realme ได้เปิดตัวสมาร์ตวอทช์รุ่นใหม่อย่าง realme Watch S Pro ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วที่ประเทศอินเดียตามที่เคยได้สัญญาไว้ โดยในรุ่น pro นั้นมีดีไซน์คล้ายกับ realme Watch S ตัวธรรมดา แต่มาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED ขนาด 1.39 นิ้วที่สามารถปรับความสว่างได้อัตโนมัติ อีกทั้งหน้าจอยังมีพื้นหลังให้เลือกมากกว่า 100 แบบ และสามารถอัพโหลดรูปจากสมาร์ตโฟนมาใช้เป็นพื้นหลังก็ได้เช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่อัพเกรดขึ้นมาจากเดิมเยอะพอสมควรครับ และใช้งานวัสดุที่ดีขึ้น หน้าจอดีขึ้น มี GPS ในตัวพร้อมกับ Always On Display รวมถึงอะไรก็พัฒนาขึ้นทั้งหมดสมกับเป็นเรือธงของ Smartwatch จากทาง realme อีกทั้งเข้ามาขายในไทยไวมากๆเลยครับ

วัสดุนั้น ทำมาจากสเตนเลส SUS316L และตัวสมาร์ทวอร์ชทั้งเรือนมีน้ำหนักเพียง 63.5 กรัมเท่านั้น ในส่วนของสายรัดข้อมือนั้นจะทำมาจากซิลิโคนและหนังที่ทำจากพืช โดยมีสีให้เลือก 4 สีคือ เขียว น้ำเงิน น้ำตาล และดำ ซึ่งสีดำนั้นทำมาจากซิลิโคนและจะแถมมากับตัวนาฬิกา ส่วนสีอื่น ๆ นั้นจะวางขายแยก นอกจากนี้ realme Watch S Pro มาพร้อมกับเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจ และเซ็นเซอร์ตรวจจับออกซิเจนในเลือด (SpO2) อีกทั้งยังสามารถตรวจจับการนอน นับจำนวนก้าว และมาพร้อมโหมดกีฬาถึง 15 โหมดรวมถึงโหมดใหม่อย่างการว่ายน้ำด้วย มาพร้อมกับ GPS แบบดาวเทียมคู่, กันน้ำ 5ATM, แจ้งเตือนการอยู่นิ่ง, แจ้งเตือนการดื่มน้ำ, ฟีเจอร์การแจ้งเตือนต่าง ๆ รวมทั้งฟีเจอร์ควบคุมการโทร การถ่ายรูป และการเล่นเพลง สำหรับแบตเตอรี่ของตัวสมาร์ตวอทช์นั้นมีความจุ 420mAh ที่สามารถใช้งานติดต่อกันได้ถึง 14 วัน เรียกได้ว่าสเปกฟีเจอร์นั้น ทำออกมาลงตัวมากขึ้นชัดเจนมาก

PRICE  สำหรับราคานั้น จะเปิดราคามาที่ 4,999 บาทไทยครับ 

UNBOX

อุปกรณ์ในกล่องนั้นเราจะเห็นว่าไม่ได้มีอะไรมากนักตามสไตล์ของบรรดา นาฬิกาทั้งหลายจะมีให้มาเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปครับ ที่ชาร์จ คู่มือ ภาษาไทย และตัวนาฬิกา รุ่นนี้ไม่มีสายแถมอะไรมาให้เพราะว่ารองรับได้หลายขนาดอยู่แล้วในการออกแบบตัวสายครับ แต่ก็สามารถใช้งานสายทั่วไปเปลี่ยนได้ในกรณีที่อยากเปลี่ยนสีวัสดุต่างๆครับ

DESIGN

งานออกแบบตัวหน้าปัดนั้นจะเป็นดีไซน์วงกลมทั้งหมดพร้อมกับขนาดหน้าจอ 1.39 นิ้วใช้งานหน้าจอแบบ AMOLED นะครับพร้อมกับกระจก Gorilla Glass และ รองรับการปรับแสงอัตโนมัติ และมีการออกแบบรอบๆหน้าจอสวยงามและมีตัวเลขพร้อมกับครอบทับด้วยกระจกอีกชั้นทำให้ดีไซน์ด้านหน้านั้นเรียบๆ และมีน้ำหนักไม่มากนักใส่สบายและไม่หน่วง ส่วนตัวสายนั้นจะเป็นสีดำพร้อมกับวัสดุซิลิโคนยาวมีมาให้ 1 ขนาดนะครับ และมีความแข็งกำลังดีไม่ย้วย

ในด้านหน้าจะเห็นว่าเมื่อเจอแสงอะไรนั้นสวยงามพอสมควรตัวเรือนนาฬิกานั้นดูเรียบดูดีและใช้งานได้ง่ายกระจกด้านหน้าเรียบและติดฟิล์มได้ไม่มีส่วนขอบโค้งอะไรเยอะมากนัก แต่อาจจะต้องระวังในการใช้งานต่างๆเพราะไม่ได้มีขอบหน้าจอนูนขึ้นมาอะไรมากเวลาใส่อาจะต้องระวังครับ ส่วนด้านหลังเป็นวัสดุพลาสติกด้านทั้งหมด พร้อมเซนเซอร์และตำแหน่งการชาร์จ รวมถึงจะเห็นว่าตัวสายนั้นมีตัวล็อกมาตรฐานสามารถถอดเปลี่ยนสายทั่วไปขนาด 22 มม. ได้

ด้านข้างวัสดุพรีเมี่ยมมากขึ้นใช้งาน สแตนเลส ทำให้ดูดีขึ้นจากรุ่นก่อนๆ และทนทานพรีเมี่ยมมากขึ้นชัดเจนครับ เรา จะเห็นปุ่มการควบคุมทั้งหมด บนและล่างครับแน่นอนว่าตัวนี้ไม่มีไมค์ ไม่มีลำโพงอะไรอีกฝั่งนั้นเลยไม่มีช่องอะไรทำให้เรียบๆทั้งหมดครับ และการเปลี่ยนสายอะไรนั้นทำได้ง่ายขนาด 22 มม. ปกติและหัวเชื่อมต่อเป็นแบบทั่วไปครับ จุดนี้ถือว่าดีและอิสระในการเปลี่ยนแปลงสายในอนาคตไม่ต้องใช้สายพิเศษหรือสายของแบรนด์อย่างเดียว

ตัวสายนั้นอย่างที่บอกไปในเรื่องของวัสดุงานออกแบบอะไรนั้นใช้งานได้ง่ายและไม่แข็งเกินไปสายรองรับหลากหลายขนาดข้อมือได้ดีครับและเป็นสีดำล้วนทั้งหมดตัวล็อกอะไรมาตรฐานแน่นหนากำลังดีไม่เจออาการแพ้หรือว่าคันอะไรครับแม้จะใส่ออกกำลังก็ตาม ส่วนตัวสาย 22 มม. สามารถหาซื้อเปลี่ยนทั่วไปได้สบายๆข้อต่อนั้นเป็นมาตรฐานครับ แต่ไม่แน่ทางค่ายอาจจะมีสายออกมาขายแยกในอนาคตก็มีความหลากหลายมากขึ้นงานออกแบบก็จะเด่นมากขึ้น สายนาฬิกามีให้เลือกถึง 3 แบบ ได้แก่ ซิลิโคน (สีน้ำเงิน/สีเขียว/สีส้ม), หนังวีแกน (สีน้ำเงิน/สีเขียว/สีน้ำตาล) และแสตนเลสสตีล (สีดำ) นะครับ

SPEC

 • หน้าจอ AMOLED ขนาด 1.39 นิ้ว (454 x 454 พิกเซล), 326 PPI, ความสว่าง 450nits, อัตราส่วน contrast 100,000:1, หน้าจอแบบ always-on, ใช้กระจก Gorilla Glass
 • Bluetooth 5.0 ที่เชื่อมต่ออุปกรณ์ Android 5.0 ขึ้นไป
 • GPS + GLONASS แบบ built-in
 • กันน้ำ (5 ATM / 50 เมตร)
 • โหมดกีฬา 15 โหมด (ว่ายน้ำ, คริกเก็ต, โยคะ, วิ่งแบบ Outdoor, วิ่งแบบ Indoor, เดินแบบ Outdoor, ปั่นจักรยานแบบ Indoor, เดินแบบ Indoor, ปั่นจักรยานแบบ Outdoor, เดินป่า (Hiking), เครื่องเดินวงรี (Elliptical), พายเรือบก, บาสเก็ตบอล, การฝึกพละกำลัง, การออกกำลังแบบ Free Workout)
 • Accelerometer 3 แกน, Gyroscope 3 แกน, เซ็นเซอร์ตรวจจับแสง, Wearing Monitoring Sensors
 • เซนเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจ, เซนเซอร์วัดออกซิเจนในเลือด
 • ระบบตรวจจับการนอน, ตรวจจับจำนวนก้าวที่เดินในแต่ละวัน, ตรวจจับแคลอรี่, ระยะทาง, เตือนให้ดื่มน้ำ, เตือนเมื่ออยู่นิ่ง, บันทึกการทำกิจกรรมต่าง ๆ
 • ขนาดตัวเครื่อง: 257.6x46x11.1mm; น้ำหนัก: 65.3 กรัม (รวมสายรัด)
 • แบตเตอรี่ 420mAh ที่สามารถใช้งานติดต่อกันได้ 14 วัน ชาร์จเต็มภายใน 2 ชั่วโมง

SOFTWARE 

หน้าตา Software อะไรนั้นถือว่าใช้งานได้ง่าย สรุปข้อมูลการใช้งานแต่ละวันได้ดีและสามารถดูแบบละเอียดได้และบันทึกข้อมูลได้เยอะมาก รวมถึงการปรับตั้งค่าอะไรต่างๆจะใช้งานแอปเดียวกันกับ realme Link ที่เชื่อมต่อกับตัวอื่นๆไม่ต้องไปหาโหลดแอปนอกครับถือว่าดี แอปเดียวจบครบพร้อมใช้งานทั้ง หูฟัง นาฬิกา รวมถึงกล้องต่างๆครับ

ในหน้าแรกจะเป็นแอป realme link นั้นเองที่จะรวมทุกอย่างของค่ายไว้ทั้งหมด นาฬิกา หูฟัง กล้องต่างๆครับ และ มีหน้าข้อมูลส่วนตัวของเรา และ จะบอกว่าเรามีอุปกรณ์อะไรบ้าง และก็เลือกเข้าไปใช้งานอุปกรณ์นั้นๆได้เลยครับ

ในส่วนของหน้าตาหลักๆนั้นจะสามารถดูข้อมูลจำนวนก้าวได้ ชีพจร รวมถึงระดับออกซิเจนในเลือดได้เลยครับ และในแต่ละส่วนนั้นสามารถเข้าไปดูแบบละเอียดได้ว่า การนอนหลับเท่าไรอย่างไร ตื่นมากน้อยแค่ไหน หรือหลับลึกเท่าไร

การตั้งค่าการแจ้งเตือน รองรับ ภาษาไทย !! นะครับและ สามารถแจ้งเตือนแชทต่างๆได้ครบมากๆถือว่าดีรวมถึงการตั้งค่าอื่นๆตามภาพตรงกลางนั้น หน้าตา นาฬิกา การแจ้งเตือนคนโทนมา และ การตั้งเตือนปลุก และ การเตือนกินน้ำ อีกทั้งตั้งการวัดชีพจรตลอดเวลาได้ด้วย อีกทั้งควบคุมเพลง และ กล้องได้ อีกทั้งกดหน้า นาฬิกา หรือ มือถือได้ครับ

หน้าตาในส่วนของการแสดงข้อมูลพื้นฐานนั้นให้มาครบๆทั้งเรื่องของการวัดชีพจรต่างๆก็จะบอกค่าเป็นกราฟทั้งหมดครับ และบอกว่า สูงสุด ต่ำสุดเท่าไรได้ และสามารถตั้งแจ้งเตือนได้ด้วยนะถ้าสูงเกินไป รวมถึงการวัดการนอนหลับแค่ใส่นอนเท่านั้นก็จะบอกเลยว่า นอนหลับลึกแค่ไหน กี่ชั่วโมง ตื่นตอนไหนบ้าง และ หลับไม่ลึกเท่าไร และค่า REM คือการนอนหลับไม่สนิทหรือฝันและมีอาการร่วมด้วยเป็นต้น เช่นดิ้นหรือ หัวใจเต้นไวขึ้นนั้นเองครับ และ ส่วนสุดท้ายเป็นการวัดการก้าวเดินว่าวันนึงเดินเท่าไร ระยะทางเท่าไรบ้าง และ เผาผลาญไปได้เท่าไรนั้นเองครับสำหรับส่วนนี้

หน้าปัดของตัวนี้รองรับการเปลี่ยนแปลงมากถึง 100 แบบเลยทีเดียวเยอะกว่าในภาพอีกครับ รวมถึงสามารถเปลี่ยนหลากหลายแบบได้ทั้งสวยคลาสสิก และ หน้าตาแบบทันสมัย หรือจะเป็นตัวการ์ตูนน่ารักๆครับ อีกทั้งยังเอารูปของตัวเองไปเปลี่ยนใช้งานได้ เลือกได้จากอัลบั้มที่เคยถ่ายหรือทำเองมาใช้งานบนมือถือได้ถือว่า อิสระมากๆเลยทีเดียว

 

DUAL GPS ในตัว !! 

ครั้งแรกที่ใช้เซ็นซอร์ GPS ที่มีความแม่นยำสูง และใช้พลังงานต่ำ รองรับตำแหน่งแบบ dual-satellite (เมื่อเปิด GPS และ Glonass ออนไลน์ในเวลาเดียวกัน) + ฟังก์ชันบันทึกเส้นทางได้อย่างอิสระสำหรับการวิ่ง การจ็อกกิ้ง การขี่จักรยาน และการเดิน ทำให้ในการเดินออกกำลังหรือแม้จะเป็นการออกกำลังจริงจัง วิ่งมาราธอนต่างๆหรือแม้แต่ขี่จักรยาน รวมถึงการว่ายน้ำทำให้สามารถแทรคได้ทั้งหมด โดยที่เราไม่ต้องพกพามือถือ หรือ ซิงค์ข้อมูลอะไรทั้งนั้นครับแค่ใส่นาฬิกาแล้วออกไปวิ่ง ขี่จักรยานได้เลย เมื่อเรียบร้อยกลับมาที่รถหรือที่บ้านก็จะดูข้อมูลได้ทั้งหมด ระยะทางการวิ่ง เส้นทางบนแผนที่รวมถึงความเร็วเฉลี่ย อัตราการเต้นหัวใจ การเผาผลาญต่างๆครบเลยครับ ถือว่าเป็นข้อดีของการใช้งานที่มี GPS ทำงานร่วมด้วยนั้นเองของเจ้า realme Watch S Pro 

FEATURE 

ฟีเจอร์การใช้งานจริงๆถือว่าจัดเต็มเป็นมาตรฐานทั่วไป ทั้งการควบคุมเพลง Spotify ได้ หรือจะเป็นการสั่งถ่ายรูป การจับเวลา การดูสภาพอากาศหรือจะเป็นการแทรคการออกกำลังกาย การวัดการนอนหรือจะเป็น ชีพจร และ SPo2 ก็รองรับได้เลยครับถือว่าสเปกนั้นจัดเต็มมาก และหน้าตานั้นใช้งานง่ายแม้จะไม่ได้มีอนิเมชั่นอะไรมาก ทำให้เลื่อนเปลี่ยนหน้าตาอะไรได้ไวและไม่หน่วงเลย  และการได้ใช้งานหน้าจอ AMOLED บอกเลยว่าคุณภาพในการใช้งานจริงนั้นแตกต่างกับรุ่นแรกเยอะมาก รวมถึงการที่ให้ GPS มาในตัวทำให้รองรับการออกกำลังแบบไม่ต้องพกมือถือไปด้วยครับ เป็น GPS คู่ในตัวเลยทำให้พกแค่นาฬิกาใส่ไปวิ่งก็จะสามารถแทรคข้อมูล เส้นทาง ระยะอะไรได้ครบถ้วนมากๆ

 • วิ่งกลางแจ้ง, วิ่งในร่ม, เดินกลางแจ้ง, เดินในร่ม, ขี่จักรยานกลางแจ้ง, ปั่นจักรยานในร่ม, การเดินทางไกลด้วยเท้า, ว่ายน้ำ, บาสเกตบอล, โยคะ, เครื่องออกกำลังกายกรรเชียงบก, เครื่องเดินวงรี, คริกเก็ต, การฝึกความแข็งแรง และ Free workout
 • สามารถระบุได้ว่าคุณกำลังเดินหรือวิ่ง พร้อมระบบอัลกอริธึมการนับก้าวที่แม่นยำทำให้ทุกก้าวมีความหมาย
 • เพิ่มโหมดการว่ายน้ำใหม่ล่าสุด ด้วยคุณสมบัติกันน้ำระดับ 5ATM ป้องกันแรงดันน้ำที่ 50 เมตร โหมดว่ายน้ำสามารถบันทึกข้อมูลการว่ายน้ำของคุณแบบเรียลไทม์ รวมถึงการนับ SWOLF/แคลอรี/ระยะทาง/ประเภท ฯลฯ สามารถบันทึกและแชร์ข้อมูลการว่ายน้ำผ่าน realme Watch S Pro
 • รายงานการก้าวเดิน การแจ้งเตือนให้ขยับร่างกาย รายงานสถานะการนอนหลับ การแจ้งเตือนให้ดื่มน้ำ และโหมดการทำสมาธิเพื่อผ่อนคลาย
 • การแจ้งเตือนทุกแอปพลิเคชันและแสดงไอคอนที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นการแสดงการโทร SMS หรือข้อความจากแอปพลิเคชันต่าง ๆ อาทิ Facebook, Whatsapp, Instagram และอื่น ๆ

ทางด้านหน้าปัดหลักๆในการออกแบบเปลี่ยนแปลงหน้าตาทั้งหมด ในภาพซ้ายสุดจะเป็นหน้าหลักสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามอิสระครับ  หน้ารวมแอปที่สามารถเรียกใช้งานได้ทันทีครับ และ แตะสัมผัสอะไรได้ง่ายแม้จะเป็นไอคอนเล็ก หน้าขวาสุดจะเป็น หน้าตา Quick Setting เปลี่ยนตั้งค่าหน้าจอ หรือ โหมดห้ามรบกวนได้ง่ายๆเลย

ทางด้านหน้าตาตัวบอกสภาพอากาศเป็นแบบ เรียลๆเลยมีภาพท้องฟ้า บอกสถานที่ อุณหภูมิทั้งหมด หน้าต่อไปจะเป็นส่วนของสรุปประจำวันว่าวันนึงเราทำอะไรไปบ้าง เดินกี่ก้าว เผาผลาญเท่าไร นั้นเองครับ จะเป็นวงแหวนหลากสีนั้นเอง และ การวัดชีพจรนั้นสามารถกดเขาไปวัดได้เลย จริงๆมันจะวัดตลอดเวลาอยู่แล้วนะครับส่วนนี้ แต่ก็เข้ามาดูเป็นรายละเอียดลึกๆได้ผ่านตัวนาฬิกาเลยไม่ต้องเข้าผ่านมือถือก็เพิ่มความสะดวกไปได้จากเดิมเยอะครับ ตรงส่วนนี้

และเมื่อเราไปออกกำลังแบบไม่ได้พกมือถือไปหน้าจอก็จะโชว์ข้อมูลหลายๆส่วนครับว่า ระยะทาง เวลา ชีพจรสามารถเลื่อนไปมาได้ดูข้อมูลได้ทั้งหมด และ โหมดการออกกำลังเยอะมากๆรองรับได้สบายๆมีภาษาไทยพร้อมใช้งานครับ รวมถึงการควบคุมเพลงก็สามารถใช้งานได้หลายๆแอปที่เปิดเพลงได้ทั้งหมด ควบคุมเสียง เปลี่ยนเพลงได้ง่ายๆเลย

ควบคุมเพลง SPOTIFY ได้ด้วยพร้อมกับเปลี่ยนแปลงและ ควบคุม Media ตัวอื่นๆได้ทุกตัว ถือว่าเป็นฟีเจอร์ที่สะดวกและใช้งานได้จริง รวมถึงปรับระดับเสียงได้ด้วยครับ 

ควบคุมการถ่ายกล้องได้เพียงแค่เข้าแอปกล้องและกดกล้องบนนาฬิกา และกดถ่ายได้ทันที เป็นคล้ายๆกับ รีโมท Bluetooth นั้นเองใช้งานกับแอปกล้องพื้นฐานได้เลย 

SCREEN

การที่เปลี่ยนมาเป็นหน้าจอ amoled นั้นต้องบอกเลยว่าช่วยในเรื่องของการใช้งานรวมถึงความสว่างและคุณภาพโดยรวมที่ดีขึ้นชัดเจนครับ หน้าจอในครั้งนี้เป็นจุดเปลี่ยนแปลงหลักๆในการใช้งานและ Watch ของทางค่าย realme ที่ครั้งนี้ความสว่างนั้นทำได้ดีกว่าเดิมชัดเจน และเรื่องของความคมชัดสวยสดทำได้ดีรวมถึงสีดำที่สนิทมากกว่ารุ่นเดิมๆครับ และในครั้งนี้รองรับการใช้งานหน้าจอ Always On Display ด้วยเช่นกันทางด้านสเปกนั้นใช้งานหน้าจอ  AMOLED ขนาด 1.39 นิ้ว (454 x 454 พิกเซล), 326 PPI, ความสว่างรองรับสูงสุด 450nits, อัตราส่วน contrast 100,000:1, หน้าจอแบบ always-on, ใช้กระจก Gorilla Glass  ทำให้หน้าจอแสดงผลออกมาได้สว่างและสามารถปรับระดับได้ 5 ระดับ และ สามารถตั้งออโต้ได้ด้วยเช่นกัน และเป็น Always On Display ได้ 2 แบบคือหน้าจอแบบ Digital และ Analog นั้นเองยังคงไม่สามารถปรับอะไรได้มากกว่านี้เท่าไรครับ

FEELING

ในเรื่องของการใช้งานนั้นแน่นอนว่าการปรับมาใช้งานหน้าจอ AMOLED นั้นนอกเหนือจากการส่งผลต่อการใช้งานเวลามองแล้วในเรื่องของการสัมผัสก็มีส่วนเข้ามาช่วยได้เยอะ มันจะตอบสนองได้ไวมากกว่าแตะโดนได้ง่ายและไวขึ้น รวมถึงเวลาเลื่อนไปมานั้นติดนิ้วมากกว่าแบบเดิมชัดเจนครับ ยังคงมาพร้อมกับปุ่มข้างๆ 2 ปุ่มมาตรฐานในการใช้งาน ออกหน้าหลัก และ เข้าไปส่วนออกกำลังนั้นเอง ตัวนาฬิกายังคงใช้มือปิดหน้าจอให้ดับได้เวลาแปะไปทั้งมือครับ เป็นฟีเจอร์ที่ใช้งานบ่อยนะส่วนนี้ ในเรื่องของน้ำหนัก ความใหญ่จริงๆไม่ได้ต่างกับรุ่นก่อนหน้านี้เท่าไรนัก ในภาพนี้จะเห็นว่าอยู่บนข้อมือผู้หญิงก็สามารถใส่ได้แบบไม่ได้ใหญ่เกินไป และไม่เป็นสายลุยเกินไปครับขนาดหน้าปัดกำลังดีเลย ส่วนตัวสายจริงๆนั้นของทางค่ายจะมาพร้อมกับ หลายสีสันให้เลือก หรือจะเป็นวัสดุหนังก็มีให้เลือกด้วยเช่นกันนะตัวนี้

แต่ในรีวิวนั้นจะเป็นสายแบบมาตรฐานครับ Silicone มีสีฟ้า ส้ม เขียว และ ดำ แน่นอนว่าตัววัสดุนั้นเป็นแบบมาตรฐานที่เราเจอในรุ่นก่อนหน้า และ บรรดา SMARTWATCH หลายๆตัวมีความแข็งนุ่มกำลังดี ไม่มีอาการแพ้แม้จะลองใส่นอนหรือใส่ออกกำลังครับจุดนี้ทำได้ดีเลย ระยะช่องรองรับทั้งข้อมือเล็กและใหญ่ได้ดีไม่มีปัญหาเลยส่วนนี้และตัวสายรัดได้แน่นและมีตัวล็อก 1 ขั้นครับผม ส่วนการเปลี่ยนสายอะไรง่ายไม่ยุ่งยากเท่าไร แต่ดีไซน์นั้นอาจจะเรียบไปนิดๆภาพรวมก็ถือว่าเน้นใส่สบายๆไม่หนัก ไม่เทอะทะ และทั้ง ผู้ชาย ผู้หญิงใส่ได้ทั้งคู่ น้ำหนักเบา สั่งงานง่ายๆครับเป็น Smartwatch อีกตัวในงบไม่เกิน 5 พันที่ใส่ใช้งานได้ทุกวัน แบตอึด และ ขนาดน้ำหนักอะไรนั้นกำลังดีเลยแหละ

CHARGING 

การชาร์จนั้นรองรับการชาร์จแบบแม่เหล็กทั่วไปสามารถวางไว้บนแท่นได้เลยครับรวมถึงเป็นแท่นชาร์จที่รองรับการใช้งานสายยาวพอสมควรส่วนในเรื่องของวัสดุต่างๆนั้นจะเป็นพลาสติกเน้นน้ำหนักเบาในตัวฐานครับเมื่อวางไปแม่เหล็กดูดติดได้ดีไม่มีปัญหา และหน้าจอเมื่อวางชาร์จนั้นจะขึ้น เวลาและ % ของแบตเตอร์รี่มาให้ครบๆเลยรวมถึงแสดงสีเขียวถ้าแบตเข้าสู่% ที่ใกล้จะเต็มนั้นเองครับ ส่วนระยะเวลาการชาร์จนั้นก็ทำได้ประมาณ 2 ชั่วโมง ครับในการชาร์จปกติ แต่อายุแบตนั้นใช้งานได้นานมากๆตัวนึงเลยเพราะด้วยหน้าจอและการจัดการพลังงานถือว่าทำออกมาได้ดี

realme WATCH S PRO 

” ตีบวกความเทพ ทั้งวัสดุ หน้าจอ และการใช้งาน พรีเมี่ยมมากขึ้น โปรมากขึ้น “

เป็นการพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่องทางด้าน realme smartwatch และ เป็นจุดที่แก้จุดด้อยจากรุ่นเดิมๆได้ทั้งหมดทั้งเรื่องของหน้าจอ คุณภาพงานประกอบวัสดุแบบ สแตนเลส รวมถึง การที่ใส่ GPS เข้ามาให้ทำให้การใช้งานนั้นดีขึ้นและตอบโจทย์การออกกำลังกายได้ทันทีแบบไม่ต้องพก สมาร์ทโฟนออกไปด้วยอีกทั้งจุดเด่นหลักๆที่ชอบคือเรื่องของหน้าจอเป็นจุดหลักของการใช้งานบรรดานาฬิกาทั้งหมดเพราะว่าหน้าจอนั้นสำคัญที่สุดในการใช้งานภาพรวมครับ ทำให้ realme Watch S Pro นั้นเรียกได้ว่าเป็นนาฬิกา Smartwatch ของทาง realme ที่สเปกนั้นจัดเต็มที่สุดและน่าใช้งานมากๆตัวนึงในตอนนี้ และในการใช้งานจริงๆนั้นก็น่าประทับใจทั้งวัสดุอันนี้สัมผัสดูดีมากๆ และ GPS ในการออกกำลังนั้นก็แม่นยำและแทรคกิ้งได้ดี รวมถึง มีเส้นทางอะไรเป๊ะกับที่วิ่งจริงเลยทีเดียวครับ แต่น่าเสียดายยังไม่มีพวก ลำโพง ไมค์ในตัว หรือจะเป็นการปรับแต่ง ดึงข้อมูลการออกกำลังไปแอปอื่นๆพวกนี้เท่าไรนักครับ

ข้อดี

 • หน้าจอ AMOLED สวยคม สู้แสงได้ดี และ สัมผัสติดนิ้วมาก
 • วัสดุบอดี้ตัวเรือน ทำออกมาได้พรีเมี่ยมมากขึ้นเยอะ จาก สแตนเลสสตีล
 • หน้าตาการใช้งานลื่นไหล อ่านภาษาไทยได้ รองรับการแจ้งเตือน
 • GPS คู่ รองรับการใช้งานในตัว ไม่ต้องพกมือถือไปออกกำลัง
 • สามารถควบคุมทั้ง เพลง สื่อ รวมถึง ถ่ายรูปได้ง่ายๆ
 • แบตใช้งานได้อึดหลายวัน แม้จะเปิดหน้าจอบ่อยหรือ Always On ก็ตาม
 • หน้าปัดมีให้เลือกเยอะมาก
 • กันน้ำ 5ATM
 • วัดชีพจร และ  SpO2 ได้เช่นเดิม

ข้อสังเกต

 • หน้าจอ Always On ปรับได้ 2 แบบในตอนนี้
 • งานออกแบบเปลี่ยนค่อนข้างน้อยจากรุ่นธรรมดา

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review by Nineztr 

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares