1

Huawei Mate 9 เกิดมาสานต่อ Mate 8 ซึ่งการสานต่อนี้ได้มีการเพิ่มจุดเด่นที่สำคัญอย่างมากคือ กล้องหลังคู่ Co Engineer with Leica  หลังจากที่ Huawei ประสบความสำเร็จกับ Huawei P9 ที่ขายได้ดี เป็นกระแส ทั่วโลก ในเรื่องของกล้องคู่ ที่มีจุดเด่นในการเก็บภาพสีขาวดำ และ สามารถทำ หน้าชัดหลังเบลอได้ อย่างสวยงามด้วยความร่วมมือกับ Leica ด้วยนั้นเอง จากนั้น Huawei เลยต่อยอดความสำเร็จไปกับ Huawei Mate 9 เรือธง ตระกูลจอใหญ่ ที่มาพร้อม กล้องคู่หลัง Leica เวอร์ชั่นใหม่ที่ดีกว่าเดิม นั้นเอง วันนี้เราจะมารีวิว จัดเต็มให้กับ สมาชิกแฟนเพจนะครับ  หลังจากที่ Preview ไปก่อนหน้านี้

1

Huawei Mate 9 เปิดตัวมาด้วย จุดเด่นที่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น จอ 5.9 นิ้วในขนาดที่เล็กมาก แบตที่อึด การชาร์จแบบไวมาก กล้องหลังคู่ เวอร์ชั่นใหม่ มีกันสั่น ระบบโฟกัส ด้านเสียงชิพเสียง ลำโพงคู่ มาพร้อม Android 7.0 ระบบ EMUI 5.0 การจัดการ Software แบบใหม่ใช้ยาวๆไม่มีค้าง เป็นต้น และ อีกมากมาย โดย เจ้า Mate 9 สนนราคา มาที่ 23,900 บาทนั้นเอง วันนี้แอดเอาสีทอง Champagne Gold มาให้ชมนะ ในไทยมี แค่ 2 สี เสียดายมากๆ อีกสี นึงคือ Mocha Brown

23

Huawei Mate 9

21

Huawei Mate 9 เมื่อแรกเห็นต้องบอกเลยว่า ด้านหลังมีดีไซน์ที่ค่อนข้างคล้ายกับ แบรนด์จีนอื่นๆค่อนข้างมาก   ไม่ค่อยมีเอกลักษณ์แบบ P9 เท่าไร แต่ที่แตกต่างๆก็จะเป็นในเรื่องของ วัสดุ ที่ใช้ และสีที่มีเยอะแยะทำให้แตกต่างกันยี่ห้ออื่นๆนั้นเองในด้านหน้า นั้นมีความสวยงามตรงที่ขอบจอมันบางมากๆ ทำให้มือถือโดยรวมมันสวยดูหรูมากครับ และ ขอบบนล่างมีการเล่นลวดลาย สวยงามเลย ซึ่งจะคล้ายๆ Huawei Mate 8 รุ่นก่อนหน้านี้ไม่น้อย   Mate 9 จะมาพร้อมจอ โค้ง 2.5D ตามสมัยนิยม แต่ไม่โค้งมากนักเหมือน P9 นะครับ ไม่ค่อยปวดหัวกับฟิลม์เท่าไร ตัวเครื่องหนัก 190g และหน้า 7.9mm ถือว่าทำ น้ำหนัก ความหนามาได้ดีครับ และยัด แบตถึง 4,000 mAh ได้นี้ถือว่าเจ๋งครับ เมื่อจับถือจะไม่ได้ใหญ่หนักมากแบบบางยี่ห้อเลยถือว่าสบายดีครับ

20

Unbox ! Huawei Mate 9

2

Package ค่อนข้างหรูนะครับ ใช้สีดำหมดเลย และมีกล่องย่อยๆอีก คู่มือยังใส่ซองมาให้อีกชั้นด้วยนะ 55

 • คู่มือ พร้อมที่จิ้มถาดซิม
 • ที่ชาร์จไฟบ้าน Huawei Supercharge
 • สาย Type C SuperCharge หัวสีม่วง
 • Adaptor แปลงหัว Microusb เป็น Type C  ครับผม
 • ตัวเครื่อง
 • หูฟัง
 • เคสใสขุ่น ที่แถมมากับเครื่องครับผม

3

DESIGN 

ด้านหน้า มาพร้อมหน้าจอ FULL HD (แต่สี ความชัดแทบไม่รู้สึกว่าเป็น Full hd เลยนะครับ สีสวยมาก ) LCD 5.9 นิ้ว ขอบจอโค้ง 2.5D   Corning Gorilla Glass 4 ขอบจอบางมาก และ แถบบนล่าง เล่นลวดลาย เส้นๆโค้งครับ จุดเด่นเลยคือ จอ5.9 นิ้วแต่ ขนาดมือถือเล็กมากครับ พอๆ ip7+ ที่จอ 5.5 นิ้วเลย

6

ด้านหน้าด้านบน จะมี ลำโพง สนทนา ,ไมค์รองตัวที่สองในช่องลำโพง , เซนเซอร์วัดแสง , กล้องหน้า และ ไฟแจ้งเตือนครับ จะสังเกตุเห็นลาย texture โค้งๆ สวยดีครับ ทำให้ดูไม่เรียบเกินไป

9

ด้านหน้าข้างล่าง จะเป็น โลโก้ Huawei ครับ ยังคงเล่นลายปัดโค้งๆสวยดครับ และ ในจอจะเป็นปุ่มแบบ On Screen ทั้งสามปุ่ม สามารถปรับตำแหน่งได้ครับ

8

ด้านท้ายเครื่อง จะเห็นว่าขอบๆมีปัดลายสวยๆรอบเครื่องเลย และ ลำโพงจะออกข้างซ้ายในรูปข้างเดียว และ ตรงกลาง เป็นช่อง  Usb Type c และ ด้าน ขวาสุด จะเป็น ช่องไมโครโฟน นะครับ ** เวลาถือ จะสลับข้างกันนะครับ

10

ข้างขวาของเครื่อง มีปุ่ม เพิ่มเสียง ลดเสียง และ ปุ่ม Power ครับ จะเห็นมีขอบปัดลายสวยดีนะเงาๆ สัมผัสจะต่างกันฝาหลัง

11

ด้านบนของ เครื่อง จะมีรูหูฟัง 3.5 ซึ่งปีหน้า อาจจะเป็นของหายากแล้วนะ 555 และก็มี ไฟ Infared สำหรับใช้คุมเครื่องเสียง ทีวี แอร์ต่างๆครับ

12

ด้านซ้ายของเครื่อง เรียบๆ และมีช่อง ใส่ซิม 2 ซิม แบบ Hybrid slot สามารถเพิ่มเม็มได้ครับ แต่จะใส่ได้ 1 ซิม ถ้าเพิ่มเม็ม

13

ด้านหลังของเครื่อง จะเป็น วัสดุอลูมิเนียม เคลือบเงาๆนิดหน่อยป้องกันรอย และ จะสังเกตุเห็นไมค์ เล็กๆเหนือกล้องไว้ตัดเสียง และ แฟลชสีคู่ กล้องหลังคู่ leica และ เลเซอร์+Contrast โฟกัสครับผม  ข้างล่างกลมๆจะเป็นแสกนนิ้วครับ

14

เคสที่แถมมากับกล่อง จะเป็นสีขุ่นๆ ขางๆ คลุมขอบข้าง 4 มุม ไม่แข็งมากครับ ไม่น่าจะกัดเครื่องครับ แต่ควรทำความสะอาดบ่อยๆนะ  ป้องกันรอยได้นิดหน่อยแต่ กันกระแทกไม่น่ารอดครับผม

15

16

SPEC  

 • ระบบปฏิบติการ Android 7.0 Nougat ครอบด้วย Emotion UI 5.0
 • หน้าจอ IPS ขนาด 5.9 นิ้ว ความละเอียด Full-HD
 • ชิปประมวลผล Huawei Kirin 960 Octa-Core CPU 
 • ชิปกราฟิก Mali-G71MP8 GPU
 • แรม 4GB
 • รอม 64GB
 • รองรับ Micro-SD สูงสุด 256GB
 • แบตเตอรี่ 4,000 mAh
 • รองรับระบบชาร์จเร็ว Super Charge
 • กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล Auto-Focus f/1.9
 • กล้องหลัง 20 ล้านพิกเซล (Monochrome) + 12 ล้านพิกเซล (RGB) f/2.2
 • รองรับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
 • รองรับ 2 ซิม
 • ขนาดตัวเครื่อง 156.9 x 78.9 x 7.9 มม.
 • น้ำหนัก 190 กรัม
 • วางจำหน่าย 2 สี Champagne Gold และ Mocha Brown
 • ราคา 23,900 บาท

จากที่ก่อนหน้านี้ Huawei จะยังไม่จัดเต็มสเปคกับ P9 มากนัก แต่มารอบนี้จัดเต็มสมกับเป็นเรือธงล่าสุดจริงๆครับ

SOFTWARE AND UI 

ทำคะแนนออกมาได้ถือว่า สูงตามสเปคนะครับ ซึ่ง SPEC ตัวนี้ ถือว่าเป็นชิพ KIRIN ที่ทำออกมาได้แรงพอตัวเลย เรียกได้ว่าสู้ Snap 821 ได้สบายครับ สำหรับใครกังวลเรื่อง ชิพนั้นจะไม่แรง เล่นเกมส์ไม่ไหว แต่ตัวนี้ทำออกมาได้ดีเลยครับ  คะแนนได้ไป 141519 สูสี Mi5s ที่เป็น Snap 821 แบบนี้สบายใจได้ยาวๆครับ

45

มาพร้อม Android 7.0 Nougat แล้ว ครอบทับด้วย EMUI 5.0 ตัวใหม่ล่าสุดครับ ในการรีวิวนี้ แอดได้ทำการอัพเดท B136 ซอฟท์แวร์ล่าสุดในปีนี้ ครับผม จะแตกต่างคือ มี ICON โชว์มุมซ้ายบนแล้วครับว่า มีแอพอะไรแจ้งเตือน   โดยตัวเครื่อง มี ความจุ 64 gb และ แรม 4 gb ครับผม หน้าตา Lock screen นั้น จะเรียบๆ มีเลขมุมซ้ายพร้อมกับ นับก้าว การแจ้งเตือน ก็ปกติทั่วไปครับ / หน้าหลักนั้น เลือกได้ว่าให้มี App drawer ไหม แต่แอดขอแบบเดิมๆนะครับ ไม่มี App drawer / มีเลขแจ้งเตือนมุมแอพ ตามภาพเลยครับ 

26

แน่นอนว่าเครื่องศุนย์ไทย ก็มีเมนูไทย พิมพ์ไทยเรียบร้อย คีย์บอร์ดสามารถ ลากนิ้วพิมพ์ได้ด้วยสะดวกดีครับ / ความจุ 64 ใช้ได้จริง ประมาณ 53 นะครับ / แรมเหลือเฟือ 4 GB ใช้ไปเฉลี่ย 2.1GB ครับ

27

การแจ้งเตือน QUICKSETTING ก็ สามารถลากลงมาดูแจ้งเตือน พร้อมปุ่มลบทั้งหมดครับ / quick setting เมื่อลากลงมาอีกรอบ จะมีตั้งค่ามากกว่าเดิม / พร้อมสามารถปรับเปลี่ยน การตั้งค่าได้ครับ ว่าอะไรอยู่ตรงไหน แล้วแต่เราเลย เอาออกไปหรือเอาเข้ามาได้ครับ

28

Multiwindows จุดเด่นของ Android 7.0 ทำให้ใช้งานสองหน้าจอได้ดียิ่งขึ้น สะดวกมาก เพียงแค่กดปุ่ม สี่เหลี่ยมค้างไว้ ก็จะแบ่งหน้าจอให้เลย ครับ / สามารถใช้ได้แอพพื้นฐานทั่วไป บางแอพก็ไม่รองรับเช่น line เป็นต้น / สามารถลบแอพทั้งหมดได้ ตรงถังขยะด้านล่างเลยครับ

29

แสกนลายนิ้วมือ อยู่ด้านหลังเครื่องทำได้ไวมากครับ และตัวแสกนนิ้ว สามารถ ใช้ถ่ายภาพ รับสาย อะไรอื่นๆอีกมากมาย ตามภาพเลยครับ และ สามารถ แสกนได้ มากสุด 5 ลายนิ้วมือครับ

30

Gesture มากมายที่ ทาง Huawei ใส่มาให้ครับ  บางส่วนเป็นของ Google มาและ Huawei ก็เพิ่มเข้าไปให้มากกว่าเดิมครับ

31

การถ่ายภาพหน้าจอ สามารถใช้ ข้อนิ้วเค้าสองครั้งได้ หรือจะวาดรูปเป็นวงกลมอะไรก็ทำได้ ข้อนิ้วมือ วาดเป็น ตัวอักษร เข้าแอพ หรือ จะแบ่งหน้าจอก็ทำได้ครับ

32

ธีมที่มีหลากหลาย ในแอพ ธีมของ Huawei ครับ สามารถปรับเปลี่ยนได้เยอะเลย icon ก็เปลี่ยนตามด้วยนะ

33

GPS TEST

ทดสอบการจับ GPS นั้นถือว่า พัฒนาขึ้นจาก p9 ครับ จับได้ดีขึ้นเวลานำทางก็ค่อนข้างแม่น แต่เมื่อนำผลทดสอบไปเทียบกับเรือธงอื่นๆ จะพบว่า จับได้ช้ากว่า + น้อยกว่า นิดหน่อยครับ

34

GAME 

ด้วยจอ ขนาด 5.9 นิ้ว พร้อมลำโพงคู่ เสียงดัง ทำให้การเล่นเกมสนุกขึ้นหลายเท่าครับ การเล่นเกมส์ไม่กระตุกเท่าไรที่ใช้งานมา ลื่นๆสบายๆในหลายๆเกมส์ จอเป็น IPS พร้อมกับความละเอียด Full-HD ที่อยู่บนขนาดหน้าจอ 5.9 นิ้วนั้นก็แสดงผลได้สวยงามมากพอแล้ว ระดับสายตาคนแยกไม่ค่อยออกครับถ้าละเอียดต่างกันตั้งแต่ full hd ขึ้นไป และ ช่วยให้ประหยัดแบตด้วยนะ จากที่ลองเล่นเกมส์ มา NFS / INJUSTICE / MOTAL COMBAT / FIFA  ก็ยังไม่เจออาการหน่วง หรือ ค้างอะไรครับ เล่นได้ลื่นๆสบายใจได้ กับชิพ Kirin ที่ทำได้ดีกว่าแต่ก่อนมากเลย 

19

46

SOUND 

เรื่องของเสียงเพลง หูฟัง Mate 9  ถือว่าเป็น เรือธงที่อัพเกรดเรื่องเสียงมาเป็นอย่างมาก ด้วยการที่มีชิพ hi6403 ซึ่ง รองรับ Hires Audio  รองรับการถอดรหัส 32bit 192KHz PCM  DSD Lossless  หลังจากที่ลองดูแล้ว พบว่าถอดรายละเอียดเสียงได้ดีพอควรครับ จะมีรายละเอียดมาครบ แต่พบว่าแรงขับนั้นยังไม่มากเท่ามือถือที่เน้นเสียงจริงๆมากกว่านี้ แต่ก็ถือว่าทำได้ดีมากแล้วในระดับนี้ รายละเอียดจะมาครบ กว้างพอควรครับ ยิ่งใช้กับหูฟังที่รองรับ Hi-res จะพบความแตกต่างอย่างชัดเจน

17

แต่ในส่วนของหูฟังที่แถมมานั้น ไม่รองรับ Hi-res และ เสียงค่อนข้างธรรมดามากครับ ตัวหูฟังจะทรงคล้ายๆของ iPhone จึงคุมเสียงได้ยากครับ แต่ถ้าใส่ทั่วไปคุยถือว่าทำได้ดีเพราะใส่สบายครับผม แต่ถ้าหวังเรื่องเสียงค่อนข้างไม่โอเคครับ // ลำโพงของตัวเครื่องจะออก สองตัว บนล่าง แบบ iPhone 7+ htc 10 p9+ นะครับ และ เสียงค่อนข้างดังสะใจมากๆดูหนังฟังเพลงสบายเลย แยกเสียงสูง ต่ำบนล่างด้วยครับ มีมิติพอควร แม้จะไม่มากนักแต่ก็แตกต่างกว่า ลำโพงเดียวพอควรเลย

18

CAMERA  กล้องหลังคู่ พัฒนามากกว่าเดิม ถ่ายสนุกมากครับ โฟกัสอะไรไวเลย เก็บแสงสี ได้สวยงามมาก และลูกเล่นเยอะครับ โดยกล้องหลังตัวนี้จะพัฒนา จาก P9 หลักเลยๆ ก็จะเป็น ระบบกันสั่น OIS EIS  ที่ช่วยได้เยอะมากครับ พัฒนา การเก็บแสงกลางคืนให้สว่างกว่าเดิม แต่ F รูรับแสงยัง F2.2 เหมือนเดิมนะครับ และเมื่ออัพ Software ล่าสุดจะทำให้ ซูม 6x ได้ด้วยครับ ซูมเข้าไปใกล้กว่าเดิม และ อนาคต เห็นว่าจะมีอัพเดท ซูม 10 x ด้วยครับเจ๋งไปเลย

25
โดยสเปค กล้องนั้นจะเป็น ซึ่งกล้องตัวแรกมีความละเอียด 20 ล้านพิกเซล สำหรับถ่ายภาพแบบ Monochrome (ขาวดำ) กล้องตัวที่สองความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ทำหน้าที่เก็บภาพสี โดยกล้องหลังคู่มีรูรับแสง f/2.2, ระบบกันสั่น OIS, ระบบสนับสนุนการถ่ายภาพ 4 ประเภท ได้แก่ 2x zoom (Hybrid Zoom), phase detection และ laser autofocus  

หลังจากที่แอดได้ใช้นะ แอดประทับใจกล้องนะครับ มีโหมดลูกเล่นทำให้ถ่ายสนุกมาก ไฟล์ภาพไว้ใจได้ ถ่ายเร็วออกมาสวยทุกภาพเลย ขาวดำคือสิ่งที่ดีมากในกล้องตัวนี้ทำให้ภาพได้อารมณ์มาก และ ละลายหลังนั้นทำได้ดีกว่าเดิม แต่ก็ยังมีบัคเล็กๆตามประสา ซอฟท์แวร์ครับ พวกนี้น่าจะแก้ไขกันไปได้ในอนาคต

เรามาดูหน้าตา UI กันก่อนเลยครับ  หน้าตากล้อง ทั่วไปในด้านขวามือ แต่เมื่อปัด มาด้านขวา จะเป็นโหมดพิเศษมากมายครับ ตามภาพเลย เยอะมากจริงๆ

35

แต่เมื่อจากหน้ากล้องเราปัดไปด้านซ้ายจะเป็นการตั้งค่าทั้งหมดครับ ไม่ว่าจะเป็นการใส่ลายน้ำขนาดรูป จับเวลาต่างๆครับ

36

หน้าตากล้องรวมๆใช้งานง่ายไม่ค่อยมีอะไรครับ มีโหมดให้ถ่ายได้ง่ายมากๆ ซ้ายสุดคือ แฟลช / โหมดหน้าชัดหลังเบลอ / เปลี่ยนสี สดใส หรือ กลมกลืน  สีจะสดขึ้น ภาพจะสวยมากขึ้นครับ โหมดนี้สวยมากๆ / ฟิลเตอร์ทั้งหลาย / สลับกล้องหน้า

37

เรามาดูตัวอย่างภาพถ่ายโหมด Auto ทั้ง แบบ สีธรรมดา สีสดใส และ กลมกลืนกันครับ / รวมทั้ง ขาวดำ

47 48 50 51 53 54 55 56 57 58 59 60

37

35

61

ถ้าจะใช้โหมด โปร ปรับอะไรเอง หละ ก็แค่ลากแถบขาวๆ ขึ้นมาครับ สามารถปรับได้ เยอะเลย เริ่มจากซ้ายสุด ระบบวัดแสง , iso , ซัตเตอร์ , ชดเชยแสง ,  ระบบโฟกัส , และ Whitebalance ครับ

38

ตัวอย่างภาพถ่ายโหมด โปร ครับผม จะเน้นที่ ปรับชัตเตอร์ไวๆ ให้หยุดน้ำ ความเคลื่อนไหว และ ชัตเตอร์ช้า เพื่อให้ความสว่างกับภาพนะครับ แต่โหมดนี้แอดไม่ได้ถ่ายเท่าไร จริงๆ auto / และโหมดทั่วไปจะถ่ายได้เร็วสวยกว่า สะดวกมากครับ

62 63 64 65 66

และจุดเด่นของ HUAWEI เลยคือโหมด หน้าชัดหลังเบลอครับผม  Wide Aperture 

เข้าโหมดนี้ สัญลักษณ์กลมๆ ข้างแฟลชนะครับ โหมดนี้ทำให้เราสามารถปรับ หน้าชัดหลังเบลอได้ อีกทั้ง ปรับความเบลอละลายหลังได้อีกด้วย และยังสามารถ เลือกโฟกัสทีหลังได้ ถ้าเราอยากให้ตรงอื่นชัดนะครับ เรามาดูตัวอย่างภาพถ่ายกันเลยดีกว่า ซึ่งก็สามารถเลือกจุดที่เราชอบเป็นสี และ พื้นหลังเป็น ขาวดำได้ด้วยนะครับ

Untitled-2

67 68 69 70 71 73 74 75 76 78 79

LIGHT PAINTING แถมให้อีกโหมด ถ่ายไฟท้ายรถ และ ถ่ายน้ำตกครับ น้ำตกจะเป็นเส้นๆ สวยงาม และไฟท้ายรถจะเป็นเส้น ตามภาพเลยครับ ซึ่งหลักการทำงานของโหมดนี้ แนะนำว่าควรมีขาตั้งกล้องครับ กล้องมันจะจับภาพที่มันเคลื่นไหวมาต่อๆกันเรื่อยๆตามที่เราจะกดหยุดครับ ซึ่งถ้า กล้องไม่นิ่งภาพทั้งหมดก็จะเบลอเลยครับ

80 81 82

515188

ZOOM 6X  หลังอัพเดท B136 // ซึ่งอนาคตจะมีอัพเดท ซูมได้ถึง 10x นะครับ 

83 84 85 86 87

FRONT CAMERA 

กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล  รูรับแสง f/1.9  รายละเอียดนั้นถือว่าทำได้ดีครับ มุมกว้างพอควร แต่ก็ยังพบว่า เมื่อแสงน้อยในห้างพวกนั้น สีนั้นจะซีดกว่าปกติพอควร และแสงเริ่มเพี้ยนไปนิดหน่อย ใครชอบกล้องหน้าอาจจะไม่ใช่ตัวเลือกแรกที่ดีเท่าไรหรืออาจจะชอบสไตล์สีโทนภาพแบบนี้ก็ไม่ใช่ปัญหาครับ  // กล้องหน้านั้น มี โหมด หน้าเนียนมาให้ โดย ปิด-ระดับ5-ระดับ10 ตามลำดับครับ

43

แถมมีโหมด พาโนรามา กล้องหน้าด้วยครับ ทำให้มุมกว้างกว่าเดิม ด้านซ้าย ขวา ครับ

44

VIDEO  ทดสอบวีดีโอ ซึ่งมี ระบบกันสั่นช่วยเข้ามาครับ ทั้ง OIS EIS ทำให้เวลาถ่ายวีดีโอมีความนิ่งมากขึ้นครับ ซึ่งพัฒนาจาก P9 / 9+ เยอะขึ้นมาครับในจุดนี้ แต่แม้จะมีกันสั่น เมื่อเทียบกับ Pixel  นั้นจะพบว่า ทางค่ายนั้นทำได้นิ่งกว่ามากครับ ทำให้ video ยังไม่ใช่จุดเด่นของเจ้าตัวนี้เท่าไร แต่มันก็ไม่ได้แย่นะครับ

BATTERY แบตเตอรี่ความจุ 4000mAh มากับเทคโนโลยี Huawei SuperCharge พร้อมฟีเจอร์ On-The-Go แปลง Huawei Mate 9 เป็นแบตเตอรี่สำรองได้ ซึ่งเป็น ฟังก์ชั่นของ Usb Type c นั้นเอง การใช้งานถือว่าค่อนข้างอึดครับใช้งานไปทั้งวัน 9-10 ชม เหลือประมาณ 40 เปอร์เซนต์ ครับ ซึ่ง ถือว่าจัดการแบตได้ดีเลย ใช้ทั้งถ่ายรูปเล่นเกม ออนไลน์ตลอดครับ และ การชาร์จไวของ Huawei ทำได้ดีครับ ไวมาก และ คุม อุณหภูมิได้ดีครับไม่ร้อนเลย 

89

 

HUAWEI MATE 9 : สมาร์ทโฟนส่งท้ายปี 2016 ที่จัดเต็มในทุกๆด้าน 

เป็น สมาร์ทโฟนที่จัดเต็มในทุกๆด้าน จริงๆทั้ง ด้าน การฟังเพลง ที่รองรับ hi-res ชิพเสียง ด้านลำโพงคู่เสียงดัง จอใหญ่ ขนาด 5.9 นิ้ว ด้าน การใช้งาน การถ่ายรูป วัสดุ คุณภาพโดยรวมเรีบกได้ว่า เป็นมือถือที่ออกแบบมาตอบโจทย์ทุกรูปแบบของการใช้งาน จริงๆครับ ซึ่ง อาจจะไม่ได้ดีที่สุดในปี 2016 แต่มันก็เรียกได้ว่า ครบครันที่สุดเลยก็ว่าได้ครับ ซึ่งจุดเด่นหลักๆของมันคือการถ่ายภาพนิ่ง ภาพขาวดำอันเป็นเอกลัษณ์ของ Huawei Leica นั้นเอง ทำให้หลายๆคนน่าจะชอบ เพราะมันเป็นมือถือที่ ถ่ายรูป ง่ายที่สุดเลยก็ว่าได้ ถ่ายยังไงก็สวย ให้ใครถ่ายก็สวยครับ ด้วยการออกแบบ ฟังก์ชั่นที่เยอะมาก คนถ่ายรูปไม่เป็นก็สามารถถ่ายได้สวยง่ายมากครับ

40

ข้อดีหลักมันก็ มีมากมายเลย / จอภาพสีสวยแม้จะเป็น FULL HD  สู้แสงได้สบาย / เสียงลำโพงดังสะใจดีมากๆครับ /ใช้วัสดุ งานประกอบดีขึ้น / แบตที่อึดทน นาน ใช้งานวันนึงสบายๆเหลือๆ / CPU ทำได้ดีมาก / กล้องหลัง ถ่ายภาพสวย โหมดเยอะมาก พัฒนาขึ้นจากเดิมไปอีกขั้น /EMUI ทำให้ใข้งานได้หลากหลายมาก ฟังก์ชั่นเยอะขึ้น / ขนาดตัวเครื่องที่ทำได้ดี บางเบาเมื่อเทียบกับ จอ 5.9 นิ้ว

25

ข้อสังเกตุ : ตัวกล้องหลังนูนออกมาจากตัวเครื่อง ต่างจาก P9 ครับ / ซอฟท์แวร์ แอดมินเจอ Reboot เองไปสองรอบ อาจจะยังไม่ลงตัวมากนัก รออัพ Software ล่าสุด ปีหน้าอาจจะดีขึ้น / ตัวกล้องหน้ายัง สีซีดและยังไม่ค่อยตรงกับสภาพแสงจริงเท่าไรครับ ซึ่งบางคนอาจจะชอบสีโทนนี้ก็เป็นได้ / วีดีโอยังไม่ใช่จุดเด่นสำหรับตัวนี้/ การจับ GPS ยังทำได้ช้า แต่ก็ถือว่าพัฒนากว่าตัวก่อนมาก

41

สำหรับ รีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรีวิวรุ่นต่อไปนั้นจะเป็นรุ่นอะไรอย่า ลืมติดตามกันนะครับ ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ 

ยังไงก็ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ  TECHHANGOUT   เรามีกิจกรรมแจกลำโพง JBL กันอยู่นะ

คลิก เข้าไปที่นี้เลย !!!  >>>>> ร่วมกิจกรรม 

huawei-p9-food-photography

Review By Nineztr

Shares 0

Comments กันได้เลย !

Comments