สถานการณ์ในตลาดสมาร์ตโฟนของ HTC ดูไม่ค่อยสู้ดีนัก ถึงแม้ว่าแบรนด์คู่แข่งที่มีสถานะในตลาดสมาร์ตโฟนใกล้เคียงกันอย่าง LG จะยกเลิกการผลิตสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ไปแล้ว แต่ดูเหมือนว่า HTC จะยังไม่ยอมแพ้ในเร็ว ๆ นี้

อ้างอิงจากเว็บไซต์ Digitimes ระบุว่า HTC มีแผนจะเปิดตัวสมาร์ตโฟน 5G เป็นจำนวนหลายรุ่นภายในช่วงไตรมาสที่ 2 (เดือนเมษายน-มิถุนายน) ของปีนี้ หลังจากที่ทางบริษัทได้เปิดตัว Desire 21 Pro 5G ไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

ดูเหมือนว่าทาง HTC จะเพิ่มกำลังการแข่งขันในตลาดบ้านเกิดมากกว่าในตลาดที่อื่น ๆ อย่างยุโรปหรือตะวันออกกลาง ทำให้แม้ว่าสมาร์ตโฟน 5G ที่จะถูกเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้จะไม่ได้ถูกเผยรายละเอียดสเปค ราคาและสถานที่วางขายออกมา แต่ก็คาดเดาได้ไม่ยากว่ามันจะถูกวางขายที่ประเทศไต้หวันและไม่ถูกวางขายในตลาดใหญ่ ๆ อย่างสหรัฐอเมริกาในปีนี้อย่างแน่นอน

ทั้งนี้แผนเปิดตัวสมาร์ตโฟน 5G จำนวนหลายรุ่นในเวลาไล่เลี่ยกันอาจเป็นการกระทำที่ดูจะเกินตัวไปเล็กน้อยสำหรับบริษัทที่ทำรายได้ได้เพียง 493 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน (ประมาณ545ล้านบาท) และ 1.175 พันล้านดอลลาร์ไต้หวัน (ประมาณ1.3พันล้านบาท) ในเดือนมีนาคมและในช่วงไตรมาสแรกของปี 2021 ตามลำดับ ซึ่งเป็นรายได้รวมของทั้งสมาร์ตโฟนและอุปกรณ์ VR

เพื่อขยายความให้เห็นภาพยิ่งขึ้น รายได้ของ HTC ในเดือนมีนาคมของปี 2021 ที่กล่าวไป เพิ่มขึ้นจากเดือนมีนาคมของปี 2020 ประมาณ 5.2% และเพิ่มขึ้นจากเดือนกุมภาพันธ์ปี 2021 หรือว่าเดือนก่อนหน้าถึง 99.7%

 

SOURCE

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares