เมื่อปี 2019 Xiaomi ได้เผยคอนเซปต์ของสมาร์ทโฟน Mi Mix Alpla ที่มีจอโค้งไปถึงด้านหลัง แต่ด้วยความที่เป็นเพียงแค่คอนเซปต์ในตอนนั้นสมาร์ทโฟนดังกล่าวจึงยังไม่ถูกวางขายจริงแต่อย่างใด อย่างไรก็ดีในปัจจุบันนี้ทาง Xiaomi ก็ได้เผยคอนเซปต์สมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอโค้ง 88 องศาทั้ง 4 ด้านออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยในคลิปวิดิโอดังกล่าวจะสังเกตเห็นว่าสมาร์ทโฟนในคลิปนั้นไม่มีปุ่มกดที่ด้านข้างตัวเครื่อง รวมทั้งไม่มีพอร์ตหรือรูสำหรับเสียบหูฟังใด ๆ อีกด้วย ซึ่งขอบหน้าจอจะมีความโค้งทั้งสี่ด้านที่มีการตัดส่วนที่เป็นหน้าจอบริเวณมุมเครื่องทั้งสี่มุมออกไปเพื่อป้องกันการสัมผัสโดยบังเอิญขณะใช้งาน รวมทั้งอาจเพื่อเพิ่มความทนทาน และด้วยเหตุนี้เองทางบริษัทจึงเคลมว่าคอนเซปต์ดังกล่าวถูกสร้างจากนวัตกรรมที่ได้รับการจดสิทธิบัตรถึง 46 ฉบับ

Xiaomi demos waterfall display that curves in all four corners

นอกจากนี้สิ่งที่ค่อนข้างน่าสนใจเลยคือขอบหน้าจอด้านขวาของตัวเครื่อง จะเป็นที่สำหรับแสดงแถบสถานะต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่หรือการแจ้งเตือนต่าง ๆ แทนที่จะเป็นบริเวณขอบบนของหน้าจอเหมือนสมาร์ทโฟนทั่วไป

อย่างไรก็ตามรูปภาพของสมาร์ทโฟนที่ปรากฏทั้งในคลิปวิดิโอและรูปภาพเรนเดอร์เป็นเพียงคอนเซปต์ของตัวสมาร์ทโฟนเท่านั้น และถึงแม้ว่าตัวแทนของ Xiaomi จะออกมาเผยกับเว็ปไซต์ The Verge ว่าในตอนนี้มีตัวสมาร์ทโฟนเครื่องต้นแบบของจริงที่มีหน้าจอโค้งทั้งสี่ด้านแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้เผยวันเปิดตัวหรือช่วงเวลาที่สมาร์ทโฟนจอโค้ง 4 ด้านจะถูกวางขายจริงแต่อย่างใด

Xiaomi quad-curved display phone

SOURCE1, SOURCE2

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares