หูฟังเป็นสิ่งที่หลายๆคนนั้นต้องมีและแน่นอนว่าแนวเสียงเพลงแต่ละคนก็ย่อมแตกต่างกันแต่สิ่งที่เหมือนกันคือคุณภาพของเสียงที่หลายคนนั้นต้องเน้นไว้ก่อนเลยเรื่องของคุณภาพแน่นอนว่าต้องดีสำหรับใครที่ชื่อชอบฟังเพลง หรือเน้นเรื่องการฟังเพลงครับ ไม่ว่าจะเพลงแนวคลาสสิค แนวอื่นๆก็ถือว่าตอบโจทย์ได้หมดครับ ในวันนี้แอดมินได้นำหูฟังที่จัดว่าคุณภาพจัดเต็มและแน่นอนไว้ใจได้สบายในเรื่องของคุณภาพครับ รุ่นนี้มาพร้อมกับ Driver ที่จัดเต็มมาถึง 3 และแน่นอนว่ามาพร้อมรองรับระบบเสียง Hi-res Audio ครับ และเรื่องของคุณภาพวัสดุก็เรียกว่าทำได้ดีและสวยงาม

1 More อาจจะเป็นแบรนด์ที่ไม่ค่อยคุ้นหูกันเท่าไหร่ แต่ที่จริงแล้วแบรนด์นี้ เป็นแบรนด์ที่ทำอุตสาหกรรมเกี่ยวกับเครื่องดนตรีมาพอสมควรครับ สำหรับเจ้า Triple Driver In-ear เป็นรุ่นที่จัดเต็มทั้งเรื่องของ ไดรเวอร์ คุณภาพเสียงการรองรับ 1More Triple Driver กันบ้าง เจ้าตัวนี้มาทั้งหมด 3 Driver คือ Dynamic 1 ตัว และ Balanced Armature 2 ตัว ครับเป็นแบบพรีเมี่ยมจริงๆวัสดุที่ใช้ก็ ตัว Housing ผลิตจากอลูมิเนียมอย่างดี ให้ความแข็งแรงทนทาน ทั้งผิวสัมผัส และหน้าตา รวมถึงการรองรับเสียงแบบ Hi-Res ด้วยเช่นกัน

1 More มีสีเงินและทอง สำหรับท่านใดที่สนใจสามารถทดลองฟังและซื้อสินค้าได้ที่ Speed computer, Soundproof, Bkk audio, Fan page 1more Thailand, Loft, ฺBetrend  ราคา 4,990.- บาท   +++++  แต่ถ้าใครอยากได้ฟรี วันที่ 10 เดือน 10 เจอกันสำหรับกิจกรรมครบรอบ 2 ปี จาก Techhangout มาเล่นกันแจกไปเลย หูฟัง 1 More Triple Driver Hires และของอีกมากมาย แล้วเจอกัน !! แชรฺโพสนี้ไว้แล้วมาเล่นกันเดือนหน้า ++ 

UNBOX 1 MORE TRIPLE DRIVER 

ตัวกล้องต้องบอกว่าแรกเห็นมันทำได้เกินราคาไปมากจริงๆการใช้สีและการออกแบบทำได้ดี First Impression นั้นทำได้ดีงามมากครับ ประทับใจกล่องอย่างแรกเลยสินค้าไว้ไปว่ากันอีกทีตัวกล่องมาแนวแบนสี่เหลี่ยมฝาเปิดออกมาครับเล่นโทนสี ดำน้ำตาลอ่อนสวยหรู ยิ่งถ้าตัวหูฟังสีทองจะยิ่งหรูเลยทีเดียวครับ

เมื่อเปิดเข้ามาข้างในสวยกว่าภาพนอกด้วยการจัดวางแบบเป็นที่เป็นทาง ดูดีและเรียบร้อยด้านซ็ายที่เป็นฝาของตัวกล่องมีตัว Sketch การออกแบบมากมายทั้งตัวหูฟัง แนวคิดของตัวนี้ ขนาดต่างๆสวยงามดีจริงๆรู้สึกถึงความใส่ใจในการออกแบบกล่องที่ไม่ใช่แค่กล่องเรียบๆครับดูใส่ใจกับผู้ซื้อสินค้านะ อันนี้เป็นหลักๆง่ายคือให้คนประทัยใจครั้งแรกเมื่อได้สัมผัสทำให้รู้สึกถึงคุณภาพ คุณค่ามากขึ้นครับเป็นอีกจุดที่หลายๆแบรนด์อาจจะมองข้ามไปในจุดนี้

 • ตัวหูฟัง 1 More Triple Driver
 • กล่องหนังใส่หูฟัง
 • ตัวแปลง เสียบพอร์ทหูฟังบนเครื่องบิน
 • ตัวหนีบสาย
 • สติกเกอร์ และ คู่มือ
 • จุกหูฟังทั้ง แบบ โฟมและซิลิโคน ทั้งหมด 8 ขนาด เสริมให้ในกล่อง

ตัวกล่องดีไซน์เป็นหนังทั้งชิ้นขึ้นด้านสีแดงรอบตัวกล่องทำออกมา่ดูดีและมีปั้มลึกสำหรับตัวยี่ห้อ 1 MORE ขนาดใส่หูฟังได้พอดีแลมีพื้นที่เหลือนิดหน่อยครับ ข้างในบุนิ่มเป็นผ้าป้องกันหูฟังได้อย่างดีขนาดทั้งหมดอยู่ในมือได้พอดีไม่เกะกะจนเกินไปครับ การเปิดปิดเป็นฝาปิดปกติมีแม่เหล็กมาให้ครับผม  คุณภาพโดยรวมนั้นจัดว่าโอเคทั้งหมดเลย

DESIGN 1 MORE TRIPLE DRIVER 

มาถึงงานด้านการออกแบบตัวหูฟังกันบ้างครับเรามาเจาะดูกันแต่ละส่วนว่าเป็นยังไงแต่ก่อนจะไปเจาะดูเรามาดูภาพรวมแรกจับที่แอดมินลองถือมันขึ้นมาก่อนอย่างแรกเลยคือมันเบา คือจับแล้วเห้ยเบากว่าที่คิด และน่าจะใส่สบายแน่ๆครับ และที่เบาแบบนี้วัสดุเมื่อจับสัมผัสดูดีๆมันเป็น อลูมิเนียมซะด้วยเบาและแข็งแรงอันนี้ไว้ใจได้ครับ ส่วนตัวสายเป็นสายถักผสมกับสายยางในส่วนบนนะครับ แบบที่เจอในหลายๆแบรนด์ก๋ทำแนวนี้กัน ดีไซน์รวมๆถือว่าดูหรูและคลาสสิค

ตัว Housing เป็นอลูมิเนียมขึ้นรูปทั้งชิ้งและก้านใช้โทนสีเดียวกันครับ ขนาดโดยรวมค่อนข้างเล็กและใส่สบาย ก้านและตัวยึดกับตัวหูนั้นเป็นสีเงินขัดลายสวยงามครับมีความยาวพอประมาณส่วนด้านหลังหูฟังแอบมีช่องลมเล็กๆซ๋อนอยู่ในส่วนของด้านล่างครับ ตัวท่อส่งเสียงมีขนาดใหญ่ เอียงไป 45 องศา ที่มันเอียงแปลกกว่าคนอื่นเพราะการออกแบบเพื่อใส่สบายและตัดเสียงได้ดีครับ และจากที่ลองต้องบอกว่าจริง ! และเป็นแท่งชิ้นเดียวกับตัวฝาครับถือว่าทำได้สวย

ตัวสายรุ่นนี้เป็นแบบปกติไม่ใช่แบบคล้องหูแบบที่หลายๆตัวทำกันนะครับซึ่งแน่นอนว่ามีหลายคนชอบแบบนี้มากกว่าแต่ก็มีหลายคนเช่นกันชอบแบบคล้องหูอันนี้แล้วแต่ความชอบเลย ตัวนี้ใส่ค่อนข้างสบายเบาหูไม่เมื่อยครับและไม่ใหญ่จนเกินไปสีทั้งหมดจะเป็นโทนเงิน เทา ดำครับ มีเขียนขอกข้างซ้ายขวา ในทั้งคู่และตัวโลโก้นั้นจะอยู่อีกฝั่งนึง ข้างในนั้นก็ถือว่าได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีทั้ง  ตำแหน่งการวางไดรเวอร์ ท่อนำเสียง มุมองศาของท่อนำเสียง แผ่น diaphragm ล้วนแล้วแต่เลือกใช้วัสดุเกรดพรีเมี่ยม aerospace ต้องบอกว่าดูดีทั้งนอกและในก็ว่าได้ครับ

ปุ่มควบคุมตัวนี้มีมาให้พร้อมกับไมค์สามารถใช้งานได้ปกติ คุยโทรศัพท์ รับสาย วางสาย เปลี่ยนเพลง และที่สำคัญคือมันใช้งาน เพิ่ม-ลดเสียงกับ Android ได้ด้วยครับต้องบอกว่าเป็นข้อดีที่แอดมินชอบเลยแหละ และสามารถใช้งานคุยโทรศัพท์ได้ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกครับเพราะ หูฟังบางตัวเลือกที่จะตัดไมค์ออกไปเพื่อไปทางเน้นเสียงมากกว่านั้นเอง
ตัวสายจะเป็นแบบ สาย 2 แบบนะครับส่วนสายหลักที่เป็นสายเดียวนั้นเป็นสายที่ข้างในเป็น สายทองแดงที่หุ้มด้วย Kevlar fiber ช่วยเพิ่มความแข็งแรงทนทาน และด้านนอกนั้นเป็นสายถักด้วย TPE ซึ่งถักกับไนล่อนทำให้สายทนและช่วยลดเวลาเก็บแล้วสายมันพันกันครับ ส่วนสาย 2 เส้นด้านบนเป็นสายยางปกติมีการเล่นลายเพื่อความแข็งแรงและยืดหยุ่นของตัวสายยางได้เป็นอย่างดีครับ แต่ถ้าทำทั้งเส้นจะลงตัวกว่านี้เยอะเลย ส่วนของตัวตัวเชื่อมระหว่างสาย 2 แบบก็ใช้วัสดุอลูมิเนียมปัดลายเช่นกันครับ
มาในส่วนของแจ็ค 3.5มม. เคลือบด้วยสีทองและเป็นแบบ 3 ขีดเพราะว่ามันมีไมค์มาให้ด้วยนั้นเองครับวัสดุเดียวกับตัวหูฟังปัดลายสวยงามเช่นกันครับ ตัวข้อต่อไม่เล็กไม่ใหญ่ใส่กับมือถือได้ทุกรุ่นไม่เจออาการติดเคสอะไรเท่าไรครับ 

SPEC 

 • ไดรเวอร์ BA (Balanced Armatures)  2 ตัว
 • ไดรเวอร์  Titanium Dynamic 1 ตัว
 • วัสดุ ระดับ aerospace  ทั้งภายใน และภายนอก
 • สายความยาว 1.2 เมตร
 • 3.5 mm เคลือบสีทอง
 • สายถักผสมกับสายยาง
 • Frequency Range: 20-40,000 Hz
 • Sensitivity: 99 dB
 • Impendence: 32 Ω
 • Rated Power: 5 mW
 • น้ำหนัก 18 g

SOUND

มาที่เรื่องของเสียงกันบ้าง สำหรับ Triple Driver ตัวนี้ที่ชูโรงคือได้รับ Sound Engineer ระดับ Grammy Award นามว่า Luca Bignardi ครับผมถือว่าไว้ใจได้ระดับนึงเลยทีเดียวส่วนของไดรเวอร์นั้น มา 3 ตัวแน่นอนว่าเป็น BA 2 ตัว ย่านกลางแหลม และ Dynamic 1 ตัว ย่านเสียงต่ำครับผม เรื่องของเสียงแน่นอนรองรับ Hi-res ด้วยสำหรับที่แอดมินลองฟังจากทั้งแบบปกติคือคนใช้งานทั่วไป Spotify ปรับคุณภาพเสียงสุด เพลงทั่วไป หรือจะเป็นไฟล์ FLAC ที่จัดเต็มกว่าเดิมผ่านทาง Poweramp นั้นก็ต้องบอกว่าทำให้คุณภาพเสียงมันดีขึ้นไปอีกขั้นครับ

ตัวจุกมาพร้อมกับแบบโฟม 3 ขนาด และ แบบ ซิลิโคนยาว 6 ขนาดรวมกับที่ติดอยู่กับหูฟังครับ เสียงที่ได้แตกต่างกันแล้วแต่ขนาดและหูแต่ละคนอันนี้ใครอยากได้โทนไหนมากกว่าก็ปรับเปลี่ยนเอาแล้วแต่ชอบกันได้เลยครับสำหรับจุกหูฟัง มาที่เรื่องของเสียงกันต่อเสียงตัวนี้จากที่ลองต้องบอกว่ามันเป็นรุ่นที่ทำออกมาได้เกินราคา เสียงดี ลงลึกฟังสนุก ย่านแต่ละย่านทำได้ดีครับ Balance ได้ดีมากเลยเป็นอีกตัวเลือกที่ดีเกินราคากันเลย ฟังเพลงคลาสสิค ดนตรีแยกชิ้นชัดเจนมากครับ และตัวหูฟังขับไม่ยากเลยใช้ง่ายฟังง่ายได้หลากหลายแนวมากครับ

 • เสียงย่านแหลม ถือว่าทำได้เนียนและมาดีมากครับคือนุ่มมากๆเสียงความสดใสของเสียงมาดีไม่ได้คมบาดหรือจัดเกินไปทำมาได้ลงตัวครับ เสียงมันจะมีประกายของมันในระดับที่พอดีและนุ่มสบายหูฟังได้ยาวๆเลยทีเดียว
 • เสียงเบส ย่านต่ำ รุ่นนี้เมื่อลองฟังเบสย่านต่ำมาดีมากคือไม่ได้บวมจนแย่งย่านเสียงกลบเสียงแต่มาแบบพอดีนุ่มและลงลึกมากเลย ค่อนข้างชัดและเก็บรายละเอียดได้ดี มาเต็มครับแบบไม่รบกวนเสียงย่านอื่นเลยเบสดีมาก
 • เวทีเสียง จัดว่ากว้างกว่าที่คิดไว้คือทำออกมาได้ดีเลยไม่แคบหรืออึดอัดฟังและโปร่งสบาย ฟังเพลง คลาสสิค อคูสติกเสียงจัดว่าดี แต่ฟังดูอาจจะไม่ได้ใส่เป๊ะมากนักคือเวทีเสียงแยกกันได้ดีไม่ปนกันหรือมั่วเลยแม้จะฟังเพลงพวกแนว Pop rock ก็จัดว่าทำได้ดีสบายครับไม่ต้องห่วงในเรื่องนี้และแอบฟังสนุกด้วยแหละแนวนั้น

จากที่ลองเสียงถือว่าประโยชน์ของ 3 ไดรเวอร์ทำหน้าที่ของมันได้ดีมากๆเสียงแต่ละย่านลงตัวและเสียงเบสลงลึกและเสียงร้องมาแบบพอดีเลยทีเดียว จากที่แอดมินลองเพลงในหลายๆแนวเช่น Santana / Eric Clapton / Norah Jones / Michale Jackson หรือจะเป็นเพลงสมัยใหม่ก็ยังรับได้หมดและฟังได้ค่อนข้างหลากหลายมากๆครับ ถือว่าเป็นหูฟังแบรนด์ที่หลายคนมองข้ามแต่เสียงดีกว่าที่คิดไว้เยอะมากและเมือดูราคาจะยิ่งตกใจ ถือว่าน่าเล่นมาก

1 MORE TRIPLE DRIVER คุ้มค่าเกินราคาทั้งเสียงและงานประกอบ !

เป็นอีกตัวที่ไม่ควรมองข้ามและน่าใช้งานเอาง่ายๆใส่ใจกับ Packaging ยันข้างในหูฟังถือว่ามาดีมากเกินราคาแน่นอนใครได้ไปซื้อไม่ผิดหวังครับคุณภาพมาเต็มทั้งภายนอกและเสียงงานประกอบ เวทีเสียงมาครบและเสียงมาครบทุกย่านหาข้อติมันได้น้อยจริงๆครับ สายฟังเพลง Acoustic ก็จัดได้ Pop Rock ก็ยังไหวเลย แยกชิ้นดนตรีชัดเจนเลยทีเดียว แต่ถ้าฟังสายเพลง EDM เบสแน่นๆสะใจล้นๆอาจจะไม่ใช่แนวนี้ครับผม แต่บอกเลยว่ายังไงก็ทำได้ดีจริงๆสำหรับรุ่นนี้อยากให้มองเป็นอีกตัวเลือกสำหรับหูฟัง 3 ไดรเวอร์ที่ทำได้ดีจริงไ

ข้อดี

 • การแยกชิ้นดนตรีที่ดีมากและเป็นมิติอย่างมาก เวทีเสียงค่อนข้างกว้างและลึก
 • น้ำหนักเบามาก และ การสวมใส่ทำได้สบายจริงๆ
 • Control Talk + ปุ่ม เพิ่ม-ลดเสียงใช้ได้ทั้ง Android และ IOS
 • มีไมค์ไว้สำหรับคุยรับสายปกติ
 • การออกแบบ ทั้งตัวกล่อง และ หูฟังทำได้ดีเกินราคา
 • จุกมีมาให้เลือกหลายขนาดและพอต่อการใช้งาน
 • (Frequency Response)  20 – 40kHz
 • ทำราคาได้ค่อนข้างดีกับ 3 ไดรเวอร์
 • เสียงบาลานซ์โดยรวมแต่ละย่านทำออกมาได้ดี

ข้อสังเกต

 • เสียงร้องแอบถอยไปนิดนึง
 • สายเป็นส่วนของยางครึ่งนึงน่าจะเป็นสายถักทั้งหมด
 • ปุ่มรีโมทเป็นพลาสติก ผิวสัมผัสน่าจะดีกว่านี้นิดนึง
 • สายไม่สามารถถอดเปลี่ยนได้

By Nineztr

มีสีเงินและทอง สำหรับท่านใดที่สนใจสามารถทดลองฟังและซื้อสินค้าได้ที่ Speed computer, Soundproof, Bkk audio, Fan page 1more Thailand, Loft, ฺBetrend  ราคา 4,990.- บาท  

 ++++ ใครอยากได้ฟรี วันที่ 10 เดือน 10 เจอกันสำหรับกิจกรรมครบรอบ 2 ปี จาก Techhangout มาเล่นกันแจกไปเลย หูฟัง 1 More Triple Driver Hires และของอีกมากมาย แล้วเจอกัน !! แชรฺโพสนี้ไว้แล้วมาเล่นกันเดือนหน้า ++ 

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments