แผ่นรองเมาส์อาจจะเป็นสิ่งของที่หลายๆคนนั้นใช้แบบทั่วไปหรือเรียบๆกันก็ได้แต่จำนวนไม่น้อยในสมัยนี้นั้นเข้าสู่ยุคของ RGB ถ้ายิ่งสายแต่งคอมนั้นเรียกได้ว่ากระแสเรื่องไฟนั้นมีมาเยอะพอสมควรทั้งหลายอย่างก็จะต้องมีไฟ มีแสงสี สวยงามไว้ก่อนเรื่องความแรงไว้ค่อยว่ากัน และแน่นอนแผ่นรองเมาส์ก็เป็นอีกชิ้นที่เริ่มทำไฟ RGB ออกมาเยอะขึ้นเรื่อยๆมีเรทราคาหลากหลายทั้งแพงและราคาคุ้มค่า สำหรับครั้งนี้แอดมินได้เลือก แผ่นรองเมาส์โดยตั้งใจไว้ว่าจะหาแบบมีไฟรอบตัวแผ่นรองเมาส์และตัววัสดุที่ใช้นั้นจะต้องเป็นแบบนิ่มพับได้ม้วนได้ไม่ใช่แบบแข็งและตัวไฟสว่างชัดพอสมควรจึงได้เป็น Sharkoon 1337 ตัวนี้มารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกันครับ

Sharkoon เป็นแบรนด์จากทางเยอรมันนะครับซึ่งคุณภาพถือว่าทำได้ดีพอสมควรเลย และในรุ่น Sharkoon 1337 เป็นแผ่นรองเมาส์ที่มีจุดเด่นคือเรื่องของไฟ RGB  และสามารถพับม้วนได้รวมถึงปรับสีแสงได้ค่อนข้างหลากหลายโดยไม่ต้องมี Software มาใช้ให้หนักเครื่องครับ และขนาดและความหนานั้นกำลังดีอยู่ที่ 3มม

Sharkoon 1337 นั้นเปิดราคามาที่ 790 มาพร้อมขนาดเดียวนะครับ แต่มีข่าววงในมาบอกอาจจะมีขนาดอื่นๆตามมาอีกในอนาคตครับผม รอติดตามกันได้เลย ส่วนรุ่นนี้หาซื้อได้ตามร้าน หรือสอบถามเพจ Sharkoonthailand ได้เลยครับ

UNBOX SHARKOON 1337

 • ตัวแผ่นรองเมาส์
 • คู่มือ

DESIGN

การออกแบบตัวนี้ไม่มีอะไรมากครับ เรียบง่ายสีดำมีไฟ RGB ล้อมรอบและตัวควบคุมนั้นไปอยู่ทางซ็ายของตัวแผ่นถือว่าเป็นแนวคิดที่ดีครับเพราะถ้าไว้ตรงกลางเวลาเลื่อนเมาส์จะติดขัดเกะกะแบบพอสมควรเลยทีเดียวผิวสัมผัสค่อนข้างดีเป็นแบบนิ่มผ้า ต้านทานต่อแรงเสียดทานใช้งานได้ยิ่งและควบคุมได้ดีในการใช้งาน มีที่เก็บสายเมาส์มาให้ด้วย

ด้านวัสดุด้านหน้าเป็นผิวแบบ Softmatt   ใช้วัสดุผ้าแบบไมโครไฟเบอร์ ค่อนข้างนุ่มครับผิวสัมผัสทำได้ดีเลยเป็นกึ่ง Speed และ Control ครับค่อนข้างทำได้ทีทั้งความลื่นไหล ความนิ่งในการใช้งานครับเก็บงานต่างๆได้ดีเลย ส่วน ด้านหลังเป็นยางกันลื่นเต็มแผ่นครับ กันลื่นได้ดีเลยแต่ก็แอบมีเลื่อนนิดๆครับในการใช้งานจริง

ตัวเก็บสายไฟ ก็ถือว่าเป็นการออกแบบมาได้ดีในการเก็บสายเมาส์ ส่วนตัวควบคุมนั้นก็มีปุ่มพลาสติกครับและบอดี้ทั้งหมดเป็นพลาสติก มีการออกแบบมาให้เหลี่ยมมุมที่จะช่วยหลบเมาส์เวลาใช้งานและถ้าใครไม่ได้เก็บสายนั้นก็จะทำให้เมาส์ไม่ติดขัดเวลาใช้งานแตกต่างกับบางยี่ห้อที่ตัวควบคุมพวกนี้จะอยู่ตรงกลางแล้วจะเกะกะนั้นเองครับผม

ตัวขอบไฟทำได้ค่อนข้างสว่างและสวย มีการเก็บยึดได้ค่อนข้างดีแสงทำได้สม่ำเสมอรอบตัวแผ่นรองเมาส์การเก็บงานตัวขอบไฟทั้งเส้นดูแข็งแรงและทนรวมถึงการเย็บขอบทั้งหมดของตัวแผ่นรองเมาส์และไฟเชื่อมต่อกันได้ดีและดูเนียนตา

วัสดุตัวสาย USB เป็นสายถัก สีดำทั้งเส้นและข้อต่อดูแข็งแรงครับรวมถึงหัว USB นั้นเคลือบด้วยสีทองมาให้ด้วยข้อต่อก็ดูแข็งแรงเลยทีเดียวและ มีความยาว 1.8 เมตรซึ่งยาวพอสมควรเรียกได้ว่างานทั้งหมดทำได้ดีเนียนเกินราคาครับ

SPEC

 • ขนาด 359 mm x 279 mm x 3 mm
 • ไฟ RGB ปรับได้ 3 รูปแบบ และปรับความสว่างได้
 • สายถักยาว 1.8 เมตร
 • วัสดุ Microfibre และ ส่วนฐานเป็นยาง
 • ราคา 790 บาท

RGB FEATURE

ไฟตัวนี้มาพร้อมกับ RGB เปลี่ยนสีได้หลากหลายครับผมสวยงามและสว่างพอสมควรเลยด้วยการที่ไฟไปวางตามขอบส่องขึ้นมาไม่ใช่แบบสะท้อนโต๊ะอะไรพวกนั้นทำให้เราเห็นตัวไฟได้ต่อนข้างชัดเจนในสภาพแสงทั่วไป แต่ถ้ากลางวันสว่างมากๆอาจจะไม่ค่อยเห็นตัวไฟมากนักครับ

แน่นอนว่ามันไม่ต้องใช้ Software ในการปรับเปลี่ยนสีไฟ หรือปรับจังหวะอะไรทั้งนั้นเราสามารถกดปุ่มเปลี่ยนได้เลยผ่านทางปุ่มที่อยู่บน  แผ่นรองเมาส์นั้นเอง สำหรับตัวไฟหลักๆนั้นจะมีทั้งหมด 7 สีด้วยกัน และมีโหมดหลักๆคือ 3 โหมด static lighting ไฟนิ่ง , breathing จังหวะแบบหายใจหรี่และสว่าง และ color cycle mode คือเปลี่ยนสีไฟเรื่อยๆครับ ทั้งหมด 3 โหลดหลักๆ และ สามารถปิดได้

ตัวปุ่มควบคุมใช้งานไม่ยากครับสามารถกดเปลี่ยนโหมดได้ค่อนข้างไวและเข้าใจง่ายมีอยู่ปุ่มเดียวครับ การควบคุมนั้นสามารถกดได้เลยคือ

 • โหมดที่ 1 ไฟนิ่ง กด 1 ครั้งเปลี่ยนสี  / กด 2 ครั้งไปโหมดที่ 2  / กดค้าง หรี่แสง
 • โหมดที่ 2  กด 1 ครั้งเปลี่ยนสี / กด 2 ครั้งไปโหมดที่ 3
 • โหมดที่ 3  กด 1 ครั้งเพื่อหยุดการเปลี่ยนสี Cycle กดอีก 1 ครั้ง เพื่อเปลี่ยนสี Cycle ต่อ / กด 2 ครั้ง ปิดไฟ /กดค้าง หรี่แสงไฟ RGB

ตัวไฟ EFFECT  ทั้งหมดสามารถรับชมได้ในคลิปข้างบนได้เลยครับ  มี 3 โหมดหลักๆ  static lighting ไฟนิ่ง , breathing จังหวะแบบหายใจหรี่และสว่าง และ color cycle mode คือเปลี่ยนสีไฟเรื่อยๆครับ  ไฟของจริงนั้นไม่มีกระพริบอะไรทั้งนั้นครับแต่พวกกล้องเวลาเจอแสง LED จะกระพริบเป็นปกตินั้นเอง ไม่ต้องกังวลอะไรครับ

FEELING

ความรู้สึกในการใช้งานร่วมกับเมาส์และเล่นเกมทั้งหลายนั้นต้องบอกว่าใช้งานได้ดีความรู้สึกดีครับแม้ว่าจะไม่ใช่ Speed Control เต็มตัวแต่ก็ตอบสนองได้ค่อนข้างดีทั้งการใช้งานเล่นเกมส์และทั่วไปไม่เจออาการที่ผิดปกติหรืการติดขัดอะไรครับความลื่นไหลถือว่าดีและแน่นอนว่าตัวไฟ RGB ยกระดับแผ่นรองเมาส์ขึ้นไปอีกครับจริงๆ

ตัวแผ่นรองเมาส์ถ้าเราไม่เท๊ยบกันแต่ละรุ่นแบบใกล้กับเทียบกับก็แทบจะหาความแตกต่างยากครับแต่การที่มันมีไฟ RGB เราก็สามารถยกระดับความสวยงามและรวมถึงความสวยโดยรวมของสถานที่ได้มากขึ้นไปอีกด้วยครับ เรื่องของฐานยางกันลื่นนั้นแอบเจอมีเลื่อนนิดหน่อยครับแต่ไม่ได้มากเท่าไรนักรับได้ในจุดนี้ ส่วนการพกพาค่อนข้างดีเพราะเป็นแผ่นรองเมาส์แบบอ่อนสามารถปรับไปมาได้และมีความหนา และ น้ำหนักไม่เยอะครับถือว่าตอบโจทย์จุดนี้ได้ค่อนข้างดีเลย
SHARKOON 1337  แผ่นรองเมาส์มีไฟแบบนิ่มในงบที่น่าเล่นมาก !

เป็นแผ่นรองเมาส์มีไฟ RGB ในเรทราคาที่น่ารักเล่นได้สบาย งบไม่ถึง 1000 ก็ได้แผ่นรองเมาส์แบบมีไฟ RGB มาประดับตกแต่งใช้งานได้เลยคุณภาพก็ถือว่าใช้งานได้อย่างแรกที่แอดมินชอบคืองานประกอบ เนียนสวยงามครับไม่เจอตะเข็บหลุดหรืองานประกอบที่หลุดอะไรเลยครับพวกขอบงานแผ่นผ้าถือว่าเห็บได้เนียนและความคงทนน่าจะใช้ได้เลยทีเดียวส่วนเรื่องของตัวไฟ RGB ก็ทำได้เนียนสวยทั้งเส้นไม่เจอแสงไม่เท่ากันเลยครับและตัวควบคุมใช้งานง่ายแต่เป็นพลาสติกน่าจะด้วยงบและความเบาเลยใช้พลาสติกในจุดนี้ครับ รวมๆถือว่าราคาดีน่าเล่นมากๆเลยแหละเมาส์ก็ลื่นเลยทีเดียวครับใช้งานได้ไม่ติดขัด

ข้อดี 

 • แผนรองเมาส์ทำราคาออกมาได้ดีไม่แพงเลย
 • งานประกอบทั้งหมดทำได้ดีและเนี้ยบมาก
 • วัสดุผ้านุ่มและลื่นนิ่ง
 • ไฟ RGB สวยสว่างและเนียนตา
 • ไม่เจอปัญหาในการใช้งานตัวควบคุมไม่เกะกะหรือไม่ไปโดนได้ง่าย
 • เป็นแผ่นรองเมาส์ Softmat ที่มีไฟ สามารถพับได้พกพาง่าย

ข้อสังเกต 

 • มีแค่ขนาดเดียวในตอนนี้ แต่เห็นกำลังทำขนาดใหญ่อยู่เหมือนกันครับ
 • ฐานกันลื่นแอบเจอลื่นนิดหน่อยในการใช้งาน
 • ไฟไม่สามารถปรับแบบไล่สีวิ่งวนตามขอบได้

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรีวิวรุ่นต่อไปนั้นจะเป็นรุ่นอะไรอย่าลืมติดตามกันนะครับ ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ ขอบคุณ Sharkoon Thailand นะครับผม
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

Review By Nineztr

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments