รีวิวที่พักครั้งนี้เรามาลุยชาดหาดกันบ้างกับที่พักในบริเวณหัวหินครับ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เดินทางจากกรุงเทพได้ไม่ไกลไม่ล้ามากนักสามารถไปคืนนึงอะไรได้สบายๆพักผ่อนจากวันทำงานครับและในที่พักที่เรามารีวิวนี้เรทราคาไม่แรงเกินไปเมื่อเทียบกับมีชายหาดส่วนตัวหน้าโรงแรมรวมถึงตัวโรงแรมนั้นทำใหม่สวยงามมากขึ้นเยอะครับเรียกได้ว่าทำได้ดีทั้งตัวโรงแรมและสถานที่ตั้งด้วยเช่นกัน เอาจริงๆโรงแรมแบบติดหาดนั้นจะมีพวกแบบโรงแรมที่อยู่มานาน ไม่ก็โรงแรมแพงๆไปเลยในสมัยนี้แต่ในโรงแรมที่นี้นั้นทำออกมาได้ดีทั้งใหม่และก็ไม่แรงเกินไป โดยคืนละประมาณ 2000-2500 เท่านั้นเองครับจากที่ไปพักมาถือว่าโอเคเลย หลังจากที่ได้ไปมานั้นก็ประทับใจครับ

ที่พักนั้นจะตั้งอยู่ก่อนถึงตัวเมืองพอสมควรประมาณ 20 นาทีครับจะอยู่ใกล้ๆกับโซนพวก ดุสิตธานี พวกนั้นและก็ก่อนถึงอุโมงคเข้าเมืองหัวหิน ซึ่งตำแหน่งที่ตั้งมันสงบและเงียบดีครับและยังมีการเข้าถึงที่ง่ายสะดวกไม่วุ่นวายใครที่ชอบเงียบๆน่าจะชอบที่นี้ครับ และที่สำคัญคือหาไม่ยากเลยสามารถมาได้ง่าย ไม่ลึกมากด้วยครับ และสามารถเดินทางไปในตัวเมืองได้ประมาณ 12 กิโลหรือ 20 นาทีโดยประมาณไม่ไกลมากนัก และยังอยู่ในระยะที่ไปมาได้สะดวกถ้ามีรถยนต์ส่วนตัว

ทางเข้าโรงแรมนั้นปากซอยริมถนนใหญ่จะมีป้ายตั้งเด่นชัดเจนและที่สำคัญที่ชอบมากกกคือมี 7-11 หน้าปากซอยเลยครับใครลืมซื้ออะไรหรือหิวเวลากลางคืนสามารถขับรถออกมาได้เลยประมาณ 800 เมตรครับ แต่ไม่แนะนำให้เดินนะอาจจะมืดๆพอสมควรครับ ส่วนเรื่องทางเข้าอะไรก็เป็นทางปกติรถยนต์เข้าได้สบายครับ มีป้ายบอกทางตลอด เมื่อเข้ามาถึงแล้วนั้นก็จะเจอป้ายโรงแรมพร้อมกับที่จอดรถ และ เป็นส่วน Lobby เลยในด้านหน้า ก็สามารถจอดได้เลย แต่ส่วนนี้แอบตินิดนึงคือ ขับเข้าไปจอด ไม่มี รปภ หรือใครมาดูแลสอบถามว่ามาพักหรืออะไรยังไงเลยครับ ต้องเดินเข้าไปหา lobby เองและจะไม่มีพนักงานยกกระเป๋าอะไรให้นะครับ ก็คือทางคนที่อยู่ใน Lobby นั้นมาช่วยยกนั้นเอง การต้อนรับตอนเข้าไปแอบบมึนๆครับต้องเดินเอง หาที่จอดอะไรเองไม่มี รปภอะไรมาสอบถาม จัดการเลยครับ

เมื่อเข้ามาแล้วจอดรถเรียบร้อยเราก็มาแจ้งชื่อที่จองไว้และรับบัตรห้องครับ Lobby นั้นออกแบบสวยเหมือนตึกร้านกาแฟอะไรพวกนี้เลยดีไซน์สวยเรียบๆ แต่ก็ตกแต่งให้มีลูกเล่นอยู่บ้าง ดีไซน์เปิดโล่งหลังคาสูงทำให้รู้สึกโปร่งดีครับและกระจกรอบด้านนั้นก็รับแสงเข้ามาได้ดีไม่อึดอัดและยังมีวิวมองออกไปสู่ทะเลได้ จริงๆตรงนี้ถ่ายรูปได้สวยเลยแหละถ้าใครชอบถ่ายรูป ตัวบัตรเข้าห้องนั้นให้มาบัตรเดียวนะครับในการเข้าห้องและเสียบใช้งาน ปกติจะเจอให้ 2 ใบในหลายๆที่อันนี้ก็แอบแปลกๆนิดหน่อยครับ

ตัวห้องนั้นจะใช้ระบบล็อคแบบแตะบัตรทั้งหมด และสามารถกดออดอะไรได้ครับในด้านหน้า ห้องที่ได้นั้นจะเป็นชั้น 2 โซนอาคารด้านหน้าแต่วิวจะหันไปทางสระว่ายน้ำไม่ได้หันออกทะเลครับ ห้องที่พักนั้นจะเป็น Deluxe มุมปกติ โดยเรทราคาเฉลี่ยนนั้นจะ 2300-2500 ต่อคืน แล้วแต่ช่วงด้วยเช่นกันห้องกว้างพอประมาณแต่ห้องน้ำนั้นจะเล็กนิดนึง

ในห้องนั้นถือว่าตกแต่งได้ทันสมัยและสวยงามพอสมควรที่รู้สึกได้เลยคือมันใหม่และสะอาดถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเลยในการพักที่ไหนก็ตามครับจะดูก่อนเลยว่าห้องพักสะอาดและใหม่ไหม การตกแต่งในภาพรวมนั้นถือว่าเล่นกับโทนสีได้สวยครับ เทาดำขาวหลักๆดูเรียบแต่ก็มีลูกเล่นในตัวโคมไฟ ฉากหลังอะไรเข้ามา และ การใช้ตู้เสื้อผ้าแบบไม่มีฝาปิดที่เจอได้บ่อยๆในหลายๆโรงแรมทำให้มันดูโปร่งขึ้นกว้างขึ้นครับ มีการใช้พรมสีเขียมเหมือนหญ้าเข้ามาทำให้มันเด่นและดูไม่น่าเบื่อเกินไป พื้นไม้โทนอ่อนทำให้ภาพรวมห้องนั้นดูกว้าง ส่วนขนาดจริงๆนั้นก็กลางๆครับ มีพื้นที่พอสมควรมีทั้งโซฟา และ ที่วางทีวีอะไรมาให้ แต่ไม่มีพวกโต๊ะทำงานนะครับอันนี้แอบเสียดายนิดนึง

ในตัวห้องน้ำนั้นแอบเล็กไปหน่อยพื้นที่ใช้งานค่อนข้งจำกัดครับ การตกแต่งก็เรียบๆทั่วไปคล้ายกับภายนอกทั้งหมด แต่ที่แปลกใจคือทาง โรงแรมนี้ไม่มีพวก แปรงอะไรมาวางไว้เลยต้องขอเท่านั้น มีแค่สบู่อะไรที่วางไว้ให้ครับ ส่วนผ้าเช็ดตัวอะไรทั้งหลายนั้นก็ทำได้สะอาดดีครับผม และไม่มีกลิ่นอับอะไร แต่ขนาดห้องน้ำนั้นดูเล็กไปนิดนึงครับ

ในห้องนี้จะมีระเบียงมาให้ด้วยซึ่งมีพื้นที่ริมระเบียงให้มาเยอะพอสมควรพร้อมกับโต๊ะ เก้าอี้ใช้งานภายนอกครับจากภาพจะเห็นว่ายังคงมีพื้นที่เหลืออยู่พอสมควรในการวางของอะไรพวกนี้ หรือนั่งชิลริมระเบียงได้แบบไม่อึดอัด แต่ไม่มีที่ตากฟ้าหรือราวอะไรมาให้ครับ ส่วนวิวนั้นเมื่อมองออกไปจะเห็นตัว สระว่ายน้ำไกลๆ และ ทะเลในมุมซ้ายมือนิดหน่อยครับ แต่ก็รับลมอะไรได้ค่อนข้างดี ชั้น 2 อาจจะไม่ได้สูงมากเลยทำให้ติดต้นไม้อะไรอยู่บ้างพอสมควรเลยครับ

ในตัวอาคารที่เราพักนั้นจะเป็นอาคารส่วนด้านหน้าทำให้มันมีระเบียงในตัวชั้น 2 สามารถเดินออกมานั่งชิล เดินเล่นถ่ายรูปได้ครับ แต่ถ้ากลางวันอาจจะร้อนพอสมควรเลย แต่ถ้ามาช่วงเย็นๆนั้นแสง อากาศทำได้ดีมากๆนั่งสบายเลยครับ เมื่อมองออกไปก็จะเห็นทะเลแบบเต็มๆซึ่งต้องมองเอียงๆไปด้านขวากันหน่อยเพราะในโซนหน้าตรงนั้นจะติดต้นไม้ครับ พื้นที่ส่วนนี้สามารถมานั่งใช้งานได้ตลอดเวลา แต่กลางคืนนั้นจะมืดมากๆไม่มีไฟเลยในส่วนนี้ครับ

เมื่อลงมายังชั้นแรกนั้นก็เลยเดินสำรวจกันนิดนึงภาพแรกจะเป็นตัวสระน้ำของทางโรงแรม จะตั้งอยู่ในโซนด้านหน้าของทางโรงแรมและติดกับทะเลเลยครับแน่นอนว่าจะอยู่ในโซนด้านหน้าของพวกตึกแบบ Villa และสระนั้นจะวางแนวขวางไปกับทะเลสามารถเล่นน้ำและมองวิวได้ครับแต่ก็จะมีทางเดินขวางกั้นอยู่ไม่ได้ติดทะเลแบบสุดขอบอะไรแบบนั้น  ส่วนอาคารสีขาวสวยๆนั้นจะเป็นอาคารที่ไว้สำหรับทานอาหารในช่วงเช้าหรือในเวลาอื่นๆครับดีไซน์โค้งสวยและมีลูกเล่นนิดหน่อย มุมโค้งเสานั้นสามารถมาถ่ายรูปได้สวยเหมือนกันครับดีไซน์เหมือนอยู่ต่างประเทศได้เลยถ้าเล่นมุมดีๆก็เป็นอีกมุมถ่ายรูปสวยๆได้ และในตอนเช้าแสงก็จะสวยกำลังดีครับ ส่วนด้านบนนั้นจะเป็นระเบียงที่เราถ่ายในตอนแรก

วิวทะเลของหาดส่วนตัวของทางโรงแรมสามารถเดินลงไปเล่นน้ำทะเลได้เลยครับมีที่นั่งอาบแอดอะไรให้เป็นระยะๆในด้านบน ส่วนตัวหาดนั้นสามารถเล่นน้ำได้สบายๆครับสะอาดอยู่เหมือนกัน ในช่วงเช้านั้นน้ำจะลดลงไปเยอะคนก็ไปเล่นกันเยอะพอสมควรเลยแหละ และในช่วงเย็นในวัน เสาร์อาทิตย์นั้นคนจะเล่นเยอะมากๆเลยก็ครึกครื้นกันบ้าง แต่ทางเราไปในช่วงวันธรรมดานั้นสงบเงียบดีจริงๆเหมาะสำหรับคนที่ต้องการบรรยากาศเงียบๆแนะนำมาในวันธรรมดา

ในส่วนตัว Fitness นั้นก็มีมาให้ห้องเล็ก และมีจักรยานให้ขี่ อันนี้สามารถขี่เล่นหรือขี่ไป7-11 ได้ครับ ห้อง Fitness เล็กๆมีดัมเบล เครื่องเล่นให้ยกน้ำหนัก ลู่วิ่ง อะไรนิดหน่อยครับ ส่วนตัวอาคารด้านนี้จะสามารถเดินขึ้นผ่านบันไดตรงนี้ได้เลยครับหรือจะไปขึ้นลิฟท์ก็ได้เช่นกัน โดยรวมชอบการออกแบบในหลายๆจุดของรีสอร์ทนี้นะถือว่าสวยและมีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปได้ดี และตัวอาคารไม่เยอะไม่แน่นเกินไปทำให้ บรรยากาศรวมๆนั้นไม่อึดอัดด้วยครับ  ส่วนอาคาร Lobby ก็จะตั้งโดดๆเลย และดีไซน์ได้สวยเหมือนร้านกาแฟอะไรพวกนี้ครับไม่สูงเกินไปทำให้ดูโล่งๆสบายๆครับ

ในส่วนของอาหารเช้านั้นจะมีถึง 10 โมง เริ่มตอน 7 โมงครับจะมาทานอาหารกันที่ตรงนี้อาคารส่วนด้านหน้าเลยนั้นเอง โดยจะเอาคูปองอาหารที่ได้ตอนเข้าพักมาแลกครับเป็นวันต่อวัน ซึ่งโซนอาหารนั้นต้องบอกว่ากลางๆครับมีอาหารไม่ได้เยอะหรือหลากหลายมากนัก แต่ก็มีครบๆทั่วไปตกแต่งน่ารักๆสวยครับแยกเป็นโซนๆกันไปและที่นั่งสามารถรองรับได้เยอะและไปนั่งข้างนอกได้ด้วย ในภาพด้านบนนั้นจะเป็นโซนพวก ขนมปัง และ เครื่องดื่มครับ

โซนขนมปังก็จะมีขนมปังปิ้งหลากหลายแบบ ครัวซองค์ และขนมเล็กๆน้อยแล้วแต่วันครับ มีพวกแยม เนยอะไรมาให้ตักได้เลย รวมถึงพวกแพนเค้กน้ำผึ้งก็สามารถตักได้ครับ ส่วนตรงเครื่องดื่มนั้นจะมีนม น้ำสมุนไพรบ้างพวก เก็กฮวย กระเจี๊ยบ รวมถึงมีน้ำเปล่า น้ำส้มครับ และพวกชากาแฟก็สามารถชงเองได้ หรือ กดจากเครื่องสำเร็จในมุมซ้าย

ส่วนโซนอาหารหลักนั้นจะเป็นพวกข้าวผัด ผัดบะหมี่ ไส้กรอก เบคอน อะไรพวกนั้นไม่ได้เยอะมากเท่าไรครบในส่วนที่ตักๆ และมีพวกไข่ดาว ไข่คน ไข่ต้ม ไข่ลวก รวมถึง ออมเล็ตก็สามารถสั่งได้เลยทำเป็นจานๆไปครับ และ มีผักสลัดให้ทานกัน รวมถึงผลไม้ก็มีให้เลือกพอสมควรครับ แต่พวกเมนูอาหารเช้าอาจจดูน้อยไปซักหน่อยในความหลากหลาย

บรรยากาศในภาพรวมของที่พักครับจริงๆมันค่อนข้างสงบและไม่อึดอัดเลยอันนี้ชอบครับและติดหาดส่วนตัวด้วย และเงียบสงบดีถ้าคนไม่เยอะครับ ไปวันธรรมดาเงียบมากจริงๆอันนี้ประทับใจเลย และ ตกแต่งได้สวยงามแสงสีสวยครับในยามค่ำคืน โดยรวมนั้นประทับใจในการออกแบบ ที่พักห้องต่างๆนั้นทำได้ดี และพื้นที่ในตัวโรงแรมนั้นโปร่งๆโล่งๆทั้งหมดเลย สระว่ายน้ำนั้นก็เปิดโล่งๆมีขนาดกลางๆครับสามารถมาเล่นได้แต่จะติดกับที่พักแบบบ้านอยู่เหมือนกันอาจจะไม่ได้ส่วนตัวมากเท่าไร ส่วนการบริการนั้นก็โอเค แต่ตอนขามาหรือเวลาขับกลับมาจากที่อื่นอะไรแบบนี้ ไม่ค่อยมีการบริการเท่าไรครับ ในส่วนของ รปภ หรือ ตอนเข้าพักอาจจะต้อนรับไม่ค่อยดีเท่าไร ส่วนการ Check IN Check Out นั้นก็ทำงานได้ไวครับไม่ได้เรื่องมากหรือช้าเกินไปแม้จะเป็นช่วง เสาร์ อาทิตย์ก็ตาม อาจจะด้วยจำนวนห้องที่ไม่ได้เยอะมากจนเกินไปเลยทำให้จัดการระบบอะไรได้ไวครับ และที่ชอบคือที่พักใหม่และสะอาด อันนี้คือดีมากๆครับ

สำหรับแหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆก็มีทั้งเขาสามร้อยยอดที่สามารถขับรถไปถ่ายรูปเข้าส่วนข้างในไปเที่ยวได้ครับเดินทางจากที่พักประมาณ 30 นาทีแต่พอดีในช่วงที่ไปนั้นเจอฝุ่นค่อนข้างเยอะอยู่ในระดับสูงเลยไม่ได้เก็บภาพมาฝากกันมากเท่าไร แต่ถ้าใครหาร้านอาหารราคาไม่แพงและอร่อยในบริเวณนั้นจะมีร้านอาหาร ร้านปู ป้าเอื้อง-ป้าอิ๊ง แนะนำเลยครับ ราคาไม่แพงเลยและคุณภาพดีสดมากๆอยู่ริมถนนร้านไม่ใหญ่มากครับทางไปเขาสามร้อยยอด หรือใน Maps นั้นก็มีขึ้นสามารถหากันได้เลยตามชื่อที่แจ้งไปครับ

ส่วนใครที่เป็นสายเที่ยวคาเฟ่ ถ่ายรูปน่ารักๆนั้นจะมีคาเฟ่เปิดใหม่ชื่อร้าน Memory House Cafe นั้นเองในร้านนี้จะอยู่ค่อนข้างห่างจากตัวเมืองและขับเข้าไปในเส้นทาง เขาเต่าซึ่งร้านนี้จะตั้งอยู่โล่งๆเลยริมอ่างเก็บน้ำและตกแต่ง landscape ได้สวยและน่ารักมากๆรวมถึงตัวอาคารมาในโทนสีขาวทั้งหมดเลย คนไปถ่ายรูปค่อนข้างเยอะมากและแน่นมากถ้าวัน เสาร์ อาทิตย์ครับ และ ในเรื่องเครื่องดื่ม อาหารต่างๆนั้นก็มีหลากหลายราคาประมาณ 80+ ครับผม

เวลากลางคืนทุกๆคนคงรู้จักกันดีในตัวตลาดนัดกลางคืนแน่นอนว่ามีของมาขายเยอะมาก และนักท่องเที่ยวก็เยอะเช่นกันจริงๆในตลาดนั้นราคาอาจจะสูงไปในหลายๆร้านครับเหมือนจะเน้นขายนักท่องเที่ยวเป็นหลัก แต่ถ้าใครชอบเดินเล่นเพลินๆหรือไปถ่ายรูปนั้นก็เป็นอีกที่ที่ค่อนข้างเล่นกับแสงสีได้ในเวลากลางคืน และ เดินได้สบายๆไม่ร้อนเท่าไร

ก็เป็นคร่าวๆประมาณนี้ละกันครับสำหรับ รีวิวที่พัก และ เที่ยวในตัวบริเวณเขาใหญ่แนะนำที่เที่ยวนิดหน่อยก็อาจจะแปลกๆสำหรับเว็บเรา จะเริ่มหาอะไรมาให้หลากหลายมากขึ้นสำหรับบทความต่างๆมาในเชิง Lifestyle มากขึ้นครับ ยังไงหากมีข้อผิดพลาดประการใด ก็ขออภัยไว้ด้วยนะครับผม จะเอาไปปรับปรุงกันต่อไปนะครับ

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments