Xiaomi นั้นเป็นแบรนด์ที่หลายๆคนคงรู้จักกันดีอยู่แล้วในบรรดามือถือ แต่แน่นอนว่าเราจะเห็นข่าวแบรนด์นี้ทำอะไรต่างๆออกมาเยอะมากทั้ง อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า เตียง กางเกง รองเท้า ทีวี ทุกอย่างเลยก็ว่าได้และมีอีกมายมายที่จะเริ่มผลิตและเปิดตัวกันต่อเนื่องครับทำสิ้นค้าแทบทุกอย่างบนโลกนี้ และครั้งนี้เราจะมาอยู่กับชื่อรุ่น Xiaomi Metal Carry-On เป็นกระเป๋าเดินทางครับ แน่นอนว่าที่ออกมาเยอะมากมายแบบนี้เพราะว่าเป็นแบรนด์ที่มีแนวคิดกว้างไกลและไม่หยุดแค่มือถือเลยทำให้มีสินค้าอะไรออกมาเยอะมากๆด้วยเช่นกัน และในครั้งนี้กระเป๋าเดินทาง ที่เราจะมารีวิวนั้นจะเป็นยังไงมีอะไรพิเศษไหมมาชมกันได้เลยครับ สำหรับกระเป๋า  Xiaomi Metal Carry-On ขนาด 20 นิ้ว

กระเป๋า Xiaomi Metal Carry-On เป็นกระเป๋าเดินทางขนาด 20 นิ้ว ใช้วัสดุ Aluminium magnesium alloy แน่นอนว่าการใช้วัสดุแบบนี้ทำให้มีน้ำหนักเบาเมื่อเทียบกับความแข็งแรงของมัน และยังทำให้พกพาสะดวก สำหรับเรื่อง ความปลอดภัยด้วยรหัสล็อกแบบคู่ที่รองรับโดย TSA ซึ่งระบบนี้จะเป็น มาตรฐานสากลครับ แล้วตัว TSA มันดียังไงนั้นจริงๆมัน ย่อมากจาก Transportation Security Administration หรือ หน่วยงานด้านความปลอดภัยในการเดินทางของสหรัฐอเมริกา มีสิทธิ์ตรวจสอบกระเป๋าทุกใบโดยไม่ต้องขออนุญาต เลยนั้นเอง และแน่นอนว่ากระเป๋าบางคนที่ล็อคไว้มันก็จะโดนกรีด หรือแงะได้ง่ายๆถ้าจะตรวจสอบครับ แต่ถ้ารุ่นไหนนั้นมี TSA แล้วนั้นหน่วยงานก็ได้จัดทำมาตรฐานกลางของตัวช่องกุญแจพิเศษออกมา หรือ TSA Lock เพื่อให้การตรวจค้นทำได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องกรีด หรือทำกระเป๋าเดินทางให้เสียหายเพื่อตรวจสอบสิ่งของภายใน ถือว่าเป็นเรื่องดีและปลอดภัยมากๆ เพราะ กุญแจ TSA นั้นจะมีให้แค่ทางหน่วยงาน TSA หรือหน่วยงานในลักษณะเดียวกันในประเทศอื่นๆ ที่ขอไปใช้เท่านั้น เพราะฉะนั้นเรื่องความปลอดภัยหายห่วงเลยครับ ส่วนการออกแบบอะไรก็ดูดีเนี๊ยบมากๆ และสามารถ Carry-On ได้เพราะขนาดของมันนั้นรองรับกับขนาดมาตรฐานของสายการบินหลายๆที่ ในการพกหรือถือขึ้นเครื่องไป

สำหรับกระเป๋าเดินทาง Xiaomi Metal Carry-On นั้น ราคาประเทศไทย 7,490 บาท

DESIGN 

การออกแบบในตัวกระเป๋าใบนี้จะเห็นเลยว่ามันจะโชว์วัสดุ แมกนีเซียมอลูมิเนียมของมันแบบเต็มๆไม่ได้มีการทำสีหรือหุ้มอะไรเลยทำให้มีความสวยและหรูมากๆอีกทั้งเรื่องของลวดลายเพื่อความแข็งแรงก็ทำได้ดีด้วยเช่นกันครับ ขนาดกำลังดี 20 นิ้วรองรับการพกพาขึ้นเครื่องได้ทุกสายการบินเลยด้วยขนาดของมันตามมาตรฐานที่กำหนดครับ รวมถึงตัวล้อก็มีมาให้ 4 มุมและระบบเสียงเวลาเลื่อนที่เงียบมากๆก็ถือว่าเป็นอีกจุดเด่นของกระเป๋าเดินทางรุ่นนี้เช่นกัน

ด้านหน้าและด้านหลังนั้นจะเป็นลวดลายเดียวกันเรียบๆครับ และ บริเวณที่เป็นพลาสติกนั้นจะเป็นสีเทาอ่อนทั้งหมดทั้งตรงที่จับข้างบนและยางรองทั้งหลายๆด้าน และ ตรงบริเวณล้อทั้ง 4 มุมก็มีการเก็บงานและมีความแข็งแรงพอสมควร

ในด้านซ้าย นั้นจะเป็นตัวข้อพับ 3 จุดหลักๆที่แข็งแรงและใช้วัสดุเดียวกับตัวกระเป๋า และจะเป็นยางรองทั้งหมด 4 จุดของกระเป๋าละ 2 ฝั่ง และ ด้านขวานั้นจะเป็นฝั่งที่เป็นตัวล็อค TSA ในฝังขวาทั้ง 2 ส่วนคือบนและล่าง และ มีด้านจับในด้านข้างสำหรับถือกระเป๋าแบบแนวนอนครับจะเห็นเลยว่างานประกอบการออกแบบนั้นเนี๊ยบและแข็งแรงจริงๆ

ในส่วนข้างบนจะเป็นที่จับทั้ง 2 ส่วนคือตัวหิ้วและตัวมือจับสำหรับลากกระเป๋าครับ และโลโก้ Xiaomi จะมีอยู่แค่ข้างบนเท่านั้น ไม่มีในส่วนอื่นๆของกระเป๋าเลยครับ ตรงมุมก็มีการย้ำความแข็งแรงไว้ให้ทั้ง 4 มุมแข็งแรงพอสมควรเลย และ มือจับนั้นก็เป็นพลาสติกมีปุ่มสำหรับกดเลื่อนขึ้นลงครับ รูปทรงอาจจะดูเล็กไปหน่อยแต่ก็ไม่ได้โยกอะไรครับ

ในด้านล่างนั้นเป็นส่วนสำคัญของกระเป๋าเดินทางเลยก็ว่าได้เพราะในรุ่นนี้ ล้อนั้นมาให้ 4 ล้อเป็นแบบเก็บเสียงแน่นอนว่ามียางรอบล้อมาให้และลื่นและนิ่งเงียบจริงๆเหมือนที่โฆษณาไว้แม้จะผิวขรุขระก็เงียบพอสมควรครับด้วยแบริ่งล้อและการออกแบบการเคลื่อนไหวในตัวล้อนั้นทำได้เงียบมาก ส่วนความแข็งแรงไว้ใจได้เลยมีการขึ้นรูปทรงพลาสติกที่ซับแรงกระแทกได้ดี และตัวล้อก็แน่นแข็งแรงครับ เป็นกระเป๋าที่เน้นเรื่องความแข็งแรงเป็นจุดขายเลย

ทางด้านก้านนั้นสามารถยืดได้สูงพอสมควรตามภาพด้านบนครับและเมื่อยืดสูงสุดแล้วนั้นก็ไม่โยกเท่าไรยังถือว่าแข็งแรงเอาเรื่องครับสำหรับตัวก้านตัวนี้เป็นอลูมิเนียมทั้งหมดและด้านเป็นพลาสติก ส่วนเอาลงต่ำสุดได้ตามภาพที่ 2 ครับที่สามารถลากได้และลงต่ำกว่านี้คือเก็บแล้ว ซึ่งก็สามารถปรับได้หลายระดับอยู่เหมือนกันไล่จากสูงมาล่างสุด

ทางด้านตัวล็อค TSA นั้นเป็นอีกจุดเด่นของกระเป๋าตัวนี้เพราะมีทั้งเรื่องความแข็งแรงและเป็นมาตรฐานสากลสำหรับหน่วยงานที่จะเปิดกระเป๋าได้เวลาสงสัยหรือต้องการตรวจโดยที่ไม่ทำลายกระเป๋าของเราครับ และตัวล็อคแบบนี้จะใช้รหัสที่เราสามารถตั้งไว้ได้แต่สำหรับตัวกุญแจนั้นจะมีแค่หน่วยงาน TSA เท่านั้นที่เปิดได้และไม่มีมาให้ในกระเป๋าครับ กระเป๋ารุ่นนี้จะไม่มีซิปเพราะเป็นแบบตัวล็อคแบบนี้เลยครับ แข็งแรงและเปิดได้สะดวกแน่นหนาดีเลย

เมื่อเปิดมาข้างในแล้วนั้นจะเห็นว่ามีพื้นที่พอสมควรพร้อมกับเป็นตัวล็อคของแบบตัว Y ครับมีความแข็งแรงและยืดหยุ่นอีกทั้งงานวัสดุผ้าทำได้ดีสวยงามเลย และจะเห็นซองตาข่ายในตัวที่สามารถถอดออกมาได้ และใช้งานแล้วแต่ความต้องการหรือเอาออกได้ครับ ส่วนตัววัสดุหุ้มข้างในนั้นไม่ได้หนาเท่าไรเป็นแค่ผ้าบางๆเท่านั้นที่กั้นระหว่างตังโครงกระเป๋า และ ตัวของข้างในเพราะฉะนั้นอาจจะต้องหาอะไรมาหุ้มของนิดหน่อยถ้ากลัวกระแทกครับ

งานจุดเชื่อมต่ออะไรต่างๆนั้นค่อนข้างละเอียดเลยทีเดียวดูแล้วรู้สึกว่าเก็บงานดีสมราคาครับ จะเห็นยางรอบฝากระเป๋าสำหรับกันฝุ่นหรือกันละอองน้ำอะไรได้ดีมากๆและช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความแนบสนิทของฝากระเป๋าทั้ง 2 ฝั่งอีกทั้งในตัวสายรัดข้างในก็ยึดเหล็กอะไรแข็งแรงครับสามารถหมุนอะไรได้แล้วแต่ความยืดหยุ่นของการใช้งานได้เลย

SPEC

 • สีเงิน Silver
 • วัสดุกระเป๋า Aluminum magnesium alloy
 • ล้อ Noiseless 360-degree เสียงเงียบ
 • ตัวล็อค TSA  คู่
 • ความจุของกระเป๋า 31 ลิตร
 • กระเป๋าขนาด 20 นิ้ว มาตรฐาน Carry on
 • ขนาดกระเป๋า :  55 * 38.3 * 20.3 เซนติเมตร
 • น้ำหนักกระเป๋าเปล่า 4.2 กิโล
 • ราคา 7,490 บาท

FEATURE 

ตัวกระเป๋าในรุ่นนี้จะไม่ได้มีฟีเจอร์ Bluetooth แบบอีกรุ่นของแบรนด์นี้ครับ แต่รุ่นนี้จะเน้นในเรื่องของความปลอดภัยแข็งแรงที่จัดเต็มมากกว่าเดิมแน่นอนว่าทั้งวัสดุอะไรนั้นทำได้ดีมากๆแต่ก็แลกมาด้วยน้ำหนักที่มากกว่ารุ่นปกตินิดหน่อย แต่งทนทานกว่าเยอะครับทำให้ไม่ต้องกังวลเวลาคนโยน หรือ เคลื่อนย้ายอะไรเลย อีกทั้งวัสดุเป็น แม็กนีเซียมทำให้ไม่ต้องกลัวสีลอกหรืออะไรเลยครับแต่จะมีรอยขนแมวหรือเป็นรอยได้ง่ายเพราะเป็นเนื้อวัสดุเพียวๆเลย

ตัวกระเป๋านั้นแข็งแรงจริงๆคงรูปทรงของมันได้ดีมากๆแม้ว่าจะกดหรือออกแรงกดแรงๆหรือจะเป็นการนั่งทับหรือยืนก็สามารถรองรับได้สบายๆเพราะโครงสร้างของกระเป๋านั้นออกแบบมาหลายชั้นมากๆและมีโครงพิเศษคอยให้มันแข็งแรงเวลามีแรงกดทับจากด้านบนได้เป็นอย่างดี และตามมุมก็มีการเสริมทำให้แข็งแรงไปมากกว่าปกติทั่วไปครับ

สำหรับการจุของนั้นรองรับสูงสุด 31 ลิตรแต่เราเลยเอามาใส่ของให้มองภาพกันง่ายๆคือพวกคอมพิวเตอร์ หรือ กล้องต่างๆลองวางเทียบให้ดูครับ สามารถใส่ Macbook Pro 15 นิ้วได้ พร้อมกับมีพื้นที่เหลือพอสมควรอีกทั้งถ้าใส่ Zenbook Duo ในขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้วก็สามารถยัดลงไปได้ในแนวขวางเลยครับและมีพื้นที่สำหรับใส่กล้องกระเป๋าอีกพอสมควรและความลึกของมันก็สามารถใส่กล้องวางหงายแบบนี้ได้เลยและอีกฝั่งก็พื้นที่เหลือๆครับ

ทางด้านมือจับนั้นแข็งแรงพอสมควรแม้จะเป็นพลาสติกครับแต่ก็รองรับการจับถือได้สบายๆทั้งแนวตั้งและจับถือแนวนอน ส่วนตัวก้านสำหรับลากนั้นก็เป็นพลาสติกรูปทรงอาจจะเล็กไปนิดหน่อยแต่ก็องศาอะไรรับกับมือได้ดี ไม่โยกครับแข็งแรงใช้ได้เลยแหละ แต่ด้วยความเป็นพลาสติกเวลาขนย้ายทางสนามบินอาจจะเสียงแตกหักได้ง่ายถ้ากดลงไปไม่สุดครับ แต่เท่าที่ลองดูนั้นวัสดุมีความหนาพอสมควรและในทุกๆจุดนั้นแข็งแรงมากเลยทำให้มันอาจจะมีน้ำหนักนิดๆ

XIAOMI METAL CARRY-ON 20 นิ้ว 

กระเป๋าเน้นความแข็งแรง ดีไซน์พรีเมี่ยม ระบบล็อค TSA ในขนาดที่พกพา Carry on สบาย

 กระเป๋าเดินทางขนาดกำลังดีแต่เรื่องความแข็งแรงเอาเรื่องจริงๆเพราะจากที่ได้สัมผัสมันโหดมากๆทั้งการเก็บงานความแข็งแรงตามมุมต่างๆและตัวพลาสติกอะไรมีความหนามากๆ และการขึ้นรูปบอดี้ของมันก็เน้นเรื่องความแข็งแรงเป็นหลักตามข้อต่อ ข้อพับเป็นต้นและที่สำคัญคือตัวล้อนั้นลื่นไหล เงียบ และนุ่มมากๆ อีกทั้งมีตัวล็อค TSA ถือว่าสำคัญสำหรับใครที่ไปเที่ยวบ่อยๆในต่างประเทศ หรือ อเมริกาเป็นต้นครับ ถือว่าเป็นกระเป๋าที่เน้นเรื่องความแข็งแรงเป็นหลักและทนทาน ในขนาดที่ Carry-On ได้สบาย แต่เรื่องน้ำหนักกระเป๋าอะไรนั้นอาจจะเยอะกว่าทั่วไปนิดหน่อยแต่ก็แลกกับความแข็งแรงก็แล้วแต่ว่าจะชอบแบบไหนหรือเน้นแบบไหนกันครับสำหรับกระเป๋าเดินทางใบนี้

ข้อดี

 • สามารถจุได้ถึง 31 ลิตร
 • รองรับตัวล็อค TSA
 • มีความแข็งแรงสูงมาก ทนทานต่อการขนย้าย
 • งานออกแบบสวยและเนี๊ยบทั้งข้างในและข้างนอก
 • ล้อลื่นและเงียบมากๆ ไม่มีเสียงเลยแม้แต่น้อย
 • มียางรองรอบฝาทำให้ปิดได้สนิทและกันฝุ่นกันน้ำได้ระดับนึง

ข้อสังเกต 

 • ตัวกระเป๋าอาจจะมีนำ้หนักพอสมควร
 • เป็นรอยขนแมวอะไรได้ง่ายเพราะเป็นเนื้อวัสดุเพียวๆ
 • มีแค่ขนาดเดียวในตอนนี้
 • ผ้าหุ้มข้างในไม่ได้หนามากนัก

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review By Nineztr

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares