ROG ได้เปิดตัว Gaming Gears อย่างต่อเนื่องครับทั้งเรื่องของ คียบอร์ด เมาส์ หูฟังเรียกได้ว่าเป็นค่ายที่เปิดตัวอย่างต่อเนื่องและมีเทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามาเรื่อยๆเลยครับพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในครั้งนี้ได้เปิดตัว ROG แผ่นรองเมาส์ STRIX SLICE ที่เด่นๆคือมีการรองรับใช้งานได้ลื่นไหล และ เรืองแสงที่มืดได้ รวมถึงตัวเมาส์นั้น น้ำหนักเบา ดีไซน์สวยจับถนัดมือ เน้นประสิทธิภาพได้ดีขึ้นแต่น้ำหนักนั้นเบาขึ้นเยอะกว่าเดิมครับ และแน่นอนว่ารองรับการปรับแต่งอะไรได้ดีเช่นเดิมทั้งตัวปุ่ม และ ตัวไฟ ส่วนทางด้านราคานั้นในไทยมีในตัว เมาส์เปิดมาก่อนนะครับ

ROG GLADIUS II CORE นั้นมาพร้อมกับเน้นในเรื่องของน้ำหนักที่ทำให้เบามากขึ้น พร้อมกับดีไซน์งานออกแบบที่มีโลโก้ ROG แทรกเข้ามาครับ แต่เรื่องของไฟรอบข้างนั้นจะไม่มีครับในทางด้านของสเปคตัวนี้นั้น มาพร้อมกับ Gaming-grade PAW3327 optical sensor ที่มีความแม่นยำและสามารถปรับ DPI ได้สูงถึง 6200 DPI และ ROG-exclusive push-fit switch ที่ให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ และรองรับ AURA SYNC สำหรับการเปลี่ยนแปลงไฟด้วยครับ สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็วถึง 220 นิ้วต่อวินาที (IPS) ส่วนทางด้าน  แผ่นรองเมาส์นั้นจะเป็นพื้นผิวแบบลื่น และ รองรับการใช้งานกลางคืนนั้นจะเรืองแสง ส่วนตัวพื้นผิวด้านหลังนั้นเป็น ซิลิโคนเลยทำให้เวลาวางนั้นจะค่อนข้างแน่นและไม่เลื่อนเวลาใช้งานครับ และพกพาได้ง่ายบางมากๆ ส่วนทางด้าน ราคานั้น ในรุ่นนี้ ROG Gradius II Core เปิดมาที่ 1,290 บาทครับ ส่วนแผ่นรองเมาส์ยังไม่มานะ

UNBOX

อุปกรณ์ในกล่องนั้นมีมาให้เป็นคู่มือ และในตัวแผ่นรองเมาส์นั้นมีสติกเกอร์ให้มาด้วยครับ งานออกแบบในตัวกล่องนั้นยังคงเป็นเอกลักษณ์ของทางค่ายทั้งการออกแบบโทนสี และรวมถึงกราฟิกในภาพทั้งหมดครับถือว่าสวยงามมาก

DESIGN 

ทางด้านงานออกแบบในรุ่นนี้ยังคงดีไซน์แนวทางการออกแบบไม่ต่างจากรุ่นก่อนหน้าเท่าไรนักแต่ตัวไฟนั้นจะมีแค่ 2 จุดครับส่วนหลักๆหลังจากที่ได้สัมผัสนั้นจะเป็นเรื่องของน้ำหนักมากกว่าที่เบามากกว่าเดิมแบบชัดเจนครับ ทางด้านปุ่มอะไรต่างๆมีมาให้ครบทั้งหมด และตัวสายนั้นไม่สามารถถอดได้นะครับ และสายถักทั้งเส้น ส่วนทางด้านแผ่นรองเมาส์นั้นจะเป็นพลาสติกพื้นผิวแบบเรียบและลื่นพอสมควรแทรคกิ้งได้ดีมาก และแม่นยำ ส่วนเรืองแสงก็แปลกใหม่ดี

งานออกแบบในภาพรวมทรงมาในภาพเดิมทั้งหมดครับ ตัวสายนั้นจะไม่สามารถถอดได้นะ ทางด้านบนจะเห็นทรงตัวเมาส์ที่ค่อนข้างใหญ่พอสมควรจับถนัดมือ ตัวไฟนั้นมีทั้งหมด 2 จุดครับคือตัวโลโก้ และ ตัวลูกกลิ้งแค่นั้นส่วนปุ่มข้างบนนั้นจะเป็นการปรับแต่ง DPI และ ด้านข้างก็สามารถปรับแต่งได้ว่าจะปรับใช้งานปุ่มอะไร หรือตั้งค่าปุ่มอื่นๆเช่นกันก็สามารถปรับได้ทั้งหมดเลยครับว่าจะให้มันใช้งานอะไรเมื่อกด หรือ ตั้ง Macro ได้ด้วยนั้นเองสำหรับตัวเมาส์รุ่นนี้

รูปทรงตัวเมาส์โค้งกำลังดีในเรื่องของการใช้งานครับตัวทรงนั้นคงคุ้นเคยคล้ายกับรุ่นอื่นๆในค่ายมาในขนาดกำลังดี ทางด้านข้างนั้นจะไม่ได้มียางรองอะไรแต่จะเป็นพื้นผิวเล่นลวดลายเท่านั้นครับ ทางด้านซ้ายจะมีปุ่ม 2 ปุ่มใช้งานรวมถึงโลโก้ ROG นิดหน่อยในฝั่งนี้ ส่วนทางด้านขวานั้นจะไม่ได้มีลวดลายอะไรพิเศษเป็นแค่เส้นนิดหน่อยให้พอกันลื่น

ด้านหน้าและด้านหลังก็เป็นทรงที่จะออกแบบมาเหมือนจะเหมาะกับมือขวาเป็นหลักครับและมีความนูนกำลังดี ส่วนวัสดุเป็นแบบด้านทั้งหมดอาจจะมีคราบมันได้ง่าย ส่วนตัวสายนั้นจะไม่สามารถถอดอะไรได้นะครับเป็นสายถักและยึดไว้เลย ส่วนไฟตรงโลโก้นั้นสามารถปรับแต่งได้แต่จะเป็นแค่สีเดียวล้วนๆไม่ได้มี Rainbow อะไรให้ปรับแต่งนะครับ

แผ่นรองเมาส์นั้นจะเป็นวัสดุแบบพลาสติกมีพื้นผิวหยาบนิดหน่อยให้แทรคได้ดีแต่ก็มีความลื่นมากๆเพราะว่าเน้นใช้งานไปในแนวทางนั้นครับจะคนละรุ้สึกแบบพวกผ้าเลยอันนี้จะลื่นและนิ่งไปในตัวครับแน่นอนว่าเรืองแสงกลางคืนนั้นสว่างได้แต่ห้องต้องมืดมากๆบางทีเจอแสงไฟจากจอก็มองค่อนข้างยากแล้วเลยอาจจะไม่ได้จำเป็นเท่าไรนักแต่ขอแบบมีไฟขอบๆจะเด่นกว่าแต่ก็เทียบกับราคาแน่นอนว่าแบบมีไฟสูงกว่าแน่นอนครับ ส่วนฐานนั้นเป็นยางซิลิโคนสีแดงทั้งแผ่นยึดติดกับพื้นผิวได้แน่นและเอาอยู่มากๆทั้งพื้นเรียบหรือพื้นไม้ปกติการพกพานั้นจะบางมากๆแต่งอไม่ได้นะครับ

SPEC 

 • แผ่นรองเมาส์ ROG เรืองแสงในที่มืด มีขนาด 350 x 250 x 0.6 mm และ 74 g
 • ตัวเมาส์ ROG รองรับ ระบบปฏิบัติการ Windows® 10 / Windows® 10 64-bit
 • ขนาด 126 x 67 x 45 mm
 • OPTICAL PAW3327
 • น้ำหนัก 92.5 g without cable
 • สี Black
 • ความละเอียด 200-6200 dpi 
 • 220 นิ้วต่อวินาที (IPS)

 SOFTWARE 

ตัว Software ใช้งานกับตัว Armoury Crate ทำให้สามารถปรับแต่งอะไรได้ค่อนข้างเยอะครับในเรื่องของพวกปุ่มต่างๆรวมถึงระบบไฟของตัวเมาส์ ทางด้านระบบไฟนั้นปรับได้ประมาณ 5 แบบ และสามารถปรับแยกแต่ละโซนของเมาส์ได้ว่าส่วนบนจะปรับเป็นแบบไหน ส่วนล่างจะเป็นแบบไหนแน่นอนว่าไฟจะมีแค่ 2 จุดเลยปรับได้ไม่เยอะครับรวมถึงไม่มีแบบไล่สี ส่วนทางด้านปุ่มสามารถตั้งค่าได้ว่าปุ่มไหนจะกำหนดเป็นอะไรครับ และตั้งปุ่ม DPI ได้ว่ากดแต่ละครั้งจะปรับไปเท่าไร รวมถึง Macro ก็สามารถปรับตั้งได้ในอีกส่วนนึงของระบบนี้ถือว่าครอบคลุมหลากหลาย

FEELING 

ความรู้สึกในการใช้งานนั้น สามารถจับแบบเต็มมือ Palm ได้สบายตำแหน่งการวางนิ้วไม่เลย แต่มาใช้รุ่นนี้ต้องมีการปรับตัวค่อนข้างเยอะจับต้องเปลี่ยนมาจับแบบ Claw หรือ Finger tip มากขึ้นแต่เมื่อใช้ไปซักระยะก็พอปรับตัวได้ไม่ติดขัดอะไรครับเพราะมันก็ยังถือว่ามีขนาดกลางไปใหญ่อยู่ไม่ได้เล็กมากนัก วัสดุที่รู้สึกต่างก็เป็นผิวสัมผัสโดยรวมและตัวยางที่ทำได้ดีครับ เกาะนิ้วได้ดีเลยแหละ และใช้งานตัวปุ่มต่างๆอยู่ในตำแหน่งที่พอดีกับการใช้งานรวมถึงตัว Scroll ก็เป็นจังหวะและใช้งานวัสดุในการจับดีมากๆเลยแม้จะไม่ได้มีส่วนของยางมาเสริมอะไรแต่เป็นลายเข้ามาแทนครับแน่นอนว่าถ้าเอาเรื่องของการจับตัวยางทำได้ดีกว่า ระยะเวลาในการใช้งานตัวยางจะไม่ค่อยทนเท่าที่เจอมาในหลายๆรุ่นหลายๆตัว เลยทำให้ในการออกแบบในรุ่นนี้นั้นน่าจะยืนระยะได้ดีกว่าพอสมควรครับเป็นพลาสติก

ขนาดขอลองเทียบกับอุ้งมือของแอดมินเองนั้นถือว่ารองรับได้แบบพอดีครับไม่ได้ใหญ่เกินและไม่ได้เล็กเกินไปและด้วยทรงของตัวเมาส์เองนั้นทำออกมาได้ถนัดมือมากๆครับ จะเห็นว่าทรงมันไม่ได้แบบสมมาตรทั้งหมดจะทำให้เหมาะกับมือขวามากกว่านั้นเองครับส่วนในด้านล่างก็จะเป็นรายละเอียดของตัวเมาส์ทั้งหมดว่าสเปคอะไรยังไงนั้นเอง แต่ที่ชอบมากๆคือเรื่องของน้ำหนักที่เบามากๆแต่ก็ไม่ได้เบาแบบโหวงอะไรครับ เพราะว่าจะเน้นเบากว่าเดิมแต่ก็ไม่ได้เบาสุด ทำให้มันตอบโจทย์กับหลายๆคนที่ยังคงชอบมีน้ำหนักอยู่บ้างแต่รุ่นนี้จะไม่ได้มีออฟชั่นเสริมแท่งน้ำหนักเข้ามานะครับ

ทางด้านการจับแน่นอนว่ารองรับทั้ง 3 แบบหลักๆได้ดีครับทั้งรูปทรงและขนาดของมันทางด้านความรู้สึกตัวปุ่มอะไร  สวิทช์ถือว่าตอบสนองได้ดีและมีระยะน้ำหนักตอบรับที่ดีครับทั้งในการใช้งานทั่วไปหรือการเล่นเกมด้วยเช่นกันตำแหน่งปุ่มสามารถกดได้ดีทั้งปุ่ม 2 ปุ่มเสริมในด้านข้างและปุ่มปรับ DPI แต่และตัวลูกกลิ้ง Scroll ข้างบนนั้นจะเป็นวัสดุแบบยางและมีไฟล้อมรอบมาให้ด้วยครับในการใช้งานเลื่อนอะไรปกติเลยแหละ จังหวะแต่ละล็อคนั้นทำได้ดีใช้งานนานๆหรือเวลาสะบัดเล่นเกมนั้นยังคงล็อคกับอุ้งมือหรือนิ้วได้ดีครับด้วยรูปทรงของมันถือว่ารองรับได้สบาย

ROG GLADIUS II CORE , ROG STRIX SLICE 

” แผ่นรองเมาส์ และ ตัวเมาส์ใช้งาน ความลื่นไหลและต่อเนื่องในการเล่นเกม จับถนัดมือ ” 

ตัวเมาส์น้ันตอบโจทย์ได้หลากหลายในการใช้งานทั้งเรื่องของการจับที่รองรับสบายๆทั้ง 3 แบบรวมถึงน้ำหนักและขนาดของมันต้องบอกว่าคนมือใหญ่สามารถใช้รุ่นนี้ได้สบายครับขนาดของมันกำลังดีและพอดีมือมากมาพร้อมกับน้ำหนักที่จัดว่าดีไม่ได้เบาเกินหรือหนักเกินไปแต่อันนี้คงต้องแล้วแต่คนชอบกันอีกทีครับว่าเน้นเบาหรือหนักยังไง ทางด้านไฟนั้นอาจจะน้อยไปพอสมควรถ้ามองในแง่ Gaming ที่เน้นเรื่องไฟอาจจะถือว่าน้อยไปหน่อยในการปรับแต่ง แต่ถ้ามองแค่ราคาประมาณนี้ใช้งานมีไฟ เน้นใช้งานทรงใหญ่จัดถนัดและมีน้ำหนักไม่เยอะตัวนี้คือตอบโจทย์ได้สบาย

ข้อดี

 • น้ำหนักทำได้เบากำลังดี
 • รูปทรงรองรับการใช้งานได้หลากหลายและถนัดมือ
 • ตัวสวิทช์ทำได้ดีระยะกดและเสียงในการใช้งาน
 • รองรับการปรับแต่งในตัว ARMOURT CRATE ค่อนข้างอิสระ ทั้งไฟและปุ่ม
 • แผ่นรองเมาส์ใช้งานได้ลื่นไหล และ เกาะกับพื้นผิวได้ดี
 • เรืองแสงสวยงามและเด่น

ข้อสังเกต

 • ตัวเมาส์ไม่สามารถถอดสายได้
 • ตัวไฟอาจจะน้อยกว่ารุ่นอื่นๆ
 • โอกาสที่จะเรืองแสงในการใช้งานนั้นต้องมืดมากๆ

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review By Nineztr

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments