ครั้งนี้เรามาแปลกกันอีกรอบกับการรีวิวโรงหนังครับ เป็นโรงหนังที่ทาง SF นั้นทำการโปรโมทมาใหม่เลยคือเหมือนจะตั้งใจทำออกมาสู้กับจอยักษ์ IMAX ของอีกค่ายแน่นอนว่าระบบอะไรมันต่างกันแน่ๆครับเพราะเจ้านั้นเค้าใหญ่จริง แต่หลังๆมานั้นราคาแพงขึ้นเรื่อยๆที่นั่งก็แคบแถมยังเจอ เครื่องฉายมีปัญหาบ่อยมากๆ และไม่มีความแน่นอนแต่ราคาขึ้นเรื่อยๆเลยต้องหาตัวเลือกกันหน่อย สำหรับครั้งนี้เราจะมาลองโรง ZIGMA ที่ใช้งาน 4K + Dolby ATMOS แถมมีการออกแบบที่นั่งแบบเป็นขั้นไม่มีการบังกันรวมถึง เบาะที่ดีใหญ่นุ่ม และ ที่วางขากว้างมากๆ และระบบเสียงค่อนข้างกระหึ่มกว่าโรงทั่วไป และมากกว่า Atmos ทั่วไป รวมถึงจอใหญ่กว่าโรงอื่นๆแต่ยังไม่เท่ากับ IMAX ครับในโรงนี้ เลยของมาลองกันนิดหน่อยว่าจะเป็นยังไงกันครับ

สำหรับราคานั้นต้องบอกว่าทำได้ค่อนข้างดีครับอยู่ในเรทที่รับได้ ในภาพเป็นราคาวันพุธซึ่งถือว่าดีมากๆและเมื่อเทียบกับระบบบ ที่นั่งถือว่าทำได้ดีครับ ซึ่งในโรงนี้นั้นทางเราได้เคยไปลองแบบที่นั่งปกติมาแล้วก็ค่อนข้างประทับใจ แต่ครั้งนี้จะลองที่นั่งบนสุดดูกันบ้างครับเป็นคู่ คู่ละ 700 -600 บาทแล้วแต่วันครับซึ่งวันพุธจะถูกลงมานิดหน่อยครับ ส่วนทางเข้าโรงก็เป็นเหมือนโรงปกติเลยครับไม่ได้มีอะไรพิเศษ และ ตั้งอยู่ในโซนเดียวกันกับโรงใหญ่ของ CTW ทั้งหมด

โรงนั้นต้องบอกว่าค่อนข้างใหญ่ และเป็นโรงที่โล่งโปร่งพอสมควรในภาพรวมครับจอใหญ่น่าจะใหญ่ที่สุดในเครือเมื่อเทียบกับขนาดโรงต่อพื้นที่ทั้งหมด ซึ่งก็ทำได้ดีแต่ก็ยังไม่ได้สะใจมากเท่าไรถ้าเรานั่งหลังๆครับ ส่วนที่นั่งนั้นจะเห็นว่าเป็นไล่ระดับแบบเดียวกับโรง IMAX แต่ไม่ได้ชันเท่าไรครับ แต่โรงนี่ที่ชอบมากๆเลยก็คือ พื้นที่วางขากว้างและสบายมากเวลาคนเดินไม่ต้องยกขาหลบ และเบาที่นั่งทำได้ดีมากๆในราคาที่ไม่แพงเกินไปด้วยนั้นเองครับ ส่วนลำโพงนั้นจะทำมาครบและรองรับ Dolby Atmos  ระบบภาพและเสียงนั้นถือว่าทำได้ดีครับทั้งเรื่องของขนาดจอและความสว่างคมชัดของตัวจอภาพเมื่อบางเรื่องที่อัตราส่วน 16:9 /18:9 นั้นก็จะสามารถยืดออกไปได้เต็มพื้นที่มากกว่าเดิมครับถือว่าโอเคและมีความคมชัดพอสมควร แต่เมื่อเทียบกับโรงอื่นๆทั่วไปจุดนี้อาจจะจับความแตกต่างกันได้ยากถ้าใครเคยลอง 4K มาก่อนหน้านี้ไม่ได้แตกต่างกันเท่าไรแต่จะดีที่ขนาดหน้าจอนั้นเต็มตากว่าโรงอื่นๆนิดหน่อยครับ

ส่วนเรื่องของเสียงต้องบอกว่าจากที่เคยลองระบบ Dolby Atmos มาหลายๆโรงแต่โรงนี่มันจะกระหึ่มกว่าแน่นอนครับ รู้สึกถึงความแน่น และกำลังของลำโพงที่มากกว่าโรงทั่วไปแบบชัดเจน และมีสั่นๆได้เลยครับ ถือว่าระบบเสียงค่อนข้างประทับใจและแน่นอนว่ารอบทิศทางของ Atmos นั้นไว้ใจได้อยู่แล้วทิศทางเสียงด้านบนมาดีมากๆ แต่เนื่องจากครั้งนี้เรานั่งหลังสุดเป็นเบาะแบบ โซฟา ทำให้เสียงอาจจะไม่ได้เต็มเท่าแถวกลางๆครับรู้สึกชอบส่วนตรงแถว A-B มากกว่านิดหน่อยครับเสียงจากด้านหลังจะแน่นกว่า

ในตัวเบาะนั้นเองของเรานั่งแบบ Suite จะเป็นแบบแพ็คคู่ครับ ที่นั่งเบาะใหญ่ไม่มีที่คั้นตรงกลางและ มีที่ชาร์จแบตให้ซ้ายขวา รวมถึง ที่วางแก้วน้ำและโต๊ะเล็กมาให้ทั้ง 2 ฝั่ง ตัวเบาะนั้นสามารถปรับเอนนอนได้พอสมควรแต่ตรงขาไม่ได้ยกขึ้นมาเยอะเท่าไรครับ แต่ก็สบายพอสมควรในเรื่องของตัวเบาะและความนุ่มของตัวเบาะทั้งด้านหลังและที่นั่งครับ ที่นั่งไม่ได้มีผ้าห่มหรือหมอนอะไรมาให้นะครับในส่วนที่นั่งบนสุด โดยรวมนั้นถือว่าค่อนข้างสบายและนั่งยาวๆได้ครับ แต่การปรับเอนนั้นเอบน้อยไปนิดนึงในส่วนที่วางขา และข้างๆนั้นไม่ได้มีอะไรมากั้นบังมุมมองเท่าไรครับสำหรับตัวเบาะรุ่นนี้ครับ

ในส่วนที่นั่งปกตินั้นอันนี้จะถือว่าค่อนข้างคุ้มเพราะที่นั่งทำออกมาได้ดีมากๆทั้งเรื่องของความนุ่มการรองรับต่างๆและที่วางแขนรวมถึงขนาดของตัวเบาะที่ใหญ่และดีมากๆเมื่อเทียบกับราคานี้ค่อนข้างดีกว่าเบาะของอีกค่ายแบบชัดเจนในราคาที่ถูกกว่าด้วยถือว่าทำได้ดี รวมถึงที่วางขาและพื้นที่วางขานั้นสบายมากๆคนเดินได้ไม่ต้องหลบกันบ่อยๆครับ ส่วนในตัวเบาะโซนล่างสุดนั้นก็จะเหมือนโรงปกติเลยแต่พื้นที่วางขานั้นใหญ่กว่าโรงทั่วไป และไม่มีมุมมองการบังกันครับและได้ระบบเสียงที่ดีกว่าโรงทั่วไปและจอใหญ่ครับ ถือว่าที่นั่งโซนล่าง กลาง นั้นทำออกมาได้ดีมากจริงๆ โดยรวมนั้นเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ชอบจอใหญ่ นั่งสบาย และ ราคาไม่แรงมากเกินไปครับ และ เสียงกระหึ่มกว่าโรงทั่วไปและมากกว่า Atmos ทั่วไปด้วยจุดนี้ถือว่าดีและค่อนข้างชอบครับ

By Nineztr

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments