เป็นที่คาดการณ์กันว่า Apple มีแผนเปิดตัว iPhone 12 ทั้ง 4 หรืออาจจะ 5 รุ่นภายในปีนี้ แล้วก็ได้มีข่าวลือเกี่ยวกับทั้งสเปคและราคาของ iPhone รุ่นใหม่ออกมามากมาย แต่ข้อมูลหนึ่งที่ค่อนข้างน่าสนใจก็คือ การที่นักวิเคราะห์จากบริษัทการเงินชื่อดังอย่าง Barclays ได้ออกมาเผยว่า Apple อาจไม่แถมหูฟัง EarPods รวมทั้งหัวชาร์จมาให้ในกล่อง iPhone 12 แล้ว

ซึ่งจากการกระทำในอดีตของ Apple ก็ทำให้ข้อมูลที่กล่าวมาข้างต้นมีโอกาสเป็นไปได้สูง ทั้งการตัดรูแจ็คหูฟัง 3.5mm ออกไปจาก iPhone 7 ทำให้ความนิยมหูฟังไร้สายพุ่งขึ้นมากตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

นอกจากนั้นหากข้อมูลเกี่ยวกับการตัดหัวชาร์จออกจากกล่อง iphone 12 เป็นเรื่องจริงก็อาจส่งผลให้เทรนด์ดังกล่าวแพร่หลายไปยังแบรนด์อื่น ๆ ทำให้การในอนาคตอาจต้องซื้อหัวชาร์จแยกกับตัวสมาร์ทโฟน

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าการกระทำดังกล่าวอาจฟังดูเป็นไปไม่ได้ แต่ Apple ก็เคยตัดฟีเจอร์และอุปกรณ์บางอย่างออกจาก iPhone รุ่นที่ผ่านมาแล้วทั้งการตัดการแสดงผลหน้าจอแบบ true tone ออกจาก iPhone 8 & iPhone X, การตัดตัวแปลงหูฟังออกจาก iPhone Xs & Xr และล่าสุดที่ได้ตัดระบบ 3D touch ออกจาก iPhone 11

นักวิเคราะห์จาก Barclays ยังได้ออกมาเผยอีกว่า iPhone 12 อาจใช้กล้องหลัง 3 ตัวและเซ็นเซอร์ LiDAR แบบเดียวกับบน iPad Pro 2020 นอกจากนั้นทางบริษัทอาจเปิดตัว iPad Pro อีกรุ่นภายในปีนี้อีกด้วย

ทั้งนี้ข้อมูลทั้งหมดที่กล่าวมายังไม่ได้รับการยืนยันใด ๆ จากทาง Apple เลย ดังนั้นเราคงต้องรอติดตามกันต่อไปว่า iPhone 12 จะมีสเปคอย่างไรก่อนที่จะเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

SOURCE

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments