ในตอนนี้ Smasung ได้เปิดตัวเซนเซอร์กล้องสมาร์ทโฟนความละเอียดมากกว่า 100MP ไปแล้ว โดยเจ้า Samsung ISOCELL Bright HMX นั้นจะเป็นเซนเซอร์ความละเอียด 108MP ซึ่งร่วมพัฒนาอย่างใกล้ชิดกับ Xiaomi หลังจากที่ทั้งคู่ได้ร่วมกับพัฒนาสมาร์ทโฟนกล้อง 64MP ของ Xiaomi โดยใช้เซนเซอร์ Samsung 64MP ISOCELL GW1 ไปแล้วนั่นเอง

Samsung ISOCELL 108MP

Samsung ISOCELL Bright HMX จะถูกอัพเกรดขนาดเซนเซอร์ไปเป็น 1/1.33″ เป็นครั้งแรกในกล้องสมาร์ทโฟน ทำให้สามารถได้รูปถ่ายความละเอียดสูงถึง 12,032 x 9,024 พิกเซล ซึ่งเทียบกับกล้อง DSLR ระดับท็อปได้สบายๆ ประกอบกับขนาดเซนเซอร์ที่ใหญ่ขึ้นทำให้เจ้า HMX สามารถรับแสงในสภาพที่มีแสงน้อยได้มากกว่าปกติ อีกทั้งฟีเจอร์ Smart-ISO ยังสามารถเลือก ISO ให้เหมาะกับสภาพแสงได้อย่างอัตโนมัติอีกด้วย อีกทั้งเซนเซอร์ยังรองรับการถ่ายวิดิโอ 6K (6,016 x 3,384 พิกเซล) ที่ 30fps ได้

ISOCELL-Bright-HMX-_2

ในตอนนี้เป็นที่ยืนยันแล้วว่า Xiaomi จะเป็นแบรนด์แรกที่ได้ใช้เซนเซอร์ตัวนี้ โดยอาจจะมาใน Xiaomi Mi Mix 4  เป็นรุ่นแรก ซึ่งการผลิตเชิงพาณิชย์ของมันจะเริ่มต้นในปลายเดือนนี้ ทำให้อีกไม่นานเราอาจจะได้ใช้เซนเซอร์ Samsung ISOCELL Bright HMX ในสมาร์ทโฟนก็เป็นได้

GIZMOCHINA

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments