ครั้งนี้เราจะมารีวิว หูฟังไร้สาย สำหรับออกกำลังกาย ซึ่งใน ปัจจุบันหูฟัง Bluetooth ที่ราคาถูกๆ คุ้มๆ ราคาน่าคบ เริ่มออกสู่ตลาดและจับต้องได้เยอะขึ้นมาก และ ราคาไม่แรง แถมยังให้คุณภาพที่ดีมากด้วย ในครั้งนี้ แบรนด์หูฟัง    1 MORE ได้เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมมีรุ่นมามากมาย ! ซึ่ง 1 ในรุ่นที่น่าสนใจ และราคาไม่แรงมากนั่ก็คือ  เจ้า ‘1More IBFree’นี่เอง! ซึ่งมีราคา แค่ 2100 บาท แต่ได้ทั้ง ไร้สาย In ear แถมยังกันน้ำ IPX4 ด้วยครับ สินค้ามีวางจำหน่ายแล้วที่ร้าน Speed Computer พันทิพย์ ประตูน้ำ

UNBOXING กันเลยดีกว่า !  ในตัวกล่องนั้น ถือว่าให้มาครบเกินราคาไปเลย

 • ตัวหูฟัง
 • สายชาร์จแบน Micro-usb
 • สติกเกอร์ 1 MORE
 • คู่มือ
 • จุกยาง หลากหลายขนาด
 • ตัวคล้องหู หลากหลายขนาด

SPEC นั้นจะมาพร้อมกับ 

น้ำหนัก :14g ถือว่าเบามากครับ ใส่สบายเลย

Bluetooth Version: V4.1

Chip: CRS Bluetooth Chip

ระยะทำการ : 10m

Bluetooth Profiles: HFP, HSP, A2DP, AVRCP

ใช้เวลาชาร์จ : 2 ชั่วโมง  คุยต่อเนื่องได้ : 10 ชั่วโมง

ใช้ฟังเพลงได้ : 8 ชั่วโมง ถือว่ายาวนานมาก !  สแตนบายได้ : 240 ชั่วโมง

Bluetooth : Bluetooth 4.1 with 30 ft. range

กันน้ำได้ระดับ IPX4 ก็คือน้ำกระเด็น  เหงื่อ ละอองฝน ฝนตก วิ่งยังได้นะครับ แต่ระวังไม่สบาย 555

DESIGN  วัสดุการออกแบบนั้นค่อนข้างที่จะใส่สบาย เบา และ สวย ซึ่ง จุดเด่นๆของมันคือความเบา ครับ และ เวลาใส่ค่อนข้างกระชับ ทางแอดมินเลือก สีเขียวนะครับจะสดใสมากๆคล้ายๆเขียวออกไปทางเหลืองนิดๆสวยงามเลย ตัวสายหนาและ น่าจะคงทนพอสมควร และวัสดุตัวหูฟัง เป็นพลาสติก ผสมอลู (ตัวคล้องโค้งๆหูสามารถถอดได้นะ จะไม่เหมือนออกกำลังกายจนเกินไป )

ตัวหูฟังก้านจะเป็นยางๆนะครับ และ มีโค้งงอเล็กๆเข้ากับหูของเรา

ตัวหูฟังจะมีตัวควบคุม เพลง มาด้วย ซึ่งมี 3 ปุ่มหลักๆ เพิ่มเสียง – กดหยุด – ลดเสียง ซึ่งปุ่มตรงกลางจะไว้เปิดปิดครับ Power นั้นเอง

ช่องชาร์จจะมีฝาเปิดปิด อันนี้ต้องระวังดีๆถ้าจะกันน้ำต้องปิด สนิทนะ

มีไฟแจ้งเวลาค้นหา หรือจะเชื่อมต่อครับผม รุ่นนี้จะ ค้นหาตลอดเวลาไม่ต้องมากดเปิดเชื่อมอะไรให้ยุ่งยาก ***** ข้อดีเวลาเราเชื่อมต่อ มันจะบอกเลยว่า แบต อยู่ HIGH – MEDIUM – LOW ครับผม เจ๋งเกินราคามาก !

REVIEW การใช้งานจริง  มาที่การเชื่อมต่อ เจอง่ายและ เชื่อมต่อเร็วครับไม่ต้องยุ่งยากเลย จากการใช้งานจริงนั้น การสวมใส่ถือว่าใส่สบาย เบา ครับ เวลาวิ่งนั้นไม่เจอปัญหานะว่ามันหลุดหรืออะไร แต่ต้องหาขนาดที่พอดีกับหูเราหน่อย แต่แอบเจอบางที ตัวควบคุมมันจะดึงเวลาเราวิ่งแรงๆอาจจะหลวมและหลุดได้สำหรับบางคน แอดเจอตอนยังไม่เปลี่ยนขนาดจุดกับตัวคล้องนะ แต่ใส่วิ่งหนักๆอาจจะไม่เหมาะครับ

ในด้านของเสียง Driver แบบ Titanium  นั้นจะพบว่าหลังจากที่ลองใช้งานนั้นเสียงจะไปทางแหลมโปร่งใส, soundstage แบบพอดี, เบสขนาดพอดี ฟังนานๆไม่มึนไม่ปวดหู เหมาะสำหรับใส่สบายๆ เบสมาไม่มากไม่น้อย คือโทนเสียงฟังเพลงสนุกสบายๆได้ทุกแนว นุ่ม แน่น เต็มอิ่มสุดๆ เหมาะกับทุกคน ซึ่งในเรทราคานี้ ได้เสียงแบบฟังสบายๆ เพราะเวลาออกกำลังกายไปข้างนอก ได้ดีเลยครับ จะบอกว่ามันสมราคา 2000 ต้นๆๆก็ถือว่าได้นะ สำหรับไร้สาย แถม กันน้ำครับ

1 MORE iB Free  ถือว่าคุ้มค่ากับราคานะครับ สำหรับคนที่อยากหาหูฟังที่ราคาไม่แพงเกินไป และ ใส่ออกกำลังกายได้ เชื่อมต่อแบบไร้สาย BT 4.1 และ มีขนาดน้ำหนักค่อนข้างเบา อีกยังได้กันน้ำ IPX4 ที่กันละอองน้ำได้ครับ ในด้านของเสียงและ คุณภาพโดยรวมให้มาถือว่าดีกว่าหลายๆตัวในเรทนี้ครับ และ แนวเพลงมันเหมาะกับทุกแนวและฟังได้หลากหลาย ไม่เฉพาะจนเกินไป ใส่สบายๆไปเที่ยว ออกกำลังอะไรได้หมดเลย อันนี้ถือว่าดีนะ

ข้อดี

 • ขนาด น้ำหนัก เบา กระทัดรัด
 • แบตอึด 8 ชั่วโมงในการใช้งานต่อเนื่อง
 • เชื่อมต่อไว ค้นหาเจอง่ายไม่ยุ่งยาก
 • กันละอองน้ำ IPX4
 • ได้ Bluetooth 4.1 (รองรับ aptX) ด้วยครับ
 • Driver แบบ Titanium จึงให้รายละเอียดเสียงที่ชัดเจนไพเราะ ดีกว่าที่คิด

ข้อเสีย

 • หูฟังหลุดจากหูง่าย ถ้าไม่ปรับให้เข้าพอดีกับหูตัวเอง แอดต้องลองหลายขนาดจนกว่าจะพอดี
 • ตัว Control มีขนาดใหญ่ไปนิด เกะกะไปหน่อยเวลาเอาไว้ด้านหน้า และมันชอบถ่วงหูฟัง

 

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรีวิวรุ่นต่อไปนั้นจะเป็นรุ่นอะไรอย่าลืมติดตามกันนะครับ ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะงับเพราะเพจเราไม่ค่อยเน้นรีวิวเครื่องศูนย์ 555
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

Review By Nineztr

 

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares