื่อปีที่ถึง 4,000 บาท อย่างไรก็ตามในตอนนี้ก็ได้มีผู้ใช้งานเริ่มโพสต์ปัญหาการใช้งาน iPhone 11 ลงบนเว็ปไซต์ต่างๆกันบ้างแล้ว

 

โดยในตอนนี้ก็มี feedback จากผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนซีรีย์ iPhone 11 ออกมาบ้างแล้วว่า มันไม่ได้ทนรอยขีดข่วนนัก ซึ่งแตกต่างจากที่ Apple เคยเคลมเอาไว้ว่ามันทำมาจากกระจกที่ทนทาน เพราะถึงแม้ว่าจะใช้งานไปได้ไม่นานหน้าจอของมันก็ก็มีรอยขีดข่วนซะแล้ว อีกทั้งปัญหานี้ไม่ได้ถูกพบแค่บนรุ่นใดรุ่นหนึ่ง แต่ว่าพบบน iPhone 11 ทั้งซีรีย์

มีผู้ใช้งานบางคนได้กล่าวถึงปัญหาดังกล่าวว่า iPhone ของเขาที่ไว้ในประเป๋าเพียงอย่างเดียวไม่มีอย่างอื่นเลยทั้ง กุญแจ หรือของแข็งอื่นๆ แต่ว่า iPhone ของเขากลับมีรอยขีดข่วนที่หน้าจอได้ ซึ่งปัญหานี้ไม่ควรพบบนสมาร์ทโฟนราคากว่า 25,000 บาทเช่นนี้ ที่ทำให้ผู้ใช้งานต้องไปติดฟิล์มกันรอย หรือใส่เคสต่างหาก เพียงเพราะว่าสมาร์ทโฟนของเขาไม่สามารถกันรอยขีดข่วนได้

นอกจากปัญหาหน้าจอไม่กันรอยขีดข่วนที่พบกันอย่างแพร่หลายแล้ว ก็ยังมีรายงานถึงปัญหาอย่างอื่นด้วยไม่ว่าจะเป็นสัญญาณโทรศัพท์ที่ไม่ดี, ปัญหาความร้อน หรือปัญหาเรื่องคุณภาพของภาพถ่ายกลางคืน ต้องรอดูว่า Apple จะมีท่าทีเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างไร

GIZCHINA

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments