ที่พักริมหาดที่สงบๆนั้นอาจจะเป็นที่ต้องการของใครหลายๆคนที่ไปพักผ่อนหรือไปเที่ยว รวมถึงสถานที่ที่สามารถเล่นทะเลหรือมีหาดส่วนตัวได้จะเรียกได้ว่าหลายๆคนน่าจะชอบกัน ครั้งนี้แอดไปเที่ยวในช่วง ปลายมีนา ที่ผ่านมาต้องบอกว่าเป็นสถานที่ที่หลายๆคนอาจจะไม่เคยไปกันเท่าไร ตัวเมืองหรือบริเวณนั้นไม่ได้เป็นแหล่งเที่ยวอะไรชัดเจนทำให้มันมีความสงบและคนไม่เยอะอยู่มากครับ ในบริเวณ หาดบ้านกรูด ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งจะเดินทางไกลจากหัวหิน 2 ชั่วโมงประมาณครับ ทำให้ถ้าเดินทางจาก กทมนั้นจะเป็นประมาณ 4 ชั่วโมงกว่าได้เลย แต่ก็ต้องบอกว่าแถวนี้เงียบสงบครับ ครั้งนี้แอดไปเที่ยวเอง จ่ายตังค์เองไป คืนละ 2,000 พร้อมอาหารเช้าในที่พัก Resto Sea Resort นั้นเองครับ เป็นที่พักที่เปิดใหม่ไม่นานและ ไม่ได้ใหญ่มากนักทำให้คนไม่เยอะ และเป็นกันเองรวมถึงสงบมากๆในตัวที่พักแห่งนี้ครับ

RESTO SEA RESORT นั้นเป็นที่พักไม่ใหญ่ในสไตล์บาหลีครับ จุดเด่นคือมีอ่าง Jacuzzi ให้ทุกห้อง และทั้งหมดนั้นมีแค่ 11 ห้องเท่านั้นในที่พักแห่งนี้ครับ 1 ห้องนอน Deluxe Jacuzzi Villa, 1 ห้องนอน Deluxe Pool 2 ห้องนอน Grand Deluxe Pool Villa และห้อง 2 ห้องนอน Grand Deluxe Beach Front  นั้นเองครับไม่ได้ใหญ่มากนักในการเข้าพักที่เริ่มต้น 2,000 บาทนี้ครับ ซึ่งรวมอาหารเช้า มาให้แล้ว ในการเดินทางไม่ยากครับสามารถตาม Maps มาได้เลยและตรงข้ามที่พักจะมีร้านหมูกระทะ สามารถสังเกตได้ง่ายๆและ สะดวกในการหาร้านทานครับตัวโรงแรมนั้น ขนาดไม่ใหญ่และที่จอดรถข้างหน้ารองรับได้ตามจำนวนห้องพัก แต่ถ้าฝนตกอาจจะเลอะเทอะในการเข้าไปเช่นกันครับ ตัวที่จอดรถไม่ได้มีหลังคาอะไรแต่อย่างใด เมื่อเข้ามาเช็คอินด้านหน้าก็เจอกับคนดูแล จ่ายเงินอะไรให้เรียบร้อยจะได้ คีย์การ์ด 2 ใบครับ

เมื่อมาถึงห้องพักนั้นที่พักเป็นเรทราคาเริ่มต้น Jacuzzi Villa นั้นเองซึ่งจะมีหลากหลายห้อง แต่การวางพื้นที่อะไรต่างๆนั้นจะเหมือนกันครับแตกต่างกันแค่หลังคาและโซนเท่านั้นที่พักเล็กๆห้องแต่ละห้องนั้นไม่ได้ห่างหรือไกลกันมากนักรวมถึงในเรื่องของการเดินไปหากันก็ไม่ได้ไกลถ้าใครที่มาเป็นครอบครัวหรือเพื่อนๆกันครับ แต่ในแต่ละหลังก็จะมีความเป็นส่วนตัวอยู่เช่นกันถือว่าระยะห่างหรือว่าการจัดวางอะไรนั้นอยู่ในระดับที่ทำออกมาได้เป็นส่วนตัวอยู่นั้นเอง

ห้องพักนั้นเราจะเห็นว่าเมื่อเปิดเข้ามาก็จะเป็นเตียงนอน King Size ขนาดใหญ่ ซึ่งจะไม่มีเตียงแยกอะไรให้เลือกนะครับส่วนที่พักห้องนั้นขนาดกว้างกำลังดีในการใช้งานมีของให้ใช้งานครบ รวมถึงทีวี ตู้เย็น และ ชากาแฟ รวมถึง ไดร์เป่าผมต่างๆ แน่นอนว่าการตกแต่งอะไรอาจจะไม่ได้มีเยอะแยะ หรือเน้นสวยมากนัก จะเน้นเรียบๆซะมากกว่าครับและห้องน้ำจะเป็นประตูเปิด 2 ฝั่งไม่สามารถล็อกได้ และเป็นกระจกฝ้านั้นเอง แต่ที่แช่น้ำมีม่านอะไรปิดมาให้ครับ ในเรื่องของความนุ่มหรือเนียนของที่นอนอยู่ในระดับกลางๆ รวมถึงความสะอาดนั้นทำได้ดีไม่มีปัญหาในเรื่องนี้ครับ แต่ผ้าห่มหรือว่าผ้าปูเตียงนั้นแอบไม่ค่อนเนียนหรือนุ่มเท่าไรเวลานอน รวมถึงความสบายอาจจะไม่ได้เด่นเท่าไรนักครับ

ห้องน้ำนั้นถือว่าเป็นจุดเด่นของที่พักเพราะว่ามีอ่างมาให้ทุกห้องและใหญ่มากๆครับ รองรับการใช้งานได้ดีมากๆ มาพร้อมกับระบบนวดตัว 2-3 แบบและทำฟองได้ง่ายรวมถึงมีที่ทำน้ำร้อนมาให้ แต่ต้องบอกก่อนว่า ที่ทำน้ำร้อนนั้นค่อนข้างช้ามากๆ และเติมน้ำได้ช้า รวมถึงในเรื่องของคุณภาพความสะอาดของน้ำนั้น ช่วงที่ไปพักค่อนข้างไม่ใสเท่าไรเป็นน้ำประปาหมู่บ้าน ทำให้น้ำจะมีความขุ่น เขียว และ น้ำตาลทำให้ไม่ค่อยสะอาดเท่าไรในการใช้งานหรืออาบน้ำต่างๆ เลยเป็นจุดที่ไม่ค่อยโอเคเท่าไรในการใช้งานน้ำของที่นี้ แต่อาจจะเป็นช่วงฝนตก พายุเข้าแค่ในช่วงนี้ก็เป็นไปได้ครับที่อาบน้ำแยกโซนกันชัดเจน มีที่อาบ ฝักบัว รวมถึงของใช้งานมาให้ครบ และมีขนาดกว้างมากๆถือว่าเป็นจุดเด่นที่นี้

บรรยากาศของที่พักนั้นเราจะเห็นว่าเป็นที่พักที่ริมหาดและมีหาดส่วนตัวชัดเจน ทำให้ใครที่ชอบเล่นทะเลหรือว่าถ่ายรูปนั้นน่าจะชอบรวมถึงมีสระว่ายน้ำหน้าหาด แม้จะไม่ได้ใหญ่มากนักแต่ก็เป็นที่ถ่ายรูปได้ดีเลยทีเดียว มีทางลงหาดพร้อมกับรอบๆที่พักจะเป็นโซนต้นไม้ค่อนข้างเยอะทำให้มีร่มบังได้เล็กน้อยเวลาเล่นน้ำต่างๆ แต่ช่วงพระอาทิตย์ขึ้นจะขึ้นหน้าหาดถ้าไม่มีเมฆอะไรมาบังนั้นจะค่อนข้างสวยเลยทีเดียวครับ เป็นอีกจุดที่ค่อนข้างดีใน Resto Sea Resort

บรรยากาศหน้าหาดต้องบอกว่าเป็นสถานที่ที่เงียบสงบอย่างมาก รวมถึงเป็นหาดที่สะอาดมากครับเป็นทรายและไม่มีสิ่งของหรือว่าขยะอะไรเลยแม้แต่น้อย ทำให้เหมาะแก่การเล่นหรือว่าถ่ายรูปจริงๆรวมถึงน้ำมีความใสระดับนึงและเขียวสวยงามอย่างมากครับ คลื่นในโซนนี้ก็แรงกำลังดีหลายๆคนอาจจะเล่น เซิร์ฟอะไรได้ด้วยนะ และทรายค่อนข้างเนียนครับถือว่าในบริเวณนี้ เงียบสงบ และ หาดอะไรยังคงสะอาดและเป็นธรรมชาติมากจริงๆในการพักผ่อนที่นี้ครับ

เมื่อช่วงเช้านั้นวันที่เราไปโชคดีที่ได้แดดมาบ้างครับคนไม่ค่อยเยอะเท่าไรนักในการเข้าพักที่นี้ในช่วงวันธรรมดา อาหารเช้าเริ่มตั้งแต่ 7.30-10.30 ครับ โดยจะทานอาหารในโซนริมสระในภาพเป็นที่ไม่ใหญ่มากครับ แต่ลมดีมากๆรองรับได้ประมาณ 20 คนตามจำนวนคนเข้าพัก แน่นอนว่าเนื่องด้วยที่พักไม่ได้ใหญ่มากทำให้รองรับได้สบายๆครับ

อาหารเช้านั้นต้องบอกว่ามีกลางๆครับ ไม่ได้เด่นเท่าไร มีไลน์อาหารเช้าประมาณนึง และเครื่องดื่มเล็กน้อยครับ อาหารเช้าจะเป็นแบบถาดเปิดในภาพ จะมี ไข่ดาว , แฮม , ไส้กรอก , ข้าวผัด , ข้าวสวย , บะหมี่ผัด , ข้าวต้ม ประมาณนี้ครับ รวมถึง สลัด และผลไม้ และเครื่องดื่มจะมีชาร้อน กาแฟ ร้อน และ ซองๆตามภาพ และน้ำเปล่า น้ำส้ม ขนมปังปิ้ง และ ซีเรียล เท่านั้นอาจจะไม่ได้เยอะมากแต่ก็เพียงพอในการทานเช้าครับ อาจจะด้วยคนที่พักนั้นไม่ได้เยอะมาก ถ้ามองเทียบกับอาหารเช้าก็ถือว่าเพียงพอแล้วนะ แต่ถ้าใครไม่อิ่มสามารถสั่งอื่นๆเพิ่มเติมได้เช่นกันในเมนูที่พัก

บรรยากาศกลางคืนนั้นเรียกได้ว่ายิ่งสงบไปกว่าเดิม แสงบริเวณรอบที่พักน้อยมากๆทำให้มองเห็นดาวได้ชัดเจนถ้าลงไปริมทะเล รวมถึงที่พักนั้นคนน้อยอยู่แล้วในเวลากลางคืนทำให้ค่อนข้างส่วนตัว สามารถมาว่ายน้ำอะไรต่างๆได้ชิลๆครับ รวมถึงมานั่งเล่นรับลมได้สบายๆเลย ที่พักยังคงเปิดไฟไว้ให้ในบริเวณที่นั่งต่างๆ มีความสว่างและปลอดภัย

ถ้านอกเหนือจากที่พักธรรมดาแล้วนั้น ตัวที่พักยังมีส่วนห้องที่มีสระในตัวพร้อมกับมีห้องนอนเพิ่มเติมรวมถึงมีดาดฟ้าให้ขึ้นไปส่วนตัวด้วยเช่นกันเรทราครก็จะสูงขึ้นไปครับ แต่จะได้สระแช่น้ำว่ายน้ำส่วนตัวไปเลยรวมถึงในห้องด้านหน้าก็จะมีวิวสามารถเห็นทะเลได้ด้วยเช่นกัน แต่คนจากริมหาดก็จะสามารถมองเข้ามาได้ด้วยนะ แต่พื้นที่ข้างในห้องนอนต่างๆก็มีความคล้ายกับห้องที่เราพักนั้นเองแต่จะมีส่วนที่นั่งทานข้าว หรือห้องเตรียมอาหาร นั่งเล่นเพิ่มเติมเข้ามา

ที่พักโดยรวมนั้นถือว่าเหมาะสำหรับคู่รักหรือเพื่อนๆในการไปหาที่เที่ยวพักผ่อนหรือถ่ายรูป แต่ถ้ามองไปกับครอบครัวอะไรนั้นอาจจะไม่ได้ตอบโจทย์เท่าไรถ้ามองในเรื่องของความสะดวกของพ่อๆแม่ๆนั้นเองครับ ในเรื่องของที่จอดรถ การเดินทาง หรือว่าจะเป็นสถานที่ต่างๆ แต่ถ้ามากับแฟนหรือว่าเพื่อนๆในห้องหลังใหญ่ก็ถือว่ามีความเป็นส่วนตัวเยอะมากๆและด้วยที่พักเงียบสงบเป็นส่วนตัวหลายๆคนน่าจะชอบกันในส่วนนี้ครับ ส่วนที่พักเองก็เด่นในเรื่องของสระว่ายน้ำ อ่างน้ำในห้องทุกห้องต่างๆรองรับได้ดีและมีสระว่ายน้ำริมหาด และมีหาดส่วนตัวที่สะอาดและน่าเล่นอย่างมาก แต่เรื่องของ อาหารเช้าอาจจะไม่ได้เยอะหลากหลายมากนักหรือว่า น้ำที่ใช้อาบน้ำหรือแช่น้ำในห้องอาจจะไม่ได้ใสแบบประปาทั่วไปเพราะอาจจะเป็นระบบ ประปาหมู่บ้านต่างๆทำให้เวลาเจอฝนหรือช่วงไหนอาจจะไม่ได้ใสเท่าไรครับ

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares