Gaming Mouse มีตัวเลือกมากมายในตลาดมีหลากหลายดีไซน์และฟีเจอร์การใช้งานต่างแน่นอนอีกจุดที่คนหลายคนให้ความสำคัญก็ไม่พ้น RGB ที่มีไฟสวยงามและสามารถปรับได้เปลี่ยนสีได้ หรือจะเป็นพวกปุ่ม MARCO ต่างๆครับสายเกมต้องได้ใช้งานกันเยอะแน่นอนในส่วนนี้ และความกระชับมือความคงทนก็เป็นอีกจุดนึงทำต้องดูและแน่นอนวันนี้เราเลยมาลองเมาส์แบรนด์จากเยอรมันนกันหน่อยชื่อว่า Sharkoon แบรนด์นี้ค่อนข้างดีเลยแหละทั้งคุณภาพและราคาที่ทำออกมาครับ พวกสินค้าก็มีได้รางวัลจากต่างประเทศมาพอสมควรครับเลยน่าสนใจเลยส่วนรุ่นนี้จะเป็นยังไงบ้างและใช้งานได้ดีไหมในเรทราคานี้ ก็ไปรับชมกันได้เลย

Sharkoon เป็นแบรนด์เยอรมันที่ได้รับรางวัลจากต่างประเทศมาพอสมควรเลยแต่น้อยคนนั้นที่จะรู้จักแอดมินเลยขอเอามารีวิวให้ชมกันซักหน่อยครับ สำหรับรุ่นนี้เป็น Gaming Mouse Sharkoon M52 เปิดตัวด้วยจุดเด่นหลักๆคือการออกแบบที่มีดีไซน์รับกับมือ ไฟ RGB ส่องส่วนฐาน และ การรองรับปรับ DPI มากถึง 8200 DPI และยังมีปุ่ม Marco ให้ตั้งค่าด้วยเช่นกันครับ และได้ใช้ Chip Avago ADNS-9800 ด้วยนั้นเอง

สำหรับราคาและการจัดจำหน่ายรุ่นนี้มาพร้อมกับราคา 890  บาท และมีให้เลือกแค่สีเดียว ส่วนเรื่องของการจัดจำหน่ายหาซื้อได้ตามร้านตัวแทนจำหน่าย และ เพจ Sharkoon  ได้เลยครับ

UNBOX

ตัวกล่องนั้นถือว่าทำออกมาได้ดีครับมีการเปิดมาดูตัวเมาส์ก่อนได้เลยวางไว้ตรงกลางส่วนอุปกรณ์ที่ให้มาก็เพียงพอต่อการใช้งานมีถุงอะไรให้ด้วยครับ

 • ตัวเมาส์ Sharkoon M52
 • ป้ายแขวนห้อง บอกว่าเล่นเกมอยู่ Donot Disturb และ Game Over คนละด้านครับ
 • ถุงใส่เมาส์
 • คู่มือ
 • สติกเกอร์กันรอย

DESIGN

เรื่องของการออกแบบมาในแนวค่อนข้างเรียบๆครับสีดำและทรงแบบสวยไม่เป็น Gaming จ๋าเกินไปและทำได้ดีในเรื่องของน้ำหนักวัสดุและการจับครับรวมถึงมีตัวไฟ RGB มาให้ด้วยในส่วนของฐานอาจจะไม่ได้เด่นมากครับเพราะส่องลงตัวพื้นทำให้สว่างแบบพอๆดีไม่ได้เด่นแบบตัวอื่นๆเท่าไรนัก วัสดุเป็นพลาสติกและมีเคลือบยางเล็กน้อยส่วนบน

ตัวเมาส์มาในขนาดแบบพอดีมือไม่เล็กไม่ใหญ่รูปทรงใช้ได้ทั้ง 2 มือดีไซน์โดยรวมนั้นโค้งลงตัวดูเรียบๆครับ โทนสีดำทั้งหมดครับตัวไฟจะมีแค่ด้านล่างกับตัวฐานเท่านั้นส่วนอื่นๆไม่มีช่องไฟหรือช่องแสงครับผม

ด้านขวาจะเป็นส่วนที่เรียบๆไม่มีอะไรครับจะเห็นการออกแบบค่อนข้างเรียบง่ายและมีเปลี่ยน Texture นิดหน่อยตรงส่วนที่นิ้วเราจะจับครับ เป็นพลาสติกด้าน แต่ถ้าส่วนบนที่อุ้งมือวางนั้นจะเป็นพลาสติกเครือบยางบางๆครับผม

ด้านซ้ายตัวเมาส์มีปุ่มให้ทั้ง 2 ปุ่มเราสามารถปรับได้หมดเลยว่าจะทำหน้าที่อะไร หรือจะตั้ง Marco ก็ทำได้เช่นกัน

เมื่อมองมาด้านบนจะเป็นตัวโลโก้พร้อมไฟสีขาว ที่จะสว่างตามความไวของ DPI เราสามารถกดได้จากปุ่มตรงกลางครับและสามารถให้มันทำหน้าที่อื่นได้ด้วย ตรงการมีการออกแบบพลาสติกเงาคั่นกลางสวยดีแต่เป็นรอยง่ายเลยแหละ

ลูกกลิ้งตรงกลางมีการออกแบบที่ทำให้ติดนิ้วมือเวลาใช้งานค่อนข้างดีคือเป็นยางและมีรอยยากเป็นระยะความลื่นในการใช้งานเป็นจังหวะไม่ลื่นหรือหนืดเกินไปครับผิวสัมผัสอันนี้ดีพอสมควร

ด้านล่างฐานเป็นจุดเด่นของรุ่นนี้คือแถบไฟ RGB รอบตัวเมาส์สวยงามและสว่างพอสมควรแต่ไม่สามารถปรับไล่สีหรืออะไรได้มากนักได้แค่สีเดียวแบบหายใจ กับ แบบนิ่งติดปกติ และ หรี่แสงได้ แต่ ไม่สามารถทำสีวนไปเรื่อยๆได้นั้นเอง

SPEC SHARKZONE M52 

 • Max. DPI/CPI:8,200  Min. DPI/CPI:100
 • Braodcom Avago ADNS-9800
 • RGB
 • Max. Polling Rate:1,000 Hz
 • USB  พร้อมสายถัก 1.8 เมตร
 • 10 ล้านครั้งในการคลิ้ก
 • Marco 8 ปุ่ม
 • DPI ค่าพื้นฐาน 8,200; 3,200; 1,600; 800 ปรับได้
 • 97 g (L x W x H):124.5 x 66.5 x 38.7 mm

SOFTWARE

ในส่วนของ Software นั้นต้องใช้ของทาง Sharkoon Sharkzone สามารถดาวน์โหลดได้ทีนี้ — Software M52 ตัว Software จะช่วยปรับอะไรได้นิดหน่อยครับทำมาเฉพาะรุ่นเลย ซึ่งหน้าตาการใชงานค่อนข้างธรรมดาเรียบๆครับมีแค่ 4 หน้าหลักๆจะเน้นไปเรื่องของการปรับปุ่ม / แต่งไฟ / ตั้ง Marco และ ตั้งพวก DPI นั้นเองเป็น 4 หน้าหลักๆครับ

หน้าแรกส่วนนี้จะเป็นการตั้งปุ่ม Marco สามารถตั้งได้ และสามารถปรับได้ทั้ง 8 ปุ่มครับผมตามภาพเลยว่าจะทำหน้าที่อะไรยังไงบ้าง ถือว่าปรับได้ค่อนข้างเยอะ แต่ปุ่มพิเศษจริงๆนั้นมีมาให้ 2 ปุ่มครับผมด้านซ้ายตัวเมาส์

หน้าถัดไปเป็นส่วนของการปรับ DPI และ Pooling Rate ครับสามารถปรับได้ 100-8200 เลยทีเดียว ตั้งค่าได้ 4 จังหวะถ้าเรากดปุ่มบนตัวเมาส์ครับและไฟโลโก้ตรงเมาส์จะสว่างขึ้นตามความไว และ  Pollimg Rate ปรับได้ 125 250 500 1000 Hz

ไฟ RGB สามารถปรับไ้สีตามภาพเลยครับ แต่มันปรับได้แค่ 1 สีไม่สามารถทำสีวนได้หรือเปลี่ยนสีเรื่อยๆได้อันนี้น่าเสียดายครับ ส่วนความไวในการหายใจของตัวไฟสามารถปรับได้ หรือจะเอาติดนิ่งๆก็ได้เช่นกัน รวมถึงลดแสงสว่างได้

หน้าสุดท้ายเป็นการปรับ Marco ตั้งว่าเราคลิก 1 ครั้งมันจะทำงานอะไรบ้างครับเหมาะสำหรับสายเกมส์ที่เน้นใช้สกิลต่างๆพอสมควรเลยทีเดียวครับ สามารถตั้งได้ค่อนข้างเยอะและได้หลายปุ่มครับผมแล้วแต่เราเลือกเลย

FEELING 

เมื่อนำมาใช้งานจริงแรกจับสัมผัสถือว่าขนาดค่อนข้างพอดีมือครับจับได้ทั้ง 2 แบบ และไม่ใหญ๋เกินไปรวมถึงน้ำหนักมาแบบพอดีใช้งานเล่นเกมได้ดีเลย วัสดุเป็นพลาสติกทั้งหมดครับผมรวมถึงด้านข้างที่วางนิ้วมีการเปลี่ยน Texture อยู่นิดหน่อยครับ แต่ก็แอบเสียดายถ้าเป็นยางหรืออะไรพวกนี้จะลงตัวเลยครับในส่วนที่รับนิ้วทั้ง 2 ข้างน่าจะเกาะได้ดีกว่านี้หน่อย แต่ที่ใช้งานก็ไม่มีปัญหาอะไรครับในทั้ง 2 จุดนี้

ตัวปุ่ม DPI นั้นสามารถกดเปลี่ยนได้ 4 จังหวะ ปุ่มตามภาพเลยครับ หรือจะสามารถตั้งปุ่มให้ทำอย่างอื่นได้ในโปรแกรม ได้เลยเมื่อกดปุ่มแล้วตัวไฟโลโก้จะสว่างขึ้นตางความแรงของ DPI ครับผม ตำแหน่งตรงกลางพอดี ในการใช้งานก็ถือว่าปรับได้ทันทีไวพอสมควรครับ แต่บางทีอาจจะไปเผลอโดนได้ถ้าใครไม่ระวังนิดหน่อยครับตำแหน่งนั้น

ปุ่มด้านข้างและการคลิ้กค่อนข้างตอนสนองได้ดีไวและความรู้สึกเวลากดนั้นค่อนข้างดีเลยแหละเมื่อเล่นเกมส์ตั้งปุ่มMarcoก็กดได้ทันและไม่ติดขัดอะไรครับในการใช้งานปุ่มทั้งหมดและตำแหน่งก็ไม่ติดขัดวางตำแหน่งมาได้พอดีต่อการใช้งานทั่วไป และ เล่นเกมส์ครับ ตัวไฟที่ฐานก็ถือว่าแนวคิดดีเพราะไปบังค่อนข้างยากแม้จะเล่นก็ยังเห็นแสงไฟลอดออกมาด้านข้างได้ดีพอสมควรครับ

SHARKOON M52 GAMING MOUSE 

เป็น Gaming Mouse ที่ดีไซน์เรียบง่ายใช้แล้วไม่เมื่อยมือเท่าไรและ Tracking ค่อนข้างดีครับรวมถึงขนาดและน้ำหนักทำออกมารองรับได้หลากหลายใครใช้ก็ได้ครับมือซ้ายมือขวาก็ไม่มีปัญหาอะไรส่วนเรื่องของคุณภาพก็จัดว่าดีสมราคา มาพร้อมกับไฟ RGB และ ตัวปุ่ม Marco ครับถือว่าใช้งานได้ครบและดีเลยแหละ แต่เสียดายแค่บางจุดนิดหน่อยแต่ถ้ารับได้ก็ถือวาเป็นรุ่นที่น่าเล่นอีกตัวเลยทีเดียวครับสำหรับใครที่หา Gaming Mouse ราคาไม่แพงนัก

ข้อดี

 • ไฟ RGB แนวคิดดีส่องลงพื้นไม่แยงตาและดูสวยลึกลับ
 • ทรงเมาส์ใช้ค่อนข้างสบายและไม่เมื่อยมือหรือหลุดง่าย
 • สามารถปรับ DPI ได้ค่อนข้างเยอะและสูงสุดถึง 8200
 • ตัว Scoll ลูกกลิ้งทำได้ค่อนข้างดีเลื่อนง่ายและวัสดุดี
 • งานประกอบและตัวสายค่อนข้างแน่นหนาและแข็งแรง

ข้อสังเกต

 • ไฟ RGB ไม่สามารถเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆได้ ได้แค่สีเดียว
 • วัสดุสีดำเงาเป็นรอยง่ายไปหน่อยถ้าใช้ไปนานๆ

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรีวิวรุ่นต่อไปนั้นจะเป็นรุ่นอะไรอย่าลืมติดตามกันนะครับ ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ ขอบคุณ Sharkoon Thailand นะครับผม
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

Review By Nineztr

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments