แม้ว่าส่วนแบ่งตลาดสมาร์ตโฟนของ Huawei ในจีนจะลดลง รวมทั้งอาจยกเลิกการวางขายในยุโรป แต่ทางบริษัทก็ยังคงพัฒนาสมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นใหม่ต่อไป

ในตอนนี้ได้มีภาพตัวเครื่องดัมมี่ของ Huawei P50 ถูกเผยออกมาบน Weibo แล้ว และภาพดังกล่าวได้ถูกนำมาโพสต์อีกครั้งโดย Slashleaks ซึ่งลักษณะตัวเครื่องสอดล้องกับภาพเรนเดอร์ที่ถูกเผยออกมาก่อนหน้านี้

Leaked Huawei P50 dummy units corroborate design, hint at no Android

จากข่าวลือเผยว่าสมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นใหม่นี้จะมีขนาด 6.3 นิ้วและมีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วใต้หน้าจอ โดยมีขอบหน้าจอบางและมีกล้องหน้าแบบเจาะรู

ในส่วนของกล้องหลัง Huawei P50 มาพร้อมโมดูลกล้องขนาดใหญ่รูปทรงคล้ายเม็ดแคปซูลที่มีโมดูลวงกลมขนาดใหญ่อยู่สองตัว โดยคาดว่าโมดูลกลมจะมีกล้องหลังอยู่โมดูลละสองตัว

สำหรับรายละเอียดกล้องหลังนั้นยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด แต่กล้องทั้ง 4 ตัวน่าจะประกอบด้วย กล้องตัวหลัก + กล้อง ultra-wide + กล้องเทเลโฟโต้ + เซ็นเซอร์ ToF

อย่างไรก็ดี Huawei P50 อาจถูกเปิดตัวในเดือนมิถุนายนนี้พร้อม ๆ กับรุ่นพรีเมียมอย่าง P50 Pro+ และด้วยความที่ไม่รองรับบริการของ Google จึงมีความเป็นไปได้สูงว่าสมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นใหม่ของ Huawei จะใช้ระบบปฏิบัติการ HarmonyOS

รวมทั้งสติกเกอร์ที่แปะอยู่บนหน้าจอของตัวเครื่องดัมมี่ในรูปภาพยังเขียนไว้ว่า powered by HarmonyOS พร้อมมีชื่อรุ่น Huawei P50 ประกอบ ความเป็นไปได้จึงเพิ่มขึ้นไปอีก

ด้วยเหตุที่มันไม่ได้ใช้ Android ทำให้ในปีนี้สมาร์ตโฟนเรือธงของ Huawei อาจถูกตัดออกจากการพิจารณาสมาร์ตโฟนยอดเยี่ยมแห่งปี อย่างน้อยก็นอกประเทศจีน เพราะ ใช้ระบบปฏิบัติการต่างจากสมาร์ตโฟนอื่น ๆ แต่หากพิจารณาในด้านฮาร์ดแวร์แล้ว Huawei P50 น่าจะยังเป็นหนึ่งในสมาร์ตโฟนคุณภาพเลยทีเดียว

Huawei P50

SOURCE

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares