OPPO Find X เป็น สมาร์ทโฟนที่เปิดตัวมาด้วยความน่าสนใจหลากหลายและแน่นอนหลักๆคือเรื่องดีไซน์เราจะมาดูกันว่ามีอะไร ว้าวๆ ในเรื่องนี้ เทคโนโลยีที่ใช้ในการผลิต การทำหน้าจอรวมถึง กลไกการซ่อนกล้อง 3D การออกแบบของตัวกล้องที่สามารถเลื่อนขึ้นลงได้มีความแข็งแรงขนาดไหนกันไปดูประเด็นที่น่าสนใจกันครับสำหรับ นวัตกรรม OPPO Find X ว่าทำไมรุ่นนี้ถึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจและน่าจับจอง เป็นรุ่นที่แอดมินบอกเลยวานำหน้า การออกแบบเหนือคู่แข่งไปอีกขั้นในการทำหน้าจอไร้ขอบและเต็มตาแบบนี้ครับ

Stealth 3D Cameras

สำหรับ OPPO Find X ได้หลุดออกจากกรอบสมาร์ทโฟนทั่วไปด้านการทำการออกแบบตัวเครื่องที่ไร้ขอบ ไร้หน้าจอติ่ง รวมถึงแนวคิดที่จะซ่อนกล้องลงไปนั้นเองครับ ซึ่งแน่นอนว่ากลไฟมันเป็นส่วนสำคัญอย่างมากในจุดนี้  และความแข็งแรงของมันต้องบอกว่าสบายมากครับแอดมินลองให้ชมกันเลยว่า ดึง กด หรือลองทำตกในระยะสั่นๆนั้น ความแข็งแรงของตัวกลไกจะฉลาดและแข็งแรงแค่ไหนกันครับ ข้อดีหลักๆคือ การปกป้องเลนส์กล้องไม่ให้โดนรอยง่ายๆและยังทำให้ตัวเครื่องดีไซน์ได้สวยกว่าเดิมมากไม่ต้องมีติ่งให้กวนใจอีกทั้งยังสร้างความว้าวให้กับคนที่เห็นการทำงานอีกด้วย

PANORAMIC SCREEN 

หน้าจอของ OPPO Find X มาพร้อมหน้าจอขอบโค้ง OLED 6.4 นิ้ว ซึ่งจะให้ผลภาพที่สีสดและชัดเจนซึ่งมีอัตราส่วนหน้าจอ 19.5 : 9  อัตราส่วนแบบนี้เหมาะแก่การดูหนัง ดูคลิปอย่างมากมาพร้อมความสว่างที่สูเแดดได้ดีมากครับ การทีออกแบบจอไร้ติ่งไร้ขอบนั้นทำให้ตัวเครื่องเราดูหนังได้เต็มมาไม่มีการถมแถบดำมารบกวนหรือติ่งหน้าจอมาให้รำคาญใจเวลาเปิดแบบเต็มจอนั้นเองอีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการเล่นเกมส์ให้เราได้มุมมองที่กว้างยิ่งขึ้น

ตัวหน้าจอของ OPPO Find X นั้นจะโค้งมุมลงเพื่อที่จะทำให้ขอบหน้าจอนั้นบางมากๆ ด้วยเทคโนโลยี COP packaging ทำให้หน้าจอมีความยืดหยุ่น และ ขอบริมจอทั้งซ้ายและขวาบางเพียง 1.65 มม. / 1.91 มม.สำหรับขอบด้านบน / 3.4 มม.สำหรับขอบด้านล่าง ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้พื้นที่หน้าจอเพิ่มเป็น 93.8% ทำให้อัตราส่วนมันเป็นจอมากๆครับเป็น สมาร์ทโฟนที่จัดว่าโหดสุดๆไปเลยในเรื่องการออกแบบอีกทั้งยังใช้กระจก Gorilla Glass 5 ทั้งหน้าและหลังเพื่อความแข็งแรงอีกขึ้น

3D GLASS 

แน่นอนว่าการออกแบบฝาหลังและหน้ายังคงอิงการดีไซน์แบบ 2.5-3 มิติทั้งความโค้งของฝาหลังและหน้าจอทำให้เวลาจับถือนั้นรู้สึกกระชับมือและถนัดมือมากขึ้นครับ ฝาหน้าหลังมีหลักการออกแบบที่จะให้ตัวเครื่องนั้นดูบางและสวยงามที่สุดอีกทั้งยังมีความแข็งแรงของตัวกระจกอีกด้วย ทั้งนี้เราจะยังเห็นการใช้สีแบบไล่เฉดสีซึ่งมองดีๆมันจะให้แสงสีที่แตกต่างกันในแต่ละมุมเหมือนเราเปิดไฟส่องอยู่ภาพในตัวเครื่องเลยทีเดียว เป็นการไล่เฉดสีที่สวยงามมากๆ

ซึ่งหลักการออกแบบของ OPPO นั้นได้เพิ่มเฉดด้วยการผ่านกระบวนการต่างๆ บนฝาหลัง 3D กับกระจก Corning Gorilla Glass 5 ทั้งหน้าและหลัง ซึ่งยังคำนึงถึงตัวขอบอลูมิเนียมที่มีความเงาและโทนสีเดียวกันกับตัวเครื่องด้วยนั้นเองครับ จะเห็นได้จากภาพถ่ายว่าแต่ละมุมนั้นให้สีที่แตกต่างกันจริงๆยิ่งถ้าเจอแสงกระทบหลอดไฟจะทำให้เด่นมากสำหรับฝาหลังของ OPPO Find X เครื่องนี้นั้นเอง

OPPO FIND X ราคา  29,990 บาทโดยมีขายพร้อม 2 สี ได้แก่ สี Bordeaux Red และ Glacier Blueสี พร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้  ของแถม = Tripod ชุดขาตั้งกล้องมูลค่า 1,700 บาท และที่ชาร์จแบบไวสำหรับรถยนต์ มูลค่า 1,500 บาท)

ใครสนใจข่าวสารก็สามารถไปติดตาม FACEBOOK —  OPPO Thailand

รีวิวเต็มๆไปอ่านได้เลยที่ ——  OPPO FIND X REVIEW

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments