realme AIot ยังคงเดินหน้าลุยกันยาวๆและ น้องใหม่ตัวเล็กที่สุดในงานเปิดตัวที่ผ่านมาคงหนีไม่พ้นกับ realme ที่เป็นไฟกลางคืนนั้นเอง หรือ realme motion activated Night Light ที่ดีไซน์น่ารัก เหมือน โดนัท พร้อมกับรองรับการใช้งาน 365 วันต่อ ถ่าน 1 ชุด รวมถึง เป็นแม่เหล็กในตัว สามารถติดตู้เย็นหรือประตูเหล็กได้สบายๆครับ รวมถึงไฟปรับได้ 2 ระดับ ติด อัตโนมัติเมื่อมีคนเดินผ่าน เหมาะสำหรับติดตั้ง ทางเดินในบ้าน ทางไฟห้องน้ำ หรือ บนตู้เย็นเวลากลางคืน จะได้ไม่ต้องเปิดไฟใหญ่นั้นเอง ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่แอดเองใช้มาหลายวันและรู้สึกได้ประโยชน์มากๆครับ และด้วยการที่เอาเข้ามาแบบทางการ เรื่องประกัน หรือ เวลามีปัญหาก็ดีกว่าของนอกแบรนด์อื่นๆชัดเจน

PRICE

realme motion activated Night Light ราคา 399 บาท
แต่ถ้า โปร Flash Sale ที่ ซื้อวันที่ 11,16, 19 เดือน กุมภาพันธ์ นี้ จะเป็นราคา 299 บาทเท่านั้น 

UNBOX

 • ตัวไฟ realme motion activated Night Light ฐานแม่เหล็กในตัว
 • ฐานสำหรับติดวัสดุ ผนังแบบกาว 2 หน้า
 • ถ่าย realme AAA 3 ก้อน
 • คู่มือในการใช้งาน

DESIGN

งานออกแบบนั้นแน่นอนว่าที่เด่นๆจะเป็นตัวดีไซน์ที่แปลกตากว่าตัวอื่นๆรวมถึงบอดี้มันเป็นแม่เหล็กในตัวจุดนี้ทำให้การติดกับ ตู้เย็น หรือ วัสดุต่างๆที่เป็นเหล็กได้ดีมากๆไม่ต้องมานั่งแกะหรือติดเทปอะไรครับ ซึ่งทำให้เปลี่ยนที่ได้ง่ายและขยับได้ง่ายด้วย ส่วนตัวไฟนั้นจะเป็น วงกลมทั้งหมดทำให้ส่องสว่างได้ทั่วบริเวณ ทั้งบนและล่างรวมถึงข้างๆด้วยเช่นกัน ทำให้ติดไม่ต้องกังวลเรื่องมุมไฟอะไรมากนักและความสว่างของตัวไฟนั้นจะสามารถ ปรับได้ 2 ระดับ และ เซนเซอร์ตรวจจับจะอยู่ด้านหน้าทั้งหมดครับ รองรับได้ระยะไกล 6 เมตร และ กว้าง 120 องศาในการจับทั้งหมด

ด้วยการที่ออกแบบเน้นพลาสติกทั้งหมดทำให้น้ำหนักและขนาดของตัวไฟนั้นไม่ได้ใหญ่เกินหรือเตะตาอะไรมากนักรวมถึงความหนาเองก็กำลังดีติดแล้วไม่มีร่วงหรือเลื่อนได้ง่ายครับพอๆกับตัวไฟทั่วไปแต่ชอบดีไซน์ที่มีความโค้งมนทั้งหมด มีรูคล้ายโดนัทสวยงามและน่ารักเลยทีเดียวครับ ส่วนการเปิดฝาด้านหลังนั้นจะเป็นตัวล็อคแค่บิดก็จะเปิดได้เลยครับ ตัวบอดี้ผ่านการทดสอบ กันกระแทก การตก การทำงานหลากหลายความร้อน เย็น รวมถึงวัสดุใช้งานแบบไม่ติดไฟด้วยถือว่าดีมากๆ และตัวกรองไฟทำได้ดี รวมถึงหลอดไฟกันแสงสีฟ้าด้วย และ แสงกระพริบน้อยด้วยครับ

เมื่อเปิดฝาด้านหลังเราจะเห็นที่ใส่ถ่ายก็สามารถเอาถ่ายที่แถมมานั้นใส่เข้าไปได้ทั้งหมดเลย 3 ก้อนขนาด AAA ทำให้รองรับการใช้งานได้สบายๆ 1 ปี ตามสเปกแต่ก็ถ้าเดินผ่านบ่อยหรือเปิดไฟแรงสุดตลอดก็อาจจะลดลงไปตามการใช้งาน และจะเห็นตัวแม่เหล็กขนาดใหญ๋ 2 จุดในตัวเครื่องและ 1 จุดเล็กทำให้การใช้งานนั้นดูดติดได้สบายๆเลย และถ้าหากจะเอาไปติดผนังปกติก็ใช้ตัวยึดที่ให้มาได้เลยสามารถแปะตัวยึดเป็นแบบกาว 2 หน้า และติดไปบนผนังได้ครับและตัวไฟก็สามารถถอดออกได้จากฐานง่ายๆเลยเพราะยึดแบบแม่เหล็กนั้นเองครับถือว่าจุดนี้ออกแบบมาได้ดีเลยทีเดียว

SPEC

 • เซนเซอร์ในการตรวจจับการเคลื่อนไหวของมนุษย์ (Human Motion Detection)
 • ใช้งาน 365 วัน
 • ใช้งานถ่าย AAA 3 ก้อน
 • ไฟสว่างสูงสุด 10lm / 3lm แบบอ่อน
 • ไฟสี 2800K
 • น้ำหนัก 94 กรัมไม่รวมแบต
 • ไฟสว่างปรับได้ 2 ระดับ
 • บอดี้เป็นแม่เหล็กในตัว
 • ไฟติด 15 วิ จับการเคลื่อนไหวได้ในระยะ 6 เมตร 120 องศา

NIGHT LIGHT

ในการใช้งานจริงๆเนื่องด้วยการที่บอดี้เป็นแม่เหล็กทำให้การจับติดบรรดา ตู้เย็น ต่างๆหรือแม้แต่ขอบประตู หรือจะเป็นเฟอร์นิเจอร์หลายๆตัวก็สามารถทำได้ง่ายครับ เช่นในภาพด้านบนแอดมินติดในประตูเหล็กที่บ้านก็สามารถใช้งานได้ดีรวมถึงระยะการจับนั้นถือว่าดีสว่างชัดเจนครับบอกเลยว่าแสงนั้นแรงพอสมควร แต่มันจะออกนุ่มนวลไม่แสบตาด้วยนะจะเห็นเลยแสงนั้นจะส่องสว่างทั้งรอบๆดวงไฟและส่งมาถึงพื้นและผนังรอบๆด้วยเช่นกันทำให้ตัวเดียวเอาอยู่สบายๆเลย

เมื่อเทียบกันเราจะเห็นว่าความสว่างระหว่างติดกับไม่ติดนั้นแตกต่างกันชัดเจนซึ่งไฟแบบนี้จะช่วยในเวลากลางคืนติดตามทางเดิน ซึ่งเป็นทางเดินไปเข้าห้องน้ำ หรือ ทางเดินในบริเวณที่ไม่ได้เปิดไฟตลอดเวลา และช่วยเราไม่ต้องมาเปิดไฟเวลากลางคืนเวลาจะเข้าห้องน้ำหรือเดินลงหาเอาของกิน ขนม หรือแม้แต่บริเวณบันไดก็สามารถติดได้ทั้งหมดถือว่าเป็นไฟที่บ้านแอดเองก็ใช้งานแบบนี้และรู้สึกติดใจอย่างมาก ติดตั้งไว้ตามทางเดิม บันได ต่างๆหลายจุดมากๆเลยทีเดียว และด้วยระยะแบตชุดนึงนั้นรองรับได้ 365 วันก็สบายๆในการใช้งานจริง แต่ก็อาจจะลดไวถ้ามีคนเดินเยอะหรือบริเวณนั้นมีคนผ่านเยอะก็จะลดลงไปตามการใช้งานนะครับ ก็ถือว่าเป็นสินค้าที่น่าหามาใช้งานกันสำหรับไฟตัวนี้

REALME MOTION ACTIVATED NIGHT LIGHT

” ไฟจับความเคลื่อนไหว ดีไซน์น่ารัก แสงสว่าง แม่เหล็กใช้งานได้ง่ายในตัวเอง “

ก็เป็นไฟที่หลายๆคนน่าจะรู้จักการทำงานได้ซึ่งเป็นระบบไฟที่เมื่อมีคนเดินผ่าน หรือ เคลื่อนไหวดวงไฟก็จะติดเองนั้นเองซึ่งจะติดเป็นระยะเวลา 15 วิ ให้เราสามารถเดินไปไหนมาไหนได้และกลับมาก็ยังติดได้อยู่ มีความสว่าง 2 ระดับ ใช้งานได้อิสระ ด้วยตัวฐานแบบแม่เหล็ก พร้อมกับ งานออกแบบสวยงามน่ารัก วัสดุดี กันไฟไหม้ได้อีกทั้ง หลอดไฟสว่าง แต่ก็ไม่ทำร้ายสายตา เพราะไม่มีแสงสีฟ้า และ มีความนุ่มนวลมากจริงๆครับ ถือว่าเป็นไฟตัวแรกของค่ายนี้ที่ออกมาได้น่าสนใจทั้งสเปก การใช้งาน รูปทรง รวมถึงราคาที่กำลังดีใช้งานได้ง่ายและมีโปรเหลือแค่ 299 เท่านั้นครับ

ข้อดี

 • ดีไซน์สวย ขนาด วัสดุดี
 • มาพร้อมบอดี้แบบแม่เหล็กใช้งานได้อิสระ
 • หลอดไฟสว่าง แสงสีนวลตาใช้งานได้ดี
 • ระยะการจับเคลื่อนไหวติดได้ง่าย และ ระยะไกล
 • มีรับประกัน และ ทำราคาได้ดี
 • ใช้งานถ่าน AAA มาตรฐาน

ข้อสังเกต

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review by Nineztr 

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares