หูฟัง Gaming ในตลาดมีมากมายหลากหลายตัวและแน่นอนว่ามีการใช้งานแตกต่างกันไปครับ แต่ในกระแสช่วง Playstation 5 กำลังมาอย่างต่อเนื่องทำให้หลายๆแบรนด์เริ่มออกสินค้าสำหรับ PS5 มาเรื่อยๆและทางด้านหูฟังก็เช่นเดียวกัน ในแบรนด์ Steelseries นี้เองก็ได้เปิดตัว ARCTIC 7P+ ไร้สายรุ่นล่าสุดในไทย พร้อมกับสเปกที่น่าสนใจทั้ง ฟีเจอร์ การใช้งาน และ การรองรับทั้ง คอมพิวเตอร์ หรือ แม้แต่ Smartphone ก็สามารถใช้งานได้สบาย นอกจากนี้ ยังรองรับการชาร์จเร็วผ่าน USB-C โดยชาร์จเพียง 15 นาที สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานสูงสุด 3 ชั่วโมง ที่สำคัญยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่อึดขึ้นด้วย ใช้งานได้ยาวนานมากเพิ่มขึ้นถึง 30 ชั่วโมงถือว่าแบตอึดมาก

 ARCTIC 7P+ นั้นเป็นการต่อยอดสมรรถนะจากหูฟังเกมมิ่งรุ่น Arctis 7P ให้มีประสิทธิภาพในการเล่นเกมสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ด้วยไดร์เวอร์ขับเสียงเดียวกันกับที่ใช้ในตระกูล Arctis 7 ที่ได้รับรางวัลด้านเสียง สามารถเล่นเกมต่าง ๆ ในทุกแพลตฟอร์ม ทั้ง PlayStation 5, PlayStation 4,Nintendo Switch, PC, Laptop ,Mac , Window ,Android, ต่าง ๆ ใช้งานระบบเสียง 7.1 Surround & Tempest 3D Audio ของ Playstation 5  ซึ่งจะช่วยให้เกมเมอร์ได้ยินทุกรายละเอียดเสียงในเกมอย่างชัดเจนทุกทิศทางแบบ 360 องศา ทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อผ่านสายหูฟัง 3.5 มม. หรือแบบไร้สายผ่าน Wireless 2.4 GHz ด้วยดองเกิล USB-C ที่มีความหน่วงต่ำพิเศษ ขณะเดียวกัน ยังมาพร้อมไมโครโฟนแบบสองทิศทาง ClearCast ที่รองรับการตัดเสียงรบกวนจาก Discord Certified และปุ่มควบคุม Chatmix อยู่บน PC แบบใหม่ ที่ใช้ซอฟต์แวร์ 7.1 ผ่านซอฟต์แวร์ SteelSeries GG มีลักษณะเป็นลูกกลิ้ง Sidetone เพื่อให้คอเกมสไลด์เปลี่ยนโหมดสนทนากับโหมดเกมได้อย่างสะดวกสบายขณะเล่น

PRICE 

โดยวางจำหน่ายในราคา 7,990 บาท ได้แล้ววันนี้ ที่ BANANA IT, DotLife, Advice, Munkonggadget, IT City, ACE Gamer, Speed Computer, IT Friend, Mercular, Envisimple , Sound Proof Bros, Gump , WTF IT , Nadz project , Elysium gadget , JL Gaming, Aptsoft, GADGET PLAY, Shopee, และ Lazada
หรือสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทาง www.facebook.com/SteelSeriesThai

UNBOX

 • 1x หูฟัง Steelseries ARCTIS 7P+ Wireless Gaming Headphone
 • 1x Product Information Guide
 • 1x USB-C wireless transmitter สำหรับเสียบใช้งาน มือถือ คอมพิวเตอร์  และ อื่นๆ
 • 1x Mobile audio cable เสียบสาย 3.5 มม.
 • 1x Charging cable สายชาร์จไฟ  USB-C
 • 1x USB-C to USB-A adapter แปลงเป็น USB-A

DESIGN

งานออกแบบจริงๆนั้นมองมาจากไกลๆรู้เลยแหละว่ามันทำมาเพื่อ PS5 ทั้งสีสันและโทนขาวฟ้าแบบนี้ อีกทั้งความเรียบง่าย และคลีนๆเข้ากับ PS5 ได้สบายเมื่อวางคู่กัน แต่ก็ยังมีเอกลักษณ์ของ SteelSeries อยู่ไม่ว่าจะเป็นทรงที่ครอบหู หรือแม้แต่ก้านด้านบนที่เป็นแบบผ้าทำให้มีความสบาย และไม่ต้องกังวลเรื่องหนัก หรือ หนังลอกอะไรเลยครับ ส่วนทางด้านน้ำหนักเองถือว่าเบากว่าที่คิดอาจจะด้วยวัสดุที่ใช้และการออกแบบต่างๆ ถือว่าใส่สบายไม่ได้อึดอัดอะไร

รูปทรงเป็นแบบ OverEar ใส่ครอบหูทั้งหมดใส่สบายและมีความใหญ่กว้างเท่าที่ลองถือว่าขนาดกำลังดีครับ วัสดุแข็งแรง และ การออกแบบก้านต่างๆด้วยแนวคล้ายๆกับที่คาดผมใส่สบายทนทาน วัสดุแข็งแรง มีการออกแบบระบบกันสะเทือนทำให้มีความยืดหยุ่นพอสมควร  และ ตัวไมค์สีขาวก็สามารถยืดหดลงไปในตัวหูฟังได้สบายๆเลยครับ แต่น่าเสียดายว่าตัวก้านมันไม่สามารถยืดขึ้นลงได้ แต่ด้วยการออกแบบที่คาดเหมือนจะรองรับได้หลากหลายรูปแบบอยู่ โดยการเลื่อนแถบผ้าสีดำแปะขึ้นไปให้สูงขึ้นก็จะทำให้กระชับขึ้นถือว่าไม่เคยเจองานออกแบบแบบนี้เท่าไรนักในหูฟัง

ตัวไมค์มาพร้อมกับไมค์ที่สามารถเก็บได้ในตัว พร้อมมีไฟสถานะเวลา MUTED และ รองรับการใช้งานได้ดี ไมโครโฟน ClearCast ที่ผ่านการรับรองจาก Discord ใช้การออกแบบแบบสองทิศทางเพื่อลดเสียงรบกวน เท่าที่ลองเสียงแน่นกำลังดี คุณภาพสูงตามแบบไมค์หูฟังครับ และตัวของข้อต่ออะไรปรับได้อิสระมากๆ  ทางด้านปุ่มควบคุมเองให้มาครบ บนตัวหูฟังในด้านขวาจะเป็น เพิ่ม/ลด เสียงตัวเอง Sidetone และ ปุ่มเปิดปิดหูฟัง ส่วนทางด้านซ้าย จะเป็น ไมค์ยืดหด ช่อง USB-C สำหรับใช้งาน และ ชาร์จ / รู 3.5 มม. และ ช่องเสียง MINI USB สำหรับแปลงเป็น 3.5 มม. ได้อีกช่อง มีสายมาให้ในกล่อง และ ที่ปรับเสียง รวมถึงปุ่ม Muted ก็ให้มาครบ

แต่ที่ชอบคือการออกแบบตัววัสดุ  Earcup ทำได้ดูใส่สบาย ไม่อึดอัดเป็นวัสดุผ้าแต่มีการทำพื้นผิวให้ระบายอากาศได้ดีอีกทั้งมีความนุ่มและกระชับในตัวเอง ความลึกกำลังดีไม่ชนใบหูและเบาสบายครับ ใส่นานๆไม่ร้อน ไม่อึดอัด รู้สึกชอบมากกว่าแบบหนัง ตัวด้านข้างบนออกแบบคล้ายๆกับพวกหมวกกีฬา สามารถปรับความกระชับได้ตรงตัวผ้ายืดหยุ่นครับ แปลกตามากๆ ไม่บีบหัว ไม่กดเกินไปและไม่ร้อนด้วยจุดนี้อยากให้ลองใช้งานน่าจะชอบกันเลยแหละ รวมถึงด้านข้างมีช่องเก็บไมค์สามารถเข้าไปได้ลึกเนียนๆเลยก็ได้เช่นกัน พร้อมกับโลโก้บนพื้นสีขาวคลีนๆ

SPEC

 • Neodymium Drivers : 40 mm
 • Headphone Frequency Response : 20–20000 Hz
 • Headphone Sensitivity : 98 dBSPL
 • Headphone Total Harmonic Distortion : < 3%
 • Headphone Volume Control : On Ear Cup
 • Microphone Frequency Response : 100–6500 Hz
 • Microphone Pattern : Bidirectional
 • Microphone Sensitivity : -38 dBV/Pa
 • Microphone Impedance : 2200 Ohm
 • Microphone Location : Retractable
 • Wireless Range : 40 ft, 12 m
 • Battery life : 30 hours
 • เชื่อมต่อหลายแพลตฟอร์ม
 • มี Fast Charge 15 นาที ใช้งานได้ 3 ชั่วโมง
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่ 30 ชั่วโมง
 • เชื่อมต่อได้ทั้ง USB-C และ Wireless , 3.5 มม.
 • ไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน
 • Arctis Sound เน้นเสียงที่ละเอียดอ่อน
 • ไดรเวอร์เสียง 40 มม.

SOFTWARE 

แน่นอนว่า GG ยังเป็น Software หลักในการใช้งานรวมทุกอย่างเข้ามาให้หมด และ ควบคุมปรับแต่ง อัปเดตอะไรได้สบายๆเลย รวมถึงสามารถปรับปุ่มการสั่งงาน เปลี่ยน EQ เสียง  หรือ ระดับไมค์ต่างๆได้ แต่ที่น่าสนใจมากกว่านั้น ในภาพด้านล่างคือโปรแกรม SONAR ที่ตอนนี้เป็น EARLY ACCESS ทำให้ใช้งานปรับแต่งได้แบบโหดขึ้นหลายเท่าตัวครับ บอกเลยว่ามันคือพระเอกเลยแหละ ที่ทาง Steelseries ให้มาใช้งาน ปรับได้เยอะมาก เสียงไมค์จะเอายังไง ตัดอะไรออก โทนแบบไหน เสียงหูฟังจะเอาอะไรยังไงมันเยอะ และละเอียดมาก ปรับได้ 4 หน้าหลักๆ

FEATURE 

แน่นอนจุดที่ชอบคือมันสามารถใช้งานได้หลากหลายแบบมากๆในการเชื่อมต่อ แม้จะไม่มี Bluetooth ก็ตามแต่ก็สามารถใช้งาน เชื่อมต่อระบบไร้สาย 2.4 GHz ที่มีความหน่วงต่ำที่ออกแบบมาสำหรับการเล่นเกม อายุการใช้งานแบตเตอรี่ 30 ชั่วโมง มาพร้อมการชาร์จแบบ USB-C พร้อม Fast Charge อย่างรวดเร็ว 15 นาที ใช้งานได้ 3 ชั่วโมง ซึ่งสามารถเข้าคู่กับแพลตฟอร์มมากมายอย่าง PlayStation 5, PlayStation 4, PC, Android, Switch, iPads USB-C และอื่น ๆ ด้วยดองเกิล USB-C แบบหลายแพลตฟอร์ม ซึ่งเราจะสามารถเอาตัวแปลงไปเสียบกับมือถือ คอมพิวเตอร์ หรืออะไรก็ได้ที่มี USB-C ก็จะใช้งานแบบไร้สายกับมือถือได้เลย เสียงตรง และ แม่นยำกว่า Bluetooth แน่นอนครับ ทำให้จุดนี้ส่วนตัวค่อนข้างพอใช้ แต่ถ้าใครไม่มีพอร์ต USB-C ก็มีตัวแปลงให้มาในกล่อง

FEELING 

แน่นอนว่าในการใช้งานจริงก็ได้ทำสอบมายาวๆเพราะในบรรดาหูฟัง Gaming หลายๆตัวจะเจอปัญหาใส่นานๆจะปวดหูบ้าง หนัก ล้าคอ บ้าง แต่ตัวนี้ไม่เจออันนี้คือรู้สึกเลยว่ามันเบาครับ เทียบกับขนาดของมันถือว่าอยู่ในระดับที่เบานะ และด้วยการออกแบบที่ใช้วัสดุเบาๆ รวมถึง ตรง Earpad และก้านข้างบนที่ไม่ได้ใช้งานหนัง บุอะไรหนาๆ แต่ฉลาดด้วยการออกแบบคล้ายๆกับผ้าที่ยืดหยุ่นได้ตามทรงของแต่ละคนทำให้มันกระชับ และ เข้าได้พอดีโดยที่ไม่อึดอัดและไม่ร้อน รวมถึงเวลาใส่ไม่บีบหัวอะไรเลยครับจุดนี้ทำได้ดีอีกทั้งไม่ร้อน ไม่อบแม้จะไม่ได้เล่นในห้องแอร์ระบายอากาศได้ดีระดับนึง และ กว้าง ลึกกำลังดีไม่ชนใบหู ไม่เลยออกนอกกรอบหูฟังของมัน ปุ่มควบคุมตำแหน่งอะไรทำได้ดีรวมถึงการใช้งานไมค์ต่างๆ จะติดแค่อาจจะไม่สามารถเลื่อนขึ้นลงขยายความสูงของก้านหูฟังได้เท่านั้นเอง เพราะ Fixed มาทั้งหมดจะทำได้แค่ปรับกระชับขึ้นตรงส่วนข้างบนเท่านั้นครับ แต่เท่าที่ลองไม่ติดอะไรนะ

ในด้านเสียงกันบ้างตัวนี้เสียงจะเน้นไปทางเล่นเกมเป็นหลัก แต่ก็เน้นระบบที่รองรับกับ PS5 ด้วยเช่นกันครับ ไดรเวอร์ขนาด 40มม. ใหญ่พอตัวและรองรับการใช้งานได้ดี รวมถึงฟีเจอร์ Tempest 3D Audio บน PS5 เก็บพวกดีเทลรายละเอียดเสียงได้ดีครับ มิติเสียง แยกชัดเจน ซ้ายขวา หน้าหลังเวลาเล่นเกมจับได้ดีมากๆ แต่ถ้ามองในแง่ฟังเพลง ดูหนัง ก็อยู่ในระดับที่ดูได้แต่เสียงอาจจะไม่ได้โหด มิติเสียงเวลาดูหนังจะไม่เด่นครับ เบสกลางๆ และ ไม่ได้แน่นเท่าไร แต่เสียงคนพูดอะไรจะชัดเจนดี ทิศทางเสียงดี ซึ่งจริงๆก็พอเข้าใจได้ว่าเป็นหูฟังเล่นเกมครับเน้นปกติเลยแหละ ส่วนถ้าใครไม่พอใจเสียงเดิมๆ ก็แน่นอนว่าตัวนี้มีปรับได้เยอะมากๆก็ช่วยได้ระดับนึงเลยทีเดียวครับในแง่ความแน่นของเสียงต่างๆ แต่ภาพรวมเสียงเล่นเกมดีมากๆ ทิศทางดี เสียงคนคุยชัดเจน รายละเอียดเสียงดี แต่ไม่ได้แน่นตุ๊บตั๊บมากนักถ้าเล่นเกม เสียงระเบิดอะไรไม่ได้แน่นกระแทก แต่ก็พอให้สนุกได้ครับ มีแค่จุดนี้เท่านั้นที่อาจจะเป็นแนวของหูฟังตัวนี้ เน้นเสียงแตกต่างกันไป  ซึ่งถ้าเอามาเล่นเกมล้วนๆตัวนี้ตอบโจทย์มากๆ และยิ่งใช้งานกับ  PS4 PS5 ดีมาก

STEELSERIES ARCTIC 7P+ 

” ดีไซน์สวย ใส่สบาย ไร้สาย แบตอึด และรองรับบรรดา USB-A USB-C ได้ทุกอุปกรณ์ “

เป็นหูฟังที่ค่อนข้างตอบโจทย์สำหรับเล่นเกมล้วนๆ มันใส่สบาย เบา และ ระบายอากาศได้ดีอีกทั้งส่วนตัวชอบเรื่องการเชื่อมต่อที่ ไหลลื่น สามารถเสียบใช้งานทั้ง PS PC ANDROID และ อุปกรณ์ทุกอย่างที่ใช้งาน USB-C USB-A และให้ตัวแปลงอะไรมาครบรวมถึงตัวส่งสัญญาณเองก็ออกแบบได้ดีเสียบมือถือก็ไม่เกะกะและสัญญาณนิ่งมากๆครับ และเรื่องเสียงแน่นอนว่าเด่นๆทิศทางเสียงดี ดีเทลทำได้ดี กระจายเสียงได้ดี เบสอาจจะไม่ได้เด่นมาก แต่เน้นเสียงชัดตัวนี้ตอบโจทย์แน่นอนครับ ดูหนัง ฟังเพลงกลางๆพอดูได้ กำลังขับ ไดรเวอร์ต่างๆทำได้สมราคา รวมถึงความแข็งแรง วัสดุ ข้อต่อต่างๆใช้งานได้ดีเลยทีเดียว รวมถึง  SONAR SOFTWARE ปรับแต่งได้เยอะมากๆเลยแหละ เป็นจุดที่น่าสนใจและทำให้โดดเด่นเลยสำหรับหูฟังตัวนี้ ทั้ง Softwre Hardware เองทำได้ลงตัวมากๆครับ

ข้อดี

 • งานออกแบบดูดีสวย คลีน และ วัสดุทำได้ดีสมราคา
 • ใส่สบาย เบา วัสดุนุ่มและระบายอากาศดี
 • เสียงไมค์ทำได้ดี คุยได้ชัดเจน และ เก็บงอได้
 • software ปรับแต่งได้ละเอียดหลากหลาย
 • รองรับอุปกรณ์ได้เยอะ อิสระ หลากหลายมาก
 • เชื่อมต่อ นิ่ง เสถียร และ ไม่ดีเลย์
 • สายเชื่อมต่อครบ ให้มาในกล่อง
 • เสียงหูฟัง ดีเทลดี รายละเอียดทิศทางดี กำลังขับดี
 • แบตอึด และ รองรับชาร์จไว USB-C ได้สบาย

ข้อสังเกต

 • ตัดเสียงภายนอกไม่เยอะเท่าไร
 • พกพาลำบากไม่สามารถพับงอได้

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review By Nineztr