Gaming gears ค่าย SteelSeries หลายๆคนน่าจะรู้จักกันดีและแน่นอนว่าได้สัมผัสกันมาแน่นอนในหลายๆท่านโดยเฉพาะใครที่ใช้งาน MSI เรามักจะเห็น คีย์บอร์ดที่พัฒนาร่วมกันกับ SteelSeries มาให้ในหลายๆรุ่น และด้วยตัวแบรนด์เองก็มีงานออกแบบที่สวย แปลกตาและพัฒนาอะไรใหม่ๆมาเยอะมาก เช่นกันในครั้งนี้ทาง SteelSeries ได้ประกาศเปิดตัว สินค้า ที่มีการออกแบบพิเศษ Limited Edition ที่เป็นจากเกม สกิน CS: GO Neo Noir ที่หลายๆคนน่าจะรู้จักกันดีครับ และทางแบรนด์ SteelSeries ได้ทำสินค้าเอาใจแฟนเกมค่ายนี้มานานมากๆนะ ถ้ามองย้อนกลับไป 4-5 ปีก่อนก็มีออกมาเรื่อยๆ และทำได้สวยลงตัว และ น่าสะสมมากๆครับ จนครั้งนี้ได้ทำออกมาใน ชื่อ SteelSeries Limited-Edition CS: GO Neo Noir ซึ่งบอกเลยว่าโดดเด่นเช่นเดิม และ มาพร้อมสีขาวเป็นหลักเพราะเราจะเห็น สกินนี้มาในเกม โทนสีขาว แดง ฟ้า ซึ่งส่วนตัวชอบและถือว่าสวยมากๆ และทางค่ายเองเอามาใส่บนตัวเมาส์ แผ่นรองเมาส์ รวมถึงหูฟังได้สวยมาก และเราขอเอามารีวิว กันเลยบอกเลยว่าหายากเลยแหละ แต่ทาง RTB ก็เอาเข้ามาขายและหาซื้อได้ตาม ตัวแทนจำหน่ายทั่วไปได้เลย ส่วนราคาไปอ่านกันได้เลยในส่วนข้างล่างแต่ละรุ่น

SteelSeries Limited-Edition Neo Noir Collection 

ในการออกแบบครั้งนี้จะเป็นการทำงานร่วมมือกันของ Blazer และ Donschi ที่เข้ามาทำร่วมกับ SteelSeries ในการออกแบบ ดีไซน์เข้ากับตัวสินค้า และ เราจะเห็นการใช้งานสกินนี้บน CS:GO ด้วยเช่นกันซึ่ง ในการออกแบบชื่อ Neo Noir จริงๆมันเป็นชื่อแนวการออกแบบที่จะเล่นเรื่องสีสัน แนวการ์ตูนมังงะ โทนสีให้เรานึกถึงพวก Cyberpunk แนวๆนั้นได้เลย จะออกแนวอนาคตๆ สีแดง ฟ้า น้ำเงิน เด่นๆ และผสมผสานเข้ากับความเป็น อนิเมะ และ เอามาอยู่ในสกิน CS:GO รวมถึงเอามาใส่บน Gaming Gears ที่เราเห็นนั้นเองครับ บอกเลยว่าไม่ธรรมดาและโดดเด่นมาก

Prime Mouse: Neo Noir Edition : 2,690 บาท 

ในตัวเมาส์กันก่อนแน่นอนว่า เมาส์ตระกูล Prime ถือว่าได้รับความนิยมมากๆในค่ายนี้ จึงเอามาเป็นรุ่นพิเศษที่มาพร้อมกับการออกแบบ สกิน Neo Noir CS: GO เมาส์ Prime Pro Series ได้รับการพัฒนาร่วมกับผู้นำระดับโลกกว่า 100 ราย ผู้เล่น eSports ที่แข่งขันได้ มาพร้อมกับสวิตช์แม่เหล็กแบบออปติคัล Prestige ซึ่งเป็นครั้งแรกใน eSports ทั้งความแข็งแรง การคลิกต่างๆนั้นทำได้ดี และ เด่นๆคือน้ำหนักที่เบามากๆ 69 กรัมเท่านั้น รวมถึง เซนเซอร์ TrueMove Pro และ การปรับแต่งที่หลากหลาย ถือว่าครบในแง่สเปก โดดเด่นเรื่องการออกแบบเช่นกัน

ซึ่งสเปกลึกๆจะมาพร้อมกับ สวิตช์แม่เหล็กออปติคอล Prestige ที่รองรับการคลิ๊กได้มากกว่า 100 ล้านครั้ง และ เซนเซอร์ TrueMove Pro Optical Gaming Sensor ด้วยความละเอียดแบบ 1 ต่อ 1 / 18,000 CPI / 450 IPS / 50G สามารถ เลือกเซตการตั้งค่าได้ 4 แบบ และ CPI ที่ตั้งไว้เองล่วงหน้าได้สูงสุดถึง 5 รายการ รวมถึง สายถักแบบถอดได้ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นและต้านทานสูง ถือว่าสเปกเหลือๆในการเล่นเกม

PRIME MOUSE UNBOX 

ตัวกล่องก็ถือว่าสวยไม่แพ้กันครับเมื่อเปิดมาเราจะเห็น คู่มือ เมาส์ และ สายแบบถักที่เป็นหัวแบบ MICRO-USB และ  USB-A นั้นเอง ทำให้เมาส์ที่ถอดได้เวลาใช้งานจะค่อนข้างพกพาได้ง่ายด้วยและตัวสายทำออกมานุ่มและให้ตัวได้ดีครับรวมถึงเป็นสายถักแบบผ้าไนลอนหลวมๆไม่ได้แข็งทำให้เวลาลากเมาส์อะไรมันจะให้ตัวได้ดีกว่าแบบแข็งๆ

PRIME MOUSE DESIGN

งานออกแบบ PRIME นั้นเป็นรูปทรง Form Factor ที่ต้องบอกว่าหลายๆคนน่าจะชอบคือมันไม่ได้มีทรงพิเศษมากใช้งานได้หลากหลายคนแต่จะเน้นมือขวา และเป็นทรงสูงนิดๆครับ จริงๆก็สามารถรองรับได้ดี อีกทั้งน้ำหนักที่เบาทำให้มันเล่นได้สบายและเวลาลากหรือยกไม่ล้ามือเท่าไรนัก มันเป็นทรงที่ดีที่สุดในการเล่นเกมและใช้แข่งขันได้เลยทีเดียว เพราะเป็นรุ่นที่ E-Sport หลายๆคนใช้งานกันด้วย และมาพร้อมกับน้ำหนัก 69 กรัมเท่านั้นถือว่าเบามากๆแม้จะไม่ต้องเจาะรูหรือทำบอดี้ให้โล่งก็ตามนะ

ตัวเมาส์เองถือว่าขนาด สำหรับคนที่มือกลางไปใหญ่จะดีกว่าครับจริงๆหน้าตามันก็คือรุ่น PRIME เลยนั้นแหละ การขับถือรูปทรง แต่ครั้งนี้มีการออกแบบลวดลายใหม่เข้ามา ทำให้ถ้าใครอยากลองการจับถือสามารถไปลองรุ่นปกติได้นะ แต่เรื่องสีสันงานออกแบบ ตัวนี้เด่นกว่าชัดเจน ส่วนวัสดุคุณภาพทำได้ดีแข็งแรงและบา อีกทั้งการจับพอดีนิ้วมือและโค้งรับได้ดี สามารถจับได้ทั้งแบบเต็มมือ หรือ Finger , Claw Grip ก็สามารถทำได้ในคนที่มือ ผช หรือ ใหญ่นิดนึงจะค่อนข้างเหมาะ พร้อมกับปุ่มกดด้านข้าง ตำแหน่งกำลังพอดีมือ และลวดลายเปลี่ยนใหม่ทั้งหมดทั้งด้านข้างและด้านบนบอกเลยว่าจัดเต็ม และมีไฟ RGB ตรงตรงเล็กน้อยเปลี่ยนสีได้และจะเปลี่ยนสีเมื่อปรับความไวในปุ่มตรงฐาน

ตัวฐานเองนั้นจะเป็นที่อยู่ของ เซนเซอร์ Truemove Pro ซึ่งสามารถปรับแต่งได้เยอะ ส่วนตัวฐานเองให้วัสดุแบบ  PTFE ด้วยมาวัสดุแบบนี้จะเป็นสีขาว ซึ่งจะช่วยเรื่อง ทำให้แรงเสียดทานน้อยคล้ายๆกับ เทฟล่อนทำให้ผิววัสดุจะแตกต่างกับรุ่นปกติหรือรุ่นทั่วไปครับ พร้อมกับ ช่องเสียบต่างๆตัวสายสามารถถอดได้แบบ Micro-Usb ในการพกพาหรือเปลี่ยนอันนี้จะสะดวกมาก พร้อมกับสายถักสีขาวที่นิ่มและให้ตัวได้ดี ภาพรวมดีไซน์เด่นและงานการลงสีแน่นและใช้งานนานๆได้ดีแต่อาจจะต้องระวังเรื่องความสะอาดเพราะสีขาวอาจจะเห็นได้ง่ายนั้นเองครับ แต่สเปก คุณภาพเซนเซอร์ วัสดุบอกเลยว่าไม่ธรรมดา ซึ่งน่าจะมีแค่เรื่องยางรองตรงนิ้วโป้งไม่ได้ใส่เข้ามาให้ทำให้อาจจะแปลกๆนิดๆ

QcK Prism XL: Neo Noir Edition : 2,990 บาท 

แผ่นรองเมาส์จริงๆแอดเองก็ชอบของค่ายนี้มาก่อนเพราะว่าทั้งการออกแบบ แสงสีถือว่าลงตัวมากๆ ครั้งนี้เรามาอยู่กับ QcK Prism XL พี่ใหญ่ที่สุด แสงสีครบ และ การออกแบบ Neo Noir เด่นเกินหน้าตามากครับยิ่งได้แผ่นใหญ่บอกเลยว่าสวย พร้อมกับ ไฟไดนามิก RGB 2 โซน ไล่แสงสีได้สวย กับขนาด พื้นผิวการเล่น 900 มม. x 300 มม. ใหญ่สะใจ และ พื้นผิวทำได้ดีเพราะว่ามาพร้อมกับ พื้นผิวสัมผัสผ้าถักไมโครแบบพิเศษ 4 มม. ถือว่าน่าและรองรับเมาส์แบบ Laser และ Optical ได้ไม่มีปัญหา และ ไล่ระดับเวลาเล่นเกมได้เนียนเหมาะกับหลายๆ CPI พอสมควรอีกทั้งยังมี Software ที่จะช่วย แสดงไฟตามสถานะในตัวเกมได้ในเกมที่รองรับถือว่าเป็นลูกเล่นที่น่าสนใจมากๆครับ

QcK Prism XL UNBOX

ตัวกล่องเองอาจจะไม่ได้มีอะไรเยอะมากครับ มาพร้อมกับตัวแผ่นรองเมาส์ คู่มือ และ แน่นอนว่าสาย USB ติดมาในตัวเลยนั้นเองแบบสีขาว ไม่ใช่สายถักอะไรแต่ก็มีความยาวกำลังดี เพราะว่ารุ่นธรรมดาเองนั้นจะเป็นสีดำทั้งหมดเลย

QcK Prism XL DESIGN

แผ่นรองเมาส์อันนี้จะเป็นขนาดใหญ่ที่สุดพร้อมกับไฟ RGB 2 โซนด้วยเช่นกันในตัวนี้จะเป็นขนาด 900 มม. x 300 มม. และ เนื้อค่อนข้างหนาที่ 4 มม. ถือว่าหนาและใหญ่มากๆในการใช้งานรองรับได้หลากหลายแบบ แม้ว่าสเปกเองอาจจะไม่ได้หนีจากรุ่นปกติ แต่เราจะได้การตกแต่งลวดลายแบบเดียวกับ เมาส์ รวมถึงเป็นแบบเดียวกับสกินในเกมเลยทีเดียวครับ แน่นอนว่าตัวเนื้อมันใช้งานได้ดีรองรับกับเมาส์ได้หลากหลาย ส่วนงานออกแบบสกรีนสวยและดูทนทาน แม้ว่าจะเป็นสีขาวแต่สำหรับเนื้อผ้าน่าจะรักษาได้ง่ายและอาจจะต้องทำความสะอาดบ่อยพอสมควรเช่นกัน

ตัวไฟเองถือว่าสว่างและสวยรองรับการปรับแต่งได้อิสระในตัวแอป รวมถึงเมื่อเล่นเกมที่รองรับไฟตามขอบก็จะแสดงสถานะเวลาเล่นเกมด้วยเช่นกันครับอันนี้น่าจะได้ประโยชน์ ส่วนไฟตามขอบเองไล่แสงได้เนียนและสวยแม้อาจจะต้องทำให้เรียบในช่วงแรกๆแต่ใช้ไปก็จะเนียนเรียบมากกว่าเดิม

ส่วนฐานรองด้านหลังสามารถยึดติดเกาะได้แน่นครับและถ้าาหากวางคีย์บอร์ดก็จะช่วยได้อีกแรงแน่นอนว่าแผ่นรองเมาส์แบบนี้ก็จะทำให้เวลาลากเล่นเกมได้เนียนและเต็มแผ่นมากกว่าเดิมเยอะทำให้รองรับได้เหลือๆครับแต่ก็ต้องดูพื้นที่โต๊ะด้วยนะว่าไหวไหมเพราะว่าถ้าใครพื้นที่จำกัดจะแน่นไป ส่วนความลื่นไหลและเนียนทำได้ดีลากได้เนียนมาก

SOFTWARE

ทางด้าน Software นั้นใช้งาน SteelSeries GG เป็นแอปหลักในการควบคุมทั้งหมด ซึ่งส่วนตัวเองก้ใช้งาน APEX 7 อยู่แล้วนะก็ง่ายๆเลยครับรองรับได้สบาย และตัวแอปเองปรับแต่งได้เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นแสงสีของตัวไฟที่หลากหลาย ทั้ง เมาส์ และ แผ่นรองเมาส์ หรือจะเป็นการตั้งค่าปุ่ม มาโครต่างๆ อีกทั้งยังรองรับการแสดงสถานะแอปต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเกม หรือแม้แต่ DISCORD ก็ตามครับ เช่นเวลา เลือดหมดจะเป็นไฟสีแดง ส้มคอยเตือนรอบๆแผ่นรองเมาส์ต่างๆ หรือแม้แต่ เวลามีคนพูดในดิสก็สามารถตั้งค่าให้แจ้งเตือนเป็นแสงสีได้ด้วยเช่นกันอันนี้ปรับได้หลากหลายมาก รวมถึงตัวเมาส์เองนั้น มีการปรับความเร่งได้ รวมถึงความลื่นไหล และ ลากเส้นแบบเส้นตรงให้ง่ายขึ้นได้

FEELING 

สัมผัสในการใช้งานนั้นจริงๆแผ่นรองเมาส์ขนาดใหญ่มากๆรองรับการวางในภาพคือใช้งานกับ SteelSeries APEX 7 สามารถใช้งานได้สบาย อีกทั้งพร้อมกับ เมาส์ Prime และ ยังคงมีพื้นที่เหลือๆทั้งด้านข้างและด้านบนและล่าง อันนี้อาจจะต้องเป็นข้อสังเกตเล็กๆถ้าจะใช้งานควรดูพื้นที่ดีๆ แต่สำหรับเรื่องอื่นๆนั้น ดีไซน์โดดเด่น และออกโทนขาวสวยงามแต่ต้องรักษาดีๆน่าจะใช้งานได้อีกยาวครับ วัสดุเนื้อผ้าดี เข้ากับเมาสได้ดีในการแทรคต่างๆรวมถึงตัวเมาส์เองนั้นขนาดใหญ่เหมาะกับคนที่มือกลางไปใหญ่และตำแหน่งปุ่มเน้นคนถนัดขวานิดหน่อย และมีระยะกดและความลึกดี ปุ่มซ้ายขวาเอียงลงนิดๆทำให้เหมาะแก่จับคลิกได้ง่ายขึ้นและเมาส์ค่อนข้างพอดีมือและสูงทำให้จับได้สบายมากๆ

ซึ่งเท่าที่ใช้งานมานั้นต้องบอกว่าเมาส์เบามากและสามารถจับถนัดมือแต่ก็มีข้อสังเกตเล็กๆที่เรื่องความใหญ่ของมันอาจจะต้องลองจับกันดีๆ และ เสียงคลิกที่ค่อนข้างดังด้วยเช่นกันทำให้อาจจะรบกวนการใช้งานถ้าไม่ชอบเสียงดัง รวมถึงตัวเวลาจับถือ นิ้วโป้งนั้นไม่ได้มียางรองเพื่อความเกาะอะไร บอดี้เป็นพลาสติกนั้นเองครับ แต่ชอบที่เบาและพอดีมือ

และในด้านแผ่นรองเมาส์เองนั้นใหญ่สะใจมากและสามารถใช้งานได้ทั้งแบบ Notebook หรือ ใช้งานกับ PC ก็สามารถรองรับได้ดีเพราะว่าตัวนี้ค่อนข้างใหญ่และวางได้ดีมีพื้นที่เหลือๆ รวมถึงไฟส่องสว่างและไล่สีอะไรได้เยอะมากรวมถึงถ้าเล่นเกมที่รองรับ ไฟสถานะรอบๆแผ่นสามารถแจ้งเตือน กระสุนหมด เลือดหมดอะไรได้ด้วยถือว่าเจ๋งสมราคา

SteelSeries Limited-Edition CS: GO Neo Noir

” ดีไซน์โดดเด่น สเปกแน่นระดับ E-Sport  พร้อมความ Limited Edition ” 

งานออกแบบที่เด่นและสวย สำหรับสาวก CS:GO รวมถึงคนที่ชอบแนวอนิเมะ มังงะ น่าจะถูกใจและมาพร้อมกับสเปกที่รองรับการเล่นเกมไม่ว่าจะเป็นระดับเริ่มต้น หรือ ว่าแข่งขันก็ทำได้ทั้งหมด หรือแม้แต่เอาไปสะสมเข้ากับชุดก่อนๆที่ออกมาก่อนหน้าก็สามารถทำได้ ซึ่งส่วนตัวชอบโทนสีของงานนี้และแนวโทนขาวน่าจะเหมาะกับคนที่ประกอบคอมโทนขาวและอยากหาอะไรให้มันเด่นขึ้นเข้ากับชุดคอมได้ง่ายขึ้นอันนี้เป็นตัวเลือกที่ดี และได้สเปกที่เซนเซอร์แบบ TrueMove Pro รองรับการปรับแต่งได้ละเอียดมากๆทำให้ การปรับเพื่อความถนัดแต่ละคนได้ดีและมีความนิ่ง แม่นยำสามารถตั้ง ระยะห่าง ความไวช่วงต้นช่วงปลายได้ดี แต่น่าเสียดายว่าตัวเมาส์ไม่มีแสงสีเท่าไรครับ

ข้อดี

  • งานออกแบบสวย และ ลงตัว คุณภาพงานคมสวย และดูทนทาน
  • แสงสีตัวแผ่นรองเมาส์ทำได้ดีสวยและสว่าง
  • เมาส์คุณภาพสูง สเปกแน่น และ รองรับได้แม่นยำในการเล่นเกม
  • Software ปรับแต่งทำได้ดี เข้าใจง่ายและปรับแต่งได้เยอะมาก
  • ขนาดกำลังดีในการใช้งานทั่วไป
  • เมาส์ PRIME มีน้ำหนักเบา และ บอดี้พลาสติกทั้งหมด
  • สีสันสวยทำงานร่วมกับแสงสีไฟได้โดดเด่น
  • เอกลักษณ์ NEO-NOIR มาครบ

ข้อสังเกต

  • เมาส์เสียงคลิกอาจจะดังไปเล็กน้อย
  • เนื่องจากโทนสีขาวเป็นหลักอาจจะต้องรักษาดีๆในระยะยาว

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review By Nineztr

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares