realme AIoT เรียกได้ว่าลุยตลาดกันอย่างต่อเนื่องรวมถึงในประเทศไทยครับ เมื่อในช่วงปลายปีเราจะเห็นเลยว่าทั้งมือถือ และ สินค้าต่างๆมากมายในตลาดไทยของทาง realme นั้นจัดเต็มและเปิดตัวกันอย่างต่อเนื่องไม่ว่าะจะเป็นทีวี หรือแม้แต่ กล้อง 360 ต่างๆรวมถึง นาฬิกา หูฟังที่เดินหน้าลุยกันมาต่อเนื่องนานมากๆอีกทั้งในปีนี้เริ่มต้นปีด้วย แปรงสีฟัน ซึ่งเป็นเป็นแปรงสีฟันไฟฟ้าครับ ในชื่อรุ่น realme M1 และ realme N1 Sonic Electric Toothbrush นั้นเองมาพร้อกับรูปทรงสวยงามและสีสันทั้งสีน้ำเงิน และ ขาว รวมถึงฟีเจอร์อะไรที่ใช้งานได้ดีเลยทีเดียวมาพร้อมกับ การรองรับการแปรงที่ดีหลากหลายโหมดรวมถึง ยังเป็นการลุยตลาดที่นอกเหนือจากมือถือแตกไลน์ออกมาอีกครั้งครับ ถือว่าเป็นแบรนด์ที่ลุยและกล้าลุยกันแบบต่อเนื่องจริงๆทำให้ ฐานลูกค้าก็เพิ่มมากขึ้นหรือคนที่ชื่นชอบแบรนด์ก็มีตัวเลือก และในตัว N1 จะเป็นรุ่นที่จับต้องได้ง่ายมากขึ้น ราคาไม่แรงมากนัก แต่ทางด้านสเปกอะไรก็จัดเต็มเช่นกัน แต่จะแตกต่างกันในเรื่องของ มอเตอร์ วัสดุ และ งานออกแบบนั้นเองครับ จะมีอะไรน่าสนไปติดตามกัน

realme M1 นั้นเป็นแปรงสีฟันไฟฟ้ารุ่นแรกของทางค่ายที่มาพร้อมกับรูปทรงเรียบๆทันสมัยและใช้งานได้ยาวนานครับ เด่นๆคือเรื่องของการใช้งานนั้นที่รองรับการใช้งานมากถึง 90 วันต่อการชาร์จ และ มาพร้อมกับมอเตอร์ที่สั้นได้ถี่และแรงมากถึง 34,000 ครั้งต่อนาที รวมถึง ขนแปรง Dupont ซึ่งต้านเชื้อแบคทีเรียได้ดี มาพร้อมกับ แบตเตอรี่ 800mAh นอกจากนี้ยังสามารถอยู่ในน้ำได้อย่างน้อย 30 นาทีเนื่องจากมีระดับการกันน้ำ IPX7 และ ดีไซน์สวยงามวัสดุอลูมิเนียมอีกทั้งมาพร้อม 4 โหมดทำความสะอาดและ ตัวแปรงสามารถยืดหยุ่นหรือแกว่งได้อิสระในการใช้งานทำให้เข้ากับช่องปากได้ดีครับ และมาพร้อมกับมอเตอร์เสียงเงียบ 60dB และ หัวแปรงบางแค่ 3.5 มม. ด้วยเช่นกันอีกทั้งตัวหัวแปรงให้มา 2 แบบทั้งแบบมาตรฐาน และ แบบนิ่มบาง ทำให้เหมาะสำหรับหลายๆคนที่ชอบแตกต่างกัน และ ราคาอยู่ที่ 1,499 บาทเท่านั้นครับ 

realme N1 เน้นในเรื่องของการเข้าถึงง่าย ดีไซน์เรียบๆครับ และเด่นๆแบตอึดๆ และการรองรับการใช้งานมากถึง 130 วันต่อการชาร์จ และ มาพร้อมกับมอเตอร์ที่สั้นได้ถี่และแรงมากถึง  20,000 ครั้งต่อนาที รวมถึง ขนแปรง Dupont ซึ่งต้านเชื้อแบคทีเรียได้ดี มาพร้อมกับ แบตเตอรี่ 800mAh นอกจากนี้ยังสามารถอยู่ในน้ำได้อย่างน้อย 30 นาทีเนื่องจากมีระดับการกันน้ำ IPX7 และ ดีไซน์สวยงามวัสดุอลูมิเนียมอีกทั้งมาพร้อม 3 โหมดทำความสะอาด และมาพร้อมกับมอเตอร์เสียงเงียบ 55dB นั้นทำให้เราเห็นข้อแตกต่างจะเป็นเรื่องของ มอเตอร์ และ แบต รวมถึงโหมดนั้นเอง รุ่นนี้จะแบตอึดมากกว่า พร้อมกับ เสียงเงียบกว่า แต่เทคโนโลยีการออกแบบก็แตกต่างกับรุ่นพี่เช่นกันตามเรทราคากันไปครับ และ สำหรับรุ่น N1 นั้นจะชาร์จใช้งาน พอร์ต USB-C   นั้นเอง ส่วนทางด้านสีสันก็ให้มาเลือกทั้ง สีขาว และ สีน้ำเงินครับ ราคาอยู่ที่ 699 บาทเท่านั้น 

UNBOX REALME M1 ราคา 1,499 บาท 

ตัวกล่องนั้นอุปกรณ์อะไรใส่เข้ามาให้ครบพร้อมใช้งานแต่ไม่มี Adaptor ใส่เข้ามาให้ครับต้องไปหาเสียบของที่มีอยู่แทนนะ แต่ทางด้านที่ชาร์จนั้นจะเป็นแท่นวางชาร์จใช้งานครับ พร้อมกับสาย USB-A รวมถึงมีหัวแปลง 2 แบบใส่เข้ามาให้ และคู่มือรองรับภาษาไทยใส่เข้ามาให้ พร้อมกับตัวแปรง พร้อมกับจุกยางสำหรับปิดส่วนมอเตอร์หมุน

 • ตัวแปรง M1
 • หัวแปรง M1 แบบ Sensitive มีที่ครอบแปรง
 • หัวแปรง M1 แบบ Regular มีที่ครอบแปรง
 • คู่มือ
 • ที่ชาร์จไร้สาย รองรับกับตัวแปรง

UNBOX REALME N1 ราคา 699 บาท 

แกะกล่องตัวนี้จะเห็นความแตกต่างกับรุ่นพี่ชัดเจนครับ เนื่องจากเป็นรุ่นที่ราคาถูกลงทำให้อุปกรณ์นั้นเพียงพอต่อการใช้งาน ทั้งหัวแปรง 1 แบบ  สายชาร์จ USB-C และ คู่มือภาษาไทย และแน่นอนตัวแปรงครับ ส่วนกล่องอะไรก็จะเล็กลงด้วยเช่นกัน

 • ตัวแปรง N1
 • หัวแปรง N1 ไม่มีที่ครอบแปรง
 • คู่มือ
 • สายชาร์จ USB-C

DESIGN 

งานออกแบบทั้ง 2 รุ่นนี้มีความแตกต่างกันแบบชัดเจนทั้งเรื่องของ วัสดุ งานออกแบบ ปุ่มกด หรือจะเป็น หัวแปรงและการใช้งานครับ ทั้ง 2 รุ่นนี้ด้วยราคาที่แตกต่างกันเกือบเท่าตัวทำให้หลายๆอย่างก็เปลี่ยนแปลงปรับกันไปตามราคาครับ แน่นอนว่ารวมถึงมอเตอร์ข้างในด้วย ส่วนวิธีการใช้งานอะไรนั้นไม่ได้ต่างกันมากครับมีแค่ปุ่มเดียวเท่านั้น รวมถึงขนาด และ น้ำหนักก็จัดการออกมาได้ดีทั้งคู่ ไม่ได้ใหญ่ หรือ อ้วนมากเกินไปในการใช้งานแปรงจริงๆครับ

จะเห็นได้ชัดว่างานออกแบบนั้นแตกต่างกัน ในรุ่น N1 จะเป็นสีขาวนะครับ เป็นรุ่นน้อง และ M1 สีน้ำเงินรุ่นพี่ ทั้งเรื่องของรูปทรง วัสดุแตกต่างกัน ในรุ่นน้องนั้นจะเป็นพลาสติกทั้งหมด รวมถึงมีความสั้นมากกว่า และ บอดี้จะทรงเหลี่ยมนิดหน่อย ส่วนรุ่นพี่นั้นจะเป็นวัสดุโลหะในส่วนฐานพร้อมกับทรงกลมทั้งหมด และเคลือบสารกันลื่นมาให้ทั้งคู่ และหัวแปรงก็แตกต่างกันด้วยเช่นกัน รวมถึงการใส่ หัวแปรงและก้านมอเตอร์ที่แตกต่างกัน เรียกได้ว่าตามเรทราคาของมัน

เมื่อมาดูก้านแปรงนั้นจริงๆแอบเสียดายถ้าค่ายเดียวกัน น่าจะทำให้รองรับการเปลี่ยนแปรงกันได้ทั้งหมด แต่ทั้งนี้ก็พอเข้าใจได้ว่าด้วย ขนาดมอเตอร์การรองรับแรงสั่นอาจจะแตกต่างกันทำให้ต้องออกแบบให้รองรับต่างกันด้วยเช่นกัน ตัวหัวแปรงนั้นเป็นพลาสติกคุณภาพสูงทั้งหมดไม่มีโลหะในการผลิต ขนแปรงแบรนด์เดียวกัน เทคโนโลยีเดียวกัน แต่จะแตกต่างกันที่รูปทรงครับ พร้อมกับขนาดด้วย มีสีฟ้าคอยบอกอายุเหมือนกันทั้งหมด แต่จะเห็นว่าความบางของหัวแปรง M1 ทำได้บางมากกว่า และพิเศษที่มีความยืดหยุ่นสามารถแกว่งได้ด้วยเวลาแปรงทำให้เข้าลึก แปรงได้ดีกว่า แต่หัวแปรงสีขาวของ N1 นั้นจะเป็นแบบแข็งตรงๆ ไม่รองรับการหยืดหยุ่นทำให้แปรงอาจจะไม่ได้เทพเท่ากับรุ่นพี่

ทางด้านโหมดการแปรงฟันนั้นจะแตกต่างกันที่โหมดฟันขาวครับที่ รุ่นน้องจะไม่มี แต่การทำงานปุ่มเดียวสั่งงานทั้งหมดเหมือนกันทั้งคู่ พร้อมกับไฟสถานะแบตข้างล่างเหมือนกันด้วยครับไม่ได้แตกต่างกันในเรื่องนี้ แต่ปุ่มสั่งงานของรุ่นน้องจะเป็นแบบยาง ส่วนรุ่นพี่ M1 นั้นจะเป็นแบบเดียวกับบอดี้ครับ และจุดสำคัญที่ต่างกันคือตัวมอเตอร์ที่ รุ่น  N1 จะน้อยกว่า ที่ 20,000 รอบ ส่วน M1 จะอยู่ที่ 34,000 รอบครับ ทำให้ก้านมอเตอร์แตกต่างกัน และ วัสดุของ M1 นั้นจะเป็นโลหะ แข็งแรงกว่า และสามารถเสียบแปรงตรงๆได้เลย แต่รุ่นน้อง จะเป็นพลาสติก ใส่หัวแปรงแบบตรงๆและหมุนล็อกครับ ก็เป็นจุดแตกต่างกันที่สำคัญมากๆของทั้ง 2 รุ่นนี้ ในเรื่องมอเตอร์ และงานออกแบบตรงหัว

ส่วนเรื่องของการชาร์จนั้นเป็นจุดแตกต่างกันอีกครั้ง ทางด้าน N1 นั้นจะเป็นแบบชาร์จเสียบเหมือนสมาร์ตโฟนครับใช้งาน USB-C ในด้านล่างและจะเห็นเลยว่าทรงของตัวแปรงนั้นแตกต่างกันในส่วนของด้ามจับนั้นเอง ส่วนการชาร์จของ M1 นั้นจะเป็นแบบไร้สายแล้วทำให้ต้องใช้ที่ชาร์จของตัวเอง และตั้งชาร์จได้ รองรับการชาร์จไวเหมือนกันครับทำให้ไม่ต้องมีพอร์ตชาร์จในส่วนด้านล่าง ถือว่าเป็นจุดหลักๆที่แตกต่างอีกครั้ง รวมถึงทรงแปรงในด้านหลังด้วยนะ

SPEC REALME M1

 • ใช้พลังงานจากมอเตอร์ของ LEBOND ที่สามารถสั่นได้ถึง 34,000 ครั้งต่อนาที
 • ใช้ขนแปรง Dupont ที่ป้องกันแบคทีเรีย 99.9%
 • หมุนแกว่งได้ 10 องศาเพื่อทำความจุดที่ยากต่อการเข้าถึง
 • กันน้ำมาตรฐาน IPX7 และ สามารถแช่น้ำได้ 30 นาที
 • โหมดนุ่มนวลสำหรับฟันที่อ่อนไหว, โหมดทำความสะอาดสำหรับใช้งานทั่วไป, โหมดฟันขาวสำหรับทำความสะอาดอย่างล้ำลึกเพื่อฟันที่สวยงาม ,โหมดขัดฟันเพื่อความสะอาดมากขึ้น
 • บอดี้โค้งและเคลือบสารกันลื่น
 • แบตเตอรี่ 800mAh ที่สามารถใช้งานได้ 90 วันในการใช้งานวันละสองครั้ง

SPEC REALME N1

 • ใช้พลังงานจากมอเตอร์ ที่สามารถสั่นได้ถึง 20,000 ครั้งต่อนาที
 • ใช้ขนแปรง Dupont ที่ป้องกันแบคทีเรีย 99.9%
 • กันน้ำมาตรฐาน IPX7 และ สามารถแช่น้ำได้ 30 นาที
 • โหมดนุ่มนวลสำหรับฟันที่อ่อนไหว, โหมดทำความสะอาดสำหรับใช้งานทั่วไป,โหมดขัดฟัน และ ขจัดคราบ
 • ใช้งาน USB-C ในการชาร์จไฟ
 • วัสดุ PP รองรับมาตรฐาน  Food Grade เบอร์ 5
 • แบตเตอรี่ 800mAh ที่สามารถใช้งานได้ 130 วันในการใช้งานวันละสองครั้ง

CLEANING MODE M1

มาพร้อมกับ 4 โหมดหลักๆ คือโหมด Soft แบบนุ่มๆ สำหรับคนที่เน้นความนุ่มนวล โหมด Clean ตรงกลางนั้นจะเป็นโหมดปกติใช้งานทั่วไป โหมด White จะเน้นฟันขาว ทำความสะอาดลึกที่สุดครับ ที่รุ่น N1จะไม่มี และ โหมดสุดท้าย Polish โหมดขัดทำความสะอาด ขจัดคราบต่างๆครับ และทางด้านแปรงนั้นยังมีการเตือนให้ขยับเปลี่ยนพื้นที่แปรงเวลาใช้งาน ทุกๆ 30 วินาทีด้วยนะจะได้ไม่ค้างที่เดิมนานเกินไป และ จะหยุดทำงานหลัง  2 นาที และมีหน่วยความจำอัตโนมัติ เมื่อแปรงสีฟันเปิดทำงานและอยู่ในโหมดที่เลือกไว้เป็นเวลานานกว่า 8 วินาที การกดปุ่มเปิด/ปิดช่วงสั้น ๆ จะเป็นการปิดแปรงสีฟัน และเมื่อคุณใช้งานแปรงสีฟันครั้งต่อไป แปรงจะอยู่ที่โหมดการทำงานล่าสุดที่คุณใช้ก่อนที่จะปิดแปรง มาพร้อมกับมอเตอร์ 34,000 รอบต่อนาทีครับ  ก็ถือว่าจัดเต็มสมราคากับรุ่นพี่ตัวนี้ครับ

M1 โหมดการทำงาน 4 โหมด 

 • SOFT MODE :: สำหรับคนที่ช่องปากบอบบาง เน้นความละเอียดอ่อนต่อเหงือก
 • CLEAN MODE :: โหมดการทำงานทั่วไป โหมดหลักในการใช้งานทุกวันครับ ทำให้โฟมยากสีฟันทำงานได้ดี
 • WHITE MODE :: โหมดทำความสะอาดฟันขาว เน้นความถี่สูงที่สุดทำให้ฟันสะอาดขาวที่สุดครับ
 • POLISH MODE  :: โหมดขัด สั่นเป็นจังหวะ และ แตกต่างในแต่ละระดับทำให้ขัดทุกคราบได้ดีที่สุด

CLEANING MODE N1

มาพร้อมกับ 3 โหมดหลักๆ คือโหมด Soft แบบนุ่มๆ สำหรับคนที่เน้นความนุ่มนวล โหมด Clean ตรงกลางนั้นจะเป็นโหมดปกติใช้งานทั่วไป และ โหมดสุดท้าย Polish โหมดขัดทำความสะอาด ขจัดคราบต่างๆครับ และทางด้านแปรงนั้นยังมีการเตือนให้ขยับเปลี่ยนพื้นที่แปรงเวลาใช้งาน ทุกๆ 30 วินาทีด้วยนะจะได้ไม่ค้างที่เดิมนานเกินไป และ จะหยุดทำงานหลัง  2 นาที มาพร้อมกับ มอเตอร์แรงสั่น 20,000 รอบต่อนาทีครับ และรองรับการทำงานได้เพียงพอ

M1 โหมดการทำงาน 3 โหมด 

 • SOFT MODE :: สำหรับคนที่ช่องปากบอบบาง เน้นความละเอียดอ่อนต่อเหงือก
 • CLEAN MODE :: โหมดการทำงานทั่วไป โหมดหลักในการใช้งานทุกวันครับ ทำให้โฟมยากสีฟันทำงานได้ดี
 • POLISH MODE  :: โหมดขัด สั่นเป็นจังหวะ และ แตกต่างในแต่ละระดับทำให้ขัดทุกคราบได้ดีที่สุด

TOOTHBRUSH HEAD

หัวแปรงนั้นจะแตกต่างกันที่รูปทรงของตัวแปรง และขนาดของหัวแรงตรงฐานพวกนี้ครับ แต่ที่ชอบคือการใช้วัสดุขนแปรง Dupont™ 99.99% มอบประสิทธิภาพในการขจัดแบคทีเรียและทำความสะอาด ที่เหมือนกันทั้ง 2 รุ่นเลยนั้นเอง ช่วยป้องกันแบคทีเรียเมื่อวางไว้ในห้องน้ำหรือพื้นที่ที่มีความชื้น และทางด้าน realme M1และ N1 นั้นตัวแต่ละปลายขน มีขนแปรงปลายมนถึง 98% นั่นเพื่อหลีกเลี่ยงการทำลายสุขภาพเหงือก หากมีคราบจุลินทรีย์บนผิวฟันก็สามารถกำจัดออกได้อย่างง่ายดาย รวมถึง ทั้ง 2 รุ่นนั้นจะมี สีฟ้าของขนแปรงเมื่อจางลงจะแสดงถึงอายุการใช้งานของขนแปรงและจะช่วยเตือนให้ผู้ใช้งานเปลี่ยนหัวแปรง ซึ่งเราจะเห็นได้ในทั้ง 2 รุ่นเลยว่าจะมีสีฟ้าตรงขอบๆครับ

เมื่อเทียบแบบนี้จะเห็นชัดเจนว่า วัสดุ ขนแปรง สีสันหรือจะเป็นการออกแบบตัวขนแปรงนั้นเหมือนกันทั้งหมด คุณภาพระดับเดียวกัน มีปลายมน ใช้งาน ขนแปรง Dupont รวมถึงรองรับการใช้งานตามอายุได้คล้ายกันทั้งหมด แต่ที่งานออกแบบนั้นแตกต่างกันทั้งหมด รูปทรงแบบเรียวๆ ในรุ่น M1 นั้นจะเข้าถึงได้ดีกว่าและมีความยืดหยุ่นของก้านหัวแปรงได้ดีกว่า และ มี ขนแปรงให้มา 2 แบบ คือแบบนุ่ม และ แบบมาตรฐาน รวมถึงความบางของหัวก้านแปรงที่บางมากกว่าทำให้ใช้งานได้ดีกว่า แต่รุ่น N1 นั้นจะหนากว่า ด้านแปรงไม่ยืนหยุ่นนั้นเอง

FEELING 

ในการใช้งานจริงๆนั้นทั้ง 2 รุ่นแน่นอนว่าด้วยความเป็นแปรงสีฟันไฟฟ้าทำให้การใช้งานย่อมรู้สึกดีกว่าแบบทั่วไปในการสั้นตอบสนอง ความสั่นที่ดี ขจัดคราบอะไรได้ง่ายขึ้นครับ แต่ทั้ง 2 รุ่นมีความแตกต่างกันในการแปรงจริงๆอยู่เหมือนกันนะ ทั้งเรื่องของ ขนาดในการจับถือ การเข้าถึงซอกฟันต่างๆ หรือจะเป็นการยืดหยุ่นในการแปรง และมอเตอร์ที่แตกต่างกัน ด้วยราคาของทั้ง 2 รุ่นที่แตกต่างกันเท่าตัวทำให้ในการใช้งานจริงนั้นไม่ต้องสงสัยว่ารุ่น M1 ตอบโจทย์ได้ดีกว่าแน่นอนครับ แต่สำหรับ N1 ก็ไม่ได้แย่ ยังไงก็ดีกว่าแปรงทั่วไปหรือแปรงไฟฟ้าที่ราคาใกล้เคียงกันอยู่แล้วนะ ทั้งวัสดุ การใช้งานขนแปรงแบบเดียวกับตัวพี่ รวมถึงการชาร์จใช้งานที่ดี และ การสั่นที่แรงและเงียบด้วย

ทางด้าน M1 นั้นน และในส่วนของ N1 นั้นนในการใช้งานจริงแน่นอนว่าตัว M1 นั้นจะตอบสนองได้ดีกว่าทั้งเรื่องของมอเตอร์ในการใช้งานมีความสั่นแรงและสั่นได้ดีกว่าทำงานร่วมกันกันขนแรงที่บางและนุ่มกว่าตัว N1 ทำให้เวลาแปรงรู้สึกว่าสมูทกว่าและมีความลื่นไหลในการได้ง่ายกว่า ด้วยข้อดีของตัวแปรงที่หัวแปรงบางและสามารถแกว่งได้ทำให้มีความยืดหยุ่นมากกว่า ส่วนทางด้าน N1 นั้นแน่นอนว่าด้วยราคาที่ต่างกันมอเตอร์อาจจะไม่ได้แรงสะใจมากนักแต่ก็ดีกว่า แปรงสีฟันไฟฟ้าทั่วไป มอเตอร์กำลังดี ขนแปรงนั้นแบบเดียวกับ M1 แต่จะเปลี่ยนหัวไม่ได้ทำให้มีแบบเดียวและตัวก้านนั้นไม่ได้ยืดหยุ่นอะไรมากนักทำให้ในการใช้งานดีทั้งคู่เมื่อเทียบกับแปรงทั่วไป แต่ถ้าเน้นใช้งานแปรงนุ่มและมอเตอร์แรงนั้นตัว M1 จบกว่าทั้งดีไซน์และความสั่นตอบสนองครับ แต่ถ้างบน้อยตัว N1 ก็เพียงพอแล้ว

CHARGING REALME M1

รุ่นพี่จะได้ชาร์จเร็วแบบไร้สายเข้ามา ใช้เวลาเพียง 4.5 ชั่วโมงสำหรับการชาร์จเต็ม 100% และ ชาร์จ 5 นาทีใช้งานได้ 2 วัน แน่นอนว่าด้วยมอเตอร์ที่แรงกว่าทำให้แบตอาจจะไม่ได้อึดเท่ารุ่นเล็กครับ ในเรื่องของการชาร์จจริงๆเวลาใช้งานเสร็จนั้นเราอาจจะต้องหาที่วางหรือบางท่านอาจจะวางในแท่นชาร์จไปในตัวทำให้เรื่องของที่ชาร์จนั้นจะเป็นแบบตั้งบนฐานนั้นเองแต่ความแน่นอะไรนั้นไม่ได้แน่นเท่าไรมันหลวมๆได้ง่ายไม่มีตัวล็อกหรือแม่เหล็กดูดอะไรครับแอบเสียดายตรงนี้นิดหน่อยเวลาวางแล้วจะมีช่องว่างให้ขยับได้ครับ ส่วนตัวฐานนั้นจะเป็นการชาร์จแบบฐานคล้ายกับชาร์จแม่เหล็กนั้นเอง ขนาดวงกลมกำลังดีและเป็นโทนสีเดียวกับตัวแปรงด้วยเช่นกัน ตัวแบตนั้นจะรองรับใช้งานได้ 3 เดือน 90 วันโดยประมาณครับ และอิงจากการใช้งานการแปรงวันละ 2 ครั้งนั้นเอง สเปกแบตให้มา 800mAh เท่ากันทั้งคู่นะครับ

CHARGING REALME N1

ตัวแบตในรุ่นนี้รองรับการชาร์จ 5 นาที ใช้งานได้ 9 วันเลยทีเดียว มาพร้อมกับอายุการใช้งาน 130 วันเมื่อแบตเต็มต่างๆ และการใช้งานนั้นตัวสเปกแบตให้มา 800mAh เท่ากับรุ่น M1 นั้นเอง ส่วนการชาร์จนั้นง่ายๆเป็นชาร์จแบบ USB-C เสียบในด้านท้ายของตัวแปรงเลยครับ เป็นพอร์ตพื้นฐานสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้ ถ้าแบตหมดก็เอาที่ชาร์จมือถือเสียบได้เลย ไม่ได้มีหัวชาร์จพิเศษอะไรครับในเรื่องของการชาร์จไฟเข้าตัวแปรง realme N1  และรองรับการชาร์จป้องกันไฟเวลาชาร์จเพราะแปรงสีฟันแบบนี้มีความเสี่ยงจะโดนน้ำได้ง่าย แต่ทางค่ายก็มีระบบป้องกันมาให้ด้วยเช่นกันครับ

REALME M1 N1 SONIC ELECTRIC TOOTHBRUSH 

” AIoT ที่จัดเต็ม พร้อมกับ ราคา และคุณภาพที่ยังคงไปด้วยกันแบบคุ้มค่าเช่นเดิม ! “

เป็นอีกก้าวนึงของ realme ที่กล้าที่จะก้าวกระโดดในการลุยตลาด AIoT จริงจังมากขึ้นกว่าแบรนด์พี่น้องชัดเจนครับ เพราะเอาจริงๆหลายๆแบรนด์ก็มี AIoT ของตัวเองเยอะมากแต่จะมีไม่กี่แบรนด์ในไทยที่จะเอาเข้ามาทั้งหมดแบบนี้ ทั้งเรื่องของทีวี แปรงสีฟัน กล้องต่างๆมากมายที่เป็นการนำเข้าแบบ Official แท้ๆแบบนี้ครับทำให้เรื่องของการรับประกับ การใช้งานการรองรับนั้นดีกว่าแบรนด์อื่นที่เป็นการหิ้วจากจนมาแน่นอนรวมถึงในการใช้งานตัวแปรงก็รองรับได้ดีเช่นกัน ทั้งเรื่องของสเปกการใช้งาน ขนาดงานออกแบบทั้งหลายอีกทั้งแปรงก็ออกแบบมาได้ดีเลยทีเดียว รวมถึงอายุการใช้งานแบตนั้นก็อึดพอสมควรครับ ใช้งานได้ยาวๆเลยแหละ ทั้ง 2 รุ่นมีความน่าสนใจทั้งหมด ทั้งแบตอึด ราคา รวมถึง คุณภาพของการใช้งาน เป็นค่ายที่อนาคตเติบโตได้อีกยาวไกล และ สินค้าก็ทำออกมาเยอะมากๆครับ

ข้อดี M1

 • งานประกอบ ดีไซน์ พรีเมี่ยมดูดี
 • วัสดุใช้งานได้ดี ทั้งหัวแปรง และ บอดี้
 • ชาร์จไร้สาย แค่วางและชาร์จได้เลย
 • มอเตอร์คุณภาพสูง สั่นแรง และ ทำงานได้ดี
 • หัวแปรง 2 แบบรองรับการใช้งานได้ดี
 • ดีไซน์ก้านหัวแปรง ยืดหยุ่น แกว่งได้ บาง ทำได้ดีมาก
 • ขนแปรงคุณภาพสูง Dupont
 • วัสดุหัวแปรงพลาสติก ไม่มีโลหะผสม
 • ใช้งานได้ 90 วัน ต่อการชาร์จ
 • ชาร์จ 5 นาทีใช้งานได้ 2 วัน

ข้อสังเกต M1

 • แท่นวางชาร์จไม่ได้แน่นล็อกพอดีเท่าไรนัก
 • ด้วยมอเตอร์ที่แรงทำให้แบตไม่อึดเท่ารุ่นน้อง

ข้อดี N1

 • แบตใช้งานได้อึดมากถึง 130 วัน
 • ดีไซน์ขนาด และ น้ำหนักจับต้องได้ง่าย ขนาดกำลังดี
 • มอเตอร์ใช้งานได้ดี สั่นแรงพอสมควร
 • โหมดการทำงานครอบคลุม
 • ใช้งานขนแปรง Dupont แบบเดียวกับรุ่นพี่
 • วัสดุ PP Foodgrade 5 มาตรฐาน
 • ชาร์จ 5 นาทีใช้งานได้ 9 วัน

ข้อสังเกต N1

 • ไม่สามารถตั้ง และ ชาร์จได้ เนื่องจากพอร์ตอยู่ข้างล่าง
 • หัวแปรงมีแบบเดียว
 • หัวก้านแปรงหนา และไม่ยืดหยุ่นเท่ารุ่นพี่

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review by Nineztr 

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares