ZMI ถือว่าเป็นแบรนด์ที่ต้องบอกว่าทำหูฟังหรือสินค้าออกมาได้น่าสนใจ แน่นอนว่าตัวแบรนด์นี้เป็นแบรนด์จากทาง ใต้บริษัท Zimi Corporation ที่มีแบรนด์ Xiaomi เป็นคนร่วมลงทุนไปด้วยนั้นเองจึงไม่แปลกใจว่ามีสินค้าอะไรหลากหลายที่ต้องบอกว่าออกมาเสริมการใช้งานทั้งฝั่งมือถือ หรือ Xiaomi เอง และยังคงมีความโดดเด่นเรื่องของ ฟีเจอร์ คุณภาพ แน่นอนว่าราคา โดยหูฟัง TWS ในยุคนี้ต้องบอกว่าทุกคนต้องมีและหลายๆคนก็ใช้งานกัน แต่ในรุ่นนี้จะค่อนข้างพิเศษคือมาพร้อม ระบบตัดเสียง ANC- รองรับชาร์จไร้สาย รองรับการกันน้ำ IPX4 รองรับ BT5.2 ตัวล่าสุด พร้อมกับไมค์ที่ค่อนข้างดี ขนาดไดรเวอร์ 9 มิลลิเมตร + ไมค์ 6 ตัว และทรงแบบ In-Ear

ZMI PURPODS PRO นั้นเป็นหูฟัง TWS ที่ต้องบอกว่ามีการใส่ฟีเจอร์การใช้งาน และแน่นอนว่าเรื่องของสเปกมาค่อนข้างจัดเต็ม ทั้งเรื่องของ  ANC และ รูปทรงรวมถึงสเปกในแง่ของ ไดร์เวอร์ต่างๆนั้นถือว่าค่อนข้างทำได้ดีเลยทีเดียว ทางด้านหูฟังมาพร้อมกับ ไดรเวอร์ขนาด 9 มม. พร้อมไดอะแฟรมคอมโพสิต พร้อมกับชิปตัดเสียงรบกวน Airoha1562A และใช้งาน ไมโครโฟน6ตัว (3ตัวต่อ1ข้าง) เป็นไมค์อัดเสียง และ ไมค์ตัดเสียง 2 ตัวนั้นเอง (Speech+FF+FB) ทำให้ตัดเสียงได้มากถึง 35dB รวมถึงใช้งาน BT 5.2 และ รองรับ การเล่นเกม ดีเลย์ต่ำได้ดี 90ms และ รองรับการใช้งานได้ 32 ชั่วโมงสูงสุด แบตอยู่ได้ 10 ชั่วโมงต่อการชาร์จ และ รองรับการชาร์จเข้าเคสผ่าน USB-C ชาร์จไว และ รองรับการชาร์จไร้สายได้ด้วย อีกทั้งยังมีเซนเซอร์ตรวจจับเวลาใส่ และ รองรับการกันน้ำ IPX4 รวมถึง ระบบควบคุมสัมผัสตรงก้าน และ รองรับการเปลี่ยนโหมดได้ทันที ถือว่าเป็นหูฟังที่สเปกอะไรแน่นมาก

ราคาโปรโมชั่น : 2,990.- พร้อมกับ ช่องทางการจำหน่าย
Website : http://www.zmithailand.com/
Shopee: https://bit.ly/3qE0WeY
Lazada: https://s.lazada.co.th/s.Xrcm8
JD Central: https://sl.jd.co.th/100-ftaO
ติดตามโปรโมชั่นและสินค้าใหม่ได้ที่ FB: ZMI Thailand (https://www.facebook.com/ZMIThailand)

UNBOX

1x ZMI PurPods Pro (เคสชาร์จ + หูฟัง) 1x จุกหูฟังไซส์เล็ก /ใหญ่
1x สายชาร์จ USB-A to USB-C
1x คู่มือการใช้งาน ภาษาจีนทั้งหมด

DESIGN

งานออกแบบนั้นถือว่ามีความใกล้เคียงกับอีกค่ายผลไม้อย่างมาก แน่นอนว่าได้อิทธิผลมาเยอะทั้งหูฟังและรูปทรงตัวเคสก็ตาม แต่ก็มีการเปลี่ยนแปลงอะไรให้ใช้งานได้ดีขึ้นและปุ่มควบคุมต่างๆในด้านหน้าและตัวโลโก้ที่มีไฟครับ ส่วนทรงของหูฟังนั้นเป็นทรงที่คุ้นเคยกันดีและแน่นอนว่า รูปทรงตัวก้านนั้นจะแอบมีความเหลี่ยมชัดเจนก็พอมีความแตกต่างกันครับ ส่วนทางด้านวัสดุเป็นพลาสติกสีขาวเงาทั้งหมดและมีขนาดและน้ำหนักกำลังดีครับถือว่าทำออกมาได้ดี

ตัวเคสนั้นขนาดพกพาใช้งานอะไรได้ง่าย กำลังดีพร้อมกับน้ำหนักเบารองรับการชาร์จผ่าน USB-C และรองรับการชาร์จไว รวมถึงรองรับการชาร์จไร้สายได้ด้วย ตัวฝานั้นเปิดออกมามีความแข็งแรงและล็อกได้ดีแม้เปิดฝาแบบนี้ไว้ก็ไม่พับลงมาง่าย ไม่โยกเยกครับ ส่วนตัวหูฟังนั้นมีแม่เหล็กดูดแน่นหนาและใช้งานได้ดี รวมถึงปุ่มด้านหน้ามีไฟสถานะ

ตัวหูฟังทรงขนาดกำลังดีไม่ได้อ้วนหรือยาวมากเกินไป ทรงก้านนั้นมีความเหลี่ยมสันเล็กน้อยพร้อมกับความยาวของก้านกำลังดีไม่ได้ยาวมากนัก ทรงแอบคล้ายของอีกค่ายนิดๆ ส่วนทางด้านระบบสัมผัสควบคุมนั้นจะอยู่ข้างในก้านและใช้ระบบบีบ เป็นระบบควบคุมที่ใช้งานอาจจะต้องปรับตัวนิดหน่อย ซึ่งจะสั่งงานได้ทั้ง 2 ข้างปรับแต่งได้

ทางด้านจุกท่อเสียงต่างๆนั้นเป็นสีดำ และมีขนาดกลางๆไม่ได้ลึกหรือตื้นมากเกินไปครับพร้อมกับจุก 3 ขนาดที่ให้มารองรับได้ดี ส่วนทางด้านล่างของก้านนั้นจะเป็นแถบสำหรับชาร์จไฟ และจะเห็นว่ามีรูไมค์เสริมเข้ามาในส่วนด้านล่างนี้

SPEC

 • หูฟัง True Wireless
 • Bluetooth 5.2 รองรับระยะ 10 เมตร
 • Delay 90ms
 • ไดรเวอร์ไดนามิกขนาด 9 มิลลิเมตร
 • ANC(ActiveNoiseCancelling)
 • ไมค์ 6 ตัว ข้างละ 3 ตัว (Speech + FF + FB)
 • รองรับการใช้งาน 10 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง
 • รองรับ 8 ชั่วโมงสำหรับโหมด โปร่งใส
 • รองรับ 7 ชั่วโมงสำหรับ ANC
 • รองรับการกันน้ำ IPX4
 • รองรับการชาร์จ USB-C กำลังไฟ 5V – 0.5A Max
 • รองรับการชาร์จไร้สาย 5W
 • รองรับ BLE/HFP /HSP / A2DP /AVRCP
 • รองรับถอดรหัส SBC / AAC
 • ใช้งาน App XiaoAI ในระบบ Android

SOFTWARE

ทางด้านระบบนั้นแน่นอนว่ารองรับแค่ Android เท่านั้นก่อนครับ ส่วนทาง iOS นั้นจะรองรับแค่เชื่อมต่อปกติ แต่จะไม่มีแอปออกมารองรับการใช้งาน แน่นอนว่าด้วยความตัวระบบของนั้นเป็นจากประเทศจีน และ หูฟังนั้นยังไม่มีการรองรับภาษาอังกฤษเท่าไร นักรวมถึงในตัวแอปด้วยเช่นกัน แต่การเชื่อมต่ออะไรนั้นไม่ยากครับ ทาง ZMI ได้มีคู่มือที่มีการแปลมาให้เบื้องต้นแล้วในการใช้งานหน้าตาแอปทั้งหมด หรือถ้าไม่เข้าใจส่วนไหนนั้นเปิด Google Translate พอช่วยได้นั้นเอง แต่เอาจริงๆการใช้งานนั้นไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากนัก ไปส่องหน้าตาของตัวแอปกันก่อนเลย  ตัวแอปจะหาไม่เจอจากใน Playstore นะต้องโหลดผ่านการสแกนบน คู่มือที่ให้มาในกล่องนั้นเองเป็นแบบ APK

FEATURE 

การสั่งงานผ่านตัวหูฟังจริงๆก็รองรับฟีเจอร์ค่อนข้างเยอะ และยังสามารถปรับแต่งเพิ่มเติมผ่านตัวแอปได้อีกพอสมควร แน่นอนว่าเป็นจุดที่ยังคงชื่นชอบสำหรับแบรนด์ไหนก็ตามที่สามารถปรับแต่งได้ หรือ ปรับระดับเสียงได้ครับ ส่วนตัวเคสนั้นจะมีปุ่มควบคุม ที่รองรับการ รีเซ็ตเชื่อมได้โดยการกด 3 ครั้ง ส่วนไฟสถานะจะเป็นสีเขียวเมื่อไฟเต็ม เป็นสีส้มเมื่อไฟระดับต่ำ และ ถ้าเป็น สีส้มกระพริบนั้นจะไม่สามารถชาร์จไฟเข้าไปได้ ต้องชาร์จแบตตัวเคสก่อนนั้นเอง หรือ อีกช่องทางในการชาร์จไฟ ก็รองรับการชาร์จไร้สาย และแน่นอนว่า เช็คสถานะตัวหูฟัง และ เคสได้ด้วย

ทางด้านการควบคุมของตัวหูฟังนั้นอย่างที่แจ้งไปว่าเป็นระบบแบบ บีบตัวก้านหูฟังครับรองรับการควบคุมทั้ง 2 ข้างแน่นอนว่าสามารถปรับเปลี่ยนได้ทั้งหมดผ่านตัวแอป ส่วนการควบคุมพื้นฐานถ้าไม่ได้ไปเชื่อมต่อผ่านแอปนั้นจะรองรับ

การโทรศัพท์

 • กดสั้นๆ เพื่อรับสาย ข้างใดก็ได้
 • กดค้าง เพื่อตัดสาย ข้างใดก็ได้

การฟังเพลง 

 • กดสั้นๆ เพื่อ เล่น หรือ หยุดเพลง
 • กด 2 ครั้ง เพื่อเปลี่ยนเพลง
 • กด 3 ครั้ง เรียกตัวช่วย AI รองรับภาษาจีนเท่านั้น
 • กดค้าง ข้างเพื่อสลับ ควบคุมโหมดต่างๆ ตัดเสียง หรือ ว่าโปร่งใส เป็นต้น
 • ปรับแต่งส่วนกด 2 ครั้งได้ ว่าข้างซ้าย หรือ ขวา ว่าจะเปลี่ยนไป เพิ่ม / ลดเสียง หรือ โหมดเกม

SOUND 

เสียงในรุ่นนี้ใช้งานไดรเวอร์ขนาด 9 มม. ก็ถือว่าเป็นขนาดที่ทำได้ดีเมื่อมองเทียบกับ TWS แน่นอนว่าด้วยเรทราคาและระบบฟีเจอร์ของที่ใส่เข้ามาให้ หลายๆคนอาจจะคิดว่าเสียงไม่ดีเท่าไรเพราะเน้นราคาคุ้ม แต่เมื่อได้ลองแอบทำได้ดีกว่าที่คิดในเรื่องของการใช้งานฟังเพลง เสียงจากการฟังเพลงนั้นการที่หูฟัง ANC นั้นรองรับการตัดเสียงทำให้เราสามารถคุมเสียงรบกวนได้ดีมากขึ้นทำให้เสียงที่เราฟังเพลงนั้นออกมาได้ดีขึ้นอย่างมาก เสียงเก็บรายละเอียดได้ดี การฟังเพลงเสียงร้องนั้นออกมากลางๆไม่ได้เด่นหรือใส่มากนักในจุดนี้ เสียงเวทีเสียงต่างๆนั้นอันนี้ถือว่าทำได้ดี แต่เสียงคนร้องอะไรนั้นอาจจะไม่ได้เด่น แต่จะได้เสียงย่านต่ำเข้ามาเสริมเด่นกว่า รวมถึงเสียงรายละเอียดชิ้นดนตรีอะไรนั้นทำได้ดีครับ แต่แอบเสียดายเสียงคนร้องนิดนึงว่าแอบจมๆไปนิดๆ ส่วนเสียงเบสหรือย่านต่ำนั้นแอบมาได้ดีกว่าที่คิดเน้นฟังเพลงทั่วไป Pop Rock ได้ดี หรือจะเน้นฟังทั่วไปได้ดี แต่ถ้าแนวรายละเอียดแน่นๆ เสียงใสๆอาจจะไม่ใช่แนวเท่าไรนัก เน้นฟังเพลงตามกระแส เพลงทั่วไปได้ ใส่ออกกำลังกายฟังเพลงได้ไม่อึดอัด ไม่ล้าเกินไปแนวเสียงแบบนี้ เสียงเบสมากำลังดีไม่ได้หนา บวมจนอึดอัดเท่าไรก็ถือว่าทำได้ดีเช่นกันถ้าใครกำลังหาหูฟังแบบเน้นการตัดเสียงรบกวนเป็นหลัก ไม่อยากได้ยินเสียงรอบข้าง และก็รองรับการใส่ใช้งานทั่วไป ฟังเพลงเล่นเกมได้สบายๆครับ

ส่วนทางด้านของเสียงนั้นเวลาใช้งานในด้านอื่นๆเช่น การดูหนังอะไรนั้นไม่ค่อยเจออาการดีเลย์เท่าไรนัก เพราะด้วยการเชื่อมต่อ BT5.2 นั้นทำให้เรื่องของความหน่วงได้ดีมากๆในการใช้งานทั้ง ฟังเพลง เล่นเกม หรือจะเป็นการดูหนังเป็นอีกรุ่นที่ทดสอบแล้วใส่ใช้งานเดินตามห้างเสียงไม่ค่อยขาดหายเท่าไร รวมถึงเสียงดีเลย์ต่ำมากๆสำหรับการเล่นเกมพวกนี้อันนี้ถือว่าดีครับ ส่วนการสวมใส่นั้นไม่เจอปัญหาแม้จะใส่นานๆก็ไม่ได้ล้า หรืออึดอัดเจ็บอะไรจุดนี้ถือว่าออกแบบมาดี น้ำหนักเบาและทรงกำลังดีครับ รวมถึงรองรับการใส่ออกกำลังกายได้เพราะกันน้ำ กันเหงื่อได้ดีเลย

ZMI PURPODS PRO 

” ฟีเจอร์แน่น ตัดเสียงดี เชื่อมต่อนิ่ง รองรับการใช้งานคุ้มราคา พร้อมกับ ชาร์จไร้สายได้ ! “

เป็นอีกหูฟัง TWS ที่เน้นเรื่องของสเปก การตัดเสียง และเรื่องของการเชื่อมต่อ ไมค์รวมถึงเสียงอะไรพวกนี้ทำออกมาได้ดีสมราคาของหูฟัง และที่เด่นๆเลยจะเป็นการตัดเสียงของตัวระบบที่มีให้เลือกหลากหลายโหมดอีกทั้ง ชอบที่มีการควบคุมแบบ บีบและสามารถปรับแต่งได้เยอะมากๆตัวนึงเลยทีเดียว และ ทั้งเรื่องของการชาร์จไร้สาย การกันน้ำ BT5.2 ทำให้ฟีเจอร์ สเปกแบบนี้แทบจะเหลือๆในการใช้งานทั่วไปพื้นฐานแล้วนั้นเองครับ และเกินพอด้วยซ้ำไปในเรทราคาแบบนี้ แต่ข้อจำกัดหลักๆคือภาษาจีน ทั้งในหน้าเมนูในแอป เสียงเวลาใช้งานบนหูฟังสั่งงานพวกนี้ไม่รองรับภาษาอื่นทำให้ใช้งานแอบลำบาก และ ถ้าใครใช้งาน iOS อาจจะไม่สะดวกในเรื่องของแอปเท่าไรแค่นั้นเลยจริงๆ

ข้อดี

 • สเปก ฟีเจอร์ค่อนข้างแน่นจัดเต็ม
 • รองรับการตัดเสียงได้ค่อนข้างดี
 • ไมค์ 6 ตัวรองรับการคุยได้ดี ตามเรทราคา
 • การเชื่อมต่อ นิ่ง และ ไวในการใช้งานแม้จะเป็นให้ห้าง
 • น้ำหนักเบา สวมใส่ได้ง่าย
 • รองรับการควบคุมแบบ ระบบ บีบ ปรับแต่งได้เยอะ
 • อายุแบตใช้งานได้นานพอสมควร
 • รองรับการชาร์จไร้สาย และ ชาร์จไวแบบสาย
 • รองรับการกันน้ำ iPX4

ข้อสังเกต

 • เมนู คำสั่งยังคงเน้นภาษาจีนเท่านั้น
 • iOS ยังไม่มีแอปให้ใช้งาน

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ

ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review by Nineztr 

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares