Xiaomi ถือว่าเป็นแบรนด์ที่ต้องบอกว่าทำอะไรหลายๆอย่างมาเยอะมากครับเรียกได้ว่าทุกอย่างเลยก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นแบบ แบรนด์ตรงๆรวมถึงแบรนด์ที่อยู่ในเครือของค่ายนี้ครับ เช่นกับกับครั้งนี้ที่เราจะมารีวิวในส่วนของตัวกล้องวงจรปิดไร้สาย ไร้สายไฟ ไร้สายเชื่อมต่อ ทำให้ไม่ต้องเดินสายไฟลดข้อจำกัดได้เลย เป็นแบรนด์ในเครือคือเจ้า IMILAB นั้นเอง เจ้า IMILAB EC2 เป็นบริษัทที่อยู่ในเครือของ Xiaomi และเคยระดมทุนผ่านแพลตฟอร์มระดับโลก Indiegogo  และได้มีผู้ร่วมสนใจมากมาย จนตอนนี้มาถึงในส่วนของการขายปกติ แบบโมเดล Global นั้นเอง แน่นอนว่าตัวนี้จะเด่นๆในเรื่องของไร้สายแล้ว จะรองรับอายุแบตมากถึง 3-4 เดือนต่อการชาร์จ และรองรับการกันน้ำ IP66 รวมถึงมีระบบตรวจจับการเคลื่อนไหวของ คน สัตว์ และ มีไฟอินฟาเรด สำหรับกลางคืนได้ด้วยนั้นเองครับ

XIAOMI IMILAB EC2 นั้นเป็นรุ่นที่ทำออกมาน่าสนใจทั้งเรื่องของฟีเจอร์ การใช้งาน รวมถึงสเปกที่ได้ครับ โดยในรุ่นนี้จะรองรับการถ่ายวีดีโอ ความละเอียด 1080 พิกเซล FULLHD และ สามารถบันทึกวีดีโอแบบ Online Realtime มีไมโครโฟนในตัวกล้อง ทำให้สามารถฟังเหตุการณ์สดพร้อมกับภาพ VDO ในขณะนั้นได้ทันที หรือจะสนทนาแบบ VDO Call โต้ตอบไปมาระหว่างหน้ากล้องและแอปฯในสมาร์ทโฟนได้เลยเช่นกันครับ แล้วยังมีฟังก์ชั่นจับความเคลื่อนไหวโดยใช้เทคโนโลยี AI เพิ่มช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเตือนให้ดีขึ้น สามารถติดตั้งภายนอกอาคารได้ กันน้ำระดับ IP66 และยังออกแบบให้ติดตั้งโดยที่ไม่ต้องเดินสายไฟ ทำให้ติดตั้งได้ง่ายขึ้น และ การเชื่อมต่อแบบไร้สายทั้งหมด พร้อมมี Gateway ในการเก็บภาพทันทีเมื่อมีเหตุฉุกเฉิน และ เลนส์มุมกว้างถึง 120 องศา และรูรับแสง F2.6 มี Night Vision, IR LEDs 8 ชิ้น ครับถือว่าเป็นกล้องที่ให้สเปกอะไรมาครบมากๆเลยตัวนี้ ซึ่งราคาสำหรับตัวขาย Global นั้นมีหลากหลายร้านครับ อันนี้แอดมินซื้อมาในราคา 2,600 บาทครับ เป็นของหิ้วนะครับ ไม่มีการนำเข้ามาขายแบบ Official เลยในตอนนี้ เลยต้องสั่งจากเมืองนอกหรือตามร้านที่รับหิ้วได้เลยครับ

ชี้เป้าสั่งซื้อ —- IMILAB EC2 — SHOPEE

UNBOX

โดยการสั่งซื้อต้องดูดีๆว่าที่เราสั่งนั้นจะมีตัว Gateway สำหรับแบ็คอัพข้อมูลไหมด้วยนะครับจะดีกว่าเพราะว่าถ้าตัวกล้องเดี่ยวๆจะทำงานไม่เต็มที่ และเก็บข้อมูลไม่ได้ได้แค่ดูผ่านมือถือธรรมดาราคาต่างกันไม่เท่าไรครับแนะนำซื้อแบบมี Gateway ดีกว่า ส่วนอุปกรณ์ในกล่องนั้นเรียกได้ว่าค่อนข้างครบและพร้อมใช้งานเลยทีเดียวไม่ต้องไปซื้อเพิ่มเลย

 • กล้อง IMILAB EC2
 • GATEWAY
 • สายชาร์จไฟ GATEWAY
 • ชุดน็อต พร้อมตัวปุ๊ก
 • สาย LAN
 • หัวชาร์จ ADAPTOR
 • เทป 3M วงกลม
 • ตัวฐานยึดวงกลม
 • คู่มือ

ในตัว GATEWAY นั้นจะมีเขียนไว้เลยว่า ข้อที่ควรทำสำหรับตัวนี้ 1.ต้องทำการเชื่อมต่อ GATEWAY ก่อนเชื่อมกล้องเท่านั้นครับ และ ยังไม่ต้องเสียบสายแลน 2.กล้องตัวนี้ไม่ได้บันทึกแบบทั้งวัน 24 ชั่วโมงแต่จะบันทึกเมื่อมีคนเดินผ่านหรือมีการเคลื่อนไหวผ่านตัวกล้องเพื่อการประหยัดแบต 3.ไม่แนะนำให้ติดที่มีคนพลุกพล่านเพราะแบตจะหมดไวกว่าที่เคลมไว้ 3 เดือน 4.เทป 3M ติดพื้นผิวเรียบเท่านั้น 5.ทดสอบWIFI ก่อนว่ามันถึงตัวกล้องไหมครับ โดยเช็คผ่านแอป เข้าไปที่ Performa Wifi Signal test 6. การใช้งานครั้งแรกควรชาร์จเต็มเท่านั้น

DESIGN

งานออกแบบในรุ่นนี้ยังคงเป็นสไตล์เอกลักษณ์ของ Xiaomi แบบชัดเจน การใช้สีขาวและสีดำพร้อมกับงานออกแบบเรียบๆโค้งมน ดูทันสมัยอันนี้ก็ยังคงเป็นแนวทางที่สานต่อมาเรื่อยๆในหลายๆอุปกรณ์ครับ ส่วนทางด้านวัสดุงานประกอบแน่นอนว่าทำได้ดีสมราคา เป็นพลาสติกขึ้นรูปชิ้นเดียว รอยต่อน้อยมากพร้อมกับการกันน้ำอะไรอย่างดีเพราะมันไม่มีพอร์ตอะไรนอกเหนือแค่พอร์ตชาร์จเท่านั้น กันน้ำได้ ip66 เลยทีเดียวครับและความแข็งแรงอะไรใช้ได้เลย

ตัวกล้องดีไซน์เรียบง่ายมีความโค้งมนและตัดหน้าหลังแบบเรียบๆตรงๆครับ ส่วนตรงกล้องหน้าด้านเป็นสีดำเงาเป็นที่อยู่ของกล้อง เซนเซอร์ต่างๆและบอดี้โดยรวมนั้นเป็นชิ้นเดียวขึ้นรูปกันทั้งหมด และมีปุ่มเปิดปิดอยู่ข้างล่างพร้อมมีงานออกแบบให้มันนูนขึ้นมาก็ช่วยในเรื่องของการกันน้ำได้ดีขึ้น และจะเป็นส่วนของปุ่มเปิดปิด และ ที่ชาร์จครับข้างล่าง

ในส่วนของด้านหน้าเลนส์นั้นจะเป็นตัวเลนส์กล้องพร้อมกับ ไมค์ เซนเซอร์จับการเคลื่อนไหว และแสง IR สำหรับการดูสภาพแสงกลางคืนครับ ชิ้นเลนส์ด้านหน้าเรียบๆแต่ก็ต้องระวังเรื่องของการเป็นรอยขนแมวได้ถ้าไปจับครับ ส่วนด้านหลังนั้นจะเป็นลำโพงเวลาเราคุยกับคนที่อยู่หน้ากล้อง และจะเป็นช่องหมุนสำหรับเสียบเข้ากับฐานขาตั้งครับด้านนี้

ตัวพอร์ตชาร์จยังคงใช้งาน MICRO-USB ครับ พร้อมกับปุ่มเปิดปิดเครื่องมีที่ปิดซีลมาให้อย่างดีหนาแน่นพอสมควรเลยแหละครับตรงนี้พร้อมมีเขียนแจ้งเตือนไว้ชัดเจนเลยว่าต้องปิดให้สนิททุกครั้งที่ใช้งานเอาออกมาชาร์จแบตครับ

ตัวฐานนั้นมีความแข็งแรงพอสมควรและปรับมุมได้ 360 องศาตามแกนเอียงของกล้องเลยตัวฐานมีความแน่นแข็งแรงมากๆ ไม่ได้หลวมหรือแน่นจนขยับไม่ได้ครับแต่เมื่อจะถอดหรือเสียบก็หมุนตัวกล้องออกมาได้เลยครับไม่ยุ่งยาก และตัวฐานก็สามารถยึดติดกับแบบ 3M เทปติดแบบกาวกับพื้นผิวเรียบๆหรือจะเป็นการขันน็อตก็ทำได้ครับ มีมาให้ทั้งคู่

ตัว GATEWAY นั้นจะเป็นตัวรับส่งคุยกันระหว่างมือถือและกล้องเราอีกทั้งยังเป็นตัว Backup ด้วยครับสามารถใส่ Micro-SD เข้าไปได้ รวมถึงใช้งานเป็นตัวเสียบสาย LAN ทำให้การเชื่อมต่ออะไรนั้นเสถียรมากขึ้นครับ ด้านล่างจะเป็นตัวระบายความร้อนของตัวเครื่อง ส่วนด้านบนนั้นเรียบๆครับไม่ได้มี โลโก้หรือลูกเล่นอะไรในส่วน GATEWAY

ในส่วนของด้านหลังนั้นจะเป็นที่อยู่ของช่อง LAN สำหรับการเชื่อมต่อที่นิ่งมากขึ้น พร้อมกับช่องสำหรับชาร์จไฟ Micro-USB และ ช่องสำหรับใส่ Micro-SD Card รวมถึง ปุ่มสำหรับรีเซ็ทตัว GATEWAY ครับ และในด้านหน้าจะเป็นไปสถานะเท่านั้นครับ จะเห็นว่าเรียบๆคลีนๆใช้โทนสีขาวทั้งหมดเลยครับ

ขนาดเลยเอามาเทียบกับมือของผมเองให้ดูกันครับในรุ่นนี้ขนาดถือว่าไม่ใหญ่ไม่เล็กมากกำลังดีติดตั้งได้ง่าย และไม่เกะกะครับ วัสดุอะไรโอเคโทนสีขาวด้านทั้งหมดเลยแต่อาจจะเด่นๆหน่อยด้วยสีของมันครับ และน้ำหนักพอประมาณเลยไม่ได้กิ๊กก๊อกหรือดูบอบบางเท่าไรครับ

SPEC

 • สี : ขาว
 • แบรนด์ : IMILAB
 • โมเดล : CMSXJ11A
 • วัสดุ :  ABS
 • รองรับการใช้งานภายใน และภายนอกบ้าน (กันน้ำได้)
 • สามารถกันน้ำระดับ IP65
 • ตัวกล้องรองรับการบันทึกวีดีโอความละเอียดระดับ 1080p HD หรือ 1920×1080
 • เลนส์มุมกว้างถึง 120 องศา และรูรับแสง F2.6
 • มี Night Vision, IR LEDs 8 ชิ้น
 • มีเซนเซอร์ PIR ตรวจจับความเคลื่อนไหว ระยะตรวจจับ 10 เมตร
 • มีเซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวโดยใช้เทคโนโลยี AI เพิ่มช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเตือนให้ดีขึ้น (จะบันทึกวิดีโอ 10 วินาที เมื่อจับการเคลื่อนไหวได้)
 • ออกแบบให้ติดตั้งโดยที่ไม่ต้องเดินสายไฟ ทำให้ติดตั้งได้ง่ายขึ้น
 • มาพร้อมกับเกตเวย์กล้อง ที่ช่วยเพิ่มความเสถียรในการส่งข้อมูลระยะไกล และลดการใช้พลังงานของกล้อง
 • สามารถดูวิดีโอ (ดูสดหรือเรียลไทม์) ผ่านแอปฯในสมาร์ทโฟนของคุณได้ทันที
 • รองรับการบันทึกเป็นภาพนิ่ง (สั่งงานผ่านแอปฯ)
 • บันทึกวิดีโอได้ทั้งที่ตัวกล้อง (ผ่าน Micro SD) และได้ที่เครื่องสมาร์ทโฟน (สั่งบันทึกผ่านแอปฯแบบออนไลน์)
 • มีไมโครโฟนและลำโพงในตัว (สามารถฟัง-พูดโต้ตอบได้แบบ Two-way (กดสลับพูด กล้อง & โทรศัพท์)
 • สามารถซูมได้โดยการใช้นิ้วขยายบนหน้าจอ 4x (Digital Zoom)
 • สามารถเชื่อมต่อและสร้างเงื่อนไขร่วมกับอุปกรณ์สมาร์ทโฮมของ Xiaomi ได้
 • บันทึกไฟล์วิดีโอแบบเข้ารหัส H.264 ที่ช่วยให้พื้นที่ในการเก็บข้อมูลเก็บได้มากขึ้น
 • มีฟังก์ชันบันทึกทับ (Loop Cycle Recording)
 • รองรับ  Micro Sd Card สูงสุด 64 GB Class 10 (ใช้ Class 10 เท่านั้น และใส่ที่เกตเวย์กล้อง)
 • รองรับการจัดเก็บผ่าน Cloud Storage (เฉพาะวิดีโอจับการเคลื่อนไหว สามารถบันทึกได้ 7 วัน)
 • กำลังไฟ :  5V/2A (หัวแบบ Micro USB)
 • แบตเตอรี่ลิเธียมภายในกล้องความจุ 5,100 mAh สามารถใช้งานได้ 100 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wifi : 802.11 b/g/n 2.4GHz
 • แอปรองรับ Android 4.0 และ iOS 9.0 ขึ้นไป (แอปเมนูภาษาอังกฤษ)
 • อุณหภูมิที่เหมาะต่อการทำงาน -20-50 Deg.C
 • ขนาด 47 x 73 x 140.4 mm.
 • น้ำหนักกล้อง 270 g.
 • น้ำหนักเกตเวย์กล้อง 65 g.

APP

ตัวแอปนั้นจะใช้งานของ Mi home ครับเป็นแอปที่เราๆคุ้นเคยกันแน่นอนสำหรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ของทาง Xiaomi แน่นอนว่าตัวนี้จะไม่สามารถเชื่อมต่อกล้องได้ตรงๆต้องเชื่อมกับ Gateway เท่านั้นนะครับ ทั้งนี้เราสามารถโหลดแอปมาก่อนได้เลย ก่อนจะทำการเชื่อมต่อ และ ตอนเชื่อมต่อครั้งแรกนั้นอย่าพึ่งเสียงสายแลนอะไรทั้งนั้นนะครับ แน่นอนว่าตัวแอปนั้นสำคัญในการดูตั้งค่า รวมถึงการพูดคุยกับตัวคนหน้ากล้องด้วยเช่นกัน และสามารถถ่ายภาพได้

CONNECT 

ในเรื่องของการเชื่อมต่อนั้นไม่ยุ่งยากครับแต่ต้องทำตามขั้นตอนนิดหน่อย อย่างแรกเลยคือการเอาตัว GateWay มาเสียบใช้งานครับแต่ ยังไม่ต้องเสียบ สายแลน นะครับ เสียบปลั๊กไฟปกติเลย เมื่อเข้าแอปก็เข้าไปในส่วนของ GateWay ครับและเลือกชื่อของ IMILAB EC2 เมื่อเลือกเข้าไปแล้วก็จะมีแนะนำเราก็ทำตามได้เลยว่า ในการกดปุ่ม Reset ค้างไว้จนเครื่องไฟสีเหลืองติด จากนั้นก็รอมันเชื่อมต่อ และหาตัว Gateway เจอครับผม

จากนั้นเมื่อหาตัว Gateway เจอแล้วตัวแอปก็จะทำการเชื่อมต่อและเราก็ต้องใส่รหัส Wifi ที่บ้านเราเข้าไปและรอการเชื่อมต่อให้เสร็จครับ และเมื่อรอเรียบร้อยมันก็จะให้เราตั้งชื่อว่าเจ้า Gateway ตัวนี้จะตั้งชื่อว่าอะไร และแชร์ให้ใครที่สามารถเข้าถึงได้บ้างนั้นเองครับ ถือว่าสะดวกและใช้งานได้ค่อนข้างโอเคมากๆสำหรับตัวการเชื่อมต่ออันนี้

เมื่อเราทำการเชื่อมต่อ Gateway เรียบร้อยแล้วนั้น ก็ทำการเชื่อมกล้องกันก่อนกดที่ Add Camera ครับ จากนั้นเปิดกล้อง และมันจะหากล้องให้เองเอง และทำการเปลี่ยนชื่อกล้องจากภาษา จีนเป็นชื่อที่เราอยากตั้งได้เลยครับ

เมื่อเข้าเรียบร้อยเชื่อมต่อเรียบร้อยนั้น ก็จะขึ้นมาเป็นจอภาพกล้อง หน้านี้จะเป็น 2 หน้าหลักๆคือ CAMERA และ MONITOR ครับ หน้า MONITOR จะเป็นส่วนที่คอยแจ้งเตือนว่ามีใครเดินช่วงเวลาไหนบ้าง มีอะไรผ่านมาบ้าง และ กดเล่น กดบันทึกได้ ส่วนหน้า CAMERA นั้นจะเป็นหน้าที่ดูข้อมูลดูภาพจากกล้องได้เลยครับเมื่อกดเข้าไป ส่วนการตั้งค่านั้นมีในเรื่องของ การจัดการข้อมูล ตั้งค่าทั่วไป การเปิดปิด โหมดกลางคืน การแจ้งเตือนอะไรพวกนี้ครับ

ในส่วนของการตั้งค่านั้นจะเห็นว่ามีตั้งค่า PLAYBACK ที่จะย้อนดูเหตุการณ์ที่เรากดบันทึกไว้จากส่วนของ Monitoring และ Gallery สำหรับ ส่วนที่เรากดถ่ายภาพนิ่ง หรือ กดอัดเอง รวมถึงตั้งค่า ในเรื่องของการส่องว่าจะแจ้งเตือนอะไรบ้าง เวลามีคนเดินผ่าน หรือจะเป็นการตั้งเตือนแบตอ่อนว่าจะเตือนตอนกี่ % รวมถึงการตั้งว่าโหมดกลางคืนจะทำงานออโต้อะไรยังไงครับ และ บอกสถานะแบตด้วยว่ากี่ % แล้วในตัวกล้องตัวนี้

ในส่วนของหน้าตาแบบดูภาพ realtime นั้นจะเห็นว่าสามารถปรับเรื่องของคุณภาพได้ว่าจะเอาแบบ Fluent -Speed-High ครับแล้วแต่จะเน้นแบบไหนเอารวดเร็วให้ถ่ายมาแบบไม่หน่วงหรือจะเน้นในเรื่องของคุณภาพก็เลือกได้ ส่วนรูปลำโพงจะเป็น การเปิดรับเสียงจากตัวกล้องมาครับ และ รูปกล้องคือกดถ่าย หรือ อัดวีดีโอได้ และ กดขวาสุดจะเป็นการดูแบบเต็มหน้าจอครับ ใช้งานง่ายๆไม่ยุ่งยากครับสำหรับกล้องตัวนี้ และ การแจ้งเตือนก็ทำได้ดีเลยแหละ

FEATURE 

ฟีเจอร์ในการใช้งานเจ้ากล้องตัวนี้เด่นๆคือมันสามารถจับอะไรที่เคลื่อนไหวได้ทันทีและแจ้งเตือนเราครับแน่นอนว่ากล้องมันไม่ได้บันทึกตลอดเวลานะครับรุ่นนี้แต่จะบันทึกเมื่อมีอะไรเคลื่อนไหว ทั้งคนและสัตว์ โดยใช้ PIR Motion Sensor ในการจับว่ามีอะไรเคลื่อนไหว จากนั้นจะมีตัวจับว่าเป็นคนหรือใบไม้ จากความร้อนครับ และเมื่อจับได้แล้วจะใช้งาน AI ในการแยกว่า คนหรือสัตว์ ถ้าคนก็จะแจ้งเตือนว่ามีคนมาเดินผ่านหน้ากล้องเราก็จะบอกเลยว่าเป็นคน แต่ถ้าเป็นแค่ หมา แมว มาเดินผ่านก็จะมีเขียนแจ้งว่าไม่ใช่ คนครับแต่ก็จะแจ้งเตือนเหมือนกัน แต่จะคนละแบบกันครับ ก็ถือว่าเป็นฟีเจอร์ที่ค่อนข้างดีและใช้งานได้จริงๆเลยแหละ สำหรับตัวระบบการจับการเคลื่อนไหวของรุ่นนี้ครับ

มาดูหน้าตาการแจ้งเตือนกันเลยเมื่อมีคนเดินผ่านมันจะบอกว่า Person ครับตามภาพซ้ายสุดที่มีการแจ้งเตือนเลยว่ามีอะไรมีคนเดินผ่านกล้องเราช่วงเวลาไหนบ้าง และเมื่อแตะเข้ามาก็จะเป็น Timeline เลยว่ากี่โมงเจอใครบ้างพร้อมกดเข้าไปดูวิดีโอได้เลยครับว่าเป็นใคร และถ้าเราอยากจะเซฟก็กด รูปข้างๆลำโพงได้มันจะบันทึกเป็นช่วงเวลาในหัวข้อ Playback ครับว่าช่วงเวลานี้เราบันทึก เหตุการณ์ที่มีคนเดินผ่านไปได้อะไรยังไงและจะไม่โดนอัดทับไปครับ

CAMERA 

ตัวอย่างคุณภาพ ทั้งเรื่องของกลางวันกลางคืนและ ภาพนิ่งมาดูกันว่าในเรื่องของความละเอียดคุณภาพในการใช้งานนั้นจะเป็นยังไงกันบ้างครับ ซึ่งในสเปกตัวกล้องนั้นรองรับที่ บันทึกวีดีโอความละเอียดระดับ 1080p HD หรือ 1920×1080 นั้นเองครับ และในเวลากลางคืนมีไฟ Infared เข้ามาช่วยในที่มืดๆได้ด้วยนั้นเอง ส่วนคุณภาพวิดีโอนั้นจะเป็นยังไงไปลองชมตัวอย่างจากใน รีวิวนี้ได้เลย รวมถึงภาพที่ทางเราแคปถ่ายมาจากตัวกล้องที่ติดตั้งใช้งานครับ จริงๆพวกกล้องวงจรปิดมันจะไม่ได้แบบคมชัดอะไรมากอยู่แล้วแต่เน้นในมุมภาพที่เก็บได้ และ ดูได้ไวไม่กระตุกไม่หน่วงอันนี้ถือว่าดีครับ คุณภาพที่ได้นั้นเห็นอะไรชัดเจนมีความละเอียดใช้งานได้อยู่ และกลางคืนก็สว่างดีเลยนะ

XIAOMI IMILAB EC2

“กล้องวงจรปิดแบบไร้สายไฟ ใช้สะดวก ติดตั้งง่าย คุณภาพดี คุยผ่านกล้องได้”

เป็นกล้องที่ถือว่าทำได้ดีในเรื่องของการติดตั้ง ไม่ต้องเดินสายไฟไม่ต้องมีสายไฟเข้าอะไรทั้งนั้นเป็นระบบไร้สายจริงๆเลยเป็นจุดขายของเค้าเลยแหละ และอีกทั้งยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่รองรับการตรวจจับการเคลื่อนไหว และสามารถแยกแยะได้ว่า คน หรือ สัตว์ที่เดินผ่าน หรือจะเป็นรถก็ได้เช่นกัน รวมถึงมีรองรับการกันน้ำ iP66 และรองรับการคุยใช้งานผ่านกล้องได้เวลามีคนมาหน้าบ้านครับ แน่นอนว่าลำโพงยังไม่ได้ดังมากเท่าไรนักเมื่อใช้งานกลางแจ้ง และในเรื่องของการอัดนั้นจะเป็นการอัดไม่ใช่การบันทึก 24 ชั่วโมงแต่เป็นการบันทึกเวลามีคนเดินผ่านอะไรพวกนี้ครับ จะไม่ใช่กล้องที่บันทึกตลอดเวลา แต่จะบันทึกเมื่อมีคนเดินผ่านหรือมีเหตุการณ์ต่างๆครับ และก็สามารถกดอัดเองได้ดูแบบ realtime ได้ด้วย ก็ถือว่าตอบโจทย์ในการติดตั้งที่ไว้ดูในจุดที่เดินสายไฟยาก และ ติดตั้งไว้ในส่วนที่ไม่ค่อยมีคนเดินหรือหลังบ้านอะไรพวกนี้ที่ไม่ได้เน้นบันทึกตลอดเวลาครับ แต่ทางแอดเองก็ติดไว้ด้านหน้าบ้านก็ได้เช่นกัน

ข้อดี

 • การใช้งานติดตั้งนั้นไร้สายของจริง ทั้งสายไฟและสายอื่นๆ
 • ตัวระบบการใช้งานได้ดี แจ้งเตือน รวมถึงดูภาพได้ค่อนข้างไว
 • สามารถส่งเสียงไปยังตัวกล้องได้ คุยกับคนหน้ากล้องได้
 • อัดเสียงจากหน้ากล้องได้ชัดเจนมากพอสมควร
 • แบตใช้งานได้นาน แต่จะถึง 3 เดือนไหมเดี๋ยวมาอัปเดตกัน
 • คุณภาพภาพที่ได้ทั้งกลางวัน กลางคืนถือว่าทำได้ดี
 • รองรับฟีเจอร์ตรวจจับเคลื่อนไหว แยกคน และ สัตว์ได้
 • งานประกอบ กันน้ำอะไรถือว่าใช้ภายนอกได้สบาย
 • ระบบแจ้งเตือนเวลามีคนค่อนข้างไวและทำงานได้ดี

ข้อสังเกต 

 • พอร์ตยังคงเป็น Micro-USB
 • กล้องไม่ได้บันทึก 24 ชั่วโมงแต่จะเก็บเวลามีคนเดิน เคลื่อนไหวต่างๆ
 • เสียงลำโพงไม่ได้ดังสะใจเท่าไรต่ออยู่ใกล้ๆกล้อง
 • ยังไม่มีเข้าขายในไทยแบบทางการ

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review By Nineztr

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares