ก่อนที่ Samsung จะเปิดตัวสมาร์ตโฟนพับได้ทั้ง Galaxy Z Fold3 และ Galaxy Z Flip3 ในปีนี้ ในตอนนี้ก็มีภาพโฆษณาโปรโมของตัวเครื่องทั้งสองรุ่นหลุดออกมาให้เราได้เห็นกันแล้ว

โดยจากภาพโปรโมได้เผยว่า Galaxy Z Fold3 จะรองรับการใช้ปากกา S Pen ในขณะที่ Galaxy Z Flip3 จะเปลี่ยนไปใช้ดีไซน์กล้องหลังแนวตั้งแทน

Samsung Galaxy Z Fold3

เจ้า Galaxy Fold Z Fold3 จะเป็นสมาร์ตโฟนพับได้รุ่นแรก รวมทั้งเป็นสมาร์ตโฟนรุ่นแรกของ Samsung ที่มาพร้อมกล้องที่อยู่ภายใต้หน้าจอ และอาจวางในตำแหน่งด้านข้างของหน้าจอ เพราะตัวสมาร์ตโฟนนั้นสามารถพับได้ 90 องศา รวมทั้งหากใช้กล้องแบบเจาะรูปกติก็อาจรบกวนการใช้งานปากกา S Pen ก็เป็นได้

ด้านหลังของตัวเครื่องมาพร้อมกล้องหลังสามตัวเรียงกันเป็นแนวตั้งและมีโมดูลกล้องเล็กกว่าเดิม รวมทั้งตัวเครื่องสามารถพับกันแบบสนิทได้แล้ว ส่งผลให้ไม่มีช่องว่างระหว่างหน้าจอด้านในขณะที่ตัวเครื่องพับอยู่เหมือนกับรุ่นก่อน ๆ แล้ว

นอกจากนั้นเจ้า Galaxy Z Fold3 ยังมาพร้อมแบตเตอรี่เซลล์คู่คือ 2,215mAh + 2,060mAh และผ่านการรับรอง 3C แล้วเป็นการยืนยันว่ามันรองรับชาร์จเร็ว 25W แน่นอนโดยใช้หัวชาร์จตัวเดียวกับที่ใช้ใน Samsung Galaxy S10 5G

สเปคอื่น ๆ ของ Galaxy Z Fold3 ที่ตกเป็นข่าวลือได้แก่กล้องที่ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX298 ในกล้องที่อยู่ด้านนอก ส่วนกล้องที่อยู่ใต้หน้าจอหลักนั้นจะใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX374 โดยอาจมีความละเอียด 10MP

หน้าจอของมันจะถูกลดขนาดจากรุ่นก่อนหน้าลงเล็กน้อยเหลือ 7.5 นิ้วและขนาดของสมาร์ตโฟนโดยรวมจะถูกลดลงด้วย นอกจากนั้นหน้าจอของ Fold3 ยังมาพร้อม “Armor Layer” ที่อาจหมายถึงความสามารถกันรอยขีดข่วน ทำให้สามารถใช้ปากกา S Pen บนหน้าจอได้โดยที่ไม่ทิ้งร่องรอยใด ๆ ไว้

Samsung Galaxy Z Flip3

สำหรับ Galaxy Z Flip3 จะใช้กระจก Gorilla Glass Victus ในทุก ๆ ด้านของตัวเครื่อง รวมทั้งมีหน้าจอด้านนอกขนาดใหญ่ขึ้นอยู่บริเวณด้านข้างของตัวกล้อง เพื่อแสดงการแจ้งเตือนที่ชัดเจนขึ้น นอกจากนี้ตัวเครื่องของมันยังมีให้เลือกถึง 4 สีและมีดีไซน์แบบทูโทนในทุก ๆ ดีไซน์

จากข่าวลือได้เผยว่า Galaxy Z Flip3 จะมาพร้อมหน้าจอด้านในขนาด 6.9 นิ้วที่มาพร้อมกล้องหน้าแบบเจาะรูที่มีขนาดเล็กกว่าเดิม และหน้าจอด้านนอกขนาด 1.81 นิ้ว แต่ภายในตัวเครื่องอาจไม่ได้ใช้ชิบรุ่นเรือธง และแบตเตอรี่มีความจุราว 3,300mAh

นอกจากนั้นตัวเครื่องยังอาจมาในสองเวอร์ชั่นคือ เวอร์ชั่น 4G LTE และเวอร์ชั่น 5G ส่วนราคานั้นอาจถูกเปิดตัวแพงกว่ารุ่นที่ผ่านมาเล็กน้อยคือ 1,499USD (ประมาณ45,000บาท)

SOURCE1, SOURCE2, SOURCE3

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares