ในปัจจุบันสภาพอากาศที่มีฝุ่นละอองมากขึ้นไม่ว่าจะเป็น PM2.5 ไนโตรเจนไดออกไซด์ (NO2) จากการเผาไหม้ แม้แต่การใช้ชีวิตภายในบ้านเราก็ยังสามารถเจอฝุ่นละอองที่ถูกปล่อยออกมาจากพื้นและเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านที่สะสมมาเป็นเวลานานหลายปี เนื่องจากการที่เราต้องเจอฝุ่นละอองในชวิตประจำวันทั้งในที่สาธารณะ และ ภายในตัวอาคาร ตลอดเวลาแบบนี้ การดูแลสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญมากๆ เพื่อปกป้อง เครื่องฟอกอากาศเป็นอุปกรณ์ชนิดนึงที่ได้รับความสนใจต่อเนื่อง เทคโนโลยีด้านเครื่องฟอกอากาศในปัจจุบันนี้มีการพัฒนาไปอย่างมาก โดยหนึ่งในผู้นำด้านเทคโนโลยีนี้คือ Dyson ซึ่งทุกคนคงคุ้นชื่อกับการเป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ มากมายได้แก่ เครื่องดูดฝุ่น เครื่องฟอกอากาศ โดยมีจุดเด่นที่มีการออกแบบที่ สวยงาม โดดเด่นและมีนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีใหม่ๆ มานำเสนออยู่ตลอด ได้แก่ เครื่องฟอกอากาศแบบไร้ใบพัด รุ่น Dyson Purifier Cool Formaldehyde TP09  สามารถดักจับฝุ่น สารก่อภูมิแพ้ และ ไวรัสได้ถึง 99.9% โดยความพิเศษของรุ่นนี้คือสามารถดักจับสารฟอร์มาลดีไฮด์ (HCHO)ได้ด้วย

Dyson Purifier Cool Formaldehyde TP09 เป็นพัดลมเครื่องกรองอากาศรุ่นล่าสุดตรวจจับและทำลายฟอร์มาลดีไฮด์อย่างต่อเนื่อง โดยผสานเซนเซอร์กำจัดฟอร์มาลดีไฮด์แบบโซลิดสเตตที่มีความแม่นยำเข้ากับตัวกรองเร่งปฏิกิริยาซึ่งจะทำลายฟอร์มาลดีไฮด์อย่างต่อเนื่อง ตัวกรอง HEPA H13 และตัวกรองถ่านกัมมันต์ยังดักจับฝุ่น สารก่อภูมิแพ้ ก๊าซ และสารก่อมลพิษขนาดเล็กมากอื่นๆ และเครื่องกรองอากาศ Dyson ยังมีเทคโนโลยี Air Multiplier™ สามารถกระจายอากาศที่บริสุทธิ์ไปยังทุกมุมห้อง การทำงานโหมดอัตโนมัติช่วยให้เครื่องสามารถรักษาระดับอุณหภูมิของห้องและคุณภาพอากาศที่ต้องการได้

การวางจำหน่าย
เว็บไซต์: Dyson.co.th
ร้ำน Dyson Demo: สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลลาดพร้าว สยามพารากอน และไอคอนสยาม
ราคา  ฿32,900.00

กรอกโค้ด ‘TRADE40’ ที่หน้าชำระเงิน เพื่อรับส่วนลด 4,000 บาท เมื่อนำเครื่องฟอกอากาศเครื่องเก่ายี่ห้อใดก็ได้มาแลก ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 65 – 31 ก.ค. 65

UNBOX

 • Dyson Purifier Cool Formaldehyde TP09 (สี นิกเกิล-ทอง)
 • รีโมตคอนโทรล
 • คู่มือการใช้งาน

DESIGN

มาเริ่มที่รูปลักษณ์ภายนอกกันก่อนเลย ต้องบอกว่าการออกแบบตัวนี้เป็นพัดลมไร้ใบแบบทาวเวอร์ทรงสูงตั้งพื้นรูปทรงทันสมัยที่ Dyson เคยออกแบบไว้จากรุ่นก่อนซึ่งสวยงามทันสมัย โดยมีการซ่อนใบพัดไว้ในตัวเครื่องสีขาว ปลอดภัยในการใช้งาน มีช่องปล่อยอากาศบริสุทธิ์ที่ผ่านการกรอง มีฐานเป็นผิวพลาสติกมันเงาสีทองดูหรูหราสวยงามคล้ายโลหะ เจาะรูสำหรับดูดอากาศเข้าไปเพื่อกรองกับฟิลเตอร์ ตรงขอบแผงสีดำมีปุ่มเปิดเครื่องรอบข้างมีพร้อมหน้าจอ LCD สำหรับแสดงผลเกี่ยวกับสถานะต่างๆ และค่าอากาศแบบเรียลไทม์

ปุ่มเปิดเครื่องตรงฐาน มีหน้าจอ LCD สีสดใสในตัวเครื่องจะแสดงข้อมูลเกี่ยวกับการทำงานรวมถึงคุณภาพอากาศแบบเรียลไทม์ได้แก่ กราฟคุณภาพอากาศ 24 ชั่วโมง ระดับ PM2.5 ระดับ PM10 ระดับ VOC ระดับฟอร์มาลดีไฮด์ และ ระดับไนโตรเจนไดออกไซด์ แสดงถึงคุณภาพอากาศในห้อง โดยแสดงรายละเอียดการตรวจจับต่างๆ ดังนี้

 • ดัชนีคุณภาพอากาศภายในบ้าน (Indoor Air Quality Index หรือ AQI) แจ้งให้คุณทราบถึงคุณภาพอากาศในช่วง 12 วินาทีที่ผ่านมา หรือ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา
 • ฝุ่นละออง PM2.5 แสดงอนุภาคที่มองด้วยตาเปล่าไม่เห็น ขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน ซึ่งรวมถึงควัน แบคทีเรีย และสารก่อภูมิแพ้
 • ฝุ่นละออง PM10 แสดงอนุภาคขนาดเล็กกว่า 10 ไมครอน ซึ่งรวมถึงละอองเกสร ฝุ่น และสะเก็ดผิวหนังสัตว์
 • ฟอร์มาลดีไฮด์ (HCHO) แสดงอนุภาคของฟอร์มาลดีไฮด์ ซึ่งเป็นก๊าซระเหยง่ายที่สามารถถูกปล่อยออกมาจากพื้นและเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านเป็นเวลานานหลายปี
 • สารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (Volatile Organic Compound หรือ VOC) แสดงก๊าซที่ถูกปล่อยออกมาจากแหล่งที่มาต่างๆ เช่น สเปรย์อัดกระป๋อง และน้ำหอมปรับอากาศ ซึ่งรวมถึงฟอร์มาลดีไฮด์และเบนซิน กลิ่น และควันภายในบ้าน
 • ไนโตรเจนไดออกไซด์ (NO2) แสดงก๊าซที่ทำปฏิกิริยากับอากาศ เช่น NO2 ซึ่งถูกปล่อยออกมาจากการเผาไหม้ โดยรวมถึงควันบุหรี่ ก๊าซพิษจากท่อไอเสีย เทียน และเตาแก๊ส
 • อายุการใช้งานของตัวกรอง แสดงให้ทราบว่าตัวกรอง HEPA+Carbon เหลืออายุการใช้งานอีกนานเท่าใด เพื่อให้เราทราบว่าเมื่อใดที่ควรจะเปลี่ยนตัวกรองใหม่

โดยพัดลมกรองอากาศของ Dyson ถูกออกแบบมาให้เข้ากับขนาดพื้นที่ของบ้านจริง ๆ  โดยได้มีการทดสอบคุณภาพการทำงานแบบ POLAR ซึ่งทดสอบกับขนาดห้องที่ใหญ่ขึ้นกว่าปกติ คือขนาด 27 ตร.ม. โดยไม่มีพัดลมเสริม และใช้เซนเซอร์ถึงแปดตัวติดตั้งที่มุมห้องและหนึ่งเซนเซอร์ตรงกลางเพื่อรวบรวมข้อมูลคุณภาพอากาศเรียกได้ว่าผ่านการทดสอบเกินมาตรฐาน

มาถึงที่ด้านข้างตัวเครื่องมีเซนเซอร์ทำหน้าที่ในการตรวจจับสารต่างๆ โดยเฉพาะการตรวจจับสารฟอร์มาลดีไฮด์แบบโซลิดสเตตที่มีความแม่นยำเข้ากับตัวกรองเร่งปฏิกิริยาแบบพิเศษ ทำให้สามารถตรวจจับโมเลกุลฟอร์มาลดีไฮด์ที่มีขนาดเล็กกว่า 0.1 ไมครอน ถึง 500 เท่าได้อย่างแม่นยำ ทำลายฟอร์มาลดีไฮด์อย่างต่อเนื่อง โดยเซนเซอร์ยังแยกการตรวจจับกับสารประเภทอื่นๆ ทำให้ตรวจจับได้อย่างแม่นยำเป็นพิเศษ มั่นใจในคุณภาพการตรวจจับได้ครับ

ในด้านตัวกรองเครื่องฟอกอากาศ Dyson นั้นมีการใช้ถึง 3 ตัวกรองที่แตกต่างกันได้แก่ ตัวกรอง HEPA+Carbon ดักจับ ก๊าซและ 99.95% ของอนุภาคขนาดเล็กถึง PM0.1 ต่อมาคือ ชั้นกรอง Activated Carbon ดูดจับกลิ่นไม่พึงประสงค์และก๊าซ รวมถึง benzene และ NO₂. โดยรอบเครื่องจะมีรูสำหรับดูดอากาศรอบตัวเครื่องด้วยการออกแบบคล้ายโลหะช่วยให้ดีไซน์โดยรวมในด้านความสวยงาม การเปิดตัวกรองก็สามารถทำได้ง่ายด้วยตัวล็อกด้านข้างและตัวเครื่องก็มีซีลแน่นหนาไม่ต้องกังวลเรื่องฝุ่นจะเล็ดลอดออกมาด้วยตัวเครื่องด้วย full-machine HEP  หลังจากกรองเสร็จอากาศจะถูกปล่อยออกมาจากช่องด้านบน

SPEC

 • การตรวจจับสารฟอร์มาลดีไฮด์ ตรวจจับอนุภาคอย่าง NO2 และ VOCs รวมทั้งตรวจจับอุณหภูมิและความชื้น
 • ระบบการกรองด้วยตัวกรอง HEPA และถ่านกัมมันต์ กำจัดก๊าซ และ 99.95% ของอนุภาคสารมลพิษ
 • เทคโนโลยี Air Multiplier สร้างพลังหมุนเวียน เพื่อกรองอากาศทั่วห้อง
 • เครื่องกรองฯ ที่ปิดผนึกตามมาตรฐาน HEPA H13
 • โหมดพัดลมเพิ่มความเย็นพร้อมอากาศบริสุทธิ์ให้กับห้อง
 • โหมดกระจายลมเพื่อกรองอากาศโดยไม่เพิ่มความเย็น
 • เงียบกว่าเดิมถึง 20% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน
 • ระบบสั่งการด้วยแอปฯ Dyson Link ทั้ง iOS และ Android
 • ระบบการหมุนส่ายแบบปรับได้ 350 องศา
 • ระบบสั่งงานด้วยเสียง Siri  Amazon Alexa และ Google Home
 • โหมดกลางคืน ทำงานเงียบ ลดแสงจอ LCD แสดงผล
 • รีโมตน้ำหนักเบา และมีแม่เหล็กสามารถเก็บวางไว้ที่ด้านบนของเครื่อง
 • ปรับความแรงลมได้ละเอียดถึง 10 ระดับ

ฟอร์มาลดีไฮด์ (HCHO) คืออะไร ?

จุดเด่นที่ต้องพูดถึงของเครื่องฟอกอากาศตัวนี้ก็คือ ฟิลเตอร์กำจัดฟอร์มาลดีไฮด์มาในเครื่อง  และมีเซนเซอร์ตรวจวัดจำนวนฟอร์มาลดีไฮด์ในอากาศมาด้วย  โดยสารฟอร์มาลดีไฮด์ เป็นก๊าซที่ไม่มีสีและมีกลิ่นฉุนมาก ซึ่งพบได้ในสี กาว และสารเคลือบเฟอร์นิเจอร์ไม้ต่างๆ  ไอระเหยของสารฟอร์มาลดีไฮด์ที่แฝงอยู่สิ่งเหล่านั้นซึ่งถือว่าเป็นภัยในที่อยู่อาศัยเป็นส่วนใหญ่ หรือ แม้แต่ในน้ำยาทาเล็บ คุณก็อาจจะได้รับความเสี่ยงที่จะได้รับไอระเหยของสารชนิดนี้ได้ เช่นกันเนื่องจากฟอร์มัลดีไฮด์ถูกใช้ในการผลิตของใช้ในครัวเรือนมากมาย ตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ไปจนถึงเครื่องสำอางที่มีอยู่ในบ้านทุกหลัง ฟอร์มาลดีไฮด์มีความเข้มข้นสูงขึ้นพบในบ้านที่มีเฟอร์นิเจอร์ใหม่หรือมีการก่อสร้างใหม่ เรียกได้ว่าสารนี้มีอยู่รอบตัวเรา

ฟอร์มาลดีไฮด์ (HCHO) มีผลต่อสุขภาพอย่างไร? ต้องบอกว่าสารฟอร์มาลดีไฮด์นั้นถ้าได้รับสะสมเป็นเวลานานจะมีผลกระทบต่อสุขภาพมากๆ โดยผลที่เกิดขึ้นมีทั้ง ผลแบบเฉียบพลัน ถ้าได้รับสูงเกิน 0.1 ppm ทำให้เกิดอาการระคายเคืองต่อตา จมูกและทางเดินหายใจ แต่ถ้าได้รับปริมาณเข้มข้นสูงเกิน 100 ppm อาจทำให้หมดสติ และตายในที่สุด เนื่องจากที่ความเข้มข้นสูงๆ สารฟอร์มาลีนจะเปลี่ยนรูปเป็นกรดฟอร์มิค (Formic acid) ซึ่งมีฤทธิ์ทำลายระบบการทำงานของเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย และ อาการเรื้อรัง หากได้รับปริมาณน้อยแต่ระยะยาวจะทำให้เกิดผลเสียกับระบบต่างๆ ของร่างกาย หรือก่อให้เกิดมะเร็งได้

โดยตัวเครื่องนี้สามารถป้องกันอันตรายจากสารฟอร์มาลดีไฮด์  มีการใช้เซ็นเซอร์ฟอร์มาลดีไฮด์อัจฉริยะที่ออกแบบมาอย่างดี ช่วยให้สามารถตรวจจับสารมลพิษได้อย่างแม่นยำตลอดอายุการใช้งานของเครื่อง และด้วยระบบตัวกรอง Selective Catalytic Oxidization (SCO) ของ Dyson สามารถทำลายฟอร์มาลดีไฮด์ได้อย่างต่อเนื่องที่ระดับโมเลกุลสามารถสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้ได้แน่นอนครับ

HEPA H13 

มาทำความรู้จักกับ HEPA กันครับ โดยคำนี้ย่อมาจากคำว่า High Efficiency Particulate Air ที่หมายถึงตัววัดประสิทธิภาพในการกรองฝุ่นที่สูงกว่าแบบปกตินั่นเอง ซึ่งถูกใช้ในการจัดประเภทของแผ่นกรองอากาศ (Filter) ก็จะเท่ากับความสามารถในการดักจับฝุ่นที่มากขึ้น และละเอียดขึ้น โดย HEPA Filter สามารถดักจับฝุ่นที่มีอนุภาคเล็ก 0.3 ไมครอน (เล็กกว่าฝุ่น PM 2.5 ซะอีก) ได้อย่างน้อย 99.97 % ด้วยวัสดุที่ทำจากเทคโนโลยีเส้นใยขั้นสูง ทำให้มั่นใจได้ว่าฝุ่นที่มีขนาดเล็กมากๆ รวมไปถึงสิ่งสกปรกอื่นๆ เช่น ละอองเกสร ควัน หรือแม้แต่แบคทีเรียและเชื้อราที่ลอยอยู่ในอากาศ ก็จะถูกดักจับไว้นั่นเอง ปัจจุบันก็มี HEPA Filter หลายเกรด ซึ่งบางเกรดก็สามารถกรองสิ่งสกปรกได้เล็กกว่านั้น

โดยเราสามารถสังเกตุความแตกต่างของการกรองอากาศได้ไม่ยาก ด้วยการดูที่ตัวเลขที่ตามหลังตัวอักษร “H” โดยยิ่งตัวเลขที่ตามหลังจำนวนสูง คุณสมบัติในการกรองยิ่งสูงขึ้นตามไปครับ ถ้าเราต้องการปลอดภัยจากอันตรายของฝุ่นจิ๋ว การเลือกแผ่นกรองอากาศ HEPA เกรดสูง (H13-H14) ก็จะถือว่าดีที่สุด โดยเครื่อง Dyson Purifier Cool Formaldehyde TP09  มีระดับการกรองของแผ่นกรองถึง HEPA H13 สามารถดักจับสิ่งสกปรกขนาด 0.1 ไมครอน ให้มีโอกาสผ่านไปได้เพียง 0.05 % เท่านั้น

AIR MULTIPLIER

มาถึงเทคโนโลยีด้านพัดลมโดยระบบไร้ใบพัดของ Dyson ใช้เทคโนโลยี The Dyson Air Multiplier ชูจุดขายว่าเป็นพัดลมที่ปลอดภัย ไม่ต้องกลัวมือจะโดนใบพัดเหมือนพัดลมทั่วไป ในขณะเดียวกันก็ยังให้ลมแรงและทำงานเงียบ ถือเป็นพัดลมที่รวมจุดเด่นของพัดลมทุกประเภทเอาไว้ กระแสลมจะถูกเร่งความเร็วผ่านช่องรูปวงแหวน พร้อมกับดึงอากาศโดยรอบเข้ามา เพื่อปล่อยกระแสลมความเร็วสูงที่ทรงพลังและนุ่มนวล เมื่อไม่มีใบพัด กระแสลมจึงแรงสม่ำเสมอ หลักการทำงานของพัดลม Dyson ต้องบอกว่าไม่ใช่ไร้ใบพัดนะครับ แต่มันจะมีใบพัดเล็กๆ ซ่อนอยู่ในฐาน  ดูดลมจากฐานของพัดลมขึ้นมากระจายตามแนวโค้งของพัดลมอีกที ตรงกรอบวงกลมจะมีช่องเล็กๆ สำหรับเป่าลมออก  ด้วยการทำงานที่เงียบกว่าเดิมถึง 20 %

REMOTE

รีโมตได้รับการออกแบบให้มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา โค้งมน จับถนัดมือ มีแม่เหล็กดูดรีโมตติดเครื่องหมดปัญหารีโมตหาย และยังมีความสวยงาม โดยตัวรีโมตนั้นประกอบไปด้วย ปุ่มเปิดเครื่อง  ปุ่มข้อมูลเกี่ยวกับคุณภาพอากาศ อุณหภูมิ ระดับความชื้น และอายุการใช้งานของตัวกรองจะ ถูกแสดงบนหน้าจอ LCD ปุ่มปรับระดับความแรงลม และทิศทางลม  ปุ่มคำสั่งงาน AUTO ปุ่มการปรับระดับของใบพัด ปุ่มโหมดกลางคืนและการตั้งเวลานอน  ปุ่มปรับตัวเครื่องให้ส่าย ตั้งแต่ 0- 350 องศา

APP SOFTWARE 

ทางด้าน Software เองนั้นตัวนี้สามารถใช้งาน Dyson Link App ผ่านสมาร์ตโฟนใช้งานได้ทั้ง iOS และ Android  เป็นแอปที่รวมทุกอย่างใช้งานได้ในแอปเดียว บอกเลยว่าระบบการจัดการการใช้งานทำได้ดีและใช้งานได้ง่ายมากเช่นกันตัวแอปรองรับได้ในมือถือหลายๆรุ่นเช่นกัน ควบคุมและดูคุณภาพอากาศจากที่ไหนก็ได้โดยใช้ Dyson Link App  ควบคุมพัดลมกรองอากาศ  และติดตามตรวจวัดคุณภาพอากาศทั้งในและนอกบ้านได้โดยตรงจากอุปกรณ์ของคุณหรือโดยอัตโนมัติผ่านตัวเครื่อง พร้อมรายงานอย่างละเอียดเกี่ยวกับคุณภาพอากาศ อุณหภูมิ ความชื้นในอากาศ ระดับการส่าย ระดับมลพิษ และอายุการใช้งานตัวกรองตัวกรองเร่งปฏิกิริยาไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่

โดยข้อมูลที่แอปพลิเคชัแสดงผลได้คือแสดงการตรวจจับอนุภาคอย่าง NO2 และ VOCs รวมทั้งตรวจจับอุณหภูมิและความชื้น โดยแอพจะแจ้งให้เราทราบเมื่อถึงเวลาต้องเปลี่ยนฟิลเตอร์ใหม่ ทำให้เรามั่นใจได้ว่าพัดลมกรองอากาศของคุณนั้นจะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอยู่เสมอ

Dyson Link App ยังใช้สั่งงานพัดลม ความแรง การตั้งเวลา การตั้งค่าฟิลเตอร์ต่างๆ ในด้านการสั่งงานด้วยเสียงยังรองรับการสั่งงานผ่าน Siri  Amazon Alexa และ Google Home และเมื่อคุณต้องเปลี่ยนตัวกรอง HEPA+Carbon แอป Dyson Link  ก็จะแจ้งให้คุณทราบ การตั้งเวลาแบบ 7 วัน ช่วยให้คุณเลือกเปิดพัดลมกรองอากาศได้ในเวลาที่คุณต้องการใช้ และปิดเครื่องในเวลาที่ไม่จำเป็น คุณยังสามารถตั้งโหมดกลางคืนเพื่อกรองอากาศพร้อมให้กระแสลมเย็นในขณะที่คุณนอนหลับ ตลอดจนให้การสนับสนุนด้านการบำรุงรักษาและการแก้ไขปัญหาตัวเครื่องได้อีกด้วย

DYSON Purifier Cool Formaldehyde TP09

” เครื่องฟอกอากาศ  กรองสารฟอร์มาลดีไฮด์ได้ คุณภาพแน่น ดีไซน์เด่นเช่นเดิม ! “

โดยสรุปเครื่องฟอกอากาศ DYSON Purifier Cool Formaldehyde TP09 ตัวนี้ต้องบอกว่า มีการต่อยอดจากรุ่นก่อนหน้านี้ โดยยังคงการออกแบบที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของ DYSON ในด้านพัดลมไร้ใบพัดที่สวยงาม ทันสมัย ดูหรูหราเช่นเดิน พร้อมเพิ่มเติมการพัฒนาขึ้นมาหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการทำงานที่เงียบกว่าเดิมถึง 20 % และแน่นอนว่าที่ค่อนข้างชอบคือมีการใส่กรองสารฟอร์มาลดีไฮด์ได้  ฆ่าเชื้อโรคได้ดีและไส้กรอง HEPA H13 ที่รองรับการใช้งานได้ดี มี Dyson Link App ที่ทำงานได้หลากหลาย แสดงการตรวจจับอนุภาคอย่าง NO2 และ VOCs รวมทั้งตรวจจับอุณหภูมิและความชื้น และยังมีการเชื่อมต่อ Google Assistant ทำให้รองรับคำสั่งเสียง Siri  Amazon Alexa และ Google Home ได้อีกด้วย เหมาะสำหรับการนำมาใช้ดูแลสุขภาพของคนในครอบครัวโดยเฉพาะช่วงเรายังคงต้องระวังเชื้อโรค สารพิษและฝุ่นละอองต่างๆ

ข้อดี

 • ตัวเครื่องพัดลมไร้ใบพัด ดีไซน์สวย ทันสมัย
 • ทำงานได้ทั้งพัดลมและเครื่องฟอกอากาศ
 • กรองสารฟอร์มาลดีไฮด์ และ สารอื่นๆ พร้อมนำเสนอแบบเรียลไทม์
 • หน้าจอ LCD แสดงสถานะหลากหลาย
 • ทำงานเงียบลงกว่ารุ่นก่อนถึง 20%
 • โดยเฉพาะไส้กรอง HEPA H13 กรองมลพิษได้ละเอียด
 • ไส้กรองทำได้ดี คุณภาพ และมีหลายชั้นในการกรอง ถอดเปลี่ยนง่าย
 • รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Dyson Link App มีฟังก์ชันการทำงานครบถ้วน

ข้อสังเกต

 • ราคาค่อนข้างสูงแลกกับคุณสมบัติที่ครบครัน

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review By Nineztr

Comments กันได้เลย !